ไม่แผ่ว! UAE อนุมัติการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลในดูไบแล้ว

หน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ได้บรรลุข้อตกลงเพื่ออนุญาตและสนับสนุนการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลอย่างเป็นทางการในเขตปลอดเศรษฐกิจในดูไบ

หน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ได้บรรลุข้อตกลงเพื่ออนุญาตและสนับสนุนการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลอย่างเป็นทางการในเขตปลอดเศรษฐกิจในดูไบ

หน่วยงานกำกับดูแลของ UAE ยอมอนุมัติการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลแล้ว

สำนักงานดูไบเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ได้ออกมาประกาศเมื่อวันพุธที่แล้วว่าได้ลงนามในข้อตกลงกับสำนักงานหลักทรัพย์และสินค้าโภคภัณฑ์ของ UAE เพื่อสนับสนุนกฎระเบียบและการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลภายในเขตปลอดอากร DWTCA

หน่วยงานกำกับดูแลของ UAE ยอมอนุมัติการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลแล้ว

ความคิดริเริ่มใหม่นี้กำหนดกรอบการทำงานที่ทำให้สำนักงานดูไบเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์สามารถออกการอนุมัติและใบอนุญาตที่จำเป็นสำหรับกิจกรรมทางการเงินที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินและสินทรัพย์ดิจิทัลในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของข้อตกลง สำนักงานหลักทรัพย์และสินค้าโภคภัณฑ์ของ UAE จะกำกับดูแลกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับคริปโตที่สำคัญ เช่น การออก การออกรายการ การซื้อขาย และกระบวนการออกใบอนุญาต

ตามประกาศดังกล่าวข้อตกลงดังกล่าวได้ลงนามโดย Maryam Al Suwaidi ซึ่งดำรงตำแหน่งรักษาการซีอีโอของสำนักงานหลักทรัพย์และสินค้าโภคภัณฑ์ของ UAE, Helal Saeed Al Marri ผู้อำนวยการทั่วไปของสำนักงานดูไบเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์รวมถึงผู้บริหารที่กรมการตลาดการท่องเที่ยวและการพาณิชย์ดูไบ

Al Suwaidi กล่าวว่าโครงการใหม่นี้สอดคล้องกับความมุ่งมั่นของสำนักงานดูไบเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ในการขยายบริการในฐานะเขตปลอดอากรและสนับสนุนเทคโนโลยีใหม่ๆ เช่น โทเค็น NFT ในขณะที่ดูไบยังคงขับเคลื่อนสู่นวัตกรรมและเศรษฐกิจที่นำโดยดิจิทัล สำนักงานดูไบเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์กำลังมองหาการสนับสนุนธุรกิจที่ได้รับการสนับสนุนจากเทคโนโลยีบล็อคเชนและสกุลเงินดิจิทัล

ข้อตกลงใหม่นี้ตอกย้ำความมุ่งมั่นของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ในการเป็นศูนย์กลางระดับโลกที่เป็นมิตรกับสกุลเงินดิจิทัล ทั้งนี้ในเดือนเมษายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจ Abdulla Bin Touq Al Marri ได้ประกาศว่าสกุลเงินดิจิทัลและการทำให้สินทรัพย์ต่างๆ กลายไปอยู่ในรูปแบบโทเค็นของสินทรัพย์จะเป็นกุญแจสำคัญในแผนของประเทศที่จะเพิ่มเศรษฐกิจเป็นสองเท่าใน 10 ปี

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Exchange

ก.ล.ต.

เดือด! ก.ล.ต. ฟ้องผู้กระทำผิด Bitkub-Satang 5 ราย เหตุเบี้ยวค่าปรับ ‘ปลอมวอลุ่มเทรด’

ก.ล.ต. สั่งฟ้องผู้กระทำผิด 5 ราย ประกอบด้วย Bitkub 3 ราย และ Satang 2 ราย หลัง 'ไม่จ่ายค่าปรับ' กรณีปลอมวอลุ่มเทรดในเอ็กซ์เช้นจ์เมื่อกลางปี
CoinEx ภาพรวมตลาด

CoinEx เปิดตัว “ภาพรวมตลาด” เพื่อช่วยให้ผู้ใช้จับความเคลื่อนไหวของตลาดแบบเรียลไทม์

CoinEx เปิดตัวฟังก์ชั่นภาพรวมตลาดบนเว็บไซต์ การจัดอันดับคริปโต แนวโน้มการซื้อขาย ราคาและข้อมูลย้อนหลัง เพื่อช่วยให้ผู้ใช้ติดตามแนวโน้มในตลาดได้
บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
การเล่นเกมในยุค Web 3.0

รายได้ 700 ล้านดอลลาร์ในเดือนสิงหาคม: การเล่นเกมในยุค Web 3.0 จะสามารถเริ่มตลาดกระทิงในรอบถัดไปได้หรือไม่?

ตลาดหมีปี 2022 มีการระดมทุนในเกม Web3 กว่า 748 ล้านดอลลาร์ นับว่าการเล่นเกมในยุค Web 3.0 ถือเป็นอัญมณีของตลาดคริปโตและตลาดการเงินอย่างแท้จริง