พจนานุกรม Collins โหวตคำว่า ‘NFT’ เป็นคำศัพท์แห่งปี 2021

พจนานุกรม Collins ได้คัดเลือก ‘NFT’ เป็นคำศัพท์แห่งปี 2021 (Word of the year) แสดงให้เห็นถึงการเติบโตและการใช้งานที่เพิ่มขึ้นอย่างมากในปีนี้

Collins Dictionary โหวตคำว่า 'Nft' เป็นคำศัพท์แห่งปี 2021
  • ‘NFT’ ได้รับการคัดเลือกให้เป็นคำศัพท์แห่งปี 2021 จากพจนานุกรมชื่อดังอย่าง Collins
  • ผู้เชี่ยวชาญภาษาอังกฤษเลือกคำว่า “NFT” เนื่องจากการเติบโตและการใช้งานที่เพิ่มขึ้นในปีนี้
  • คำว่า ‘Crypto’ และ ‘metaverse’ ก็ติดอันดับเช่นกัน

พจนานุกรม Collins ได้คัดเลือก ‘NFT’  เป็นคำศัพท์แห่งปี 2021 (Word of the year) ผู้เชี่ยวชาญทางด้านภาษาอังกฤษเลือกคำว่า NFT เนื่องจากการเติบโตและการใช้งานที่เพิ่มขึ้นในปีนี้ ส่วนคำว่า ‘Crypto’ และ ‘metaverse’ ก็ติดอันดับคำศัพท์แห่งปีเช่นกัน

NFT’ ได้รับการโหวตให้เป็นคำศัพท์แห่งปีจาก Collins Dictionary สถาบันสอนภาษาอังกฤษที่เริ่มดำเนินการมาตั้งแต่ปี 1824 โดยเอาชนะคำที่เกี่ยวข้องอื่นๆ เช่น ‘crypto’ และ ‘metaverse’ ไปได้ ส่วนผู้ชนะของปีที่แล้วคือคำว่า ‘Lockdown’ ซึ่งไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่นัก แต่ในปีนี้ ตัวย่อสำหรับโทเค็น Non-fungible token ได้ติดอันดับ เนื่องจากการเติบโตและการใช้งานที่เหนือกว่าคู่แข่งทั้งหมด

Non-fungible token เรียกสั้น ๆ ว่า NFT เป็นคริปโตเคอร์เรนซี่ที่แสดงถึงความเป็นเจ้าของในสินทรัพย์ และมีลักษณะเฉพาะตัวที่ไม่สามารถทดแทนได้ ปัจจุบันได้ถูกนำไปใช้วงการศิลปะไม่ว่าจะเป็น ภาพวาด ภาพกราฟฟิค วีดีโอและเพลง กล่าวได้ว่า NFT เป็นวิธีสากลสำหรับครีเอเตอร์ในการเป็นเจ้าของ ควบคุม และได้รับประโยชน์จากการสร้างสรรค์ผลงานของพวกเขา

NFTs คือการบรรจบกันของเงินและอินเทอร์เน็ต

Collins ได้อธิบายถึงคำศัพท์ “NFTs” ว่าเป็น “ใบรับรองดิจิทัลที่มีลักษณะเฉพาะตัว ซึ่งลงทะเบียนในบล็อคเชน ใช้ในการบันทึกความเป็นเจ้าของสินทรัพย์ เช่น งานศิลปะหรือของสะสม” 

นี่เป็นความก้าวหน้าที่น่าประทับใจเป็นอย่างมาก ที่เราได้เห็นคำว่า NFT จากแหล่งอื่นที่ไม่ได้เกี่ยวกับคริปโต ซึ่ง  ​​NFT ถือว่าเป็น “การบรรจบกันของเงินและอินเทอร์เน็ต” ในฐานะที่ชนะคำศัพท์แห่งปี

NFT ยังเอาชนะคำว่า ‘pingdemic’, ‘cheugy’ และ ‘neopronoun’ ขึ้นไปสู่อันดับสูงสุดได้ ซึ่งคำศัพท์ทั้งหมดนี้มีการเติบโตอย่างมากในสหราชอาณาจักรในปีนี้ Collins ยังเผยถึงยอดขาย NFT จำนวนมากโดย Beeple ในปีนี้ด้วย การที่ Collins ได้มอบรางวัลนี้ให้ NFT แสดงให้เห็นว่าอุตสาหกรรมนี้นั้นมาไกลเป็นอย่างมาก

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ NFT

ขายงาน Nft

สโมสร Shakhtar Donetsk ขายงาน NFT ช่วยเหลือชาวยูเครน

Shakhtar Donetsk สโมสรฟุตบอลชั้นนำในประเทศยูเครนได้มีการขายคอลเลคชั่น NFT โดยที่ทางสโมสรตั้งใจที่จะทำการประมูลลายเซ็นเสื้อหลายชิ้นเพื่อทำการระดมทุนช่วยเหลือประชาชนชาวยูเครน
ราคา Otherside Nft ร่วงยับ

ราคา Otherside NFT ร่วงยับ

หลังความนิยมในตลาดลดลงแค่เพียงสัปดาห์เดียวเท่านั้น ราคา Otherside NFT คอลเลกชันชื่อดังจาก Yuga Labs ก็ได้หล่นลงมาต่ำกว่า 2.45 ETH ไปเสียแล้ว
สวนสัตว์ออสเตรเลียเปิดตัวโครงการ Nft ฉลองครบรอบ 20 ปี

สวนสัตว์ออสเตรเลียเปิดตัวโครงการ NFT ฉลองครบรอบ 20 ปี

สวนสัตว์ออสเตรเลียเปิดตัวโครงการ NFT เพื่อเป็นเกียรติแก่ความพยายามในการอนุรักษ์เหล่าสัตว์นานาชนิดของเหล่าผู้พิทักษ์สัตว์ป่า
ตลาด Nft

จอร์เจียขายรูปภาพดินแดนรัสเซียในตลาด NFT

กระแสการทำสงครามระหว่างรัสเซียกับยูเครนพุ่งสูงขึ้น เวลานี้ประเทศจอร์เจียได้ขายรูปภาพในรูปแบบของเหรียญ NFT โดยรูปภาพดังกล่าวเป็นรูปภาพดินแดนต่าง ๆ ของประเทศรัสเซียประมาณ 2500 รูป