ผู้เชี่ยวชาญกฎหมายอินเดียชี้ สายเกินไปแล้วที่จะคิดเรื่องแบนคริปโต

ผู้เชี่ยวชาญกฎหมายอินเดียมองการแบนคริปโตว่า เป็นเรื่องสายเกินไปเสียแล้ว

ผู้เชี่ยวชาญกฎหมายอินเดีย

ผู้เชี่ยวชาญกฎหมายของประเทศอินเดียหลายคนได้ออกมากล่าวแล้วว่า มันสายเกินไปเสียแล้วที่จะคิดทำการแบนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศอินเดีย จากการที่ทางธนาคารกลางของประเทศอินเดียเริ่มมีแนวคิดดังกล่าว

ผู้เชี่ยวชาญกฎหมายอินเดียมองการแบนคริปโต

ธนาคารกลางทุนสำรองของประเทศอินเดียหรือ RBI รวมไปถึงกลุ่ม Swadeshi Jagran Manch หรือ SJM ได้ออกมาเสนอแนวคิดในการแบนคริปโตบ้างแล้ว โดยเป็นการเสนอในช่วงที่ทางรัฐบาลอินเดียได้มีการปรับปรุงแก้ไขร่างกฎหมายคริปโตก่อนที่จะนำเรื่องนี้ไปพิจารณาในกระบวนการของทางรัฐสภาอีกครั้ง

ตอนนี้รัฐบาลอินเดียเจอกับแรงกดดันอย่างหนักจากทั้งธนาคารกลางและองค์กรชาตินิยมของประเทศอินเดีย ซึ่งเวลานี้ทางคณะกรรมการของธนาคารกลางทุนสำรองของประเทศอินเดียได้มีการประชุมหารือกันแล้วว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จำเป็นต้องมีการแบนอย่างเบ็ดเสร็จเด็ดขาด ซึ่งการแบนเพียงครึ่งเดียวนั้น มันใช้ไม่ได้ผลในมุมมองของธนาคารกลาง

สายเกินไปที่จะแบนคริปโต

ขณะเดียวกันกลุ่มชาตินิยมอย่าง Swadeshi Jagran Manch หรือ SJM ได้มีการเรียกร้องให้มีการแบนคริปโตเช่นกัน โดยเป็นการเรียกร้องในจังหวะที่รัฐบาลอินเดียยังไม่ได้มีการประกาศอย่างเป็นทางการว่า จะทำการแบนหรือเดินหน้าร่างกฎหมายคริปโตต่อไปหรือไม่

ในทางกลับกันผู้เชี่ยวชาญทางด้านกฎหมายได้ออกมาพูดถึงแนวคิดในการแบนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้วว่า มันเป็นเรื่องสายเกินไปเสียแล้วที่จะหันกลับไปพูดถึงเรื่องของการแบน

พวกเขาได้ให้เหตุผลว่า การพิจารณาการร่างกฎหมายคริปโตของรัฐบาลเวลานี้ มุ่งเน้นให้ความสำคัญกับการควบคุมคริปโตให้อยู่ในภาวะสมดุล จะต้องทำให้นักลงทุนไม่ได้รับผลกระทบจากความเสียหายมากเกินไป และจะต้องทำให้คริปโตมีการเติบโตไปในระดับที่เหมาะสม เพื่อไม่ให้หลายฝ่ายคิดว่า คริปโตจะเป็นภัยคุกคามต่อตลาดทุนหรือระบบเศรษฐกิจที่ดำเนินอยู่แต่เดิม

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงินด้วยคริปโต

บริษัทรัสเซียจับมือกับบริษัทต่างประเทศ เปิดทางชำระเงินด้วยคริปโต

เวลานี้บริษัทของประเทศรัสเซียหลายแห่งเริ่มมีการเดินหน้าจับมือพัฒนาการทำธุรกรรมด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่กับบริษัทต่างประเทศแล้ว
หยวนดิจิทัล

จีนเอาจริง! ขยายการใช้หยวนดิจิทัลให้ได้อย่างครอบคลุมขึ้น

เวลานี้ทางรัฐบาลของประเทศจีนกำลังเดินหน้าในเรื่องของการขยายการใช้สกุลเงินดิจิทัลอย่างหยวนดิจิทัลให้ได้อย่างครอบคลุมมากขึ้น
อุตสาหกรรม Metaverse

คาดจีนจะเป็นผู้เล่นหลักในอุตสาหกรรม Metaverse

ฝ่ายวิเคราะห์ของ JPMorgan ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้มองว่า ตลาดเกม Metaverse จะมีการเติบโตมากในประเทศจีน
เหรียญ Litecoin

เฮ! ศาลจีนชี้ เหรียญ Litecoin ได้รับความคุ้มครองตามกฎหมาย

ที่ผ่านมาศาลชั้นกลางของประเทศจีนได้มีการตัดสินใจแล้วว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นสินทรัพย์เสมือนจริงที่จะต้องได้รับการคุ้มครองตามกฎหมาย