Upbit แพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตของเกาหลี หยุดให้ถอนเงิน สำหรับผู้ใช้ที่ไม่ได้รับการยืนยัน

Upbit หนึ่งในแพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตรายใหญ่ที่สุดของเกาหลีใต้จะเริ่มจำกัดการให้บริการถอนเงิน สำหรับผู้ใช้งานที่ไม่ได้รับการยืนยันในสัปดาห์นี้ ท่ามกลางกฎระเบียนที่เข้มงวดของหน่วยงานกำกับเกาหลีใต้

Exchange In Korea

Upbit หนึ่งในแพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตรายใหญ่ที่สุดของเกาหลีใต้จะเริ่มจำกัดการให้บริการถอนเงิน สำหรับผู้ใช้งานที่ไม่ได้รับการยืนยันในสัปดาห์นี้ ท่ามกลางกฎระเบียนที่เข้มงวดของหน่วยงานกำกับเกาหลีใต้

นับตั้งแต่เดือนกรกฎาคมเป็นต้นมา แพลตฟอร์มซื้อขายแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลที่ทำข้อตกลงเป็นเงินวอนของเกาหลีจะต้องปฏิบัติตามมาตรฐานการต่อต้านการฟอกเงิน (AML) ของประเทศ

นอกจากนี้กฎระเบียบเกี่ยวกับการต่อต้านการฟอกเงิน (AML) ของเกาหลีใต้ยังกำหนดให้แพลตฟอร์มซื้อขายแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลทั้งในประเทศและต่างประเทศ ต้องมีการระบุชื่อจริงผ่านธนาคารท้องถิ่น และยังกำหนดแพลตฟอร์มซื้อขายในเกาหลียื่นขอใบอนุญาตในการดำเนินการอย่างเป็นทางการภายในสิ้นเดือนที่แล้วอีกด้วย

ด้วยเหตุนี้ทำให้ Upbit จำเป็นต้องจำกัดการให้บริการบางอย่างแก่ลูกค้าในสัปดาห์นี้ โดยจะมีการจำกัดการทำธุรกรรมมากกว่า 1 ล้านวอนเกาหลี หรือ 850 ล้านดอลลาห์ สำหรับลูกค้าที่ไม่ได้รับการยืนยันตน การประกาศดังกล่าวจะมีผลตั้งแต่วันพุฌที่ 6 ตุลาคมนี้

นอกเหนือจากข้อจำกัดดังกล่าว Upbit จะงดให้บริการซื้อขาย รวมถึงการฝากและถอนเงินสำหรับลูกค้าปัจจุบันที่ยังไม่ได้ยืนยันตนอีกด้วย หากการตรวจสอบเสร็จสิ้น ลูกค้าจะสามารถทำธุรกรรมทุกอย่างได้เหมือนเดิม

ในประเทศเกาหลีใต้มีแพลตฟอร์มซื้อขายแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลรายใหญ่ 4 แห่งที่ถูกเรียกว่า “Big Four” ได้แก่ Korbit Bithumb Coinone และ Upbit ซึ่งแพลตฟอร์มทั้ง 4 แห่งนี้มีส่วนแบ่งทางการตลาดมากกว่า 80 เปอร์เซ็นของตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ในท้องถิ่นเลยทีเดียว

4대거래소

ท่ามกลางกฎระเบียบที่เข้มงวดมากขึ้นจากหน่วยงานกำกับดูแลเกาหลีใต้ ปัจจุบันทีเพียงแพลตฟอร์มที่ให้บริการรายใหญ่เท่านั้นที่ปฏิบัติตามกฎระเบียบ แม้ว่าจะประสบความยากลำบากในการดำเนินการบางอย่างบ้างก็ตาม ขณะเดียวกันมีแพลตฟอร์มซื้อขายรายเล็กอีกมากที่ไม่สามารถปฏิบัติตามกฎระเบียบได้ และอาจถูกห้ามไม่ให้ดำเนินต่อไปในเกาหลีใต้

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

เงินบาทดิจิทัล

รู้จักกับ “เงินบาทดิจิทัล” ก่อนจะตามเขาไม่ทัน

เรียกได้ว่าเป็นข่าวดีต้อนรับตลาดการเงินไทย หลังจากที่แบงก์ชาติได้แง้มแผนเตรียมทดลอง “เงินบาทดิจิทัล” อย่างเป็นทางการในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปีหน้า
Bitcoin Pizza Day

22 พ.ค. 2022 #BitcoinPizzaDay ครบรอบ 12 ปีแล้วนะ!

วันนี้…วันอะไร? วันที่ 22 พฤษภาคม 2565 ของชาวคริปโต คือ วันครบรอบ 12 ปี #BitcoinPizzaDay ที่ Laszlo Hanyecz ซื้อพิซซ่า 2 ถาดด้วย Bitcoin 10,000 BTC!
Crypto Winter

“ราคา Bitcoin จะร่วงไปที่ $14,000” – CEO Delta Blockchain กล่าว

ตลาดกำลังเข้าสู่ Crypto Winter หรอ? นักลงทุนคาดราคา Bitcoin อาจร่วงไปแตะ $14,000
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยแนะ ควรซื้อบิทคอยน์ที่ราคา $17,000

Robert Kiyosaki นักเขียนหนังสือขายดีอย่าง Rich Dad Poor Dad หรือพ่อรวยสอนลูก เชื่อว่าตอนนี้ราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวลดลงที่ $17,000