ความผิดพลาดที่ใหญ่ที่สุดของผมก็คือ ซื้อบิทคอยน์ช้าไป – Peter Thiel

ซื้อบิทคอยน์ช้าไปคือความผิดพลาดครั้งใหญ่ของมหาเศรษฐีชื่อดัง

ซื้อบิทคอยน์ช้าไป

Peter Thiel มหาเศรษฐีพันล้านได้มีการตีพิมพ์เปิดผนึกเรื่องราวเกี่ยวกับประวัติการสร้าง Paypal กับ Max Levchin, David Sacks, และ Luke Nosek โดยที่ส่วนหนึ่งมีการพูดถึงจุดเปลี่ยนสำคัญเกี่ยวกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่และความผิดพลาดครั้งใหญ่ที่สุดในชีวิตเขาตลอดช่วงระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมา

มหาเศรษฐีพลาด ซื้อบิทคอยน์ช้าไป

ความผิดพลาดครั้งใหญ่ที่สุดของเขาก็คือ เขาเข้าไปซื้อเหรียญบิทคอยน์ช้าเกินไปและไม่ค่อยซื้อเหรียญบิทคอยน์มากนัก แม้ว่าจะเป็นงานเปิดตัวหนังสือ “The Founders” ซึ่งเป็นหนังสือเกี่ยวกับเรื่องราวการก่อตั้งบริษัท Paypal ที่กลายเป็นบริษัทชำระเงินยักษ์ใหญ่ที่ประสบความสำเร็จมาจนถึงทุกวันนี้ อย่างไรก็ตามในงานได้มีการพูดถึงเรื่องของตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ และในหนังสือเองนั้นก็ได้มีการพูดถึงเรื่องราวที่ Peter Thiel ได้พูดถึงคริปโตเอาไว้อย่างน่าสนใจ

ในช่วงปี 2014 เขาได้พูดถึงในช่วงที่เขาได้ก่อตั้งกองทุน Founders Fund ว่า เวลานั้นมันเป็นเหตุผลที่ดีที่ควรจะเข้าไปซื้อบิทคอยน์

ให้ความสำคัญกับการพัฒนาบริษัทมากกว่า

แต่ในสายตาของเขากลับหมกมุ่นกับยุคปี 2010 กับ 2011 ตอนนี้เขามองว่า คนส่วนใหญ่บ้าบอกับเรื่องของการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างมาก ในช่วงนั้น Paypal กำลังกลายเป็นเทคโนโลยีที่ได้รับความนิยมอย่างสูง และเขาให้ความสนใจกับเรื่อง Paypal เพียงอย่างเดียว

ผู้ร่วมก่อตั้ง Paypal ได้กล่าวเอาไวในช่วงสัปดาห์ก่อนว่า ในช่วงงานอีเว้นท์ที่ได้มีการพูดคุยกันเรื่องของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ โดย Peter Thiel พูดกับผู้เข้าร่วมงานว่า เขาคิดว่าเวลานั้นเขาไม่ควรที่จะลงทุนในบิทคอยน์ คิดว่าบิทคอยน์ไม่ต่างอะไรกับผงถ่านหินที่ลอยอยู่บนอากาศ และตอนนี้มันก็กลายเป็นตลาดทุนที่ใหญ่ที่สุดไปแล้ว และดูเหมือนว่ากระแสการลงทุนในคริปโตยังคงได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

บิดเบือนบิทคอยน์

อดีตซีอีโอ Microstrategy โต้หน่วยงานรัฐ ให้ข้อมูลบิดเบือนบิทคอยน์

Michael Saylor อดีตซีอีโอของบริษัท Microstrategy ได้มีการเปิดผนึกรายงานเกี่ยวกับการลงทุนครั้งสำคัญอย่างบิทคอยน์ที่เปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาล
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
อ พิริยะ สัมพันธารักษ์ ความผันผวน กำลังมา

อ.พิริยะ เตือน! ‘ความผันผวนกำลังมา’ หลัง BTC ไหลเข้าเว็บเทรดสูงสุด-สุดท้ายแก้ข่าว

เกือบไปแล้ว! อ.พิริยะ แก้ข่าว หลังเตือน 'Volatility incoming' เหตุ Bitcoin ไหลเข้าเว็บเทรดสูงสุดในรอบ 2 ปี คาด 'วาฬ' อาจกำลังเตรียมขาย ชี้ 'ไม่น่าเป็นห่วงแล้ว'