Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

สหรัฐอเมริกาเร่งทำการวิจัยสกุลเงินดิจิทัลแห่งชาติ

Jerome Powell ประธานธนาคารกลางสหรัฐฯกล่าวว่าธนาคารจะออกเอกสารเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลแห่งชาติหรือ CBDC ในไม่ช้า ซึ่งบ่งชี้ว่ารัฐบาลสหรัฐกำลังผลักดันเรื่องการวิจัยสกุลเงินดิจิทัลแห่งชาติ

Feds Lael Brainard Cbdc May Provide Important

Jerome Powell ประธานธนาคารกลางสหรัฐฯกล่าวว่าธนาคารจะออกเอกสารเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลแห่งชาติหรือ CBDC ในไม่ช้า ซึ่งบ่งชี้ว่ารัฐบาลสหรัฐกำลังผลักดันเรื่องการวิจัยสกุลเงินดิจิทัลแห่งชาติ

สหรัฐฯเตรียมเผยแพร่รายงานการวิจัยสกุลเงินดิจิทัลแห่งชาติ

ธนาคารกลางสหรัฐฯเตรียมเผยแพร่เอกสารเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลแห่งชาติ (CBDC) ตามรายงานของประธาน Jerome Powell ที่ได้ออกมาพูดในงานแถลงข่าวเมื่อวันที่ 22 กันยายนและคำพูดดังกล่าวเป็นสิ่งที่โลกรอคอยอย่างมากในขณะที่โลกรอดูว่าสหรัฐฯจะทำอะไรเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลแห่งชาติบ้าง

สหรัฐฯเตรียมเผยแพร่รายงานการวิจัยสกุลเงินดิจิทัลแห่งชาติ

Jerome Powell ชี้แจงว่ายังไม่มีการตัดสินใจอย่างเป็นทางการและหน่วยงานยังคงพิจารณาถึงประโยชน์และความเสี่ยงโดยเจ้าหน้าที่จะมุ่งเน้นที่การสร้างสินทรัพย์ที่มีเสถียรภาพและน่าเชื่อถือ เขาพูดว่าเรากำลังดำเนินการในเชิงรุกเพื่อประเมินว่าจะออกสกุลเงินดิจิทัลแห่งชาติหรือไม่และถ้าจะมีเราจะต้องดำเนินการในรูปแบบใด

เอกสารการอภิปรายที่ธนาคารกลางสหรัฐฯกำลังดำเนินการอยู่จะแก้ไขปัญหานโยบายสาธารณะ นอกจากนี้มันจะขอความคิดเห็นจากสาธารณชนและฝ่ายนิติบัญญัติ สกุลเงินดิจิทัลแห่งชาติของสหรัฐฯอาจเป็นวิธีที่รัฐบาลจัดการกับปัญหาที่อาจเกิดขึ้นกับ Stablecoin สินทรัพย์พิเศษนี้ถูกแยกออกเป็นข้อกังวลหลักสำหรับผู้ร่างกฎหมายของสหรัฐฯ โดยกระทรวงการคลังของสหรัฐฯกำลังทำงานเพื่อควบคุมอุตสาหกรรม ที่น่าสังเกตก็คือข้อกังวลที่ฝ่ายนิติบัญญัติทั่วโลกมีต่อโครงการ Diem ของ Facebook ซึ่งต้องเปลี่ยนนโยบายการออกแบบเพื่อเอาใจหน่วยงานกำกับดูแล

515C61B2 Powell
ประธาน Jerome Powell

สาเหตุหนึ่งที่ทำให้สกุลเงินดิจิทัลแห่งชาติยังล่าช้าเนื่องจากบุคคลบางคนในรัฐบาลกังวลว่าความเสี่ยงอาจมีมากกว่าผลประโยชน์ Lael Brainard ผู้ว่าการธนาคารกลางสหรัฐฯได้เรียกร้องให้รัฐบาลตรวจสอบเรื่องนี้เป็นอย่างน้อย ขณะที่ประเทศอย่างจีนกำลังเพิ่มจำนวนขึ้นเป็นสองเท่าในการเปลี่ยนเศรษฐกิจให้เป็นดิจิทัล สหรัฐฯเองก็จำเป็นต้องเป็นผู้นำเช่นกัน

ในขณะที่ประเทศอื่นๆอีกหลายประเทศกำลังทำงานอย่างแข็งขันเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลแห่งชาติ โดยที่จีนเป็นประเทศที่โดดเด่นที่สุด ทางสหรัฐฯได้เก็บตัวเงียบมาหลายปีแล้ว แค่เฉพาะในปี 2021 ที่ได้รับความสนใจใน CBDC ควบคู่ไปกับให้ความสำคัญกับกฎระเบียบโดยรวมมากขึ้น

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

Jack Dorsey เตือนถึงภาวะเงินเฟ้อที่รุนแรง ในขณะที่ผู้คนว่า Btc อาจช่วยได้

Jack Dorsey เตือนถึงภาวะเงินเฟ้อที่รุนแรง ในขณะที่ผู้คนมองว่า BTC อาจช่วยได้

ซีอีโอของบริษัท Twitter และ Square ได้เตือนถึงภาวะเงินเฟ้อรุนแรง (hyperinflation) ที่กำลังจะเกิดขึ้นในสหรัฐอเมริกาและทั่วโลก หลังจากที่ดัชนีราคาผู้บริโภคสหรัฐฯ พุ่งขึ้นใกล้ระดับสูงสุดในรอบ 30 ปี
ซีอีโอ Volt Equity

ซีอีโอ Volt Equity เชื่อ ประธาน SEC สหรัฐสนับสนุนบิทคอยน์อย่างเต็มที่

ซีอีโอ Volt Equity วิเคราะห์ว่า ประธานตลาดหลักทรัพย์อเมริกามีแนวโน้มที่จะสนับสนุนบิทคอยน์
เทศมนตรีของเมืองไมอามี

เทศมนตรีของเมืองไมอามีลั่น เมืองแห่งนี้จะเป็นเมืองคริปโตของโลก

เทศมนตรีของเมืองไมอามีมองแล้วว่า ไมอามี่จะเป็นเมืองแห่งคริปโตของโลก
กองทุนบำเหน็จบำนาญใน Houston ลงทุนในบิตคอยน์ (Btc) แล้ว

กองทุนบำเหน็จบำนาญใน Houston ลงทุนในบิตคอยน์ (BTC) แล้ว

ท่ามกลางอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำและอัตราเงินเฟ้อที่มีแนวโน้มสูงขึ้นเรื่อย ๆ ดูเหมือนว่ากองทุนบำเหน็จบำนาญหลายแห่งเร่ิมที่จะมองหาการลงทุนทางเลือกอื่นที่ให้ผลตอบแทนมากขึ้น