ผลสำรวจเผยว่า ผู้บริโภคชาวอเมริกันส่วนใหญ่ไม่ต้องการให้ Meta เป็นเจ้าของข้อมูลใน Metaverse

การสำรวจผู้บริโภคชาวสหรัฐอเมริกา 1,000 คนเกี่ยวกับความสนใจที่เพิ่มขึ้นใน metaverse ได้เปิดเผยผลลัพธ์ที่น่าสนใจบางประการ

การสำรวจผู้บริโภคชาวสหรัฐอเมริกา 1,000 คนเกี่ยวกับความสนใจที่เพิ่มขึ้นใน metaverse ได้เปิดเผยผลลัพธ์ที่น่าสนใจบางประการ

จากการสำรวจของ Advokate Group ผู้ให้บริการ non-fungible token และโครงสร้างพื้นฐาน metaverse ระบุว่า ผู้ตอบแบบสอบ 87% ต้องการ metaverse แบบกระจายอำนาจบนบล็อคเชนมากกว่าโปรเจ็คใหญ่ที่วางแผนโดยบริษัทยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยี 

รายงานนี้เผยชัดเจนมากขึ้นเมื่อ 77% ของผู้ตอบแบบสอบถามแชร์ความกังวลเกี่ยวกับการเข้าสู่ metaverse ของ Facebook โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเป็นเจ้าของข้อมูล metaverse ของผู้ใช้

ประวัติที่ไม่ดีของ Facebook กับการจัดการข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้อย่างไม่ถูกต้อง ได้ทำลายแผนเดิมของการเปิดตัวเหรียญ stablecoin ที่เรียกว่า Diem แล้ว โครงการ Stablecoin ได้เผชิญกับการพิจารณาอย่างหนักจากรัฐสภาคองเกรสแห่งสหรัฐอเมริกา และในที่สุดโครงการก็ถึงจุดสิ้นสุด ความกังวลที่คล้ายคลึงกันนี้เริ่มมีมากขึ้นเรื่อย ๆ เกี่ยวกับโปรเจ็ค Metaverse 

ในแง่ของระยะเวลาที่ metaverse สามารถกลายเป็นกระแสหลักนั้น ผู้ตอบแบบสำรวจ 20% เชื่อว่าอาจใช้เวลา 1-2 ปี ในขณะที่ 49% กล่าวว่าอาจใช้เวลานานถึง 3-6 ปี นอกจากนี้การเล่นเกมยังเป็นตัวเลือกหลักในการใช้เวลาใน metaverse ตามด้วยการเข้าสังคม และผู้ตอบแบบ 55% กล่าวว่าพวกเขาจะใช้เวลามากกว่าสามชั่วโมงต่อวันใน metaverse

ผู้ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่ยังแสดงความสนใจในการทำเงิน ขณะที่เล่นเกมในรูปแบบการเล่นเพื่อสร้างรายได้ (play-to-earn) อีกด้วย  93% ของผู้ตอบแบบสอบถามกล่าวว่า พวกเขาจะใช้เวลาเล่นเกมมากขึ้น หากสามารถทำเป็นค่าแรงขั้นต่ำได้ ขณะที่ 64% กล่าวว่าพวกเขาจะใช้เวลามากกว่าสามชั่วโมง หากพวกเขาทำเงินจริง และ 87% จะเปลี่ยนมาเล่นเกมเต็มเวลา หากค่าตอบแทนดี

Metaverse เป็นแนวคิดที่ได้รับความนิยมในปี 2021 และตอนนี้ยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีรายใหญ่หลายราย ไม่ว่าจะเป็น Apple, Facebook หรือ Google กำลังวางแผนที่จะเปิดตัว หรือลงทุนในระบบนิเวศแห่งนี้ อย่างไรก็ตาม กลุ่มผู้สนับสนุนคริปโตที่สำคัญกำลังต่อต้านการเข้ามาของบริษัทยักษ์ใหญ่ที่ต้องการควบคุมจากส่วนกลาง  เนื่องจากพวกเขาเชื่อว่าแนวคิดของการกระจายอำนาจจะเป็นสิ่งสำคัญ

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

The merge

The Merge เกิดขึ้นแล้ว! มาดูกันผ่านไป 1 ช.ม. มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง?

ผ่านไปแล้ว 1 ชั่วโมงกับ 'The Merge' มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง? หลังการอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ Ethereum ที่แฟนๆ รอคอย ที่บอกเลย ไม่ได้มีแค่ราคาที่เปลี่ยน!

Ethereum จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในเดือนกันยายน?

ราคา Ethereum หลังการอัปเกรด The Merge จะเป็นอย่างไร? จะสามารถพลิกแซงหน้า Bitcoin ได้หรือไม่?
ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) ที่คงเหลืออยู่บนกระเป๋าเงินในแพลตฟอร์ม Exchange นั้นน้อยลงเข้าไปทุกวัน ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้มักส่อแววว่าจะมี ‘ข่าวดี’
สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้อยู่สูงถึง 1.8 พันล้านดอลลาร์ แถมอาจจะขาดทุนได้อีก 600 ล้านดอลลาร์หลังจากนี้