เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ดอลลาร์สหรัฐในประเทศไนจีเรียสะพัดมากที่สุดเป็นหลายหมื่นล้านด้วยกัน

ดอลลาร์สหรัฐในประเทศไนจีเรียถือเป็นตัวสะท้อนให้เห็นถึงความล้มเหลวของสกุลเงินในประเทศ

ดอลลาร์สหรัฐในประเทศไนจีเรีย

รายงานข่าวชี้ว่า ชาวไนจีเรียที่ทำงานต่างประเทศมีการทำธุรกรรมเงินดอลลาร์สหรัฐมากกว่า $34,000 หมื่นล้าน ซึ่งถือเป็นการทำลายสถิติที่ก่อนหน้านี้ชาวไนจีเรียมีการทำธุรกรรมถึง $25,000 หมื่นล้านด้วยกัน

ดอลลาร์สหรัฐในประเทศไนจีเรียสะพัดมากกว่าสกุลเงินในประเทศ

เมื่อมาดูในส่วนของตลาดซื้อขายแลกเปลี่ยนเงินตรา Forex นั้น จะเห็นได้ว่า มันไม่สอดคล้องกับความเป็นจริงเลยกับตลาดซื้อขายแลกเปลี่ยนเงินตราในประเทศเวลานี้

สืบเนื่องจากกรณีที่ธนาคารกลางของประเทศไนจีเรียหรือ CBN ได้กระตุ้นให้ประชาชนใช้จ่ายเงินดอลลาร์สหรัฐมากขึ้น ทำให้ประเทศไนจีเรียขึ้นแท่นกลายเป็นประเทศที่ประชากรนิยมใช้เงินดอลลาร์มากที่สุดในทวีปแอฟริกา

1 U.s.a Dollar Banknotes

เรื่องนี้ทางด้านนักเศรษฐศาสตร์ได้ออกมาอธิบายถึงปรากฏการณ์ครั้งนี้ว่า การที่ธนาคารกลางไนจีเรียได้เปลี่ยนนโยบายแบบนี้นั้น ทำให้ประชาชนชาวไนจีเรียนอกประเทศทำธุรกรรมจนมีเงินสะพัดในประเทศสูงสุดในรอบ 2 ปี

ชี้ดอลลาร์สหรัฐสะพัดมาก ยิ่งทำให้สกุลเงินในประเทศด้อยค่า

แม้ว่าการทำธุรกรรมเงินดอลลาร์สหรัฐมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้น แต่ประเทศไนจีเรียยังประสบปัญหาในเรื่องปัญหาขาดแคลนการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ การที่ประเทศไนจีเรียเจอปัญหาแบบนี้ ทำให้ค่าเงินไนราถูกลดค่าลงอย่างต่อเนื่อง บวกกับภาวะเงินเฟ้อในประเทศเพิ่มสูงขึ้นด้วยแล้ว อาจทำให้เกิดวิกฤตทางการเงินสูง

มองได้ว่าประเทศไนจีเรียอาจไม่ได้รับประโยชน์จากการทำธุรกรรมด้วยเงินตราต่างประเทศมากนัก ซึ่งนักเศรษฐศาสตร์ได้มองว่า การที่ประเทศไนจีเรียมีเงินดอลลาร์สะพัดในประเทศอาจไม่ตอบโจทย์ต่อตลาดแลกเปลี่ยนเงินตรา

หากหยิบยกตัวอย่างนั้น ประมาณว่า หากมีใครสักคนอยากส่งเงินให้กับครอบครัวในประเทศเป็นจำนวน $10,000 และนำมาเปลี่ยนเป็นค่าเงินไนรา พวกเขาจะต้องมีการเปลี่ยนค่าเงินในตลาดแลกเปลี่ยนในประเทศไนจีเรีย และทำให้เกิดอุปทานภายในประเทศมากขึ้น

ทว่าในประเทศไนจีเรียไม่ใช่แบบนั้น เพราะสถานการณ์ในประเทศไนจีเรียเอาเข้าจริง ๆ แล้ว เงินดอลลาร์ไม่ได้เข้าในตลาดแลกเปลี่ยนในประเทศเลย และไม่มีทางรู้ได้ว่า เงินดอลลาร์เข้ามาในประเทศมากน้อยแค่ไหน

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Market

บริษัทประกาศรับสมัครงานคริปโตเพิ่มขึ้นกว่า 395%

บริษัทประกาศรับสมัครงานคริปโตเพิ่มขึ้นกว่า 395%

โพสต์หางานคริปโตบน LinkedIn สหรัฐฯ ที่มีคีย์เวิร์ด Bitcoin, Ethereum, Blockchain และ Cryptocurrency มีจำนวนเพิ่มขึ้นกว่า 395% ในปีที่ผ่านมา
ชาวอเมริกัน 70% เริ่มลงทุนคริปโตในปี 2021

ชาวอเมริกัน 70% เริ่มลงทุนคริปโตในปี 2021

ชาวอเมริกันที่เริ่มลงทุนคริปโตในปี 2021 46% ถือคริปโตมูลค่า 1,000 USD หรือ น้อยกว่า ในขณะที่อีก 25% ลงเงินไปกว่า 1,000 ถึง 10,000 USD
ยอดขาย Nft และเกม Blockchain ยังโตขึ้นเรื่อย ๆ

ยอดขาย NFT และเกม Blockchain ยังโตขึ้นเรื่อย ๆ

ผู้คนในกลุ่ม Gen Z และ ผู้คนในแถบเอเชียได้ช่วยให้ยอดขาย NFT และเกม Blockchain ยังคงเฉิดฉายอยู่ในอุตสาหกรรมได้ แม้ว่าจะเกิดความผันผวนในตลาดคริปโตก็ตาม
ผู้ร่วมก่อตั้ง Nexo

ผู้ร่วมก่อตั้ง Nexo เชื่อ บิทคอยน์มีโอกาสพุ่ง $1 แสนในช่วงปีหน้า

ผู้ร่วมก่อตั้ง Nexo มองอนาคตของราคาบิทคอยน์เอาไว้อย่างน่าสนใจ