Upbit แพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตของเกาหลี หยุดให้ถอนเงิน สำหรับผู้ใช้ที่ไม่ได้รับการยืนยัน

Upbit หนึ่งในแพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตรายใหญ่ที่สุดของเกาหลีใต้จะเริ่มจำกัดการให้บริการถอนเงิน สำหรับผู้ใช้งานที่ไม่ได้รับการยืนยันในสัปดาห์นี้ ท่ามกลางกฎระเบียนที่เข้มงวดของหน่วยงานกำกับเกาหลีใต้

Upbit หนึ่งในแพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตรายใหญ่ที่สุดของเกาหลีใต้จะเริ่มจำกัดการให้บริการถอนเงิน สำหรับผู้ใช้งานที่ไม่ได้รับการยืนยันในสัปดาห์นี้ ท่ามกลางกฎระเบียนที่เข้มงวดของหน่วยงานกำกับเกาหลีใต้

นับตั้งแต่เดือนกรกฎาคมเป็นต้นมา แพลตฟอร์มซื้อขายแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลที่ทำข้อตกลงเป็นเงินวอนของเกาหลีจะต้องปฏิบัติตามมาตรฐานการต่อต้านการฟอกเงิน (AML) ของประเทศ

นอกจากนี้กฎระเบียบเกี่ยวกับการต่อต้านการฟอกเงิน (AML) ของเกาหลีใต้ยังกำหนดให้แพลตฟอร์มซื้อขายแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลทั้งในประเทศและต่างประเทศ ต้องมีการระบุชื่อจริงผ่านธนาคารท้องถิ่น และยังกำหนดแพลตฟอร์มซื้อขายในเกาหลียื่นขอใบอนุญาตในการดำเนินการอย่างเป็นทางการภายในสิ้นเดือนที่แล้วอีกด้วย

ด้วยเหตุนี้ทำให้ Upbit จำเป็นต้องจำกัดการให้บริการบางอย่างแก่ลูกค้าในสัปดาห์นี้ โดยจะมีการจำกัดการทำธุรกรรมมากกว่า 1 ล้านวอนเกาหลี หรือ 850 ล้านดอลลาห์ สำหรับลูกค้าที่ไม่ได้รับการยืนยันตน การประกาศดังกล่าวจะมีผลตั้งแต่วันพุฌที่ 6 ตุลาคมนี้

นอกเหนือจากข้อจำกัดดังกล่าว Upbit จะงดให้บริการซื้อขาย รวมถึงการฝากและถอนเงินสำหรับลูกค้าปัจจุบันที่ยังไม่ได้ยืนยันตนอีกด้วย หากการตรวจสอบเสร็จสิ้น ลูกค้าจะสามารถทำธุรกรรมทุกอย่างได้เหมือนเดิม

ในประเทศเกาหลีใต้มีแพลตฟอร์มซื้อขายแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลรายใหญ่ 4 แห่งที่ถูกเรียกว่า “Big Four” ได้แก่ Korbit Bithumb Coinone และ Upbit ซึ่งแพลตฟอร์มทั้ง 4 แห่งนี้มีส่วนแบ่งทางการตลาดมากกว่า 80 เปอร์เซ็นของตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ในท้องถิ่นเลยทีเดียว

ท่ามกลางกฎระเบียบที่เข้มงวดมากขึ้นจากหน่วยงานกำกับดูแลเกาหลีใต้ ปัจจุบันทีเพียงแพลตฟอร์มที่ให้บริการรายใหญ่เท่านั้นที่ปฏิบัติตามกฎระเบียบ แม้ว่าจะประสบความยากลำบากในการดำเนินการบางอย่างบ้างก็ตาม ขณะเดียวกันมีแพลตฟอร์มซื้อขายรายเล็กอีกมากที่ไม่สามารถปฏิบัติตามกฎระเบียบได้ และอาจถูกห้ามไม่ให้ดำเนินต่อไปในเกาหลีใต้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

ราคา Bitcoin

ราคา Bitcoin หลุดแตะ $18,500 อีกครั้ง – XRP ดิ่งแล้ว -10% หลังซิ่งแรงสัปดาห์ก่อน

วันนี้ราคา Bitcoin ดิ่งแล้ว -6.24% สู่พื้นที่ 18,500 ดอลล์อีกครั้ง พร้อม XRP หลุดทะลุ -10% หลังราคาพุ่งแรงสัปดาห์ก่อน แต่ยังแข็งแกร่ง 1 เดือนยังบวกเกือบ 40%
ETH PoW Ethereum ETHW

รู้จัก ‘ETH PoW’ บล็อกเชนน้องใหม่ สรุปทุกคำถาม ETHW คืออะไร? ทำไมต้องแยกตัวออกมา?

ทำความรู้จัก 'ETH PoW' บล็อกเชนจากกบฏ Ether ผู้ปฎิเสธ 'The Merge' พร้อมรู้จักกับ 'ETHW' เหรียญซิ่ง(ลง)ประจำบล็อกเชน!
ราคา LUNC LUNA

    ราคา LUNC พุ่ง 65% วันนี้! คาดรับข่าวดีจาก Binance

    ชาว Terra เฮอีกครั้ง! ราคา LUNC-LUNA พุ่งแรงแซงทางโค้ง บวกแล้ว 65% วันนี้ คาดรับประกาศใหม่จาก Binance หลังราคาดิ่งนรก 2 สัปดาห์ก่อนหน้า
    เหรียญ Litecoin

    เฮ! ศาลจีนชี้ เหรียญ Litecoin ได้รับความคุ้มครองตามกฎหมาย

    ที่ผ่านมาศาลชั้นกลางของประเทศจีนได้มีการตัดสินใจแล้วว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นสินทรัพย์เสมือนจริงที่จะต้องได้รับการคุ้มครองตามกฎหมาย