เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

กองทัพอากาศสหรัฐว่าจ้างบริษัทสร้าง Blockchain จัดการห่วงโซ่อุปทาน

กองทัพอากาศสหรัฐว่าจ้างบริษัทด้าน Blockchain สร้างระบบ Supply Chain โดยใช้เทคโนโลยี Blockchain

Us Air Force

กองทัพอากาศสหรัฐอเมริกาได้ว่าจ้างให้บริษัท SIMBA Chain วิจัยและพัฒนาระบบโลจิสติกส์โดยนำ Blockchain ไปใช้ และให้เงินบริษัทไป 1.5 ล้านดอลลาร์เพื่อพัฒนาโปรเจคนี้

กองทัพอากาศสหรัฐใช้ Blockchain ปฏิรูประบบโลจิสติกส์

บริษัท South Bend, Ind. เผยว่าตอนนี้โปรเจคการวิจัยได้เข้าสู่ระยะที่สองแล้วและกำลังสำรวจการใช้ Blockhain กับการจัดการ Supply Chain ของกองทัพอากาศและในตอนนี้ก็ได้มีพันธมิตรใหม่เข้าร่วมด้วยก็คือ Boeing

CEO ของ SIMBA นาย Joel Neidig กล่าวว่าบริษัทจะรันโหนดบน Hyperledger Fabric ที่ฐานทัพอากาศ Oklahoma’s Tinker Air Force Base ซึ่งเป็นศูนย์กลางสำหรับโลจิสติกส์ของกองทัพอากาศโดยเน้นไปที่การจัดการความเสี่ยง และอาจนำไปใช้กับกลไกการจัดซื้อจัดจ้างเครื่องจักรของกองทัพ

ทุ่มทุนจ้างบริษัทสร้างระบบ Blockhain

หลังจากที่ได้รับการระดมทุนเพื่อสร้างแอปพลิเคชันแชทจากหน่วยงาน  Defense Advanced Research Projects Agency ในปี 2017 บริษัทก็ได้เข้าทำสัญญากับกองทัพเรือและกองทัพอากาศ

จากนั้นบริษัทก็เริ่มสำรวจการสร้าง Blockchain เพื่อมาใช้งานกับระบบการจัดการ Supply Chain ของกองทัพ ซึ่งกองทัพอากาศนั้นให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของเครือข่ายมากเพราะมันจะต้องมีการส่งข้อมูลไปมาระหว่างเครือข่าย

นาย Jeffrey Slayton ผู้อำนวยการโครงการพิเศษแผนกกลยุทธ์และนโยบายสำหรับ USAF กล่าวไว้ว่า

“การมีเทคโนโลยีของ SIMBA ขึ้นมาทำให้สามารถเชื่อถือข้อมูลที่อาจส่งผ่านเครือข่ายที่ไม่ปลอดภัยได้ มันยิ่งส่งเสริมความก้าวหน้าด้านเทคโนโลยีของกองทัพอากาศ”

การนำ Blockchain มาใช้กับระบบ Supply Chain ของกองทัพอากาศก็เพื่อความปลอดภัยและความถูกต้องของข้อมูล ซึ่งเป็นคุณสมบัติเด่นของ Blockchain อยู่แล้ว

สหรัฐอเมริกาเป็นประเทศที่เด่นด้านเทคโนโลยีซึ่ง SIMBA Chain ยังสามารถช่วยแก้ปัญหาที่อาจเกิดขึ้นจากการมีเทคโนโลยีใหม่ๆ เช่น AI และ Machine Learning ซึ่งพวกนี้มันจะดึงการวิเคราะห์จากฐานข้อมูลมหาศาล ซึ่งการนำ Blockchain มาใช้จะช่วยยืนยันว่าข้อมูลเหล่านั้นมันเชื่อถือได้

“เรากำลังจัดหาเลเยอร์ที่เชื่อถือได้เพื่อความถูกต้องของข้อมูล เราจำเป็นต้องมีการทำธุรกรรมที่เชื่อถือได้ก่อนที่เราจะเริ่มนำข้อมูลเข้าสู่ AI”

นาย Joel Neidig กล่าว

ประเทศคู่แข่งอย่างจีนเร่งผลักดันเทคโนโลยี Blockchain เต็มกำลัง ถ้าสหรัฐยังคงเพิกเฉยต่อ Blockchain ก็คงก้าวตามไม่ทันประเทศฝั่งเอเชีย ซึ่งมันก็ส่งผลดีต่อพัฒนาการของอุตสาหกรรม Blockchain ที่จะมีสนามแข่งขันเช่นนี้

สืบค้นเพิ่มเติม www.coindesk.com

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

ทำความรู้จัก Nft คืออะไร? และประโยชน์ของ Nft 7 ประการ

ทำความรู้จัก NFT คืออะไร? และประโยชน์ของ NFT 7 ประการที่ทุกคนควรรู้

NFT เป็นคำที่ได้ยินอย่างแพร่หลายในเวลานี้ แล้วมันคืออะไรกันแน่? สามารถนำไปใช้งานในด้านใดได้บ้าง วันนี้คริปโตสยามจะพาผู้อ่านไปรู้จัก NFT ให้ดีขึ้น
เหรียญ Gala คืออะไร? มีเกมอะไรน่าสนใจบ้าง และน่าลงทุนไหม?

เหรียญ Gala คืออะไร น่าลงทุนหรือไม่? และ 4 เกมที่แฟนพันธุ์แท้เกมไม่ควรพลาด

ท่ามกลางกระแสเกมบล็อกเชนที่กำลังมาแรงในขณะนี้ เหรียญ Gala เป็นหนึ่งในโทเค็นเกมที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงที่ผ่านมา วันนี้คริปโตสยามจะพาไปรู้จักว่ามันคืออะไรกันแน่ และน่าสนใจหรือไม่?
Solana (Sol) ใช้พลังงานน้อยกว่าการค้นหาใน Google สองครั้ง

Solana (SOL) ใช้พลังงานน้อยกว่าการค้นหาใน Google 2 ครั้ง

รายงานด้านพลังงานประจำเดือนพฤศจิกายนของ Solana Foundation ระบุว่า ธุรกรรมที่ประมวลผลบน Solana ใช้พลังงานน้อยกว่าการค้นหาของ Google สองครั้ง ทำให้เป็นหนึ่งในเครือข่ายที่เร็วที่สุดในการทำธุรกรรมคริปโต
Dapps ยอดนิยม 5 อันดับบน Avalanche (Avax)

DApps ยอดนิยม 5 อันดับบน Avalanche

ระบบนิเวศของ Avalanche ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา วันนี้คริปโตสยามจะพาไปดู DApps ยอดนิยม 5 อันดับบน Avalanche ที่มีกิจกรรมของผู้ใช้มากที่สุดเมื่อเดือนที่ผ่านมา