ปังสุด! Twitter เปิดตัวฟีเจอร์ส่ง Bitcoin แบบเป็นทิป

Twitter เปิดตัว “ทิป” ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่อนุญาตให้ผู้ใช้ส่ง bitcoin หรือเงินสดเพื่อเป็นการให้ทิป โดยจะเปิดตัวให้กับผู้ใช้ผ่านระบบ iOS และ Android ในเร็วๆนี้

Befunky Collage 990X619 1

Twitter เปิดตัว “Tips” ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่อนุญาตให้ผู้ใช้ส่ง bitcoin หรือเงินสดเพื่อเป็นการให้ทิป โดยจะเปิดตัวให้กับผู้ใช้ผ่านระบบ iOS และ Android ในเร็วๆนี้

Twitter เปิดตัว ‘Tips‘ ให้ผู้ใช้ส่ง Bitcoin แบบเป็นทิปได้

Twitter เปิดตัวฟีเจอร์ส่ง Bitcoin แบบเป็นทิป

Twitter ออกประกาศเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาว่ากำลังเปิดตัวฟีเจอร์การให้ทิป bitcoin โดยเริ่มให้บริการจากผู้ใช้ iOS บริษัททวีตผ่านทางบัญชีหลักว่าได้ทดสอบฟีเจอร์ Tips แล้วปรากฏว่าคนชอบมันและบริษัทจะเริ่มการเปิดตัวบนระบบ iOS พร้อมกับ Android ในเร็วๆนี้ ทั้งนี้บริษัทได้อธิบายว่าฟีเจอร์ Tips ช่วยให้คุณส่ง bitcoin หรือเงินสดแบบเป็นทิปได้ ฝ่ายสนับสนุนของ Twitter ทวีตอธิบายวิธีใช้ฟีเจอร์การให้ทิปโดยต้องเข้าไปเพิ่มไอคอนทิปในโปรไฟล์ของผู้ใช้จากปุ่มแก้ไขโปรไฟล์

Esther Crawford ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ของ Twitter ให้รายละเอียดว่าเมื่อบัญชีเปิดฟีเจอร์ทิปแล้ว ไอคอนคำแนะนำจะปรากฏขึ้นข้างปุ่มติดตามบนหน้าโปรไฟล์ ให้แตะที่ไอคอนแล้วคุณจะเห็นรายการบริการชำระเงินหรือแพลตฟอร์มที่บัญชีเปิดใช้งาน และคุณสามารถเลือกสิ่งที่คุณต้องการได้ เธอเน้นย้ำว่าเมื่อผู้ใช้แตะบริการที่ต้องการใช้ ระบบจะนำผู้ใช้ออกจาก Twitter ไปยังแอปที่เลือกเพื่อส่งเงินโดยทางทวิตเตอร์จะไม่มีการตัดเงินเพิ่มเติม

นอกเหนือจากบริการที่เปิดใช้งานผ่าน Tips ในปัจจุบัน ผู้คนสามารถให้ทิปด้วย bitcoin ได้โดยใช้ Strike ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันการชำระเงินที่สร้างขึ้นบนเครือข่าย Bitcoin Lightning ที่อนุญาตให้ผู้คนส่งและรับ bitcoin Strike เสนอการชำระเงินแบบทันทีและฟรีทั่วโลก

1 7Nwzlpjigcumd6Kquvi Tg

Strike มีให้บริการในสหรัฐอเมริกา (ยกเว้นในรัฐฮาวายและนิวยอร์ก) และเอลซัลวาดอร์ซึ่งขณะนี้ bitcoin ซื้อได้อย่างถูกกฎหมายควบคู่ไปกับดอลลาร์สหรัฐ ผู้ใช้ในตลาดที่มีสิทธิ์สามารถสมัครบัญชี Strike และเพิ่มชื่อผู้ใช้ Strike เพื่อรับทิป bitcoin ผ่าน Lightning Network ผู้ใช้สามารถใช้กระเป๋าเงิน Bitcoin Lightning เพื่อส่งทิปไปที่บัญชี Strike ของคนอื่นได้ เมื่อผู้ใช้เปิดใช้งานทิปในโปรไฟล์ก็จะสามารถเพิ่มที่อยู่ bitcoin ได้ คนอื่นๆสามารถคัดลอกที่อยู่ของคุณและวางลงในกระเป๋าเงิน bitcoin ที่พวกเขาเลือกเพื่อส่งการชำระเงินให้คุณโดยตรง

นอกจาก Strike แล้ว ตัวเลือกการชำระเงินและแพลตฟอร์มอื่นๆที่มีอยู่ในปัจจุบัน ได้แก่ Bandcamp, Cash App, Chipper, Gofundme, Patreon, Picpay, Razorpay, Wealthsimple Cash และ Venmo ของ Paypal

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.