อึ้ง! เทรดเดอร์ฟิวเจอร์คริปโต พอร์ตแตกสูงสุดในรอบ 3 เดือน

ล่าสุดเทรดเดอร์สายฟิวเจอร์คริปโตเจอบททดสอบครั้งสำคัญ เมื่อพวกเขาโดน Liquidated สูงสุดในรอบ 3 เดือนหรือคิดเป็นเงินพันล้านดอลลาร์ด้วยกัน

คริปโต พอร์ตแตก

สืบเนื่องจากสถานการณ์การลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่ที่ยังคงเอาแน่เอานอนไม่ได้ ล่าสุดเทรดเดอร์สายฟิวเจอร์คริปโตเจอบททดสอบครั้งสำคัญ เมื่อพวกเขาโดน Liquidated สูงสุดในรอบ 3 เดือนหรือคิดเป็นเงินมากกว่า $1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐด้วยกัน

เทรดเดอร์ฟิวเจอร์คริปโต พอร์ตแตกอย่างหนัก

การ Liquidated เป็นสิ่งที่เทรดเดอร์ฟิวเจอร์คริปโตทุกคนล้วนแล้วไม่อยากเจอ กล่าวคือ การ Liquidated เป็นระบบที่ออกแบบให้เทรดเดอร์สายฟิวเจอร์จะต้องโดนบังคับให้ขายสัญญาฟิวเจอร์แบบไม่สมัครใจหากราคามีการปรับตัวในเกณฑ์ที่ระบบได้กำหนดเอาไว้ พูดง่าย ๆ ก็คือ ระบบได้ทำการประมวลผลแล้วเห็นว่า เทรดเดอร์ฟิวเจอร์คริปโตลงทุนผิดพลาด ทำให้ระบบต้องใช้วิธีการบังคับขายออกมา

เพียงแค่ 24 ชั่วโมง เทรดเดอร์ต้องเจอกับการ Liquidated อย่างรุนแรง หากเป็นแบบนี้ต่อไป นั่นก็หมายความว่า การเทรดฟิวเจอร์คริปโตเคอร์เรนซี่ไม่ใช่เรื่องง่ายอีกต่อไป จากการที่ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่โดยรวมมีความผันผวนโดยตัวมันเองอยู่แล้ว

บิทคอยน์โดนหนักสุด

สำหรับมูลค่าการ Liquidated ในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในแต่ละชนิดนั้น ตราสารฟิวเจอร์บิทคอยน์เจอกับการ Liquidated มากที่สุดคิดเป็นเงินกว่า $500 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ตามมาด้วยเหรียญ Ethereum คิดเป็นเงินกว่า $450 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ขณะที่เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ มีมูลค่าการโดน Liquidated อยู่ที่ $5-10 ล้านดอลลาร์สหรัฐด้วยกัน

สาเหตุสำคัญมาจากการที่ตลาดหุ้นหลายแห่ง โดยเฉพาะตลาดหุ้นในประเทศสหรัฐอเมริกายังคงมีการปรับตัวลดลงอย่างรุนแรง รวมไปถึงปัจจัยเรื่องของเงินเฟ้อที่เพิ่มสูงขึ้นทั่วโลก ประกอบกับการทำสงครามระหว่างรัสเซียกับยูเครนที่ส่งผลให้ราคาสินค้าต่าง ๆ มีความผันผวนทั่วโลก

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Market

ซีอีโอ Terra

ด่วน! Anonymous ปล่อยคลิปส่งสารเตือนไปยังซีอีโอ Terra

สืบเนื่องจากการล่มสลายของเหรียญ Terra ที่สร้างความขุ่นเคืองใจให้กับนักลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอย่างมาก จนถึงตอนนี้เริ่มมีกระแสในเชิงข่มขู่คุกคามผู้พัฒนาเหรียญ Terra มากขึ้น
เหรียญ Bitcoin

เศรษฐีคนดังลั่น! ผมอยู่ห่างจากเหรียญ Bitcoin ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้

Sam Zell มหาเศรษฐีผู้ก่อตั้งและประธานกองทุนอย่าง Equity Group Investment ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ตอนนี้เขาถอยห่างออกจากบิทคอยน์ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะถอยได้
คริปโต ผันผวน

ประธาน FED ชี้ คริปโต ผันผวนไม่ได้เชื่อมโยงกับภาพรวมเศรษฐกิจ

ประธาน FED ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ทางธนาคารกลางของสหรัฐยังไม่เห็นสัญญาณความเชื่อมโยงระหว่างเศรษฐกิจมหภาคกับความผันผวนของคริปโตแต่อย่างใด
ราคาบิทคอยน์

ราคาบิทคอยน์ มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงที่บริเวณ $12,000

Jim Cramer พิธีกรการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมาคาดการณ์ราคาบิทคอยน์แล้วว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $12,000