สหรัฐอเมริกาเร่งทำการวิจัยสกุลเงินดิจิทัลแห่งชาติ

Jerome Powell ประธานธนาคารกลางสหรัฐฯกล่าวว่าธนาคารจะออกเอกสารเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลแห่งชาติหรือ CBDC ในไม่ช้า ซึ่งบ่งชี้ว่ารัฐบาลสหรัฐกำลังผลักดันเรื่องการวิจัยสกุลเงินดิจิทัลแห่งชาติ

Feds Lael Brainard Cbdc May Provide Important

Jerome Powell ประธานธนาคารกลางสหรัฐฯกล่าวว่าธนาคารจะออกเอกสารเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลแห่งชาติหรือ CBDC ในไม่ช้า ซึ่งบ่งชี้ว่ารัฐบาลสหรัฐกำลังผลักดันเรื่องการวิจัยสกุลเงินดิจิทัลแห่งชาติ

สหรัฐฯเตรียมเผยแพร่รายงานการวิจัยสกุลเงินดิจิทัลแห่งชาติ

ธนาคารกลางสหรัฐฯเตรียมเผยแพร่เอกสารเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลแห่งชาติ (CBDC) ตามรายงานของประธาน Jerome Powell ที่ได้ออกมาพูดในงานแถลงข่าวเมื่อวันที่ 22 กันยายนและคำพูดดังกล่าวเป็นสิ่งที่โลกรอคอยอย่างมากในขณะที่โลกรอดูว่าสหรัฐฯจะทำอะไรเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลแห่งชาติบ้าง

สหรัฐฯเตรียมเผยแพร่รายงานการวิจัยสกุลเงินดิจิทัลแห่งชาติ

Jerome Powell ชี้แจงว่ายังไม่มีการตัดสินใจอย่างเป็นทางการและหน่วยงานยังคงพิจารณาถึงประโยชน์และความเสี่ยงโดยเจ้าหน้าที่จะมุ่งเน้นที่การสร้างสินทรัพย์ที่มีเสถียรภาพและน่าเชื่อถือ เขาพูดว่าเรากำลังดำเนินการในเชิงรุกเพื่อประเมินว่าจะออกสกุลเงินดิจิทัลแห่งชาติหรือไม่และถ้าจะมีเราจะต้องดำเนินการในรูปแบบใด

เอกสารการอภิปรายที่ธนาคารกลางสหรัฐฯกำลังดำเนินการอยู่จะแก้ไขปัญหานโยบายสาธารณะ นอกจากนี้มันจะขอความคิดเห็นจากสาธารณชนและฝ่ายนิติบัญญัติ สกุลเงินดิจิทัลแห่งชาติของสหรัฐฯอาจเป็นวิธีที่รัฐบาลจัดการกับปัญหาที่อาจเกิดขึ้นกับ Stablecoin สินทรัพย์พิเศษนี้ถูกแยกออกเป็นข้อกังวลหลักสำหรับผู้ร่างกฎหมายของสหรัฐฯ โดยกระทรวงการคลังของสหรัฐฯกำลังทำงานเพื่อควบคุมอุตสาหกรรม ที่น่าสังเกตก็คือข้อกังวลที่ฝ่ายนิติบัญญัติทั่วโลกมีต่อโครงการ Diem ของ Facebook ซึ่งต้องเปลี่ยนนโยบายการออกแบบเพื่อเอาใจหน่วยงานกำกับดูแล

515C61B2 Powell
ประธาน Jerome Powell

สาเหตุหนึ่งที่ทำให้สกุลเงินดิจิทัลแห่งชาติยังล่าช้าเนื่องจากบุคคลบางคนในรัฐบาลกังวลว่าความเสี่ยงอาจมีมากกว่าผลประโยชน์ Lael Brainard ผู้ว่าการธนาคารกลางสหรัฐฯได้เรียกร้องให้รัฐบาลตรวจสอบเรื่องนี้เป็นอย่างน้อย ขณะที่ประเทศอย่างจีนกำลังเพิ่มจำนวนขึ้นเป็นสองเท่าในการเปลี่ยนเศรษฐกิจให้เป็นดิจิทัล สหรัฐฯเองก็จำเป็นต้องเป็นผู้นำเช่นกัน

ในขณะที่ประเทศอื่นๆอีกหลายประเทศกำลังทำงานอย่างแข็งขันเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลแห่งชาติ โดยที่จีนเป็นประเทศที่โดดเด่นที่สุด ทางสหรัฐฯได้เก็บตัวเงียบมาหลายปีแล้ว แค่เฉพาะในปี 2021 ที่ได้รับความสนใจใน CBDC ควบคู่ไปกับให้ความสำคัญกับกฎระเบียบโดยรวมมากขึ้น

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.