การท่องเที่ยวในเอลซัลวาดอร์เติบโตขึ้น 30%

การตัดสินใจให้ Bitcoin เป็นสินทรัพย์ที่ถูกต้องตามกฎหมาย ส่งผลให้การท่องเที่ยวในเอลซัลวาดอร์เติบโตขึ้นกว่า 10% ในปี 2021 และยังคงทะยานขึ้นอย่างต่อเนื่อง

การท่องเที่ยวในเอลซัลวาดอร์เติบโตขึ้น 30%

นับตั้งแต่รัฐบาลตัดสินใจยอมรับให้ Bitcoin (BTC) กลายเป็นสินทรัพย์ที่ใช้ชำระหนี้ได้ตามกฎหมายเมื่อเดือนกันยายน ปี 2021 นั้นส่งผลให้ค่า Gross Domestic Product (GDP) ของประเทศเพิ่มขึ้นอย่างมาก รวมไปถึงยังส่งเสริมให้ทางรัฐบาลได้ออกมาพัฒนาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในเอลซัลวาดอร์ให้ดียิ่งขึ้นด้วยเช่นเดียวกัน

รัฐมนตรีย้ำ Bitcoin ช่วยให้การท่องเที่ยวเอลซัลวาดอร์เติบโตขึ้น

การท่องเที่ยวในเอลซัลวาดอร์เติบโตขึ้น 30%
Morena Valdez รัฐมนตรีกระทรวงการท่องเที่ยวแห่งเอลซัลวาดอร์

Morena Valdez รัฐมนตรีกระทรวงการท่องเที่ยวแห่งเอลซัลวาดอร์ได้ออกมายืนยันว่าอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวภายในประเทศเติบโตทะยานขึ้นสูงกว่า 30% นับตั้งแต่รัฐบาลอนุมัติกฎหมาย Bitcoin ในเดือนกันยายน ปี 2021 ซึ่งทางด้าน Valdez ยังได้ออกมายืนยันผ่านการให้สัมภาษณ์กับทางสำนักข่าวท้องถิ่น Salvador News English เมื่อวันจันทร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ระบุว่า

“หน่วยงานรัฐได้จัดทำแบบสำรวจเพื่อดำเนินการตรวจสอบพฤติกรรมทั้งในข่วงก่อน และหลังการออกกฎหมาย Bitcoin ซึ่งพบว่าภาคการท่องเที่ยวนั้นมีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้นในเดือนพฤศจิกายน และธันวาคมมากกว่า 30%”

ชาวอเมริกันเริ่มให้ความสนใจท่องเที่ยวในเอลซัลวาดอร์

รัฐมนตรีรายนี้ยังได้เผยว่าการที่รัฐบาลตัดสินใจนำ Bitcoin มาใช้นั้นส่งผลให้จำนวนนักท่องเที่ยวชาวอเมริกันที่เข้ามาเยี่ยมเยือนประเทศเอลซัลวาดอร์นั้นเพิ่มมากขึ้นถึง 60% โดยย้อนกลับไปในช่วงก่อนหน้านี้ที่ทางรัฐบาลยังไม่ได้ตัดสินใจออกกฎหมาย Bitcoin นั้นจำนวนนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มักจะมาจากประเทศเพื่อนบ้านในแถบอเมริกากลางเสียเป็นส่วนใหญ่  

นอกจากนี้ Valdez ได้กล่าวเสริมถึงอัตราการเติบโตของอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในประเทศที่ทะยานขึ้นทะลุเกินความคาดหมายของทางรัฐบาล จากจำนวนผู้เยี่ยมเยือนที่เพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ 1.4 ล้านราย แทนที่จำนวนนักท่องเที่ยวจำนวนกว่า 1.1 ล้านรายด้วยกัน

“ทางรัฐบาลคาดว่ามูลค่าการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศที่จะได้รับนั้นควรอยู่ในจำนวน 800,000 ดอลลาร์สหรั แต่ทว่าพวกเรากลับสร้างรายได้ได้มากกว่าที่คาดการณ์เอาไว้ ซึ่งคิดเป็นมูลค่าสูงกว่า 1,400 ล้านดอลลาร์สหรัฐ”

ค่า GDP ของเอลซัลวาดอร์ก็เติบโตขึ้นด้วยเช่นเดียวกัน

การท่องเที่ยวในเอลซัลวาดอร์เติบโตขึ้น 30%

ประเด็นดังกล่าวเกิดขึ้นไม่นานหลังจากที่ประธานาธิบดี Nayib Bukele ได้ออกมาประกาศว่าค่า GDP ของประเทศเติบโตขึ้นกว่า 10.3% ภายในปี 2021 โดยอุตสาหกรรมการส่งออกของประเทศได้รับแรงขับเคลื่อนสำคัญจากการเติบโตทางเศรษฐกิจ ซึ่งเติบโตขึ้นกว่า 13% ในช่วงเวลาเดียวกันกับเดือนมกราคม ปีก่อน (YoY)

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ Btc

บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ BTC

บริษัทขุด Bitfarms มีรายได้รวมราว ๆ 40 ล้านดอลลาร์ และสามารถขุด Bitcoin ไปได้อีกมากกว่า 900 BTC ในไตรมาส 1 ปี 2022
กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

ประธานาธิบดี Bukele ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า มีเขตอำนาจศาลมากถึง 44 ประเทศ ได้มาเยือนเอลซัลวาดอร์เพื่อหารือเกี่ยวกับการเปิดตัวการใช้งาน Bitcoin เป็นสกุลเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย
เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น