เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

คอลเลกชัน Metaverse NFT ที่มีการซื้อขายบน OpenSea มากที่สุด 5 อันดับแรก

นับว่าเป็นเดือนที่ร้อนแรงอีกเดือนหนึ่งสำหรับโปรเจ็คคอลเลกชัน NFT บทความนี้คริปโตสยามจะพาผู้อ่านไปดูคอลเลกชัน Metaverse NFT ที่มีการซื้อขายมากที่สุดตลอดกาล 5 อันดับแรกบน OpenSea จะมีอะไรบ้าง

Metaverse Nft Collection ที่มีการซื้อขายบน Opensea มากที่สุด 5 อันดับแรก

นับว่าเป็นเดือนที่ร้อนแรงอีกเดือนหนึ่งสำหรับโปรเจ็คคอลเลกชัน Metaverse NFT ซึ่งล่าสุด ข้อมูลจาก Google Trends เผยว่าความสนใจใน NFTs ทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในเดือนนี้ และยังได้รับการโหวตเป็นคำศัพท์แห่งปีจากพจนานุกรม Collins อีกด้วย บทความนี้จะกล่าวถึงคอลเลกชัน Metaverse NFT ที่มีการซื้อขายมากที่สุด 5 อันดับแรกบน OpenSea ตลอดกาล โดยเรียงจากปริมาณการซื้อขายทั้งหมดจากมากไปน้อย

Table of Contents

1. Decentraland – 291,590 ETH (~1.2 พันล้านดอลลาห์)

ในฐานะผู้นำของโปรเจ็คสกุลเงินดิจิทัลของ Metaverse ทั้งหมด จึงไม่แปลกใจเลยที่ Decentraland เป็นคอลเลกชัน Metaverse NFT อันดับต้น ๆ ในลิสต์นี้ คอลเลกชัน Decentraland NFT มีสินค้ามากถึง 97,100 รายการที่มีเจ้าของมากกว่า 5,500 คน

Decentraland Nft

โทเค็น Non-fungible token (NFT) แต่ละอันแสดงถึงแปลงที่ดิน ซึ่งใน Decentraland เรียกว่า Parcels เมื่อดูจากยอดขายล่าสุดบน Opensea ราคาเฉลี่ยสำหรับ Parcel หนึ่งชิ้นอยู่ที่ประมาณ 17,000 ดอลลาห์สหรัฐเลยทีเดียวสำหรับหนึ่งหน่วย

นอกจากนี้ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา มีการขาย Parcels ไปแล้วประมาณ 7 ชิ้น ซึ่ง NFT บางชิ้นสามารถขายได้ในมูลค่าที่เหลือเชื่อ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับตำแหน่งและขนาดของ Parcel ตัวอย่างเช่น ที่ดินด้านล่างนี้ ขายได้ในราคามากถึง 575,190 ดอลลาห์เลยทีเดียว

Decentraland 500K Parcel

2. Decentraland Wearables – 101,806 ETH (~437 ล้านดอลลาห์)

สำหรับ Decentraland นั้น นอกจากจะมีคอลเลกชั่น Parcel แล้ว ยังมี NFT ที่สวมใส่ได้ด้วย ซึ่งผู้ใช้สามารถปรับแต่งตัวละครได้

ข่าวดีก็คือ โทเค็น NFT เหล่านี้มีราคาถูกกว่าการซื้อที่ดินมาก และคนส่วนใหญ่ก็สามารถซื้อได้ จากราคาเมื่อ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ยอดขายส่วนใหญ่ยังมีมูลค่าต่ำกว่า 1,000 ดอลลาร์ โดยบางชิ้นอาจขายได้สูงถึง 11,000 ดอลลาร์ ตัวอย่างเช่น รองเท้าผ้าใบ Atari ด้านล่างนี้ที่ขายไปได้ในราคา 559 ดอลลาห์

Atari Sneakers Decentraland Wearables Nft

สำหรับคนที่มีงบไม่เกิน 100 ดอลลาร์ คอลเล็กชันนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับ NFT ชิ้นแรกของคุณ ตลาด NFT ของ Decentraland มีการใช้งานสูงมาก โดยมียอดขาย 18 รายการใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา และมีผู้เสนอราคาซื้อมากกว่า 100 รายการ นอกจากนี้ การที่มีเจ้าของกว่า 10,000 ราย แสดงให้เห็นแล้วว่ามีชุมชนขนาดใหญ่ที่สนับสนุน Decentraland

3. The Sandbox – 55,427 ETH (~237 ล้านดอลลาห์)

The Sandbox เป็นโปรเจ็กต์ Metaverse ที่ถูกจับตามองอย่างมากในตลาด โดยมีคอลเลกชั่นมากกว่า 100,000 รายการเลย

NFT แต่ละรายการแสดงถึงที่ดินหนึ่งผืนใน Sandbox Metaverse ที่กำลังจะมีขึ้น โดยโทเค็น NFT แต่ละรายการมีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 13,000 ดอลลาร์สำหรับ LAND เดียว

The Sandbox Nft Metaverse

ตลาด Sandbox NFT มีการใช้งานสูงมาก โดยมีการขาย NFT มากกว่า 20 รายการในชั่วโมงที่ผ่านมา นอกจากนี้ยังมีเจ้าของมากกว่า 15,400 ราย ซึ่งแสดงให้เห็นว่ามีความนิยมในคอลเลกชันนี้มากน้อยเพียงใด

ในขณะที่การเปิดตัว Sandbox alpha กำลังจะมีขึ้นในวันที่ 29 พฤศจิกายน  ตลาดเต็มไปด้วยความตื่นเต้นอย่างมาก

4. Parallel Alpha – 49,504 ETH (~214 ล้านดอลลาห์)

Parallel Alpha เป็น NFT แบบเกมไพ่สะสมในธีม Sci-fi คอลเลกชันนี้มีสิ่งประดิษฐ์และตัวละครที่แสดงผล 3 มิติ โดยทาง Parallel Alpha กำลังทำงานเพื่อสร้างเกมการ์ดซื้อขาย NFT ที่ยังอยู่ในระหว่างการพัฒนา

แม้ว่าพวกเขาจะไม่ได้สร้างโลกเสมือนจริงเต็มรูปแบบ แต่ก็มีการผสานรวม NFT เป็นเวอร์ชันของ gamified Metaverse

ขณะนี้มีสินค้ามากถึง 381 รายการในคอลเลกชัน Parallel Alpha โดยมีเจ้าของมากกว่า 29,600 ราย การที่ Parallel Alpha มีเจ้าของจำนวนมากเช่นนี้ เนื่องจาก NFT ส่วนใหญ่มีราคาไม่แพงนัก

NFT ด้านบนถูกเรียกว่า “Seer’s Stone” ซึ่งถูกขายไปในราคา 1,032 ดอลลาร์ เมื่อดูจากยอดขายล่าสุดบน OpenSea แล้ว NFT ส่วนใหญ่ขายได้ในราคาต่ำกว่า 100 ดอลลาร์ โดยการ์ดหายากบางใบอาจขายได้ในราคาสูงกว่า 1,000 ดอลลาร์เลยทีเดียว

NFT อย่าง Parallel’s Masterpiece ปัจจุบันอยู่ที่ 4.3 ล้านดอลลาห์อย่างไม่น่าเชื่อ!

Masterpiece

5. ZED RUN – 40,337 ETH (174 ล้านดอลลาห์)

ZED RUN เป็นเกมแข่งม้าดิจิทัลที่มีคอลเลกชัน NFT กว่า 153,000 รายการ โดย NFT แต่ละชิ้นมีม้าแข่งที่ไม่เหมือนใครด้วยสีและคุณลักษณะที่แตกต่างกัน

คุณสมบัติบางอย่างของม้าแต่ละตัว ได้แก่ สายเลือด, สายพันธุ์, สีขน, เพศ และกรรมพันธ์ุ ซึ่งม้าพันธุ์ในตำนานจะขายได้ในราคาที่สูงกว่า ในขณะที่ม้าทั่วไปจะมีราคาถูกลง

เมื่อดูจากยอดขายล่าสุดใน Opensea แล้ว ม้าส่วนใหญ่ขายได้ในราคาประมาณ 40 ดอลลาร์ โดยมีม้าในตำนานบางตัวขายได้สูงถึง 1,000 ดอลลาร์ ม้าที่อยู่ด้านล่างเพิ่งขายไปในราคา 1,500 ดอลลาร์ น่าจะเป็นเพราะสายเลือดของ Nakamoto และเป็นสายพันธุ์ในตำนาน

Zed Run Nft Horse Nakamoto

คอลเล็กชั่น Zed Run NFT กำลังเป็นที่นิยมโดยมีเจ้าของมากกว่า 40,800 รายและมี NFT ที่ขายได้ถึง 24 ชิ้นในชั่วโมงที่ผ่านมา

Zed Run ไม่ได้สร้าง Metaverse แบบโอเพ่นเวิร์ล เช่น Decentraland และ The Sandbox แต่เกมแข่งม้าดิจิทัลนี้มีสนามแข่ง 3 มิติที่มีการแสดงแข่งม้าแต่ละครั้งแบบเรียลไทม์ คุณยังสามารถชมการแข่งม้าของพวกเขาบน Twitch ได้อีกด้วย

ปัจจุบันแม้ว่า NFT จะเติบโตอย่างมาก แต่ก็ยังถูกนำไปใช้งานในวงแคบ ๆ เท่านั้น สิ่งนี้ทำให้ Metaverse และ NFT นั้นเป็นตลาดที่มีศักยภาพเติบโตอีกมากในอนาคต และเป็นสิ่งที่ทุกคนในวงการบล็อกเชน การลงทุนเริ่มให้ความสนใจกับมัน

DISCLAIMER: การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลมีความเสี่ยงและความผันผวนสูง มุมมองและความคิดเห็นจากผู้เขียนมีวัตถุประสงค์เพื่อในการให้ข้อมูลเท่านั้น และไม่ได้เป็นการให้ข้อมูลทางการเงิน การลงทุน หรือคำแนะนำอื่น ๆ ใด นักลงทุนควรศึกษาจากปัจจัยหลาย ๆ อย่างประกอบกันและมีการควบคุมความเสี่ยงอยู่เสมอ 

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

คณะกรรมการบล็อกเชนไนจีเรีย

คณะกรรมการบล็อกเชนไนจีเรียไม่ทน! เรียกร้องให้ยกเลิกระงับบัญชีธนาคาร

คณะกรรมการบล็อกเชนไนจีเรียเริ่มออกมาเดินหน้าเรียกร้องไม่ให้สถาบันการเงินยับยั้งหรือแช่แข็งบัญชีธนาคารที่คาดว่า มีการซื้อขายคริปโต
สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เปิดตัวแสตมป์ Nft เป็นครั้งแรก เนื่องในวันชาติ

สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เปิดตัวแสตมป์ NFT เป็นครั้งแรก เนื่องในวันชาติ

UAE ฉลองครบรอบ 50 ปี เนื่องในโอกาสวันชาติ โดยการเปิดตัวแสตมป์ NFT ครั้งแรกในภูมิภาค ซึ่งใช้เทคโนโลยีบล็อกเชน ถือเป็นการเชื่อมช่องว่างระหว่างแสตมป์แบบดั้งเดิมกับโลกของสกุลเงินดิจิทัลดิจิทัล
ทำความรู้จัก Nft คืออะไร? และประโยชน์ของ Nft 7 ประการ

ทำความรู้จัก NFT คืออะไร? และประโยชน์ของ NFT 7 ประการที่ทุกคนควรรู้

NFT เป็นคำที่ได้ยินอย่างแพร่หลายในเวลานี้ แล้วมันคืออะไรกันแน่? สามารถนำไปใช้งานในด้านใดได้บ้าง วันนี้คริปโตสยามจะพาผู้อ่านไปรู้จัก NFT ให้ดีขึ้น
เหรียญ Gala คืออะไร? มีเกมอะไรน่าสนใจบ้าง และน่าลงทุนไหม?

เหรียญ Gala คืออะไร น่าลงทุนหรือไม่? และ 4 เกมที่แฟนพันธุ์แท้เกมไม่ควรพลาด

ท่ามกลางกระแสเกมบล็อกเชนที่กำลังมาแรงในขณะนี้ เหรียญ Gala เป็นหนึ่งในโทเค็นเกมที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงที่ผ่านมา วันนี้คริปโตสยามจะพาไปรู้จักว่ามันคืออะไรกันแน่ และน่าสนใจหรือไม่?