UN เตือนประเทศกำลังพัฒนา อย่าปล่อยให้มีการชำระเงินด้วยคริปโตมากไป

องค์การสหประชาชาติได้ให้คำแนะนำในการร่างนโยบายว่าด้วยการใช้เหรียญคริปโตในประเทศที่กำลังพัฒนาและมีการหารือเกี่ยวกับการชำระเงินด้วย

ชำระเงินด้วยคริปโต

องค์การสหประชาชาติได้ให้คำแนะนำในการร่างนโยบายว่าด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศที่กำลังพัฒนา โดยคณะกรรมการระหว่างรัฐบาลได้มีการหารือเกี่ยวกับการชำระเงินด้วย

เตือนเรื่องการชำระเงินด้วยคริปโต

เช่นเดียวกันทางองค์การระหว่างรัฐบาลได้ออกมาเตือนสภาวะทางการเงินที่เอาแน่เอานอนไม่ได้ในหลาย ๆ ประเทศ เรื่องนี้ในการประชุมสหประชาชาติว่าด้วยการค้าและการพัฒนาหรือ UNCTAD ได้ออกมาเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่รัฐในประเทศที่กำลังพัฒนา ให้ความสำคัญเกี่ยวกับการควบคุมการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น

โดย UNCTAD เป็นองค์การระหว่างรัฐบาลที่ได้มีการก่อตั้งขึ้นในช่วงปี 1964 และเป็นส่วนหนึ่งของสำนักงานเลขาธิการขององค์การสหประชาชาติ การประกาศเกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซี่ของ UNCTAD ได้มีเผยให้เห็นว่า ตอนนี้ทั่วโลกเริ่มมีการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้นนับตั้งแต่ที่โควิด-19 ระบาด รวมไปถึงประเทศที่กำลังพัฒนา ขณะเดียวกันแม้สินทรัพย์ดิจิทัลจะให้ผลตอบแทนนักลงทุนในระดับที่น่าพึงพอใจ หรืออำนวยความสะดวกในเรื่องของการทำธุรกรรม แต่มันเป็นสินทรัพย์ที่ไม่ได้มีเสถียรภาพและนำมาซึ่งความเสี่ยงในเรื่องของต้นทุนที่อาจต้องแบกรับจำนวนมาก

อาจส่งผลต่อเสถียรภาพทางการเงิน

เช่นกันองค์การระหว่างรัฐบาลได้มีการระบุว่า หากว่าเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มีการใช้ในการชำระเงินเป็นวงกว้างมากขึ้น หรือแม้แต่ถูกนำมาแทนที่สกุลเงินในประเทศนั้นอย่างไม่เป็นทางการ อาจทำให้เป็นภัยต่อเสถียรภาพทางการเงินในประเทศนั้น ๆ ก็ได้ รวมไปถึงเป็นช่องโหว่ในการที่ทำให้ใครสักคนหนึ่งสามารถเลี่ยงภาษีจากการทำธุรกรรมด้วยวิธีการแบบนี้ และเป็นเรื่องยากต่อการติดตามตรวจสอบตรงส่วนนี้ และด้วยเหตุนี้จึงมีความจำเป็นที่จะต้องทำการควบคุมเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ให้อยู่ในกรอบของกฎการเงินมากขึ้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

สกุลเงินดิจิทัล

ฮ่องกงเริ่มเดินหน้าทดสอบสกุลเงินดิจิทัลของตัวเองเร็ว ๆ นี้

เจ้าหน้าที่รัฐของเขตปกครองพิเศษเกาะฮ่องกงเริ่มเดินหน้าออกแบบสกุลเงินดอลลาร์ฮ่องกงแล้ว โดยคาดว่าจะมีการเปิดให้บริการทดสอบการใช้งานเร็ว ๆ นี้
กฎหมายคริปโต

ยูเครนยืดอก! ปรับกฎหมายคริปโตให้สอดคล้องกับ EU

เวลานี้ประเทศยูเครนเริ่มมีการเดินหน้าปรับปรุงข้อกฎหมายว่าด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ให้สอดคล้องกับทางสหภาพยุโรปแล้ว
รับคริปโต

ตุรกีอาจเปิดทางรับคริปโตของประเทศรัสเซีย หากสถานการณ์ตึงเครียด

Recep Tayyip Erdogan ประธานาธิบดีของประเทศตุรกี อาจมีแนวคิดที่จะวางระบบการชำระเงินด้วยคริปโตเคอร์เรนซี่กับประเทศรัสเซียโดยตรง
ซื้อขายคริปโต

เฮ! ‘อิสราเอล’ แจกไลเซนส์ ‘ผู้ให้บริการคริปโต’ แห่งแรกในประเทศ

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับตลาดทุนของประเทศอิสราเอล รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ในส่วนของการควบคุมกำกับการประกันภัยและการออมเงินได้มีการยินยอมให้มีการจดทะเบียนบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว