Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

ปังสุด! Twitter เปิดตัวฟีเจอร์ส่ง Bitcoin แบบเป็นทิป

Twitter เปิดตัว “ทิป” ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่อนุญาตให้ผู้ใช้ส่ง bitcoin หรือเงินสดเพื่อเป็นการให้ทิป โดยจะเปิดตัวให้กับผู้ใช้ผ่านระบบ iOS และ Android ในเร็วๆนี้

Befunky Collage 990X619 1

Twitter เปิดตัว “Tips” ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่อนุญาตให้ผู้ใช้ส่ง bitcoin หรือเงินสดเพื่อเป็นการให้ทิป โดยจะเปิดตัวให้กับผู้ใช้ผ่านระบบ iOS และ Android ในเร็วๆนี้

Twitter เปิดตัว ‘Tips‘ ให้ผู้ใช้ส่ง Bitcoin แบบเป็นทิปได้

Twitter เปิดตัวฟีเจอร์ส่ง Bitcoin แบบเป็นทิป

Twitter ออกประกาศเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาว่ากำลังเปิดตัวฟีเจอร์การให้ทิป bitcoin โดยเริ่มให้บริการจากผู้ใช้ iOS บริษัททวีตผ่านทางบัญชีหลักว่าได้ทดสอบฟีเจอร์ Tips แล้วปรากฏว่าคนชอบมันและบริษัทจะเริ่มการเปิดตัวบนระบบ iOS พร้อมกับ Android ในเร็วๆนี้ ทั้งนี้บริษัทได้อธิบายว่าฟีเจอร์ Tips ช่วยให้คุณส่ง bitcoin หรือเงินสดแบบเป็นทิปได้ ฝ่ายสนับสนุนของ Twitter ทวีตอธิบายวิธีใช้ฟีเจอร์การให้ทิปโดยต้องเข้าไปเพิ่มไอคอนทิปในโปรไฟล์ของผู้ใช้จากปุ่มแก้ไขโปรไฟล์

Esther Crawford ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ของ Twitter ให้รายละเอียดว่าเมื่อบัญชีเปิดฟีเจอร์ทิปแล้ว ไอคอนคำแนะนำจะปรากฏขึ้นข้างปุ่มติดตามบนหน้าโปรไฟล์ ให้แตะที่ไอคอนแล้วคุณจะเห็นรายการบริการชำระเงินหรือแพลตฟอร์มที่บัญชีเปิดใช้งาน และคุณสามารถเลือกสิ่งที่คุณต้องการได้ เธอเน้นย้ำว่าเมื่อผู้ใช้แตะบริการที่ต้องการใช้ ระบบจะนำผู้ใช้ออกจาก Twitter ไปยังแอปที่เลือกเพื่อส่งเงินโดยทางทวิตเตอร์จะไม่มีการตัดเงินเพิ่มเติม

นอกเหนือจากบริการที่เปิดใช้งานผ่าน Tips ในปัจจุบัน ผู้คนสามารถให้ทิปด้วย bitcoin ได้โดยใช้ Strike ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันการชำระเงินที่สร้างขึ้นบนเครือข่าย Bitcoin Lightning ที่อนุญาตให้ผู้คนส่งและรับ bitcoin Strike เสนอการชำระเงินแบบทันทีและฟรีทั่วโลก

1 7Nwzlpjigcumd6Kquvi Tg

Strike มีให้บริการในสหรัฐอเมริกา (ยกเว้นในรัฐฮาวายและนิวยอร์ก) และเอลซัลวาดอร์ซึ่งขณะนี้ bitcoin ซื้อได้อย่างถูกกฎหมายควบคู่ไปกับดอลลาร์สหรัฐ ผู้ใช้ในตลาดที่มีสิทธิ์สามารถสมัครบัญชี Strike และเพิ่มชื่อผู้ใช้ Strike เพื่อรับทิป bitcoin ผ่าน Lightning Network ผู้ใช้สามารถใช้กระเป๋าเงิน Bitcoin Lightning เพื่อส่งทิปไปที่บัญชี Strike ของคนอื่นได้ เมื่อผู้ใช้เปิดใช้งานทิปในโปรไฟล์ก็จะสามารถเพิ่มที่อยู่ bitcoin ได้ คนอื่นๆสามารถคัดลอกที่อยู่ของคุณและวางลงในกระเป๋าเงิน bitcoin ที่พวกเขาเลือกเพื่อส่งการชำระเงินให้คุณโดยตรง

นอกจาก Strike แล้ว ตัวเลือกการชำระเงินและแพลตฟอร์มอื่นๆที่มีอยู่ในปัจจุบัน ได้แก่ Bandcamp, Cash App, Chipper, Gofundme, Patreon, Picpay, Razorpay, Wealthsimple Cash และ Venmo ของ Paypal

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Btc Mine

ค่า Hash Rate ของ Bitcoin ปรับตัวสูงขึ้นเกือบแตะจุด All Time High

อัตราแรงขุด Bitcoin หรือค่า Hash Rate บนเครือข่ายปรับตัวเพิ่มสูงขึ้นในช่วงเวลาเดียวกับที่ราคา BTC นั้นค่อย ๆ ปรับระดับเพิ่มสูง
Jack Dorsey เตือนถึงภาวะเงินเฟ้อที่รุนแรง ในขณะที่ผู้คนว่า Btc อาจช่วยได้

Jack Dorsey เตือนถึงภาวะเงินเฟ้อที่รุนแรง ในขณะที่ผู้คนมองว่า BTC อาจช่วยได้

ซีอีโอของบริษัท Twitter และ Square ได้เตือนถึงภาวะเงินเฟ้อรุนแรง (hyperinflation) ที่กำลังจะเกิดขึ้นในสหรัฐอเมริกาและทั่วโลก หลังจากที่ดัชนีราคาผู้บริโภคสหรัฐฯ พุ่งขึ้นใกล้ระดับสูงสุดในรอบ 30 ปี
Open Interest ของ Btc Futures ใน Cme เพิ่มขึ้นถึง 265% ในเดือน ต.ค. ราคามีโอกาสพุ่งสู่ $90,000 หรือไม่?

Open Interest ของ BTC Futures ใน CME เพิ่มขึ้นถึง 265% ในเดือน ต.ค. ราคามีโอกาสพุ่งสู่ $90,000 หรือไม่?

การเพิ่มขึ้นของราคาอย่างแข็งแกร่งเมื่อสัปดาห์ที่แล้วจากการเปิดตัวกองทุนบิตคอยน์ฟิวเจอร์ส ETF ส่งผลให้มีการเปิดสัญญาคงค้างของ BTC ใน CME เพิ่มขึ้น 3.95 พันล้านดอลลาร์ในช่วงเดือน ต.ค. ซึ่งเพิ่มขึ้นถึง 265% เลยทีเดียว
ผู้สร้างบิทคอยน์

ผู้สร้างบิทคอยน์ติดอันดับ Top 20 ที่ร่ำรวยที่สุดในโลก

ผู้สร้างบิทคอยน์สามารถยืนตำแหน่งมหาเศรษฐีคนหนึ่งที่ร่ำรวยที่สุดในโลกได้สำเร็จ