สหรัฐอเมริกาจับมือกับอังกฤษ ต่อต้านการก่ออาชญากรรมคริปโต

สหรัฐอเมริกาจับมือกับอังกฤษในการร่วมมือไม่ให้มีการก่ออาชญากรรมคริปโตให้บานปลายไปมากกว่านี้

สหรัฐอเมริกาจับมือ

รัฐบาลของประเทศสหรัฐอเมริกากับสหราชอาณาจักรได้เห็นชอบร่วมกันในการปราบปรามการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่มีการใช้ไปในทางที่ผิดกฎหมาย รวมไปถึงการปราบเหรียญคริปโตที่มีไวรัสเรียกค่าไถ่แฝงอยู่ด้วย

สหรัฐอเมริกาจับมือกับอังกฤษ ยับยั้งการก่ออาชญากรรมคริปโต

โดยกระทรวงยุติธรรมของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการประกาศเรื่องนี้ สอดคล้องกับสำนักงานสืบสวนของสหรัฐอเมริกาหรือ FBI ที่ได้เดินหน้าปราบปรามไวรัสเรียกค่าไถ่ ทางด้านเจ้าหน้าที่ทางด้านความมั่นคงแห่งชาติและการปราบปรามอาชญากรรมได้ทำการหารือกับทาง Priti Patel รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยของทางสหราชอาณาจักร

gold round coin on white table

การพูดคุยหารือกันครั้งนี้ ทั้งสองประเทศได้พูดถึงเรื่องของการให้ความร่วมมือกันในการต่อต้านภัยคุกคามระหว่างประเทศ ความปลอดภัยโดยรวม ไม่ว่าจะเป็นการก่อการร้าย การโจมตีทางไซเบอร์และการกระทำผิดที่เกี่ยวข้องกับการเงิน

เรื่องนี้ทั้งสองประเทศต่างก็ให้คำมั่นและเห็นชอบที่ให้ความสำคัญกับการปราบปรามการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่และไวรัสเรียกค่าไถ่ โดยที่รัฐบาลของสหรัฐยังคงเดินหน้าปราบปรามไวรัสเรียกค่าไถ่อย่างต่อเนื่อง สอดคล้องกับการเปิดตัวทีมงานควบคุมกำกับทางด้านคริปโต

เรียกร้องให้ประเทศอื่น ๆ ร่วมมือเรื่องนี้ด้วยกัน

กระทรวงยุติธรรมยังคงเฝ้าติดตามการก่ออาชญากรรมอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะการก่ออาชญากรรมด้วยเหรียญคริปโต บริษัทซื้อขายสินทรัพย์คริปโตที่ดำเนินกิจการแบบผิดกฎหมายและการใช้คริปโตเป็นแหล่งฟอกเงิน

ในช่วงเวลาเดียวกัน ทางด้านประธานาธิบดีโจ ไบเดนของสหรัฐได้เรียกร้องให้ทางประเทศต่าง ๆ 30 ประเทศทำการหยุดยั้งการก่ออาชญากรรมทางด้านคริปโต ซึ่งนั่นก็หมายความว่า การก่ออาชญากรรมคริปโตเริ่มเป็นที่แพร่หลายไปทั่วโลกมากขึ้น

ที่ผ่านมาบริษัทของสหรัฐอเมริกาหลายแห่งเจอกับการโจมตีด้วยไวรัสเรียกค่าไถ่ ซึ่งทำให้หลายบริษัทสูญเงินไปจำนวนมาก ทำให้ทางหน่วยงานรัฐบาลจำต้องวางมาตรการในการหยุดยั้งความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นในอนาคตข้างหน้า รวมไปถึงเหรียญคริปโตที่ผู้คนเริ่มมีการใช้ทำธุรกรรมและอาจตกเป็นเหยื่อของไวรัสเรียกค่าไถ่

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน
fed ดอกเบี้ย

ทำไม Fed ต้องขึ้นดอกเบี้ย? รู้จักหมัดเด็ดสหรัฐฯ อาวุธชิ้นสำคัญสกัด ‘เงินเฟ้อ’

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ Fed ต้องคอยขึ้นสิ่งที่เรียกว่า 'ดอกเบี้ยนโยบาย' อยู่ตลอด แล้วมันจะมาช่วยแก้ปัญหา 'เงินเฟ้อ' ได้ยังไงบ้าง?
ไม่สนับสนุน ขุดคริปโต

3 บิ๊กแบงก์สหรัฐฯ ยืนกราน ‘ไม่ต้องการ’ สนับสนุนเหมืองขุดคริปโต!

ซีอีโอ Bank of America, Citi, Well Fargo กล่าวชัด 'ไม่อยากสนับสนุนทางการเงิน' กับธุรกิจเหมืองขุดคริปโต หลังถูกถามความเห็นในที่ประชุมประชาพิจารณ์
fed ดอกเบี้ย

Fed ประกาศขึ้นดอกเบี้ย 0.75% สู่ระดับ 3.25% สูงสุดตั้งแต่ ‘วิกฤตการเงินโลก’ ปี 2008

ตามคาด! Fed ประกาศขึ้นดอกเบี้ยต่อเนื่อง แตะ 3.25% สูงสุดตั้งแต่ 'วิกฤตเศรษฐกิจโลก' ปี 2008 หวังใช้เป็นอาวุธต่อสู้เงินเฟ้อสหรัฐฯ ที่รุนแรงที่สุดในรอบ 40 ปี