ไม่แผ่ว! UAE อนุมัติการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลในดูไบแล้ว

หน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ได้บรรลุข้อตกลงเพื่ออนุญาตและสนับสนุนการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลอย่างเป็นทางการในเขตปลอดเศรษฐกิจในดูไบ

Bigstock Dubai Skyline With Futuristic 249594127

หน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ได้บรรลุข้อตกลงเพื่ออนุญาตและสนับสนุนการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลอย่างเป็นทางการในเขตปลอดเศรษฐกิจในดูไบ

หน่วยงานกำกับดูแลของ UAE ยอมอนุมัติการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลแล้ว

สำนักงานดูไบเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ได้ออกมาประกาศเมื่อวันพุธที่แล้วว่าได้ลงนามในข้อตกลงกับสำนักงานหลักทรัพย์และสินค้าโภคภัณฑ์ของ UAE เพื่อสนับสนุนกฎระเบียบและการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลภายในเขตปลอดอากร DWTCA

หน่วยงานกำกับดูแลของ Uae ยอมอนุมัติการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลแล้ว

ความคิดริเริ่มใหม่นี้กำหนดกรอบการทำงานที่ทำให้สำนักงานดูไบเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์สามารถออกการอนุมัติและใบอนุญาตที่จำเป็นสำหรับกิจกรรมทางการเงินที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินและสินทรัพย์ดิจิทัลในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของข้อตกลง สำนักงานหลักทรัพย์และสินค้าโภคภัณฑ์ของ UAE จะกำกับดูแลกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับคริปโตที่สำคัญ เช่น การออก การออกรายการ การซื้อขาย และกระบวนการออกใบอนุญาต

ตามประกาศดังกล่าวข้อตกลงดังกล่าวได้ลงนามโดย Maryam Al Suwaidi ซึ่งดำรงตำแหน่งรักษาการซีอีโอของสำนักงานหลักทรัพย์และสินค้าโภคภัณฑ์ของ UAE, Helal Saeed Al Marri ผู้อำนวยการทั่วไปของสำนักงานดูไบเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์รวมถึงผู้บริหารที่กรมการตลาดการท่องเที่ยวและการพาณิชย์ดูไบ

5C4681 1D62A3E9738540Ecb7Ee06Fa331B019C Mv2

Al Suwaidi กล่าวว่าโครงการใหม่นี้สอดคล้องกับความมุ่งมั่นของสำนักงานดูไบเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ในการขยายบริการในฐานะเขตปลอดอากรและสนับสนุนเทคโนโลยีใหม่ๆ เช่น โทเค็น NFT ในขณะที่ดูไบยังคงขับเคลื่อนสู่นวัตกรรมและเศรษฐกิจที่นำโดยดิจิทัล สำนักงานดูไบเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์กำลังมองหาการสนับสนุนธุรกิจที่ได้รับการสนับสนุนจากเทคโนโลยีบล็อคเชนและสกุลเงินดิจิทัล

ข้อตกลงใหม่นี้ตอกย้ำความมุ่งมั่นของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ในการเป็นศูนย์กลางระดับโลกที่เป็นมิตรกับสกุลเงินดิจิทัล ทั้งนี้ในเดือนเมษายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจ Abdulla Bin Touq Al Marri ได้ประกาศว่าสกุลเงินดิจิทัลและการทำให้สินทรัพย์ต่างๆ กลายไปอยู่ในรูปแบบโทเค็นของสินทรัพย์จะเป็นกุญแจสำคัญในแผนของประเทศที่จะเพิ่มเศรษฐกิจเป็นสองเท่าใน 10 ปี

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Exchange

บริษัทคริปโต

ประธาน SEC สหรัฐฯ ชี้ บริษัทคริปโตหลายแห่งเป็นผู้คุมเกมคริปโต

Gary Gensler ประธานสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการกล่าวถึงบริษัทคริปโตเอาไว้อย่างน่าสนใจ
ธนาคาร Brubank

ธนาคาร Brubank ของอาร์เจนตินา ได้มีการเปิดให้บริการซื้อขายคริปโตแล้ว

Brubank กลายเป็นธนาคารดิจิทัลแห่งแรกของประเทศอาร์เจนตินาที่ได้รับการอนุมัติโดยธนาคารกลางเป็นที่เรียบร้อย
Bitmex จ่ายค่าปรับ

ศาลสหรัฐสั่ง Bitmex จ่ายค่าปรับเป็นเงินกว่า $30 ล้าน

Bitmex บริษัทให้บริการแพลตฟอร์มซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ถูกทางศาลของประเทศสหรัฐอเมริกาสั่งให้เสียค่าปรับเป็นเงินกว่า $30 ล้าน
บริการซื้อขายคริปโต

ธนาคารยักษ์ใหญ่ของอาร์เจนตินา เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตแห่งแรกในประเทศ

Banco Galicia หนึ่งในสถาบันการเงินยักษ์ใหญ่ที่สุดของประเทศอาร์เจนตินา เป็นธนาคารแห่งแรกที่ให้บริการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว