เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

3 เหรียญคริปโทน่าจับตามองประจำสัปดาห์: BTC, DOT และ OMG

ภาพรวมของอุตสาหกรรมสกุลเงินดิจิทัลนั้นกำลังไปได้สวยในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่ทว่าจะมีเหรียญอะไรบ้างที่โดดเด่นที่สุดในช่วงนี้ เรามาหาคำตอบกัน

3 เหรียญคริปโทน่าจับตามองประจำสัปดาห์: Btc, Dot และ Omg

ภาพรวมของอุตสาหกรรมสกุลเงินดิจิทัลนั้นกำลังไปได้สวยในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เพราะเราได้พบเห็นแนวโน้มการรักษาวัฏจักรราคาเชิงบวกซึ่งยังไม่บ่งบอกถึงสัญญาณอันตรายแต่อย่างใด แถมล่าสุดมมูลค่าตลาดของ Crypto ทั่วโลกยังได้สร้างสถิติใหม่ตลอดกาลที่ 3 ล้านล้านดอลลาร์ อีกด้วย

โดยการที่มูลค่าตลาดคริปโตถูกดันไปแตะ ATH ใหม่นั้น ไม่ได้เกิดขึ้นจากเหรียญใดเหรียญหนึ่งเป็นสำคัญ หากแต่เหรียญส่วนมากในตลาดต่างพากันเดินหน้าไปอย่างสามัคคี อย่างไรก็ตามในหมู่เหรียญเหล่านั้นก็จะมีเหรียญที่ “ฉายแวว” มากกว่าใครเพื่อน ซึ่งทาง CryptoSiam ได้รวบรวมมันมาไว้ให้คุณแล้ว กับ เหรียญคริปโทน่าจับตามอง3 อันดับแรกประจำสัปดาห์นี้

เหรียญคริปโทน่าจับตามอง

บิทคอยน์ (BTC)

เหรียญคริปโทน่าจับตา Bitcoin (Btc)

ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 1 ของตลาดอย่าง Bitcoin นั้นยังคงส่งผลต่อตลาดในวงกว้างอยู่เสมอ โดยมันยังคงมีอำนาจอย่างมากในการชักจูงตลาดภาพรวมไม่ว่าจะทั้งในทางบวกหรือทางลบ ซึ่ง ณ ปัจจุบันอำนาจของมันก็ยิ่งเพิ่มมากขึ้นจากการที่มันได้กลายเป็นที่ชื่นชอบของเหล่านักลงทุนสถาบัน และกองทุนป้องกันความเสี่ยง ไปเป็นที่เรียบร้อย

ทั้งนี้ การเข้ามาอย่างไม่ขาดสายของนักลงทุนกรเป๋าหนักนอกจากจะเพิ่มอำนาจให้ BTC แล้ว ยังช่วยเพิ่มสภาพคล่องให้สกุลเงินดังกล่าวอีกด้วย ซึ่งมีแววว่าเม็ดเงินเหล่านั้นจะผันแปรเป็นแรงส่งให้ Bitcoin อาจจะสามารถก้าวเข้าสู่แนวโน้มขาขึ้นดังที่นักลงทุนหลายรายได้คาดการณ์เอาไว้ก็เป็นได้

ในทำนองเดียวกัน ระดับราคาของ Bitcoin เองก็โลดแล่นอยู่ในแนวโน้มที่ค่อนข้างดีในสัปดาห์ที่ผ่านมาจากการได้หนีตายจากระดับต่ำสุดที่ 59,695.18 ดอลลาร์ มาอย่างหวุดหวิด และยังคงทำการซื้อขายเหนือแนวรับด้านจิตวิทยาที่สำคัญนับตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา

เหตุผลทั้งหมดทั้งมวลนี้เองที่ทำให้ในสัปดาห์นี้เราทั้งหลายควรจับตามองทิศทางของ BTC มากเป็นที่สุด และมันจะเป็นตัวกำหนดอนาคตของเหรียญดังกล่าวไปจนช่วงสิ้นปีเลยทีเดียว

Polkadot (DOT)

เหรียญคริปโทน่าจับตา Polkadot (Dot)

Polkadot เองก็เป็นอีกเหรียญที่เราพบเห็นว่ามันมีสัปดาห์ที่ยอดเยี่ยมในรอบเจ็ดวันที่ผ่านมาด้วยการทำ ATH ใหม่ที่ $55 ท่ามกลางความเชื่อมั่นที่เพิ่มขึ้นในยูทิลิตี้ใหม่ของโทเค็น DOT ที่เราจะได้เห็นกันในอีกไม่กี่วันข้างหน้า โดยสิ่งนั้นก็คือการเปิดตัว Parachain บนเครือข่ายของพวกเขาหลังจากที่สภาปกครองของเครือข่ายได้ไฟเขียวระบบการประมูลบน Parachain เป็นที่เรียบร้อย

ทั้งนี้โมเดลการประมูล Parachains นั้นต้องการใช้โทเค็น DOT จำนวนมากเพื่อให้สามารถชนะการประมูลได้ และด้วยการที่จะมี Parachains จำนวนมากถูกปล่อยออกมาในอนาคตอันใกล้นี้เอง ทำให้ความต้องการเหรียญ DOT พุ่งสูงขึ้น และกระตุ้นราคาให้สูงขึ้น DOT เป็นเงาตามตัว โดยมันโตขึ้น 21.70% ในระยะเวลา เมื่ออ้างอิงราคาในขณะที่เขียน และทำการซื้อขายอยู่ที่ 52.24 ดอลลาร์ซึ่งต่ำกว่า ATH เพียง 5.24%

OMG Network

เหรียญคริปโทน่าจับตา Omg Network

เหรียญ OMG ถือเป็น Altcoin สัญชาติไทยที่น่าจับตามองมาก ๆ ณ ขณะนี้ เนื่องจากเงินจำนวนมากกำลังไหลเข้าเครือข่ายเพื่อรองรับการเกิดขึ้นของ Boba Network ซึ่งเป็นองค์กรอิสระที่กระจายอำนาจ (Decentralized Autonomous Organization – DAO) ภายใต้สังกัดเครือข่าย OMG โดยโทเค็น BOBA จะถูกปล่อยโดยอิงจากปริมาณโทเค็น OMG ที่กำหนดไว้ ผ่านการแจก Airdrop แบบ 1:1 นั้นทำให้ผู้คนมากมายหลังไหลเข้ามาถือครอง และอาจจะเป็นแรงส่งให้ เหรียญ OMG กลับไปทดสอบ ATH ก่อนหน้าที่ $28.35 ได้อีกครั้งหนึ่ง

ทั้งนี้ ใน ปัจจุบัน OMG Token โตขึ้น 24.09% ในสัปดาห์นี้ และกำลังทำการซื้อขายในราคาที่ $16.55 ณ ขณะที่เขียนบทความนี้

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Market

ตลาดคริปโตญี่ปุ่นเผยผลสำรวจพบ Nft เริ่มบูมในกลุ่มวัยรุ่น

ตลาดคริปโตญี่ปุ่นเผยผลสำรวจพบ NFT เริ่มบูมในกลุ่มวัยรุ่น

ผลการสำรวจตัวใหม่ชี้นักลงทุนในตลาดคริปโตญี่ปุ่นจำนวน 1 ใน 4 เคยมีประสบการณ์ในการถือ Non-Fungible Token (NFT) มาก่อน
วิเคราะห์ราคาบิทคอยน์ (Btc) หลังจากเหตุการณ์ Black Friday Sale เมื่อ 26 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา

วิเคราะห์ราคาบิทคอยน์ (BTC) หลังจากเหตุการณ์ Black Friday Sale เมื่อ 26 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา

บิทคอยน์ (BTC) และเหรียญ altcoins ส่วนใหญ่เจอแรงเทขายไปพร้อมกับตลาดหุ้นทั่วโลกและน้ำมันดิบในวัน Black Friday ที่ผ่านมา โดยได้รับผลกระทบจากข่าวโคโรน่าไวรัสสายพันธุ์ใหม่ที่ตรวจพบในแอฟริกาใต้ ทิศทางราคาจะเป็นอย่างไรต่อจากนี้?
Metaverse Nft Collection ที่มีการซื้อขายบน Opensea มากที่สุด 5 อันดับแรก

คอลเลกชัน Metaverse NFT ที่มีการซื้อขายบน OpenSea มากที่สุด 5 อันดับแรก

นับว่าเป็นเดือนที่ร้อนแรงอีกเดือนหนึ่งสำหรับโปรเจ็คคอลเลกชัน NFT บทความนี้คริปโตสยามจะพาผู้อ่านไปดูคอลเลกชัน Metaverse NFT ที่มีการซื้อขายมากที่สุดตลอดกาล 5 อันดับแรกบน OpenSea จะมีอะไรบ้าง
เหรียญ Metaverse กำลังคึกคัก นำโดย Mana, และ Sand ที่เพิ่มขึ้นมากกว่า 25%

เหรียญ Metaverse กำลังคึกคัก นำโดย MANA, และ SAND ที่เพิ่มขึ้นมากกว่า 25%

Metaverse Season ยังคงดำเนินต่อไป โดยเหรียญ Metaverse อย่าง Decentraland (MANA) และ The Sandbox (SAND) พุ่งขึ้นมากกว่า 25% ใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา! ปัจจัยอะไรที่อยู่เบื้องหลังการเพิ่มขึ้นครั้งนี้กันแน่?