กราฟ Hash rate ชี้ Bitcoin ยังคงเป็นขาขึ้น

กราฟอัตราการขุดเหรียญ Bitcoin ภายในระบบยังคงเติบโตมากขึ้นเรื่อย ๆ นักวิเคราะห์เผยขาขึ้นยังไปได้อีกไกล

5690E525 B767 433C 8Cc8 47E2805818Dc.jpeg

Hash Rate

อัตราการขุดเหรียญโดยรวมในะระบบ หรือที่เรียกว่า Hash Rate นั้นคือตัวชี้วัดปริมาณกิจกรรมของเหล่านักขุดเหรียญคริปโตในระบบซึ่งใช้ชุด Protocol แบบ Proof-of-work โดยที่อัตราดังกล่าวนั้นแสดงถึงความสามารถในการประมวลผลของเหล่าอุปกรณ์การขุดเหรียญทั้งหมดรวมกันนั้นเอง

อัตราการขุดเหรียญนั้น แม้ว่าจะไม่ได้มีผลโดยตรงกับมูลค่าของสกุลเงินคริปโตนั้นๆก็ตาม แต่ปริมาณดักล่าวนั้นเป็นตัวชี้วัดสุขภาพของระบบได้อย่างดีว่ามีผู้ใช้งานมากน้อยขนาดไหนในแต่ละช่วงเวลา อีกทั้งยังสามารถบอกอัตราการแข่งขันที่เพิ่มขึ้นท่ามกล่างวงการนักขุดเหรียญซึ่งอาจหมายถึงความมั่นใจของเหล่านักขุดเหรียญว่าตลาดจะสามารถเติบโตไปได้อีกด้วยนั่นเอง


ขาขึ้นของ Bitcoin

อย่างที่รู้กันว่าในช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา เหรียญอย่าง Bitcoin นั้นได้มีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่คือการปรับลดอัตราผลตอบแทนจากการขุดเหรียญหรือที่เรียกว่า Block reward ลดครึ่งหนึ่งจากเดิมซึ่งหมายความว่าต้นทุนของการขุดนั้นได้เพิ่มขึ้นอีกหนึ่งเท่าตัว โดยหลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นปรากฏว่าอัตราการขุดเหรียญในระบบนั้นได้ลดลงอย่างฉับพลันจาก 121 ล้านเทราแฮชต่อวินาที (TH/s) มาอยู่ที่ 90 ล้านเทราแฮชต่อวินาที (TH/s)

อย่างไรก็ตามแม้ว่าอัตราดังกล่าวนั้นจะได้ลดลงอย่างมาก แต่ไม่นานนักหลังจากนั้นอัตราดังกล่าวก็ได้ไต่ระดับขึ้นมาเรื่อย จนกระทั่งในปัจจุบันได้ขึ้นมาอยู่ที่ระดับ 124.8 เอกซะแฮชต่อวินาที (EH/s) ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในระดับสูงสุดเลยก็ว่าได้ ซึ่งการเพิ่มขึ้นของอัตราดังกล่าวนั้นอาจมีผลมาจากความยากของการขุดที่ลดลงในช่วงเดียวกันกับที่ราคานั้นพุ่งสูงขึ้นอย่างมาก


ดังนั้นแล้วจึงเป็นได้มากที่เหล่านักขุดจะเข้าแข่งขันกันในตลาดอย่างเข้มข้นมากขึ้นแม้แต่ผู้ที่ใช้งานเครื่องขุดตกรุ่นก็ยังสามารถที่จะสร้างผลกำไรจากการขุดได้ โดยตัวเลขปัจจุบันได้ชี้ให้เห็นว่าเหล่านักขุดเหรียญนั้นยังคงมีอัตราการเก็บเหรียญที่ขุดได้ไว้ในคลังของพวกเขามากกว่าที่จะปล่อยออกสู่ตลาด ซึ่งกรณีนี้เป็นสัญญาณอย่างดีถึงการเติบโตที่จะเกิดขึ้นต่อไปในระบบนั่นเอง

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Nomura

Nomura เปิดให้บริการ Bitcoin สำหรับลูกค้าสถาบัน

Nomura Holdings Inc. ได้เปิดให้บริการซื้อขายสัญญาอนุพันธ์ล่วงหน้า Bitcoin เตรียมให้บริการแก่ลูกค้าที่เป็นนิติบุคคลในเอเชีย
Btc China

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นทรัพย์สินมีมูลค่าทางเศรษฐกิจ

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นสินทรัพย์เสมือนซึ่งมีมูลค่าทางเศรษฐกิจและได้รับความคุ้มครองภายใต้กฎหมายจีน
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Microstrategy ขาดทุน 162 ล้านเหรียญจากการ Hodl Btc

MicroStrategy ขาดทุน 162 ล้านเหรียญจากการ Hodl BTC

สภาวะแดงทั้งแผ่นดินที่สินทรัพย์ดิจิทัลเบอร์ 1 อย่าง Bitcoin มีมูลค่าดิ่งฮวบ ไม่ได้ส่งผลร้ายกับเหล่านักลงทุนรายย่อยเท่านั้น เพราะทาง MicroStrategy เองก็ขาดทุนย่อยยับเช่นเดียวกัน