3 เหรียญคริปโทน่าจับตามองประจำสัปดาห์: BTC, DOT และ OMG

ภาพรวมของอุตสาหกรรมสกุลเงินดิจิทัลนั้นกำลังไปได้สวยในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่ทว่าจะมีเหรียญอะไรบ้างที่โดดเด่นที่สุดในช่วงนี้ เรามาหาคำตอบกัน

3 เหรียญคริปโทน่าจับตามองประจำสัปดาห์: Btc, Dot และ Omg

ภาพรวมของอุตสาหกรรมสกุลเงินดิจิทัลนั้นกำลังไปได้สวยในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เพราะเราได้พบเห็นแนวโน้มการรักษาวัฏจักรราคาเชิงบวกซึ่งยังไม่บ่งบอกถึงสัญญาณอันตรายแต่อย่างใด แถมล่าสุดมมูลค่าตลาดของ Crypto ทั่วโลกยังได้สร้างสถิติใหม่ตลอดกาลที่ 3 ล้านล้านดอลลาร์ อีกด้วย

โดยการที่มูลค่าตลาดคริปโตถูกดันไปแตะ ATH ใหม่นั้น ไม่ได้เกิดขึ้นจากเหรียญใดเหรียญหนึ่งเป็นสำคัญ หากแต่เหรียญส่วนมากในตลาดต่างพากันเดินหน้าไปอย่างสามัคคี อย่างไรก็ตามในหมู่เหรียญเหล่านั้นก็จะมีเหรียญที่ “ฉายแวว” มากกว่าใครเพื่อน ซึ่งทาง CryptoSiam ได้รวบรวมมันมาไว้ให้คุณแล้ว กับ เหรียญคริปโทน่าจับตามอง3 อันดับแรกประจำสัปดาห์นี้

เหรียญคริปโทน่าจับตามอง

บิทคอยน์ (BTC)

เหรียญคริปโทน่าจับตา Bitcoin (Btc)

ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 1 ของตลาดอย่าง Bitcoin นั้นยังคงส่งผลต่อตลาดในวงกว้างอยู่เสมอ โดยมันยังคงมีอำนาจอย่างมากในการชักจูงตลาดภาพรวมไม่ว่าจะทั้งในทางบวกหรือทางลบ ซึ่ง ณ ปัจจุบันอำนาจของมันก็ยิ่งเพิ่มมากขึ้นจากการที่มันได้กลายเป็นที่ชื่นชอบของเหล่านักลงทุนสถาบัน และกองทุนป้องกันความเสี่ยง ไปเป็นที่เรียบร้อย

ทั้งนี้ การเข้ามาอย่างไม่ขาดสายของนักลงทุนกรเป๋าหนักนอกจากจะเพิ่มอำนาจให้ BTC แล้ว ยังช่วยเพิ่มสภาพคล่องให้สกุลเงินดังกล่าวอีกด้วย ซึ่งมีแววว่าเม็ดเงินเหล่านั้นจะผันแปรเป็นแรงส่งให้ Bitcoin อาจจะสามารถก้าวเข้าสู่แนวโน้มขาขึ้นดังที่นักลงทุนหลายรายได้คาดการณ์เอาไว้ก็เป็นได้

ในทำนองเดียวกัน ระดับราคาของ Bitcoin เองก็โลดแล่นอยู่ในแนวโน้มที่ค่อนข้างดีในสัปดาห์ที่ผ่านมาจากการได้หนีตายจากระดับต่ำสุดที่ 59,695.18 ดอลลาร์ มาอย่างหวุดหวิด และยังคงทำการซื้อขายเหนือแนวรับด้านจิตวิทยาที่สำคัญนับตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา

เหตุผลทั้งหมดทั้งมวลนี้เองที่ทำให้ในสัปดาห์นี้เราทั้งหลายควรจับตามองทิศทางของ BTC มากเป็นที่สุด และมันจะเป็นตัวกำหนดอนาคตของเหรียญดังกล่าวไปจนช่วงสิ้นปีเลยทีเดียว

Polkadot (DOT)

เหรียญคริปโทน่าจับตา Polkadot (Dot)

Polkadot เองก็เป็นอีกเหรียญที่เราพบเห็นว่ามันมีสัปดาห์ที่ยอดเยี่ยมในรอบเจ็ดวันที่ผ่านมาด้วยการทำ ATH ใหม่ที่ $55 ท่ามกลางความเชื่อมั่นที่เพิ่มขึ้นในยูทิลิตี้ใหม่ของโทเค็น DOT ที่เราจะได้เห็นกันในอีกไม่กี่วันข้างหน้า โดยสิ่งนั้นก็คือการเปิดตัว Parachain บนเครือข่ายของพวกเขาหลังจากที่สภาปกครองของเครือข่ายได้ไฟเขียวระบบการประมูลบน Parachain เป็นที่เรียบร้อย

ทั้งนี้โมเดลการประมูล Parachains นั้นต้องการใช้โทเค็น DOT จำนวนมากเพื่อให้สามารถชนะการประมูลได้ และด้วยการที่จะมี Parachains จำนวนมากถูกปล่อยออกมาในอนาคตอันใกล้นี้เอง ทำให้ความต้องการเหรียญ DOT พุ่งสูงขึ้น และกระตุ้นราคาให้สูงขึ้น DOT เป็นเงาตามตัว โดยมันโตขึ้น 21.70% ในระยะเวลา เมื่ออ้างอิงราคาในขณะที่เขียน และทำการซื้อขายอยู่ที่ 52.24 ดอลลาร์ซึ่งต่ำกว่า ATH เพียง 5.24%

OMG Network

เหรียญคริปโทน่าจับตา Omg Network

เหรียญ OMG ถือเป็น Altcoin สัญชาติไทยที่น่าจับตามองมาก ๆ ณ ขณะนี้ เนื่องจากเงินจำนวนมากกำลังไหลเข้าเครือข่ายเพื่อรองรับการเกิดขึ้นของ Boba Network ซึ่งเป็นองค์กรอิสระที่กระจายอำนาจ (Decentralized Autonomous Organization – DAO) ภายใต้สังกัดเครือข่าย OMG โดยโทเค็น BOBA จะถูกปล่อยโดยอิงจากปริมาณโทเค็น OMG ที่กำหนดไว้ ผ่านการแจก Airdrop แบบ 1:1 นั้นทำให้ผู้คนมากมายหลังไหลเข้ามาถือครอง และอาจจะเป็นแรงส่งให้ เหรียญ OMG กลับไปทดสอบ ATH ก่อนหน้าที่ $28.35 ได้อีกครั้งหนึ่ง

ทั้งนี้ ใน ปัจจุบัน OMG Token โตขึ้น 24.09% ในสัปดาห์นี้ และกำลังทำการซื้อขายในราคาที่ $16.55 ณ ขณะที่เขียนบทความนี้

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Market

เหรียญ Stablecoin

กลต.สหรัฐ หาทางวางมาตรการควบคุมกำกับเหรียญ Stablecoin

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกา เริ่มหาทางวางมาตรการในการควบคุมกำกับเหรียญ Stablecoin มากยิ่งขึ้นแล้ว
บริษัทคริปโต

ประธาน SEC สหรัฐฯ ชี้ บริษัทคริปโตหลายแห่งเป็นผู้คุมเกมคริปโต

Gary Gensler ประธานสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการกล่าวถึงบริษัทคริปโตเอาไว้อย่างน่าสนใจ
แฮกเกอร์เกาหลีเหนือ

จับกุมชาวเกาหลีใต้ 2 คน ได้รับการว่าจ้างด้วยบิทคอยน์จากแฮกเกอร์เกาหลีเหนือ

เจ้าหน้าที่ฝ่ายบังคับกฎหมายของประเทศเกาหลีใต้ ได้มีการประกาศแล้วว่า ทางการเกาหลีใต้ได้มีการจับกลุ่มชาวเกาหลีใต้ 2 คน จากการว่าจ้างแฮกเกอร์
เหรียญ Luna ล่ม

เกาหลีใต้ตั้งหน่วยงานสืบสวนฉุกเฉินเกี่ยวกับการที่เหรียญ LUNA ล่ม

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศเกาหลีใต้ได้ตั้งคณะกรรมการสืบสวนสอบสวนฉุกเฉินเกี่ยวกับเรื่องของการล่มสลายของเหรียญ LUNA กับ UST ที่กำลังกลายเป็นกระแสอยู่ในเวลานี้