การท่องเที่ยวในเอลซัลวาดอร์เติบโตขึ้น 30%

การตัดสินใจให้ Bitcoin เป็นสินทรัพย์ที่ถูกต้องตามกฎหมาย ส่งผลให้การท่องเที่ยวในเอลซัลวาดอร์เติบโตขึ้นกว่า 10% ในปี 2021 และยังคงทะยานขึ้นอย่างต่อเนื่อง

การท่องเที่ยวในเอลซัลวาดอร์เติบโตขึ้น 30%

นับตั้งแต่รัฐบาลตัดสินใจยอมรับให้ Bitcoin (BTC) กลายเป็นสินทรัพย์ที่ใช้ชำระหนี้ได้ตามกฎหมายเมื่อเดือนกันยายน ปี 2021 นั้นส่งผลให้ค่า Gross Domestic Product (GDP) ของประเทศเพิ่มขึ้นอย่างมาก รวมไปถึงยังส่งเสริมให้ทางรัฐบาลได้ออกมาพัฒนาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในเอลซัลวาดอร์ให้ดียิ่งขึ้นด้วยเช่นเดียวกัน

รัฐมนตรีย้ำ Bitcoin ช่วยให้การท่องเที่ยวเอลซัลวาดอร์เติบโตขึ้น

การท่องเที่ยวในเอลซัลวาดอร์เติบโตขึ้น 30%
Morena Valdez รัฐมนตรีกระทรวงการท่องเที่ยวแห่งเอลซัลวาดอร์

Morena Valdez รัฐมนตรีกระทรวงการท่องเที่ยวแห่งเอลซัลวาดอร์ได้ออกมายืนยันว่าอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวภายในประเทศเติบโตทะยานขึ้นสูงกว่า 30% นับตั้งแต่รัฐบาลอนุมัติกฎหมาย Bitcoin ในเดือนกันยายน ปี 2021 ซึ่งทางด้าน Valdez ยังได้ออกมายืนยันผ่านการให้สัมภาษณ์กับทางสำนักข่าวท้องถิ่น Salvador News English เมื่อวันจันทร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ระบุว่า

“หน่วยงานรัฐได้จัดทำแบบสำรวจเพื่อดำเนินการตรวจสอบพฤติกรรมทั้งในข่วงก่อน และหลังการออกกฎหมาย Bitcoin ซึ่งพบว่าภาคการท่องเที่ยวนั้นมีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้นในเดือนพฤศจิกายน และธันวาคมมากกว่า 30%”

ชาวอเมริกันเริ่มให้ความสนใจท่องเที่ยวในเอลซัลวาดอร์

รัฐมนตรีรายนี้ยังได้เผยว่าการที่รัฐบาลตัดสินใจนำ Bitcoin มาใช้นั้นส่งผลให้จำนวนนักท่องเที่ยวชาวอเมริกันที่เข้ามาเยี่ยมเยือนประเทศเอลซัลวาดอร์นั้นเพิ่มมากขึ้นถึง 60% โดยย้อนกลับไปในช่วงก่อนหน้านี้ที่ทางรัฐบาลยังไม่ได้ตัดสินใจออกกฎหมาย Bitcoin นั้นจำนวนนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มักจะมาจากประเทศเพื่อนบ้านในแถบอเมริกากลางเสียเป็นส่วนใหญ่  

นอกจากนี้ Valdez ได้กล่าวเสริมถึงอัตราการเติบโตของอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในประเทศที่ทะยานขึ้นทะลุเกินความคาดหมายของทางรัฐบาล จากจำนวนผู้เยี่ยมเยือนที่เพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ 1.4 ล้านราย แทนที่จำนวนนักท่องเที่ยวจำนวนกว่า 1.1 ล้านรายด้วยกัน

“ทางรัฐบาลคาดว่ามูลค่าการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศที่จะได้รับนั้นควรอยู่ในจำนวน 800,000 ดอลลาร์สหรั แต่ทว่าพวกเรากลับสร้างรายได้ได้มากกว่าที่คาดการณ์เอาไว้ ซึ่งคิดเป็นมูลค่าสูงกว่า 1,400 ล้านดอลลาร์สหรัฐ”

ค่า GDP ของเอลซัลวาดอร์ก็เติบโตขึ้นด้วยเช่นเดียวกัน

การท่องเที่ยวในเอลซัลวาดอร์เติบโตขึ้น 30%

ประเด็นดังกล่าวเกิดขึ้นไม่นานหลังจากที่ประธานาธิบดี Nayib Bukele ได้ออกมาประกาศว่าค่า GDP ของประเทศเติบโตขึ้นกว่า 10.3% ภายในปี 2021 โดยอุตสาหกรรมการส่งออกของประเทศได้รับแรงขับเคลื่อนสำคัญจากการเติบโตทางเศรษฐกิจ ซึ่งเติบโตขึ้นกว่า 13% ในช่วงเวลาเดียวกันกับเดือนมกราคม ปีก่อน (YoY)

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

บิดเบือนบิทคอยน์

อดีตซีอีโอ Microstrategy โต้หน่วยงานรัฐ ให้ข้อมูลบิดเบือนบิทคอยน์

Michael Saylor อดีตซีอีโอของบริษัท Microstrategy ได้มีการเปิดผนึกรายงานเกี่ยวกับการลงทุนครั้งสำคัญอย่างบิทคอยน์ที่เปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาล
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
อ พิริยะ สัมพันธารักษ์ ความผันผวน กำลังมา

อ.พิริยะ เตือน! ‘ความผันผวนกำลังมา’ หลัง BTC ไหลเข้าเว็บเทรดสูงสุด-สุดท้ายแก้ข่าว

เกือบไปแล้ว! อ.พิริยะ แก้ข่าว หลังเตือน 'Volatility incoming' เหตุ Bitcoin ไหลเข้าเว็บเทรดสูงสุดในรอบ 2 ปี คาด 'วาฬ' อาจกำลังเตรียมขาย ชี้ 'ไม่น่าเป็นห่วงแล้ว'