สหรัฐอเมริกาจับมือกับอังกฤษ ต่อต้านการก่ออาชญากรรมคริปโต

สหรัฐอเมริกาจับมือกับอังกฤษในการร่วมมือไม่ให้มีการก่ออาชญากรรมคริปโตให้บานปลายไปมากกว่านี้

สหรัฐอเมริกาจับมือ

รัฐบาลของประเทศสหรัฐอเมริกากับสหราชอาณาจักรได้เห็นชอบร่วมกันในการปราบปรามการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่มีการใช้ไปในทางที่ผิดกฎหมาย รวมไปถึงการปราบเหรียญคริปโตที่มีไวรัสเรียกค่าไถ่แฝงอยู่ด้วย

สหรัฐอเมริกาจับมือกับอังกฤษ ยับยั้งการก่ออาชญากรรมคริปโต

โดยกระทรวงยุติธรรมของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการประกาศเรื่องนี้ สอดคล้องกับสำนักงานสืบสวนของสหรัฐอเมริกาหรือ FBI ที่ได้เดินหน้าปราบปรามไวรัสเรียกค่าไถ่ ทางด้านเจ้าหน้าที่ทางด้านความมั่นคงแห่งชาติและการปราบปรามอาชญากรรมได้ทำการหารือกับทาง Priti Patel รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยของทางสหราชอาณาจักร

gold round coin on white table

การพูดคุยหารือกันครั้งนี้ ทั้งสองประเทศได้พูดถึงเรื่องของการให้ความร่วมมือกันในการต่อต้านภัยคุกคามระหว่างประเทศ ความปลอดภัยโดยรวม ไม่ว่าจะเป็นการก่อการร้าย การโจมตีทางไซเบอร์และการกระทำผิดที่เกี่ยวข้องกับการเงิน

เรื่องนี้ทั้งสองประเทศต่างก็ให้คำมั่นและเห็นชอบที่ให้ความสำคัญกับการปราบปรามการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่และไวรัสเรียกค่าไถ่ โดยที่รัฐบาลของสหรัฐยังคงเดินหน้าปราบปรามไวรัสเรียกค่าไถ่อย่างต่อเนื่อง สอดคล้องกับการเปิดตัวทีมงานควบคุมกำกับทางด้านคริปโต

เรียกร้องให้ประเทศอื่น ๆ ร่วมมือเรื่องนี้ด้วยกัน

กระทรวงยุติธรรมยังคงเฝ้าติดตามการก่ออาชญากรรมอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะการก่ออาชญากรรมด้วยเหรียญคริปโต บริษัทซื้อขายสินทรัพย์คริปโตที่ดำเนินกิจการแบบผิดกฎหมายและการใช้คริปโตเป็นแหล่งฟอกเงิน

ในช่วงเวลาเดียวกัน ทางด้านประธานาธิบดีโจ ไบเดนของสหรัฐได้เรียกร้องให้ทางประเทศต่าง ๆ 30 ประเทศทำการหยุดยั้งการก่ออาชญากรรมทางด้านคริปโต ซึ่งนั่นก็หมายความว่า การก่ออาชญากรรมคริปโตเริ่มเป็นที่แพร่หลายไปทั่วโลกมากขึ้น

ที่ผ่านมาบริษัทของสหรัฐอเมริกาหลายแห่งเจอกับการโจมตีด้วยไวรัสเรียกค่าไถ่ ซึ่งทำให้หลายบริษัทสูญเงินไปจำนวนมาก ทำให้ทางหน่วยงานรัฐบาลจำต้องวางมาตรการในการหยุดยั้งความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นในอนาคตข้างหน้า รวมไปถึงเหรียญคริปโตที่ผู้คนเริ่มมีการใช้ทำธุรกรรมและอาจตกเป็นเหยื่อของไวรัสเรียกค่าไถ่

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

ก.ล.ต. สงสัยว่า Do Kwon อาจฟอกเงิน $80 ล้าน

ก.ล.ต. สงสัยว่า Do Kwon อาจฟอกเงิน $80 ล้าน

ทางหน่วยงานประกาศเข้าควบคุมกิจการ Terra อย่างจริงจัง หลังก.ล.ต. สงสัยว่า Do Kwon อาจฟอกเงินบริษัทตนเอง พร้อมเข้าสอบสวนประเด็นอื่น ๆ เพิ่มเติมด้วย
ซีอีโอเหรียญ LUNA

โดนอีกดอก! สหรัฐฯ สืบสวนซีอีโอเหรียญ LUNA กรณีขายหลักทรัพย์ที่ไม่ได้จดทะเบียน

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงินของประเทศสหรัฐอเมริกา ยังคงเดินหน้าทางการสืบสวนกรณีการใช้ Mirror Protocol ของ Terraform ผู้พัฒนาเหรียญ LUNA
ตลาด NFT

อเมริกาคือเจ้าตลาด NFT!

งานวิจัยที่ได้มีการตีพิมพ์โดย nftclub.com พบว่า ประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นประเทศที่มีบริษัทให้ความสำคัญกับตลาด NFT มากที่สุดในโลก
เหรียญโทเคน BNB

ด่วน! สหรัฐฯ เดินหน้าสืบสวน Binance กรณีออกเหรียญโทเคน BNB

ก.ล.ต.สหรัฐอเมริกา สืบสวนสอบสวนบริษัท Binance บริษัทซื้อขายคริปโตยักษ์ใหญ่ระดับโลก ต่อกรณีที่ทางบริษัทได้ทำการขายโทเคนดิจิทัล BNB ในช่วง 5 ปีก่อน