เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

BlockApps เปิดตัวเครือข่าย Agritech ที่ใช้ Ethereum ร่วมกับบริษัท Bayer

บริษัทระดับโลกอย่าง Bayer ได้พัฒนาระบบการเกษตรสมัยใหม่ที่ใช้เทคโนโลยีเป็นตัวขับเคลื่อน หรือ Agritech โดยใช้ Ethereum ซึ่งระบบดังกล่าวมีจุดมุ่งหมายเพื่อติดตามวงจรชีวิตของผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร

Photo 1461354464878 Ad92F492A5A0

BlockApps ซึ่งเป็นผู้ให้บริการทางด้าน Blockchain Solutions ได้เปิดตัวเครือข่ายการติดตามพืชผลทางการเกษตรที่ใช้บล็อคเชนเป็นพื้นฐานในชื่อว่า “TraceHarvest” ร่วมกับหนึ่งในบริษัทที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง Bayer ซึ่งเป็นองค์กรที่มีความเชี่ยวชาญในธุรกิจไลฟ์ซายน์ ด้านการดูแลสุขภาพ และการเกษตร แถมยังเป็นหนึ่งในผู้ใช้ที่ใช้เครือข่าย Blockchain เป็นรายแรก ๆ

โดยมีการรายงานว่าเครือข่าย TraceHarvest มีความสารมารถในการช่วยให้ผู้ใช้ติดตามวงจรชีวิตของผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร ตั้งแต่แหล่งที่มาของเมล็ดพันธุ์ ไปจนถึงการกำหนดความรับผิดชอบของแต่ละฝ่ายที่เกี่ยวข้องในห่วงโซ่อุปทาน แพลตฟอร์มนี้ยังให้ข้อมูลแก่ผู้ใช้แบบเรียลไทม์เพื่อช่วยบรรเทาปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการติดตามพืชผลด้วยตนเอง

TraceHarvest เปิดให้บริการแก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในห่วงโซ่อุปทานทุกคน เช่น เกษตรกร ตัวแทนจำหน่าย ผู้ผลิต ผู้จัดจำหน่าย และผู้ให้บริการด้านเทคโนโลยี อีกทั้งยังมีเป้าหมายเพื่อให้เกษตรกรมีโอกาสเข้าสู่ตลาดใหม่ ๆ และสร้างรายได้เพิ่มเติมอีกด้วย

นอกจากการติดตามพืชผลแล้วนั้น แพลตฟอร์มนี้ยังสามารถใช้เพื่อการป้องกันสิ่งแวดล้อม และคุ้มครองผู้บริโภค ตัวอย่างเช่น การนำความปลอดภัยทางด้านอาหารให้กลับคืนสู่อุตสาหกรรมอีกครั้ง และการชดเชยคาร์บอนเครดิต (Carbon offset credits)  ซึ่งเป็นกิจกรรมส่งเสริมให้หน่วยงานต่าง ๆ ลดปริมาณก๊าซเรือนกระจกที่ปล่อยออกมาจากการดำเนินงานของพวกเขา

นอกจากนี้ทางบริษัทยังหวังว่าข้อมูลที่ถูกจัดเก็บไว้บนแพลตฟอร์มจะสามารถนำไปใช้ประโยชน์โดยนักวิจัยต่าง ๆเพื่อทำให้ห่วงโซ่อุปทานอาหารมีความยั่งยืนมากขึ้น

การจับมือกับยักษ์ทำให้แพลตฟอร์มเสถียรยิ่งขึ้น

BlockApps ได้ร่วมมือกับ Bayer Crop Science ซึ่งเป็นแผนกย่อยของบริษัท Bayer ยักษ์ใหญ่ด้านเภสัชกรรมของเยอรมัน โดยทางบริษัท Bayer ได้ช่วยในการพัฒนาเครือข่าย และได้ลองใช้เครือข่ายนี้ในช่วงสองปีที่ผ่านมา ในการดำเนินงานที่เกี่ยวข้องกับลูกค้าสัมพันธ์ ในสหรัฐอเมริกา และบราซิล เพื่อติดตามผลผลิตถั่วเหลือง และข้าวโพด รวมถึงพืชอื่น ๆ อีกมากมาย

Kieren James-Lubin ประธาน และซีอีโอของ BlockApps กล่าวถึงการเปิดตัวว่า “เทคโนโลยีบล็อกเชน ได้ปฏิวัติวงการอุตสาหกรรมการเกษตรไปแล้ว และด้วยความร่วมมือของบริษัท Bayer ทำให้เราเป็นผู้บุกเบิกในด้านนี้ เราประสบความสำเร็จในการทำให้แนวคิดนี้เป็นจริงไปด้วยกัน”

อนาคตของผู้คนขึ้นอยู่กับเทคโนโลยี

เมื่อเร็ว ๆ นี้หลายประเทศ และบริษัทต่าง ๆ ได้นำ Blockchain มาปรับใช้ในห่วงโซ่อุปทานที่เกี่ยวข้องกับพืชผล โดยในเดือนตุลาคม บริษัทธุรกิจการเกษตรชั้นนำของโลกจากสหรัฐอเมริกา ฝรั่งเศส จีน และเนเธอร์แลนด์ ได้เปิดตัวบริษัทร่วมทุนที่จะใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนเพื่อปรับปรุงกระบวนการโลจิสติกส์ในภาคเกษตรกรรมในบราซิล

ในทำนองเดียวกันในเดือนกันยายน Steven Marshall นายกรัฐมนตรีของเซาท์ออสเตรเลีย ได้เปิดตัวโครงการ Blockchain-based ที่ชื่อ Entrust โดยมีเป้าหมายหลักในการปกป้องอุตสาหกรรมไวน์ และนม จากการปลอมแปลงในตลาดโลก และบรรลุเป้าหมายในด้านความมีประสิทธิภาพในภาคการเกษตร

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

บริษัท Citigroup

บริษัท Citigroup เปิดรับสมัครบุคลากรเพื่อมาทำงานทางด้านคริปโต

บริษัท Citigroup เปิดรับสมัครคนที่มีความรู้ความชำนาญทางด้านคริปโตแล้ว
Metaverse คืออะไร? การลงทุน Metaverse 4 วิธีที่นักลงทุนสามารถทำได้

Metaverse คืออะไร? การลงทุน Metaverse 4 วิธีที่นักลงทุนสามารถทำได้

คำว่า metaverse อาจฟังดูใหม่สำหรับคนจำนวนมาก แต่จริงๆ แล้วคำนี้มีมานานกว่าสามทศวรรษแล้ว แต่มันคืออะไรกันแน่? และนักลงทุนที่สนใจสามารถเริ่มลงทุน metaverse ได้อย่างไร? วันนี้คริปโตสยามจะพาไปหาคำตอบกัน
เหรียญ Luna แซงหน้า Shiba Inu (Shib) ขึ้นมาอยู่ที่อันดับ 12 หลังจากที่ทำสถิติสูงสุดใหม่ตลอดกาล

เหรียญ LUNA แซงหน้า Shiba Inu (SHIB) ขึ้นมาอยู่ที่อันดับ 12 หลังจากที่ทำสถิติสูงสุดใหม่ตลอดกาล

เหรียญ LUNA โทเค็นดั้งเดิมบนบล็อกเชน Terra ได้ทำสถิติสูงสุดใหม่ตลอดกาลที่ 65.60 ดอลลาร์ไปก่อนหน้านี้ ส่งผลให้มีมูลค่าตลาดแซงหน้า Shiba Inu อยู่ที่อันดับ 12 ของโลกแล้ว
Square เปลี่ยนชื่อเป็น Block เนื่องจากต้องการโฟกัสไปที่บล็อกเชน

Square เปลี่ยนชื่อเป็น Block เนื่องจากต้องการโฟกัสไปที่บล็อกเชน

ข่าวการเปลี่ยนชื่อจาก Square ไปเป็น Block เกิดขึ้น 48 ชั่วโมง หลังจากที่ Jack Dorsey ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอ Twitter ได้ประกาศลาออกจากตำแหน่ง โดยชื่อใหม่จะมีผลอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 10 ธันวาคม