UN เล็งเห็นว่าบล็อคเชนเป็นเครื่องมือในการต่อสู้กับวิกฤตสภาพภูมิอากาศ

UN จะทำการสำรวจการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนต่อไปเพื่อพัฒนาความน่าเชื่อถือของข้อมูลเกี่ยวกับการปล่อยก๊าซเรือนกระจกที่เป็นอันตราย

Photo 1569163139394 De4E5F43E5Ca

สหประชาชาติจะทำการสำรวจการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนต่อไปเพื่อพัฒนาความน่าเชื่อถือของข้อมูลเกี่ยวกับการปล่อยก๊าซเรือนกระจกที่เป็นอันตราย

ท่ามกลางความกังวลอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ของ Bitcoin สหประชาชาติได้กล่าวว่าเทคโนโลยีพื้นฐานของสกุลเงินดิจิทัลมีศักยภาพมหาศาลในการแก้ไขปัญหาระดับโลก เช่น การเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศ

สหประชาชาติจะสำรวจการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนต่อไปเพื่อต่อสู้กับวิกฤตของสภาพภูมิอากาศและช่วยให้เศรษฐกิจโลกมีความยั่งยืนมากขึ้น ตามบทความที่เผยแพร่บนเว็บไซต์ทางการของสหประชาชาติเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

ผู้เชี่ยวชาญของ U.N. มั่นใจว่า “สกุลเงินดิจิทัลและเทคโนโลยีที่ขับเคลื่อนนั้นสามารถมีบทบาทสำคัญในการพัฒนาที่ยั่งยืนและปรับปรุงการดูแลสิ่งแวดล้อมของเราอย่างแท้จริงได้” โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในบทความชี้ให้เห็นถึงประโยชน์ด้านสิ่งแวดล้อมและความยั่งยืนจำนวนหนึ่งที่เกี่ยวข้องกับบล็อกเชน รวมถึงพลังในการทำให้เกิดความโปร่งใสและการต่อต้านการฉ้อโกง การเงินเกี่ยวกับสภาพอากาศและตลาดพลังงานสะอาด

บทความอ้างอิงจากความร่วมมือระหว่างโครงการสิ่งแวดล้อมแห่งสหประชาชาติกับมหาวิทยาลัยเทคนิคแห่งเดนมาร์ก บทความระบุไว้ว่าข้อมูลเกี่ยวกับการปล่อยก๊าซเรือนกระจกที่เป็นอันตรายนั้นไม่น่าเชื่อถือและไม่สมบูรณ์ในหลายประเทศ ในการจัดทำบันทึกข้อมูลคาร์บอนที่ไม่เปลี่ยนแปลง โซลูชั่นบล็อคเชนสามารถให้วิธีการที่โปร่งใสสำหรับประเทศต่างๆในการดำเนินการเพื่อลดผลกระทบต่อสภาพอากาศ

เทคโนโลยีบล็อคเชนยังสามารถเป็นส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนแหล่งพลังงานหมุนเวียน เช่น ลมและพลังงานแสงอาทิตย์ โดยการจัดหาเครื่องมือในการสร้างตลาดพลังงานสะอาด “โดยธรรมชาติของแหล่งเหล่านี้ จำเป็นต้องมีตลาดพลังงานรูปแบบใหม่เป็นระยะๆและกระจายอำนาจ” อ้างอิงจากข้อมูลในบทความ

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Spotify จะเอื้อให้ศิลปินสามารถโปรโมต Nfts

Spotify จะเอื้อให้ศิลปินสามารถโปรโมต NFTs

Spotify กล่าวว่ากำลังเร่งการทดสอบคุณสมบัติใหม่เพื่อให้ศิลปินสามารถโปรโมต NFTs ผ่านแพลตฟอร์มของพวกเขาได้
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Blockchain พัฒนาเกม

อดีตประธานบริษัทเกม Nintendo แนะ ควรเอา Blockchain พัฒนาเกม

Reggie Fils-Aimé อดีตประธาน Nintendo สาขาประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาเสนอให้มีการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในการผลิตเกม
De Beers ใช้ Blockchain ยกระดับอุตสาหกรรมเพชร

De Beers ใช้ Blockchain ยกระดับอุตสาหกรรมเพชร

Tracr แพลตฟอร์มตัวใหม่จาก De Beers ใช้ Blockchain เข้ามาทำหน้าที่ติดตาม และจัดการกระบวนการการผลิตเพชร เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภค