ย้ำจับตาความเคลื่อนไหวรัสเซียที่ใช้ช่องโหว่คริปโต – กระทรวงการคลังสหรัฐ

ความเคลื่อนไหวรัสเซียเวลานี้ถูกสอดส่องโดยกระทรวงการคลังสหรัฐอย่างใกล้ชิด

ความเคลื่อนไหวรัสเซีย

Janet Yellen รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ทำการจับตาเฝ้าดูความเคลื่อนไหวของประเทศรัสเซียในการที่จะหาทางใช้ช่องโหว่หลีกเลี่ยงการคว่ำบาตรด้วยการแอบไปซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

กระทรวงการคลังสหรัฐจับตาความเคลื่อนไหวรัสเซีย

เช่นเดียวกันทางด้านวุฒิสภาของสหรัฐได้เขียนจดหมายไปยังรัฐมนตรีคลังสหรัฐ เกี่ยวกับความวิตกกังวลที่ทางรัสเซียจะใช้ช่องทางอื่น ๆ ในการหลบหลีกการคว่ำบาตร เรื่องนี้ทางด้านรัฐมนตรีคลังได้กล่าวว่า ตอนนี้ทางหน่วยงานยังคงจับตาเฝ้าดูมาตรการคว่ำบาตรรัสเซียและทำการประเมินว่า มีความเป็นไปได้ที่หน่วยงานจะรับมือกับการใช้ช่องโหว่มากแค่ไหน

Elizabeth Warren หนึ่งในวุฒิสภาที่ได้ทำการเขียนจดหมาย ได้มีการเขียนสอบถามไปยังกระทรวงการคลังเกี่ยวกับแนวทางการรับมือกับการใช้ช่องโหว่คว่ำบาตรต่ออุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่ เรื่องนี้ทางวุฒิสภาได้กล่าวว่า เรื่องนี้มีเรื่องของความกังวลใจทางด้านอาชญากรรม การใช้กฎหมายที่คลุมเครือและปัจจัยอื่น ๆ ที่อาจมีการใช้สินทรัพย์ดิจิทัลเป็นทางเลือกในการชำระเงิน โดยที่สินทรัพย์ดิจิทัลสามารถปกปิดการทำธุรกรรมแบบข้ามพรมแดนได้

มองหาช่องโหว่เพื่อสกัดรัสเซีย

ความเห็นเกี่ยวกับแนวทางการสกัดการคว่ำบาตรนั้น รัฐมนตรีคลังได้กล่าวว่า เธอเองก็ได้จับตาความเคลื่อนไหวที่เกี่ยวกับคริปโตและเริ่มมองหาช่องโหว่เพื่อแสวงหาประโยชน์ อย่างไรก็ตามกระทรวงการคลังได้มีการระบุว่า จะเข้ามาควบคุมกำกับการต่อต้านการฟอกเงินและวางกฎเกณฑ์ในการคว่ำบาตรให้มากขึ้น

อย่างไรก็ตามบริษัทซื้อขายคริปโตหลายแห่งก็ปฏิเสธที่จะทำตามคำขอของประธานาธิบดียูเครน ไม่ว่าจะเป็น Coinbase, Binance และ Kraken นอกจากอุตสาหกรรมคริปโตแล้ว รัฐมนตรีคลังได้มองว่า มันเป็นอุตสาหกรรมที่ไม่มีอะไรมาหลบหลีกได้ อย่างไรก็ตาม Chianalysis ได้กล่าวว่า บริษัทไม่มีการยืนยันที่ชัดเจนนักเกี่ยวกับการที่ปล่อยให้เครือข่ายตรงนี้เข้าตลาดคริปโต

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

ดอลลาร์ดิจิทัล fed jerom powell

ปธ. Fed ลั่น ‘ดอลลาร์ดิจิทัล’ อาจใช้เวลาอีกหลายปี!

Jerome Powell ลั่น 'ดอลลาร์ดิจิทัล' ต้องใช้เวลาอีกหลายปี! ย้ำ Fed ไม่มีอำนาจตัดสินใจเรื่อง CBDC ชี้ขึ้นอยู่กับคองเกรส-ฝ่ายบริหาร เป็นผู้ตัดสินใจ
พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน
fed ดอกเบี้ย

ทำไม Fed ต้องขึ้นดอกเบี้ย? รู้จักหมัดเด็ดสหรัฐฯ อาวุธชิ้นสำคัญสกัด ‘เงินเฟ้อ’

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ Fed ต้องคอยขึ้นสิ่งที่เรียกว่า 'ดอกเบี้ยนโยบาย' อยู่ตลอด แล้วมันจะมาช่วยแก้ปัญหา 'เงินเฟ้อ' ได้ยังไงบ้าง?
ไม่สนับสนุน ขุดคริปโต

3 บิ๊กแบงก์สหรัฐฯ ยืนกราน ‘ไม่ต้องการ’ สนับสนุนเหมืองขุดคริปโต!

ซีอีโอ Bank of America, Citi, Well Fargo กล่าวชัด 'ไม่อยากสนับสนุนทางการเงิน' กับธุรกิจเหมืองขุดคริปโต หลังถูกถามความเห็นในที่ประชุมประชาพิจารณ์