รัฐบาลยูเครนเพิ่มเหรียญ Polkadot (DOT) เป็นสกุลเงินล่าสุดที่รับบริจาค

หลังจากที่เปิดรับบริจาคเป็นสกุลเงินบิทคอยน์ (BTC), Ethereum (ETH) และ Tether (USDT) ตอนนี้รัฐบาลยูเครนได้เพิ่มเหรียญ Polkadot (DOT) เข้ามาด้วย

Ukraine accepts Polkadot (POT)

หลังจากที่เปิดรับบริจาคเป็นสกุลเงินบิทคอยน์ (BTC), Ethereum (ETH) และ Tether (USDT) ตอนนี้รัฐบาลยูเครนได้เพิ่มเหรียญ Polkadot (DOT) เข้ามาด้วย

ยูเครนเปิดรับบริจาคเป็นเหรียญ Polkadot

การเคลื่อนไหวดังกล่าวเกิดขึ้น หลังจากที่ Gavin Wood ผู้ก่อตั้ง Polkadot ให้คำมั่นว่าจะบริจาคเงิน 5 ล้านดอลลาร์เป็นเหรียญ DOT ซึ่งทางรัฐบาลยูเครนได้ตอบสนองโดยการเปิดประเป๋าเงินเป็นเหรียญ Polkadot (DOT) เพื่อรับบริจาคเงิน ขณะนี้มีผู้บริจาคเข้ามากว่า 186,000 ดอลลาห์แล้ว

Ukraine accepts Polkadot (POT) donation

ก่อนหน้านี้ มีการระดมเงินหลายล้านดอลลาร์ให้ยูเครนในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา หลังจากการโจมตีทางทหารของรัสเซียในประเทศ

ท่ามกลางการบุกรุกของรัสเซีย ซึ่งก่อให้เกิดการหยุดชะงักของเครือข่ายการเงินในประเทศ ทางรัฐบาลยูเครนได้ขอรับบริจาคเงินในสกุลเงินดิจิทัลก่อนหน้านี้ และได้รับการตอบรับอย่างดีจากชุมชนคริปโต ขณะนี้ประเทศมียอดสินทรัพย์ดิจิทัลรวมมูลค่ากว่า 20 ล้านดอลลาร์ไปยังที่อยู่ที่รัฐบาลยูเครนให้ไว้ โดยทาง Binance ร่วมบริจาค 10 ล้านดอลลาห์ และ Sam Bankman-Fried ซีอีโอของ FTX ก็ร่วมบริจาคด้วย

จากข้อมูลของบริษัทวิจัยสินทรัพย์ดิจิทัล Elliptic เผยว่า มีการบริจาคสินทรัพย์ดิจิทัลมากกว่า 24,000 รายการนับตั้งแต่เกิดการรุกรานของรัสเซีย 

ทางรัฐบาลยูเครนยังระบุอีกว่า จะมีการเปิดรับบริจาคเป็นสกุลเงินดิจิทัลอื่นๆ ในไม่ช้า

ส่วนทางรัสเซีย ประเทศกำลังประสบปัญหาอย่างหนัก ค่าเงินรูเบิลอ่อนค่าลงถึง 20% และประชาชนในประเทศต่างเทขายสกุลเงินท้องถิ่น เพื่อนำไปซื้อดอลลาห์และคริปโต นี่อาจเป็นเหตุผลอีกประการที่ทำให้ตลาดคริปโตปรับตัวสูงขึ้นในวันนี้

ในขณะที่รายงาน DOT ซื้อขายที่ 18.70 ดอลลาห์ ตามข้อมูลของ CoinGecko โดยเพิ่มขึ้น 10% ในวันนี้ เนื่องจากตลาด คริปโตยังคงปรับตัวขึ้นอย่างต่อเนื่อง

DISCLAIMER: การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลมีความเสี่ยงและความผันผวนสูง มุมมองและความคิดเห็นจากผู้เขียนมีวัตถุประสงค์เพื่อในการให้ข้อมูลเท่านั้น และไม่ได้เป็นการให้ข้อมูลทางการเงิน การลงทุน หรือคำแนะนำอื่น ๆ ใด นักลงทุนควรศึกษาจากปัจจัยหลาย ๆ อย่างประกอบกันและมีการควบคุมความเสี่ยงอยู่เสมอ  


Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงินคริปโต

รัสเซียเตรียมพร้อม! เดินหน้ายกระดับชำระเงินคริปโตระหว่างประเทศ

เจ้าหน้าที่ทางด้านการเงินของประเทศรัสเซียเริ่มเดินหน้ายกระดับการอำนวยความสะดวกในการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
ชำระเงินด้วยคริปโต

ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำจับมือกับ Binance ชำระเงินด้วยคริปโตได้แล้ว

Varus บริษัทซูเปอร์มาร์เก็ตมากกว่า 100 แห่งในประเทศยูเครน ได้มีการจับมือเป็นหุ้นส่วนกับทางบริษัท Binance ในการเปิดตัวระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ราคาคริปโตไทย

คริปโตไทยกลับมาครื้น! ก.ย. พบวอลุ่มเทรด-บช. Active เป็นบวกในรอบ 4 เดือน!

วอลุ่มเทรด-บัญชีที่ Active กันยาฯ เป็นบวกครั้งแรกในรอบ 4-5 เดือน! พร้อมยอดเทรดรายย่อย, สถาบันในประเทศสุทธิเป็นบวก สะท้อนตลาดอาจกำลังกลับมาคึกคัก!