Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

สหรัฐฯ กลายเป็นผู้นำบิทคอยน์ Hash Rate จากการที่จีนแบนการขุดในประเทศ

หลังจากที่มีการปราบปรามการขุดบิทคอยน์ (BTC) ในจีน ประเทศจีนก็ไม่ได้เป็นผู้นำในอัตรา Hash rate อีกต่อไป โดยตำแหน่งผู้นำรายใหม่ตกเป็นของประเทศสหรัฐอเมริกานั่นเอง

สหรัฐฯ กลายเป็นผู้นำบิทคอยน์ Hash Rate จากการที่จีนแบนการขุดในประเทศ

หลังจากที่มีการปราบปรามการขุดบิทคอยน์ (BTC) ในจีน ประเทศจีนก็ไม่ได้เป็นผู้นำในอัตรา Hash rate อีกต่อไป โดยตำแหน่งผู้นำรายใหม่ตกเป็นของประเทศสหรัฐอเมริกานั่นเอง

Hash Rate ของจีนลดลงอย่างน่าตกใจ

แม้ว่าจุดยืนของจีนที่ต่อต้านบิทคอยน์และคริปโตเคอร์เรนซีจะมีอยู่มานานแล้ว แต่ประเทศจีนก็ยังครองแชมป์ Hash rate มาเป็นเวลายาวนาน ก่อนหน้านี้ประเทศได้ดึงดูดนักลงทุนและนักขุดบิทคอยน์เข้ามามากมาย เนื่องจากค่าไฟฟ้าที่ถูกกว่าประเทศอื่น ซึ่งข้อมูลจากของมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์แสดงให้เห็นว่า ส่วนแบ่งของ Hash rate ของจีนนั้นครองมากกว่า 75% ในช่วงปลายปี 2019 เลยทีเดียว

อย่างไรก็ตาม นโยบายปราบปรามคริปโตของจีนและกฎระเบียบต่าง ๆ เริ่มเข้มงวดมากขึ้น ทางการจีนสั่งให้คนงานเหมืองทั้งหมดหยุดดำเนินการและออกจากประเทศเมื่อต้นปีนี้ ทำให้เหมืองขุด รวมถึงธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับคริปโตเคอร์เรนซี่ต้องเลิกกิจการ และย้ายการดำเนินงานไปยังต่างประเทศ ด้วยเหตุนี้ Hash rate จึงลดลงเรื่อย ๆ และเข้าใกล้ศูนย์แล้ว

Bitcoin Hash Rate

จากข้อมูลยังแสดงให้เห็นว่า สหรัฐอเมริกาได้กลายเป็นผู้นำ Hash rate ของโลกไปเรียบร้อยแล้ว ซึ่งได้รับอนิสงค์จากการแบนคริปโตของประเทศที่มีขนาดเศรษฐกิจใหญ่ที่สองของโลกนั่นเอง ซึ่ง Hash rate ของจีนได้ลดลงกว่า 60% ภายในเวลาไม่กี่เดือนเท่านั้น

สหรัฐฯ กลายแชมป์ใหม่แทนที่จีน

การแบนคริปโตเคอร์เรนซีของจีน ทำให้ประเทศอื่น ๆ ได้ประโยชน์มากขึ้น โดยหลังจากที่ส่วนแบ่ง Hash Rate ของจีนลดลง นักขุดจำนวนมากได้ย้ายไปยังประเทศตะวันตก

สหรัฐอเมริกา เป็นหนึ่งในจุดหมายดังกล่าว ซึ่งครองส่วนแบ่ง Hash rate มากที่สุดที่ 35.4% โดยประเทศที่มีขนาดเศรษฐกิจใหญ่ที่สุดในโลกมีส่วนแบ่งเพิ่มขึ้นสองเท่า นับตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมา

ประเทศที่มีอัตรา Hash rate สูงอันดับต่อไปคือคาซัคสถาน ซึ่งอยู่ที่ 18.1% รองลงมาคือ สหพันธรัฐรัสเซีย 11.2% และแคนาดา 9.6%

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์
Letitia James สั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

ทางการมะกันสั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

สำนักงานอัยการสูงสุดนิวยอร์กได้ทำการลงดาบกับบริษัท Crypto สองแห่งที่ไม่ยอมขึ้นทะเบียนกับทางการมะกัน โดยสั่งให้พวกเขาปิดการดำเนินงานในทันที นอกจากพวกเขานี้ยังได้เล็งที่จะปิดบริษัทอื่น ๆ อีกด้วย
มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว