ผู้ประกอบการ Crypto เตรียมชิ่ง! เพราะกฎระเบียบที่ไม่ชัดเจนของแอฟริกาใต้

เหล่าบริษัททั้งหลายต่างเหลืออดจากกฎระเบียบที่จำกัดโอกาสในการเติบโต และการทำกำไรของพวกเขาในสาธารณรัฐแอฟริกาใต้ และพร้อมที่จะล่าถอยออกจากประเทศนี้ไป หากสถานการณ์ภายภาคหน้านั้นไม่มีทีท่าว่าจะดีขึ้น

Photo 1535868463750 C78D9543614F

ความไม่แน่นอนที่เกิดขึ้นภายใต้กฎข้อบังคับเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลในแอฟริกาใต้กำลังผลักดันให้เหล่าบริษัทคริปโตท้องถิ่นของประเทศเตรียมตัวย้ายหนีไปดำเนินธุรกิจ ณ ประเทศที่เป็นมิตรกับคริปโตมากกว่านี้

โดยจากการรายงานของ Bloomberg ระบุว่า เหล่าผู้ประกอบการในประเทศแอฟริกาใต้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับองค์กรที่ลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลนั้นกำลังแสดงความไม่พอใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากพวกเขาแทบไม่ได้ผลกำไรใด ๆ ซึ่งเป็นผลจากสถานการณ์ที่บีบคั้น และนโยบายที่คอยจำกัดการเติบโตที่อาจจะเกิดขึ้น

ทางแพลตฟอร์มการซื้อขายคริปโตอย่าง Luno ที่มีสำนักงานใหญ่จดทะเบียนในสหราชอาณาจักร ซึ่งถือเป็นหนึ่งแพลตฟอร์มที่น่าเชื่อถือ และพบเห็นการใช้งานของพวกเขาได้ทั่วไปในประเทศ กล่าวว่าทางการของแอฟริกาใต้ “มีความล่าช้าอย่างมากในแง่ของกฎระเบียบในอุตสาหกรรม และส่งผลให้ธุรกิจที่กำลังมองหาในระดับสากล” นอกจากนี้ทาง Sean Sanders ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Revix ซึ่งบริษัทของเขานั้นกำลังพิจารณาที่จะย้ายสำนักงานใหญ่ไปยังสหราชอาณาจักร ได้กล่าวเสริมว่า

“ในสภาพแวดล้อมที่ไม่มีการควบคุม เหล่าลูกค้านั้นมาทใช้บริการแพลตฟอร์มของเราด้วยความสงสัย และเป็นเช่นนั้นโดยชอบธรรม”

เหล่าผู้ประกอบการยังแบ่งปันเรื่องราวกับ Bloomberg ว่าการขาดกฎระเบียบที่ชัดเจนยังทำให้ธุรกิจต่าง ๆ ไม่สามารถโปรโมตบริการของตนผ่านแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย ซึ่งรวมไปถึง Facebook และ Twitter ได้ ซึ่งนี่เหมือนเคราะห์ซ้ำกรรมซัดที่ทำให้โอกาสในการการเติบโตของพวกเขายิ่งลดลง

นอกจากนี้ยังมีความแตกแยกทางธนาคารในการติดต่อกับผู้ให้บริการสกุลเงินดิจิทัลในประเทศอีกด้วย ในขณะที่สถาบันเช่น Standard Bank Group Ltd. อนุญาตการเข้าถึงบริการทั้งหมดของบริษัท Crypto อย่างไม่จำกัด แต่หน่วยงาน เช่น First National Bank กลับไม่มีความสัมพันธ์ทางธนาคารกับการแลกเปลี่ยนสกุลเงินเสมือนหรือผู้ค้าเลย

การขาดกรอบการกำกับดูแลทำให้แพลตฟอร์มคริปโตใช้งานบัญชีธนาคารได้ยากเช่นกัน Marius Reitz หัวหน้า Luno กล่าว “ ในทางกลับกันสิ่งนี้ทำให้ลูกค้าซื้อ Bitcoin ด้วยสกุลเงินท้องถิ่นได้ยากมาก”

สถานการณ์ด้านกฎระเบียบในแอฟริกาใต้นั้นเป็นที่น่ากังวลเป็นอย่างมากเช่นเดียวกับในไนจีเรียซึ่งเป็นตลาดสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในแอฟริกา เนื่องจากรัฐบาลไม่สามารถยอมรับการเปลี่ยนแปลงครั้งต่อไปของนวัตกรรมได้ เหล่าบริษัทเกิดใหม่จึงกำลังพัฒนากลยุทธ์เพื่อหลีกเลี่ยงกฎระเบียบที่ไม่เอื้ออำนวยที่กำหนดโดยรัฐบาล เช่น การใช้ประโยชน์จากการซื้อขายแบบเพียร์ทูเพียร์ หรือการย้ายเพื่อนำธุรกิจของตนไปที่อื่นที่ยินดีต้อนรับพวกเขามากขึ้น

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว