เจ้าหน้าที่ยูเครนเผย คริปโตช่วยให้ยูเครนสื่อสารผู้คนทั่วโลกได้

เวลานี้คริปโตช่วยให้ยูเครนสื่อสารคนทั้งโลกได้

คริปโตช่วยให้ยูเครน

สถานการณ์ความตึงเครียดจากการที่ประเทศรัสเซียได้ยกกองกำลังบุกประเทศยูเครนนั้น ทำให้ทางประเทศยูเครนเริ่มเปิดการรับบริจาคด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น เพื่อแก้ปัญหาในเรื่องของความเป็นมนุษยธรรมและปัญหาเรื่องการเงิน

คริปโตช่วยให้ยูเครนสื่อสารคนทั้งโลก

สอดคล้องกับเจ้าหน้าที่ระดับสูงของประเทศยูเครนที่ระบุว่า ตอนนี้ประเทศยูเครนได้มีการอ้าแขนเปิดกว้างให้ประเทศต่าง ๆ สามารถดำเนินเปิดการให้บริจาคทั่วโลกแล้ว นับตั้งแต่ที่ประเทศรัสเซียได้รุกคืบยูเครนมากขึ้น ทำให้ทางการของยูเครนต้องรีบตัดสินใจด้วยการเปิดให้มีการรับบริจาคคริปโต เรื่องนี้ทางด้าน Oleksandr Bornyakov รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการเปลี่ยนแปลงดิจิทัลได้กล่าวว่า วิธีการนี้เป็นวิธีการชำระเงินที่สะดวกรวดเร็ว ไม่ต้องใช้เวลาการรอรับเงินข้ามวันข้ามคืน และจากนั้นก็สามารถนำไปแจกจ่ายได้

ทางด้านเจ้าหน้าที่รัฐบาลของยูเครนได้กล่าวว่า มีการก่อตั้งกองทุนคริปโตเคอร์เรนซี่โดยมีการร่วมมือกับทางด้านบริษัทซื้อขายคริปโตยักษ์ใหญ่หลังจากที่เจอกับการรุกราน ด้วยเหตุนี้ทำให้ประเทศยูเครนสามารถระดมทุนเงินบริจาคได้มากถึง $30 ล้านด้วยกัน

ระดมทุนช่วยเหลือทางด้านมนุษยธรรม

กองทุนคริปโตมีวัตถุประสงค์ในการก่อตั้งขึ้นเพื่อรับมือกับความมั่งคง แต่ทางด้านรัฐมนตรีช่วยกระทรวงการเปลี่ยนแปลงดิจิทัลได้เน้นย้ำว่า กองทุนอื่น ๆ เองก็ประสบความสำเร็จในการระดมทุนเพื่อช่วยเหลือทางด้านมนุษยธรรม เขามองว่า มีความเป็นไปได้ที่มีการระดมทุนเงินบริจาคมากถึง $100 ล้านตามวัตถุประสงค์ที่แตกต่างกันออกไป โดยประเทศยูเครนสามารถนำเหรียญดิจิทัลมาแลกเปลี่ยนเป็นสกุลเงินประเทศต่าง ๆ อย่างเช่นดอลลาร์สหรัฐและยูโรได้

Bornyakov ออกมายอมรับว่า เป็นเรื่องยากที่เจ้าหน้าที่รัฐของยูเครนจะจัดหาของจากต่างประเทศได้ เนื่องจากรัสเซียได้ทำการปิดล้อมเอาไว้หลายช่องทาง แต่เขายอมรับว่า การมาของคริปโตช่วยทำให้อะไรหลาย ๆ อย่างคลี่คลายลงได้อย่างรวดเร็ว

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
Cryptoruble

รัสเซียจะออก Cryptoruble เหรียญที่แยกออกจากรูเบิลดิจิทัล

เวลานี้ประเทศรัสเซียได้มีการยกระดับการใช้เหรียญดิจิทัลไปอีกระดับหนึ่ง โดยจะมีการออกแบบเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองภายใต้ชื่อของ Cryptoruble
fed ดอกเบี้ย

ทำไม Fed ต้องขึ้นดอกเบี้ย? รู้จักหมัดเด็ดสหรัฐฯ อาวุธชิ้นสำคัญสกัด ‘เงินเฟ้อ’

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ Fed ต้องคอยขึ้นสิ่งที่เรียกว่า 'ดอกเบี้ยนโยบาย' อยู่ตลอด แล้วมันจะมาช่วยแก้ปัญหา 'เงินเฟ้อ' ได้ยังไงบ้าง?