Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

Upbit แพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตของเกาหลี หยุดให้ถอนเงิน สำหรับผู้ใช้ที่ไม่ได้รับการยืนยัน

Upbit หนึ่งในแพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตรายใหญ่ที่สุดของเกาหลีใต้จะเริ่มจำกัดการให้บริการถอนเงิน สำหรับผู้ใช้งานที่ไม่ได้รับการยืนยันในสัปดาห์นี้ ท่ามกลางกฎระเบียนที่เข้มงวดของหน่วยงานกำกับเกาหลีใต้

Exchange In Korea

Upbit หนึ่งในแพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตรายใหญ่ที่สุดของเกาหลีใต้จะเริ่มจำกัดการให้บริการถอนเงิน สำหรับผู้ใช้งานที่ไม่ได้รับการยืนยันในสัปดาห์นี้ ท่ามกลางกฎระเบียนที่เข้มงวดของหน่วยงานกำกับเกาหลีใต้

นับตั้งแต่เดือนกรกฎาคมเป็นต้นมา แพลตฟอร์มซื้อขายแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลที่ทำข้อตกลงเป็นเงินวอนของเกาหลีจะต้องปฏิบัติตามมาตรฐานการต่อต้านการฟอกเงิน (AML) ของประเทศ

นอกจากนี้กฎระเบียบเกี่ยวกับการต่อต้านการฟอกเงิน (AML) ของเกาหลีใต้ยังกำหนดให้แพลตฟอร์มซื้อขายแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลทั้งในประเทศและต่างประเทศ ต้องมีการระบุชื่อจริงผ่านธนาคารท้องถิ่น และยังกำหนดแพลตฟอร์มซื้อขายในเกาหลียื่นขอใบอนุญาตในการดำเนินการอย่างเป็นทางการภายในสิ้นเดือนที่แล้วอีกด้วย

ด้วยเหตุนี้ทำให้ Upbit จำเป็นต้องจำกัดการให้บริการบางอย่างแก่ลูกค้าในสัปดาห์นี้ โดยจะมีการจำกัดการทำธุรกรรมมากกว่า 1 ล้านวอนเกาหลี หรือ 850 ล้านดอลลาห์ สำหรับลูกค้าที่ไม่ได้รับการยืนยันตน การประกาศดังกล่าวจะมีผลตั้งแต่วันพุฌที่ 6 ตุลาคมนี้

นอกเหนือจากข้อจำกัดดังกล่าว Upbit จะงดให้บริการซื้อขาย รวมถึงการฝากและถอนเงินสำหรับลูกค้าปัจจุบันที่ยังไม่ได้ยืนยันตนอีกด้วย หากการตรวจสอบเสร็จสิ้น ลูกค้าจะสามารถทำธุรกรรมทุกอย่างได้เหมือนเดิม

ในประเทศเกาหลีใต้มีแพลตฟอร์มซื้อขายแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลรายใหญ่ 4 แห่งที่ถูกเรียกว่า “Big Four” ได้แก่ Korbit Bithumb Coinone และ Upbit ซึ่งแพลตฟอร์มทั้ง 4 แห่งนี้มีส่วนแบ่งทางการตลาดมากกว่า 80 เปอร์เซ็นของตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ในท้องถิ่นเลยทีเดียว

4대거래소

ท่ามกลางกฎระเบียบที่เข้มงวดมากขึ้นจากหน่วยงานกำกับดูแลเกาหลีใต้ ปัจจุบันทีเพียงแพลตฟอร์มที่ให้บริการรายใหญ่เท่านั้นที่ปฏิบัติตามกฎระเบียบ แม้ว่าจะประสบความยากลำบากในการดำเนินการบางอย่างบ้างก็ตาม ขณะเดียวกันมีแพลตฟอร์มซื้อขายรายเล็กอีกมากที่ไม่สามารถปฏิบัติตามกฎระเบียบได้ และอาจถูกห้ามไม่ให้ดำเนินต่อไปในเกาหลีใต้

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

อนุมัติ Bitcoin Etf ของ Valkyrie สัปดาห์นี้

แน่นอน! อนุมัติ Bitcoin ETF ของ Valkyrie สัปดาห์นี้

นักวิเคราะห์คาดการณ์การอนุมัติ Bitcoin ETF ของ Valkyrie จะเกิดขึ้นและจะเริ่มทำการซื้อขายภายในสัปดาห์นี้
กองทุน Bitcoin ตจะทยอยเปิดตัวเร็ว ๆ นี้

กองทุน Bitcoin จะทยอยเปิดตัวเร็ว ๆ นี้

กองทุน ProShares Strategy Bitcoin กำลังจะเริ่มทำการซื้อขาย รวมถึงกองทุน Bitcoin อื่น ๆ ที่กำลังทยอยตามมา
คนรุ่นมิลเลนเนียลในอินเดียแห่กันไปซื้อคริปโต แทนการลงทุนในหุ้น

คนรุ่นมิลเลนเนียลในอินเดียแห่กันไปซื้อคริปโต แทนการลงทุนในหุ้น

คนหนุ่มสาวของอินเดียกำลังเลือกลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี เช่น บิตคอยน์, Ethereum, Solana และ Cardano แทนที่จะลงทุนในหุ้น อันเนื่องมาจากความนิยมที่เพิ่มขึ้นอย่างมาก
กองทุน Bitcoin Futures Etf ของ Proshares ทำลายสถิติมากมายในวันการซื้อขายวันแรก

กองทุน Bitcoin Futures ETF ของ ProShares ทำลายสถิติมากมายในการซื้อขายวันแรก

กองทุน Bitcoin Futures ETF ของ ProShares เริ่มต้นซื้อขายในสหรัฐฯ เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก (NYSE) ซึ่งเกินความคาดหมายเป็นอย่างมาก