วุฒิสภาสหรัฐฯ เรียกร้องซีอีโอ Meta ชี้แจงมาตรการรับมือฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาทั้ง 6 คนได้เรียกร้องให้ทางด้าน Mark Zuckerberg ซีอีโอของบริษัท Meta บริษัทโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ของโลกตอบคำถามเกี่ยวกับแนวทางการรับมือการฉ้อโกงคริปโตเคอร์เรนซี่ทางโซเชียลมีเดีย

ฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาทั้ง 6 คนได้เรียกร้องให้ทางด้าน Mark Zuckerberg ซีอีโอของบริษัท Meta บริษัทโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ของโลกตอบคำถามเกี่ยวกับแนวทางการรับมือการฉ้อโกงคริปโตเคอร์เรนซี่ทางโซเชียลมีเดีย

เรียกร้อง Meta ชี้แจงการรับมือฉ้อโกงคริปโต

โซเชียลมีเดียของบริษัท Meta ประกอบไปด้วย Facebook, Instagram และ Whatsapp ซึ่งแพลตฟอร์มทั้ง 3 แพลตฟอร์มมักจะถูกร้องเรียนเรื่องของการฉ้อโกงอยู่บ่อยครั้ง โดยเฉพาะการโฆษณาชี้ชวนให้มีการลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ ทำให้เรื่องนี้ทางวุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้ออกมาแสดงความวิตกกังวลกับเรื่องนี้ โดยเห็นว่าทางบริษัท Meta ได้ปล่อยปละละเลยกับเรื่องของการหลอกลวงผู้คนให้มาลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่ จนนำไปสู่ปัญหาการฉ้อโกงที่เพิ่มสูงขึ้น

วุฒิสภาทั้ง 6 คนได้เรียกร้องให้ทางซีอีโอ Meta ชี้แจงเกี่ยวกับการรับมือการฉ้อโกงที่เกิดขึ้น เนื่องจากการฉ้อโกงคริปโตเคอร์เรนซี่ได้แพร่สะพัดในแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียและแอปพลิเคชันมากขึ้น เวลานี้มีการฉ้อโกงคริปโตเคอร์เรนซี่ผ่านทางเว็บไซต์โซเชียลมีเดียมากขึ้น และสามารถระบุการฉ้อโกงที่เกิดขึ้นผ่านทาง Instagram มากถึง 32 เปอร์เซ็นต์ ในขณะที่ Facebook อยู่ที่ 26 เปอร์เซ็นต์ และ 9 เปอร์เซ็นต์สำหรับ Whatsapp

ตอบคำถาม 7 ข้อ

โดยทางด้านฝ่ายกฎหมายของสหรัฐอเมริกาได้มีการเรียกร้องให้ทางซีอีโอของบริษัท Meta จะต้องตอบคำถาม 7 ข้อที่เกี่ยวกับนโยบายการต่อต้านการฉ้อโกงด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยพวกเขาเรียกร้องให้ทางซีอีโอบริษัท Meta ชี้แจงข้อเท็จจริงตรงนี้ในช่วงเดือนหน้า

สำหรับแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียของ Meta นั้น จะต้องมีการชี้แจงตอบคำถามว่า บริษัทจะหาแนวทางในการกำจัดนักฉ้อโกงคริปโตเคอร์เรนซี่ได้อย่างไร รวมไปถึงการให้ความรู้และการเตือนผู้ใช้เกี่ยวกับการฉ้อโกงคริปโตเคอร์เรนซี่ รวมไปถึงการให้ความช่วยเหลือผู้ได้รับความเสียหายจากการฉ้อโกง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ซื้อขายคริปโต

ซีอีโอธนาคารยักษ์ใหญ่ลั่น! ไม่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตเป็นอันขาด

HSBC ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมายืนยันว่า ธนาคารจะไม่มีการเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด
ยูโรดิจิทัล

ECB จิ้มเลือกบริษัท Amazon มาพัฒนายูโรดิจิทัล

ธนาคารกลางของยุโรปได้มีการจิ้มเลือกบริษัท 5 แห่ง เพื่อที่จะช่วยพัฒนาสกุลเงินอย่างยูโรดิจิทัลขึ้นมาให้ได้อย่างเป็นรูปธรรมและสามารถใช้งานได้จริง
บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
วงการ Metaverse

ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดในเอเชีย เข้าร่วมวงการ Metaverse แล้ว

DBS ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ธนาคารของประเทศสิงคโปร์แห่งนี้จะเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse