Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

กฎหมายป้องกันการฟอกเงินและการทำ KYC กำลังเข้มข้นขึ้นตามมาตรการรัฐบาล

ผู้บริหารของบริษัท Trulioo ชี้กฎหมายต่อต้านการฟอกเงินและมาตรการด้านการทำ KYC นั้นจะเป็นตัวชี้วัดว่าธุรกิจ Exchange รายใดจะอยู่รอดในตลาดต่อไป

Shutterstock 758357752 Min

กฎหมายต่อต้านการฟอกเงิน

กฎหมายว่าด้วยการต่อต้านการฟอกเงินหรือ (Anti-Money Laundering Law) นั้นได้มีการบังคับใช้ในเกือบทุกประเทศทั่วโลก ซึ่งแม้ว่าจะมีเนื้อหาสาระต่างกันตามพื้นที่ แต่ส่วนใหญ่นั้นมุ่งเน้นที่จะควบคุมการและติดตามกิจกรรมนอกกฎหมายซึ่งใช้กลอุบายและวิธีการต่างๆในการฟอกเงินที่เกี่ยวข้องกับการกระทำความผิดเพื่อให้สามารถนำเงินดังกล่าวนั้นไปใช้ต่อไปได้

การทำ KYC

กระบวนการทำ KYC หรือการตรวจสอบตัวตนของลูกค้านั้นเป็นหนึ่งในมาตราการในการป้องกันการฟอกเงินตามกฎหมายดังกล่าว ซึ่งการให้บริการต่างๆที่มีการเกี่ยวข้องกับการนำเงินหรือทรัพย์สินเข้าฝากหรือลงทุนในการดำเนินการ เหล่านี้จำเป็นที่จะต้องดำเนินการตรวจสอบตัวตนของผู้ใช้บริการตั้งแต่เงื่อนไขการสมัครเข้ารับบริการจนถึงเอกสารที่ต้องยื่นเพื่อประกอบการใช้บริการ เป็นต้น

ดังนั้นแล้ว การดำเนินการของบริษัท Exchange ซึ่งให้บริการเกี่ยวกับสกุลเงิน Cryptocurrency นั้นจึงจำเป็นที่จะต้องดำเนินการตามมาตรการเหล่านี้ด้วย อย่างไรก็ตามกฎหมายที่เกี่ยวข้องเหล่านี้รวมถึงท่าทีของฝั่งรัฐบาลนั้นได้มีควาเข้มข้นมากขึ้นจากเหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นในวงการคริปโต เนื่องจากสกุลเงินดิจิทัลเหล่านี้ได้เข้ามาเป็นช่องทางในการหลบเลี่ยงการตรวจสอบจากภาครัฐถึงการการไหลเวียนของสกุลเงินคริปโตนอกตลาดที่ถูกกำกับได้อย่างดีอีกด้วย

เสียงจากผู้บริหาร Trulioo

บริษัท Trulioo นั้นเป็นผู้ให้บริการในด้านการตรวจสอบและการระบุตัวตนของผู้ใช้งาน โดยบริษัทดังกล่าวนี้ได้มีการดำเนินการเกี่ยวข้องกับมาตรการทางกฎหมายเหล่านี้โดยตรง ทางผู้บริหารอย่างนาย Anatoly Kvitnitsky ได้ออกมากล่าวว่าการเปลี่ยนแปลงด้านการตรวจสอบผู้ใช้บริการจะเข้ามาเป็นตัวชี้วัดทิศทางการดำเนินธุรกิจโดยเฉพาะธุรกิจการให้บริการซื้อขายสกุลเงินคริปโต ซึ่งการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวก็ได้เกิดขึ้นแล้วในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา

Image 50 1

เพื่อให้เท่าทันกับการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ ทางบริษัทจึงได้มีการเปิดให้บริการ EmbedID ซึ่งเป็นการช่วยประมวลผลกระบวนการ KYC ของบริษัทต่างๆด้วยระบบอัตโนมัติในช่วงวันที่ 8 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยมีจุดประสงค์ในการให้บริการแก่บริษัทที่มีฝ่ายด้านการตรวจสอบการดำเนินการให้เป็นไปตามกฎหมายหรือฝ่าย Compliance ขนาดเล็กเพื่อให้มีมาตรฐานการดำเนินการเท่าเทียบกับที่องค์ขนาดใหญ่อย่างธนาคารพาณิชย์ ซึ่งการให้บริการของ Trulioo นั้นจะเป็นการให้บริการอย่างครบวงจรตามแต่ละประเทศอีกด้วย

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์
ฝรั่งเศสนำร่องสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (Cbdc) โดยทดสอบในตลาดตราสารหนี้

ฝรั่งเศสนำร่องสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) โดยทดสอบในตลาดตราสารหนี้

ธนาคารกลางของฝรั่งเศสยังคงเดินหน้าสำรวจสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดประเทศได้ทดลองใช้ CBDC ในตลาดตราสารหนี้ของประเทศ
China Flag

จีนผลักดัน Blockchain ให้ใช้งานทุกภาคส่วน แต่ยังคงแบนคริปโตอยู่

รัฐบาลจีนผลักดันให้อุตสาหกรรม องค์กรและหน่วยงานรัฐต่าง ๆ ในจีนนำ Blockchain ไปใช้ประโยชน์ทั้งหมดภายในสิ้นปี 2023
Mds Mexico นำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาใช้ปรับปรุงผลตรวจ Covid-19

MDS Mexico นำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาใช้ปรับปรุงผลตรวจ COVID-19

MDS Mexico บริษัทการแพทย์ของเม็กซิโก ได้เปิดตัวบริการเกี่ยวกับผลทดสอบ Covid-19 โดยใช้เทคโนโลยีบล็อคเชน เพื่อเพิ่มความแม่นยำให้กับการวินิจฉัยและหลีกเลี่ยงการปลอมแปลงข้อมูลอีกด้วย