เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ผู้ประกอบการ Crypto เตรียมชิ่ง! เพราะกฎระเบียบที่ไม่ชัดเจนของแอฟริกาใต้

เหล่าบริษัททั้งหลายต่างเหลืออดจากกฎระเบียบที่จำกัดโอกาสในการเติบโต และการทำกำไรของพวกเขาในสาธารณรัฐแอฟริกาใต้ และพร้อมที่จะล่าถอยออกจากประเทศนี้ไป หากสถานการณ์ภายภาคหน้านั้นไม่มีทีท่าว่าจะดีขึ้น

Photo 1535868463750 C78D9543614F

ความไม่แน่นอนที่เกิดขึ้นภายใต้กฎข้อบังคับเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลในแอฟริกาใต้กำลังผลักดันให้เหล่าบริษัทคริปโตท้องถิ่นของประเทศเตรียมตัวย้ายหนีไปดำเนินธุรกิจ ณ ประเทศที่เป็นมิตรกับคริปโตมากกว่านี้

โดยจากการรายงานของ Bloomberg ระบุว่า เหล่าผู้ประกอบการในประเทศแอฟริกาใต้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับองค์กรที่ลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลนั้นกำลังแสดงความไม่พอใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากพวกเขาแทบไม่ได้ผลกำไรใด ๆ ซึ่งเป็นผลจากสถานการณ์ที่บีบคั้น และนโยบายที่คอยจำกัดการเติบโตที่อาจจะเกิดขึ้น

ทางแพลตฟอร์มการซื้อขายคริปโตอย่าง Luno ที่มีสำนักงานใหญ่จดทะเบียนในสหราชอาณาจักร ซึ่งถือเป็นหนึ่งแพลตฟอร์มที่น่าเชื่อถือ และพบเห็นการใช้งานของพวกเขาได้ทั่วไปในประเทศ กล่าวว่าทางการของแอฟริกาใต้ “มีความล่าช้าอย่างมากในแง่ของกฎระเบียบในอุตสาหกรรม และส่งผลให้ธุรกิจที่กำลังมองหาในระดับสากล” นอกจากนี้ทาง Sean Sanders ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Revix ซึ่งบริษัทของเขานั้นกำลังพิจารณาที่จะย้ายสำนักงานใหญ่ไปยังสหราชอาณาจักร ได้กล่าวเสริมว่า

“ในสภาพแวดล้อมที่ไม่มีการควบคุม เหล่าลูกค้านั้นมาทใช้บริการแพลตฟอร์มของเราด้วยความสงสัย และเป็นเช่นนั้นโดยชอบธรรม”

เหล่าผู้ประกอบการยังแบ่งปันเรื่องราวกับ Bloomberg ว่าการขาดกฎระเบียบที่ชัดเจนยังทำให้ธุรกิจต่าง ๆ ไม่สามารถโปรโมตบริการของตนผ่านแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย ซึ่งรวมไปถึง Facebook และ Twitter ได้ ซึ่งนี่เหมือนเคราะห์ซ้ำกรรมซัดที่ทำให้โอกาสในการการเติบโตของพวกเขายิ่งลดลง

นอกจากนี้ยังมีความแตกแยกทางธนาคารในการติดต่อกับผู้ให้บริการสกุลเงินดิจิทัลในประเทศอีกด้วย ในขณะที่สถาบันเช่น Standard Bank Group Ltd. อนุญาตการเข้าถึงบริการทั้งหมดของบริษัท Crypto อย่างไม่จำกัด แต่หน่วยงาน เช่น First National Bank กลับไม่มีความสัมพันธ์ทางธนาคารกับการแลกเปลี่ยนสกุลเงินเสมือนหรือผู้ค้าเลย

การขาดกรอบการกำกับดูแลทำให้แพลตฟอร์มคริปโตใช้งานบัญชีธนาคารได้ยากเช่นกัน Marius Reitz หัวหน้า Luno กล่าว “ ในทางกลับกันสิ่งนี้ทำให้ลูกค้าซื้อ Bitcoin ด้วยสกุลเงินท้องถิ่นได้ยากมาก”

สถานการณ์ด้านกฎระเบียบในแอฟริกาใต้นั้นเป็นที่น่ากังวลเป็นอย่างมากเช่นเดียวกับในไนจีเรียซึ่งเป็นตลาดสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในแอฟริกา เนื่องจากรัฐบาลไม่สามารถยอมรับการเปลี่ยนแปลงครั้งต่อไปของนวัตกรรมได้ เหล่าบริษัทเกิดใหม่จึงกำลังพัฒนากลยุทธ์เพื่อหลีกเลี่ยงกฎระเบียบที่ไม่เอื้ออำนวยที่กำหนดโดยรัฐบาล เช่น การใช้ประโยชน์จากการซื้อขายแบบเพียร์ทูเพียร์ หรือการย้ายเพื่อนำธุรกิจของตนไปที่อื่นที่ยินดีต้อนรับพวกเขามากขึ้น

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

รัสเซียทำธุรกรรมคริปโตมูลค่า 5 พันล้านต่อปี

รัสเซียทำธุรกรรมคริปโตมูลค่า 5 พันล้านต่อปี

แม้ว่าทาง BOR จะอ้างว่าชาวรัสเซียทำธุรกรรมคริปโตมากเป็นอันดับต้น ๆ ของโลกก็ตาม แต่ก็ยังคงอดเคลือบแคลงใจในตัว Bitcoin ไม่ได้
วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

ล่าสุดทีมโปรดักชั่นการ์ตูน South Park ได้มอบบทบาทสำคัญให้กับ BTC ชี้ให้เห็นว่าวงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์ตามกระแสความนิยมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
ที่ดินบน Axie Infinity ถูกขายในราคา 550 Eth

ที่ดินบน Axie Infinity ถูกขายในราคา 550 ETH

ผู้พัฒนาเกมได้เคยกล่าวว่าที่ดินบน Axie Infinity ถือเป็นราคาที่ดินที่แพงที่สุดที่เคยเกิดขึ้นในวงการการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์เสมือนจริง
ตลาดคริปโตญี่ปุ่นเผยผลสำรวจพบ Nft เริ่มบูมในกลุ่มวัยรุ่น

ตลาดคริปโตญี่ปุ่นเผยผลสำรวจพบ NFT เริ่มบูมในกลุ่มวัยรุ่น

ผลการสำรวจตัวใหม่ชี้นักลงทุนในตลาดคริปโตญี่ปุ่นจำนวน 1 ใน 4 เคยมีประสบการณ์ในการถือ Non-Fungible Token (NFT) มาก่อน