ปังสุด! Twitter เปิดตัวฟีเจอร์ส่ง Bitcoin แบบเป็นทิป

Twitter เปิดตัว “ทิป” ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่อนุญาตให้ผู้ใช้ส่ง bitcoin หรือเงินสดเพื่อเป็นการให้ทิป โดยจะเปิดตัวให้กับผู้ใช้ผ่านระบบ iOS และ Android ในเร็วๆนี้

Twitter เปิดตัว “Tips” ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่อนุญาตให้ผู้ใช้ส่ง bitcoin หรือเงินสดเพื่อเป็นการให้ทิป โดยจะเปิดตัวให้กับผู้ใช้ผ่านระบบ iOS และ Android ในเร็วๆนี้

Twitter เปิดตัว ‘Tips‘ ให้ผู้ใช้ส่ง Bitcoin แบบเป็นทิปได้

Twitter เปิดตัวฟีเจอร์ส่ง Bitcoin แบบเป็นทิป

Twitter ออกประกาศเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาว่ากำลังเปิดตัวฟีเจอร์การให้ทิป bitcoin โดยเริ่มให้บริการจากผู้ใช้ iOS บริษัททวีตผ่านทางบัญชีหลักว่าได้ทดสอบฟีเจอร์ Tips แล้วปรากฏว่าคนชอบมันและบริษัทจะเริ่มการเปิดตัวบนระบบ iOS พร้อมกับ Android ในเร็วๆนี้ ทั้งนี้บริษัทได้อธิบายว่าฟีเจอร์ Tips ช่วยให้คุณส่ง bitcoin หรือเงินสดแบบเป็นทิปได้ ฝ่ายสนับสนุนของ Twitter ทวีตอธิบายวิธีใช้ฟีเจอร์การให้ทิปโดยต้องเข้าไปเพิ่มไอคอนทิปในโปรไฟล์ของผู้ใช้จากปุ่มแก้ไขโปรไฟล์

Esther Crawford ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ของ Twitter ให้รายละเอียดว่าเมื่อบัญชีเปิดฟีเจอร์ทิปแล้ว ไอคอนคำแนะนำจะปรากฏขึ้นข้างปุ่มติดตามบนหน้าโปรไฟล์ ให้แตะที่ไอคอนแล้วคุณจะเห็นรายการบริการชำระเงินหรือแพลตฟอร์มที่บัญชีเปิดใช้งาน และคุณสามารถเลือกสิ่งที่คุณต้องการได้ เธอเน้นย้ำว่าเมื่อผู้ใช้แตะบริการที่ต้องการใช้ ระบบจะนำผู้ใช้ออกจาก Twitter ไปยังแอปที่เลือกเพื่อส่งเงินโดยทางทวิตเตอร์จะไม่มีการตัดเงินเพิ่มเติม

นอกเหนือจากบริการที่เปิดใช้งานผ่าน Tips ในปัจจุบัน ผู้คนสามารถให้ทิปด้วย bitcoin ได้โดยใช้ Strike ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันการชำระเงินที่สร้างขึ้นบนเครือข่าย Bitcoin Lightning ที่อนุญาตให้ผู้คนส่งและรับ bitcoin Strike เสนอการชำระเงินแบบทันทีและฟรีทั่วโลก

Strike มีให้บริการในสหรัฐอเมริกา (ยกเว้นในรัฐฮาวายและนิวยอร์ก) และเอลซัลวาดอร์ซึ่งขณะนี้ bitcoin ซื้อได้อย่างถูกกฎหมายควบคู่ไปกับดอลลาร์สหรัฐ ผู้ใช้ในตลาดที่มีสิทธิ์สามารถสมัครบัญชี Strike และเพิ่มชื่อผู้ใช้ Strike เพื่อรับทิป bitcoin ผ่าน Lightning Network ผู้ใช้สามารถใช้กระเป๋าเงิน Bitcoin Lightning เพื่อส่งทิปไปที่บัญชี Strike ของคนอื่นได้ เมื่อผู้ใช้เปิดใช้งานทิปในโปรไฟล์ก็จะสามารถเพิ่มที่อยู่ bitcoin ได้ คนอื่นๆสามารถคัดลอกที่อยู่ของคุณและวางลงในกระเป๋าเงิน bitcoin ที่พวกเขาเลือกเพื่อส่งการชำระเงินให้คุณโดยตรง

นอกจาก Strike แล้ว ตัวเลือกการชำระเงินและแพลตฟอร์มอื่นๆที่มีอยู่ในปัจจุบัน ได้แก่ Bandcamp, Cash App, Chipper, Gofundme, Patreon, Picpay, Razorpay, Wealthsimple Cash และ Venmo ของ Paypal

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ราคา Bitcoin

ราคา Bitcoin หลุดแตะ $18,500 อีกครั้ง – XRP ดิ่งแล้ว -10% หลังซิ่งแรงสัปดาห์ก่อน

วันนี้ราคา Bitcoin ดิ่งแล้ว -6.24% สู่พื้นที่ 18,500 ดอลล์อีกครั้ง พร้อม XRP หลุดทะลุ -10% หลังราคาพุ่งแรงสัปดาห์ก่อน แต่ยังแข็งแกร่ง 1 เดือนยังบวกเกือบ 40%
บิดเบือนบิทคอยน์

อดีตซีอีโอ Microstrategy โต้หน่วยงานรัฐ ให้ข้อมูลบิดเบือนบิทคอยน์

Michael Saylor อดีตซีอีโอของบริษัท Microstrategy ได้มีการเปิดผนึกรายงานเกี่ยวกับการลงทุนครั้งสำคัญอย่างบิทคอยน์ที่เปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาล
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้