BlockApps เปิดตัวเครือข่าย Agritech ที่ใช้ Ethereum ร่วมกับบริษัท Bayer

บริษัทระดับโลกอย่าง Bayer ได้พัฒนาระบบการเกษตรสมัยใหม่ที่ใช้เทคโนโลยีเป็นตัวขับเคลื่อน หรือ Agritech โดยใช้ Ethereum ซึ่งระบบดังกล่าวมีจุดมุ่งหมายเพื่อติดตามวงจรชีวิตของผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร

Photo 1461354464878 Ad92F492A5A0

BlockApps ซึ่งเป็นผู้ให้บริการทางด้าน Blockchain Solutions ได้เปิดตัวเครือข่ายการติดตามพืชผลทางการเกษตรที่ใช้บล็อคเชนเป็นพื้นฐานในชื่อว่า “TraceHarvest” ร่วมกับหนึ่งในบริษัทที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง Bayer ซึ่งเป็นองค์กรที่มีความเชี่ยวชาญในธุรกิจไลฟ์ซายน์ ด้านการดูแลสุขภาพ และการเกษตร แถมยังเป็นหนึ่งในผู้ใช้ที่ใช้เครือข่าย Blockchain เป็นรายแรก ๆ

โดยมีการรายงานว่าเครือข่าย TraceHarvest มีความสารมารถในการช่วยให้ผู้ใช้ติดตามวงจรชีวิตของผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร ตั้งแต่แหล่งที่มาของเมล็ดพันธุ์ ไปจนถึงการกำหนดความรับผิดชอบของแต่ละฝ่ายที่เกี่ยวข้องในห่วงโซ่อุปทาน แพลตฟอร์มนี้ยังให้ข้อมูลแก่ผู้ใช้แบบเรียลไทม์เพื่อช่วยบรรเทาปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการติดตามพืชผลด้วยตนเอง

TraceHarvest เปิดให้บริการแก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในห่วงโซ่อุปทานทุกคน เช่น เกษตรกร ตัวแทนจำหน่าย ผู้ผลิต ผู้จัดจำหน่าย และผู้ให้บริการด้านเทคโนโลยี อีกทั้งยังมีเป้าหมายเพื่อให้เกษตรกรมีโอกาสเข้าสู่ตลาดใหม่ ๆ และสร้างรายได้เพิ่มเติมอีกด้วย

นอกจากการติดตามพืชผลแล้วนั้น แพลตฟอร์มนี้ยังสามารถใช้เพื่อการป้องกันสิ่งแวดล้อม และคุ้มครองผู้บริโภค ตัวอย่างเช่น การนำความปลอดภัยทางด้านอาหารให้กลับคืนสู่อุตสาหกรรมอีกครั้ง และการชดเชยคาร์บอนเครดิต (Carbon offset credits)  ซึ่งเป็นกิจกรรมส่งเสริมให้หน่วยงานต่าง ๆ ลดปริมาณก๊าซเรือนกระจกที่ปล่อยออกมาจากการดำเนินงานของพวกเขา

นอกจากนี้ทางบริษัทยังหวังว่าข้อมูลที่ถูกจัดเก็บไว้บนแพลตฟอร์มจะสามารถนำไปใช้ประโยชน์โดยนักวิจัยต่าง ๆเพื่อทำให้ห่วงโซ่อุปทานอาหารมีความยั่งยืนมากขึ้น

การจับมือกับยักษ์ทำให้แพลตฟอร์มเสถียรยิ่งขึ้น

BlockApps ได้ร่วมมือกับ Bayer Crop Science ซึ่งเป็นแผนกย่อยของบริษัท Bayer ยักษ์ใหญ่ด้านเภสัชกรรมของเยอรมัน โดยทางบริษัท Bayer ได้ช่วยในการพัฒนาเครือข่าย และได้ลองใช้เครือข่ายนี้ในช่วงสองปีที่ผ่านมา ในการดำเนินงานที่เกี่ยวข้องกับลูกค้าสัมพันธ์ ในสหรัฐอเมริกา และบราซิล เพื่อติดตามผลผลิตถั่วเหลือง และข้าวโพด รวมถึงพืชอื่น ๆ อีกมากมาย

Kieren James-Lubin ประธาน และซีอีโอของ BlockApps กล่าวถึงการเปิดตัวว่า “เทคโนโลยีบล็อกเชน ได้ปฏิวัติวงการอุตสาหกรรมการเกษตรไปแล้ว และด้วยความร่วมมือของบริษัท Bayer ทำให้เราเป็นผู้บุกเบิกในด้านนี้ เราประสบความสำเร็จในการทำให้แนวคิดนี้เป็นจริงไปด้วยกัน”

อนาคตของผู้คนขึ้นอยู่กับเทคโนโลยี

เมื่อเร็ว ๆ นี้หลายประเทศ และบริษัทต่าง ๆ ได้นำ Blockchain มาปรับใช้ในห่วงโซ่อุปทานที่เกี่ยวข้องกับพืชผล โดยในเดือนตุลาคม บริษัทธุรกิจการเกษตรชั้นนำของโลกจากสหรัฐอเมริกา ฝรั่งเศส จีน และเนเธอร์แลนด์ ได้เปิดตัวบริษัทร่วมทุนที่จะใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนเพื่อปรับปรุงกระบวนการโลจิสติกส์ในภาคเกษตรกรรมในบราซิล

ในทำนองเดียวกันในเดือนกันยายน Steven Marshall นายกรัฐมนตรีของเซาท์ออสเตรเลีย ได้เปิดตัวโครงการ Blockchain-based ที่ชื่อ Entrust โดยมีเป้าหมายหลักในการปกป้องอุตสาหกรรมไวน์ และนม จากการปลอมแปลงในตลาดโลก และบรรลุเป้าหมายในด้านความมีประสิทธิภาพในภาคการเกษตร

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Blockchain พัฒนาเกม

อดีตประธานบริษัทเกม Nintendo แนะ ควรเอา Blockchain พัฒนาเกม

Reggie Fils-Aimé อดีตประธาน Nintendo สาขาประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาเสนอให้มีการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในการผลิตเกม
De Beers ใช้ Blockchain ยกระดับอุตสาหกรรมเพชร

De Beers ใช้ Blockchain ยกระดับอุตสาหกรรมเพชร

Tracr แพลตฟอร์มตัวใหม่จาก De Beers ใช้ Blockchain เข้ามาทำหน้าที่ติดตาม และจัดการกระบวนการการผลิตเพชร เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภค
Google สร้างทีม Web3 เป็น

Google สร้างทีม Web3 เป็นที่เรียบร้อย!

ด้วยความนิยมที่เพิ่มขึ้นอย่างยากจะหยุดยั้งของ Crypto ได้ทำให้ Google สร้างทีม Web3 เพื่อใช้ประโยชน์จากกระแสดังกล่าวในการทำให้บริษัทเติบโตขึ้นไปอีกขั้น