Coinbase เปิดแพลตฟอร์ม NFT ผลตอบรับดีเกินคาด

ผู้คนจำนวนมากให้ความสนใจกับการที่ Coinbase เปิดแพลตฟอร์ม NFT ตัวใหม่มากกว่าแพลตฟอร์ม OpenSea ถึง 10 เท่า ภายใน 1 เดือนเท่านั้น

Coinbase เปิดแพลตฟอร์ม Nft ผลตอบรับดีเกินคาด

Coinbase เปิดตัวแพลตฟอร์ม NFT ของตนเองแล้ว ในฐานะแพลตฟอร์มการแลกเปลี่ยนคริปโทเคอเรนซีรายใหญ่ โดยซีอีโอ Brian Armstrong เชื่อมั่นว่าสิ่งนี้จะสามารถพลิกธุรกิจ Cryptocurrency ที่มีอยู่ทั้งหมดของ Coinbase ได้ นอกจากนี้เขาได้ออกมากล่าวผ่านการประชุมเมื่อวันอังคารที่ 9 พฤศจิกายน ระบุว่า

“พวกเราตื่นเต้นกับโปรเจกต์ NFT ตัวใหม่ของบริษัทเป็นอย่างมาก ซึ่งแพลตฟอร์มนี้จะกลายเป็นพื้นที่สำหรับสกุลเงินดิจิทัลขนาดใหญ่ในอนาคต และตอนนี้เราพร้อมที่จะเปิดตัวแพลตฟอร์มดังกล่าวแล้ว…สิ่งนี้อาจยิ่งใหญ่กว่าธุรกิจคริปโททุกรูปแบบที่ Coinbase เคยทำมา”

Coinbase มีความตั้งใจที่ต้องการจะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถสร้าง, ซื้อ, ค้นหา และ แสดง NFT บน Ethereum ได้ โดยบริการเหล่านี้จะมอบประสบการณ์ในลักษณะเดียวกันกับโซเชียลมีเดีย ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้ติดตามโปรไฟล์และ รับข่าวสารอัปเดตต่าง ๆ ได้

Coinbase เปิดแพลตฟอร์ม NFT ทำให้คนลงทะเบียนเพิ่มขึ้น

เมื่อวันอังคารที่ 9 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ทางบริษัทได้เผยผลประกอบการในไตรมาสที่ 3 ที่บ่งชี้ว่าองค์กรมีรายได้อยู่ที่ 1.2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งส่วนใหญ่มาจากค่าธรรมเนียมในการทำธุรกรรมซื้อขายสกุลเงินดิจิทัล เช่น Bitcoin (BTC) และ Ether (ETH) ล่าสุดตลาดหุ้น Nasdaq ได้จัดอันดับให้บริษัทดังกล่าวเป็นแพลตฟอร์มการแลกเปลี่ยนคริปโทที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา

Coinbase เปิดแพลตฟอร์ม Nft ผลตอบรับดีเกินคาด

ด้วยความคาดหวังในการเปิดตัวแพลตฟอร์ม NFT ในช่วงปลายปีนี้ ส่งผลให้ผู้คนต่างพากันออกมาแสดงความประสงค์ในการทดลองแพลตฟอร์มดังกล่าวกันอย่างล้นหลาม โดยเมื่อไม่กี่วันหลังจากทาง Coinbase ได้เริ่มประกาศถึงแผนการเปิดตัวแพลตฟอร์ม NFT ในช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมา มีผู้คนเริ่มลงทะเบียนบนแพลตฟอร์มดังกล่าวแล้วเป็นจำนวนกว่า 1 ล้านราย

นอกจากนี้ Coinbase ยังได้รายงานว่าทางบริษัทได้รับอีเมล์มากกว่า 2.5 ล้านฉบับที่ประสงค์จะลงทะเบียนในตลาด NFT ณ ขณะนี้ ซึ่งยังนับว่าน้อยเมื่อเทียบกับปริมาณผู้ใช้งานที่ได้รับการยืนยันแล้วบนแพลตฟอร์ม Coinbase จำนวนกว่า 68 ล้านราย และอีก 8.8 ล้านรายที่เป็นผู้ใช้งานรายเดือน จากไตรมาสที่ 2 ในปีนี้

คู่แข่ง Coinbase ก็ตื่นตัวไม่แพ้กัน

แม้ว่า Coinbase จะวางแผน หรือ ได้เริ่มดำเนินการเปิดตัวแพลตฟอร์ม NFT ขององค์กรไปแล้วก็ตาม แต่ทว่าท่ามกลางการเจริญเติบโตอย่างก้าวกระโดดของวงการ NFT เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา Sam Bankman-Fried เจ้าของกระดานซื้อขายคริปโทชื่อดังอย่าง FTX ได้ปลุกปั้นโปรเจกต์ล่าสุดที่ประกาศเปิดตัวตลาด NFT

Coinbase เปิดแพลตฟอร์ม Nft ผลตอบรับดีเกินคาด
Sam Bankman-Fried เจ้าของกระดานซื้อขายคริปโท FTX

นอกจากนี้ Binance บริษัทแลกเปลี่ยนคริปโทที่ใหญ่ที่สุดในโลกก็ได้ออกมาเปิดตัวแพลตฟอร์ม NFT ของตนเองในเดือนมิถุนายน อีกด้วย

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

Terra ทำให้หลายองค์กรขาดทุนย่อยยับ!

Terra ทำให้หลายองค์กรขาดทุนย่อยยับ!

ดูเหมือนว่าหายนะครั้งใหญ่ที่เกิดขึ้นกับ Terra ทำให้หลายองค์กรขาดทุนหนัก โดยล่าสุด Hashed ต้องสูญเงินไปกว่า $3.5 พันล้านจากการถือครองเหรียญ LUNA
Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

หลังความนิยมในตัว PoS เริ่มแพร่กระจายเข้าไปสู่เครือข่ายต่าง ๆ ส่งผลให้ทาง Cloudflare ตัดสินใจหันมาใช้ Ethereum เพื่อพัฒนาบริการองค์กรให้ดีขึ้น
Court

ศาลปฏิเสธ! หลัง Tether ยื่นร้องขอไม่เปิดเผยทุนสำรองของบริษัท

ศาลสูงสุด New York ปฏิเสธคำขอในคดี Tether เจ้าของเหรียญ 'USDT' หลังบริษัทยื่นคำร้องขอไม่เปิดเผยข้อมูลทุนสำรองของบริษัทสู่สาธารณะ
Spotify จะเอื้อให้ศิลปินสามารถโปรโมต Nfts

Spotify แย้มแผนใหม่ เปิดให้ศิลปินโปรโมต NFT

Spotify กล่าวว่ากำลังเร่งการทดสอบคุณสมบัติใหม่เพื่อให้ศิลปินสามารถโปรโมต NFTs ผ่านแพลตฟอร์มของพวกเขาได้