ผู้เชี่ยวชาญกฎหมายอินเดียชี้ สายเกินไปแล้วที่จะคิดเรื่องแบนคริปโต

ผู้เชี่ยวชาญกฎหมายอินเดียมองการแบนคริปโตว่า เป็นเรื่องสายเกินไปเสียแล้ว

ผู้เชี่ยวชาญกฎหมายอินเดีย

ผู้เชี่ยวชาญกฎหมายของประเทศอินเดียหลายคนได้ออกมากล่าวแล้วว่า มันสายเกินไปเสียแล้วที่จะคิดทำการแบนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศอินเดีย จากการที่ทางธนาคารกลางของประเทศอินเดียเริ่มมีแนวคิดดังกล่าว

ผู้เชี่ยวชาญกฎหมายอินเดียมองการแบนคริปโต

ธนาคารกลางทุนสำรองของประเทศอินเดียหรือ RBI รวมไปถึงกลุ่ม Swadeshi Jagran Manch หรือ SJM ได้ออกมาเสนอแนวคิดในการแบนคริปโตบ้างแล้ว โดยเป็นการเสนอในช่วงที่ทางรัฐบาลอินเดียได้มีการปรับปรุงแก้ไขร่างกฎหมายคริปโตก่อนที่จะนำเรื่องนี้ไปพิจารณาในกระบวนการของทางรัฐสภาอีกครั้ง

ตอนนี้รัฐบาลอินเดียเจอกับแรงกดดันอย่างหนักจากทั้งธนาคารกลางและองค์กรชาตินิยมของประเทศอินเดีย ซึ่งเวลานี้ทางคณะกรรมการของธนาคารกลางทุนสำรองของประเทศอินเดียได้มีการประชุมหารือกันแล้วว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จำเป็นต้องมีการแบนอย่างเบ็ดเสร็จเด็ดขาด ซึ่งการแบนเพียงครึ่งเดียวนั้น มันใช้ไม่ได้ผลในมุมมองของธนาคารกลาง

สายเกินไปที่จะแบนคริปโต

ขณะเดียวกันกลุ่มชาตินิยมอย่าง Swadeshi Jagran Manch หรือ SJM ได้มีการเรียกร้องให้มีการแบนคริปโตเช่นกัน โดยเป็นการเรียกร้องในจังหวะที่รัฐบาลอินเดียยังไม่ได้มีการประกาศอย่างเป็นทางการว่า จะทำการแบนหรือเดินหน้าร่างกฎหมายคริปโตต่อไปหรือไม่

ในทางกลับกันผู้เชี่ยวชาญทางด้านกฎหมายได้ออกมาพูดถึงแนวคิดในการแบนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้วว่า มันเป็นเรื่องสายเกินไปเสียแล้วที่จะหันกลับไปพูดถึงเรื่องของการแบน

พวกเขาได้ให้เหตุผลว่า การพิจารณาการร่างกฎหมายคริปโตของรัฐบาลเวลานี้ มุ่งเน้นให้ความสำคัญกับการควบคุมคริปโตให้อยู่ในภาวะสมดุล จะต้องทำให้นักลงทุนไม่ได้รับผลกระทบจากความเสียหายมากเกินไป และจะต้องทำให้คริปโตมีการเติบโตไปในระดับที่เหมาะสม เพื่อไม่ให้หลายฝ่ายคิดว่า คริปโตจะเป็นภัยคุกคามต่อตลาดทุนหรือระบบเศรษฐกิจที่ดำเนินอยู่แต่เดิม

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

โอนสินทรัพย์ดิจิทัล

รัสเซียมาแล้ว! ออกแพลตฟอร์มโอนสินทรัพย์ดิจิทัลเจ้าแรก

Sberbank ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดของประเทศรัสเซีย ได้มีการเดินหน้าก้าวสำคัญด้วยการยกระดับตัวเองเป็นธนาคารเจ้าแรกที่มีแพลตฟอร์มในการทำธุรกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นเจ้าแรก
Blockchain ยุโรป

ก้าวสำคัญของยูเครน! เมื่อยูเครนเป็นหุ้นส่วนทางด้าน Blockchain ยุโรป

เจ้าหน้าที่ของยูเครนยืนยันว่า การเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งทางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนเป็นการอำนวยความสะดวกในการพัฒนาเทคโนโลยีตรงส่วนนี้ได้ดียิ่งขึ้น
ทักษิณ คริปโต

คุยกับทักษิณ คริปโต Hodl ไว้ก่อน! มองตลาดยังลากเลือด

"ไม่ขายไม่ขาดทุน" เปิดคำแนะนำจากทักษิณ คริปโตให้ถือไว้ก่อนหากยังขาดทุนหนัก-เก็บเงินสดไว้หากยังมีอยู่ในมือ มองวิกฤตสารพัดดันตลาดลงทุนทั่วโลกดิ่งหนัก
ควบคุมกำกับคริปโต

จับตา! เมื่อ EU ใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงควบคุมกำกับคริปโต

เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปหรือ EU ได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องของการควบคุมกำกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่และตลาดอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องในประเทศแถบยุโรป