ย้ำจับตาความเคลื่อนไหวรัสเซียที่ใช้ช่องโหว่คริปโต – กระทรวงการคลังสหรัฐ

ความเคลื่อนไหวรัสเซียเวลานี้ถูกสอดส่องโดยกระทรวงการคลังสหรัฐอย่างใกล้ชิด

ความเคลื่อนไหวรัสเซีย

Janet Yellen รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ทำการจับตาเฝ้าดูความเคลื่อนไหวของประเทศรัสเซียในการที่จะหาทางใช้ช่องโหว่หลีกเลี่ยงการคว่ำบาตรด้วยการแอบไปซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

กระทรวงการคลังสหรัฐจับตาความเคลื่อนไหวรัสเซีย

เช่นเดียวกันทางด้านวุฒิสภาของสหรัฐได้เขียนจดหมายไปยังรัฐมนตรีคลังสหรัฐ เกี่ยวกับความวิตกกังวลที่ทางรัสเซียจะใช้ช่องทางอื่น ๆ ในการหลบหลีกการคว่ำบาตร เรื่องนี้ทางด้านรัฐมนตรีคลังได้กล่าวว่า ตอนนี้ทางหน่วยงานยังคงจับตาเฝ้าดูมาตรการคว่ำบาตรรัสเซียและทำการประเมินว่า มีความเป็นไปได้ที่หน่วยงานจะรับมือกับการใช้ช่องโหว่มากแค่ไหน

N Bnvq W18 1

Elizabeth Warren หนึ่งในวุฒิสภาที่ได้ทำการเขียนจดหมาย ได้มีการเขียนสอบถามไปยังกระทรวงการคลังเกี่ยวกับแนวทางการรับมือกับการใช้ช่องโหว่คว่ำบาตรต่ออุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่ เรื่องนี้ทางวุฒิสภาได้กล่าวว่า เรื่องนี้มีเรื่องของความกังวลใจทางด้านอาชญากรรม การใช้กฎหมายที่คลุมเครือและปัจจัยอื่น ๆ ที่อาจมีการใช้สินทรัพย์ดิจิทัลเป็นทางเลือกในการชำระเงิน โดยที่สินทรัพย์ดิจิทัลสามารถปกปิดการทำธุรกรรมแบบข้ามพรมแดนได้

มองหาช่องโหว่เพื่อสกัดรัสเซีย

ความเห็นเกี่ยวกับแนวทางการสกัดการคว่ำบาตรนั้น รัฐมนตรีคลังได้กล่าวว่า เธอเองก็ได้จับตาความเคลื่อนไหวที่เกี่ยวกับคริปโตและเริ่มมองหาช่องโหว่เพื่อแสวงหาประโยชน์ อย่างไรก็ตามกระทรวงการคลังได้มีการระบุว่า จะเข้ามาควบคุมกำกับการต่อต้านการฟอกเงินและวางกฎเกณฑ์ในการคว่ำบาตรให้มากขึ้น

อย่างไรก็ตามบริษัทซื้อขายคริปโตหลายแห่งก็ปฏิเสธที่จะทำตามคำขอของประธานาธิบดียูเครน ไม่ว่าจะเป็น Coinbase, Binance และ Kraken นอกจากอุตสาหกรรมคริปโตแล้ว รัฐมนตรีคลังได้มองว่า มันเป็นอุตสาหกรรมที่ไม่มีอะไรมาหลบหลีกได้ อย่างไรก็ตาม Chianalysis ได้กล่าวว่า บริษัทไม่มีการยืนยันที่ชัดเจนนักเกี่ยวกับการที่ปล่อยให้เครือข่ายตรงนี้เข้าตลาดคริปโต

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.