เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

UN เล็งเห็นว่าบล็อคเชนเป็นเครื่องมือในการต่อสู้กับวิกฤตสภาพภูมิอากาศ

UN จะทำการสำรวจการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนต่อไปเพื่อพัฒนาความน่าเชื่อถือของข้อมูลเกี่ยวกับการปล่อยก๊าซเรือนกระจกที่เป็นอันตราย

Photo 1569163139394 De4E5F43E5Ca

สหประชาชาติจะทำการสำรวจการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนต่อไปเพื่อพัฒนาความน่าเชื่อถือของข้อมูลเกี่ยวกับการปล่อยก๊าซเรือนกระจกที่เป็นอันตราย

ท่ามกลางความกังวลอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ของ Bitcoin สหประชาชาติได้กล่าวว่าเทคโนโลยีพื้นฐานของสกุลเงินดิจิทัลมีศักยภาพมหาศาลในการแก้ไขปัญหาระดับโลก เช่น การเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศ

สหประชาชาติจะสำรวจการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนต่อไปเพื่อต่อสู้กับวิกฤตของสภาพภูมิอากาศและช่วยให้เศรษฐกิจโลกมีความยั่งยืนมากขึ้น ตามบทความที่เผยแพร่บนเว็บไซต์ทางการของสหประชาชาติเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

ผู้เชี่ยวชาญของ U.N. มั่นใจว่า “สกุลเงินดิจิทัลและเทคโนโลยีที่ขับเคลื่อนนั้นสามารถมีบทบาทสำคัญในการพัฒนาที่ยั่งยืนและปรับปรุงการดูแลสิ่งแวดล้อมของเราอย่างแท้จริงได้” โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในบทความชี้ให้เห็นถึงประโยชน์ด้านสิ่งแวดล้อมและความยั่งยืนจำนวนหนึ่งที่เกี่ยวข้องกับบล็อกเชน รวมถึงพลังในการทำให้เกิดความโปร่งใสและการต่อต้านการฉ้อโกง การเงินเกี่ยวกับสภาพอากาศและตลาดพลังงานสะอาด

บทความอ้างอิงจากความร่วมมือระหว่างโครงการสิ่งแวดล้อมแห่งสหประชาชาติกับมหาวิทยาลัยเทคนิคแห่งเดนมาร์ก บทความระบุไว้ว่าข้อมูลเกี่ยวกับการปล่อยก๊าซเรือนกระจกที่เป็นอันตรายนั้นไม่น่าเชื่อถือและไม่สมบูรณ์ในหลายประเทศ ในการจัดทำบันทึกข้อมูลคาร์บอนที่ไม่เปลี่ยนแปลง โซลูชั่นบล็อคเชนสามารถให้วิธีการที่โปร่งใสสำหรับประเทศต่างๆในการดำเนินการเพื่อลดผลกระทบต่อสภาพอากาศ

เทคโนโลยีบล็อคเชนยังสามารถเป็นส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนแหล่งพลังงานหมุนเวียน เช่น ลมและพลังงานแสงอาทิตย์ โดยการจัดหาเครื่องมือในการสร้างตลาดพลังงานสะอาด “โดยธรรมชาติของแหล่งเหล่านี้ จำเป็นต้องมีตลาดพลังงานรูปแบบใหม่เป็นระยะๆและกระจายอำนาจ” อ้างอิงจากข้อมูลในบทความ

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

เหรียญ Luna (Terra) คืออะไร? ทำไมถึงพุ่งแรง และแซงขึ้นมาเป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 10 ของโลกได้

เหรียญ LUNA (Terra) คืออะไร? ทำไมถึงพุ่งแรง และแซงขึ้นมาเป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 10 ของโลกได้

เหรียญ LUNA (Terra) ปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างน่าประทับใจ ราคาได้เพิ่มขึ้นถึง 34.7% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา และให้ผลตอบแทนถึง 76.3% ในช่วง 7 วันที่ผ่านมา มาทำความรู้จัก Terra และโทเค็นดั้งเดิมอย่างเหรียญ LUNA กันเถอะ
Dapps

dApps คืออะไร? ต่างจาก Centralized Apps อย่างไร?

Decentralized Applications หรือ dApps คืออะไร? ทำไมถึงมี dApps เกิดขึ้นในโลกของบล็อกเชนและคริปโตเคอร์เรนซี? วันนี้เราจะมาหาคำตอบกัน
บริษัท Citigroup

บริษัท Citigroup เปิดรับสมัครบุคลากรเพื่อมาทำงานทางด้านคริปโต

บริษัท Citigroup เปิดรับสมัครคนที่มีความรู้ความชำนาญทางด้านคริปโตแล้ว
Metaverse คืออะไร? การลงทุน Metaverse 4 วิธีที่นักลงทุนสามารถทำได้

Metaverse คืออะไร? การลงทุน Metaverse 4 วิธีที่นักลงทุนสามารถทำได้

คำว่า metaverse อาจฟังดูใหม่สำหรับคนจำนวนมาก แต่จริงๆ แล้วคำนี้มีมานานกว่าสามทศวรรษแล้ว แต่มันคืออะไรกันแน่? และนักลงทุนที่สนใจสามารถเริ่มลงทุน metaverse ได้อย่างไร? วันนี้คริปโตสยามจะพาไปหาคำตอบกัน