Togg และ Ava Labs ใช้ Blockchain พัฒนารถยนต์

การร่วมมือในครั้งนี้ตั้งเป้าใช้ Blockchain พัฒนารถยนต์ธรรมดาให้มีฟังก์ชันในการทำงานเทียบเท่ากับรถยนต์ไฟฟ้าในโปรเจกต์ Use-Case Mobility ของ Togg

Togg และ Ava Labs ใช้ Blockchain พัฒนารถยนต์

Togg บริษัทผู้ผลิตรถยนต์อิเล็กทรอนิกส์ (EV) จากประเทศตุรกีได้ออกมาประกาศพัฒนากลยุทธ์ร่วมกับ Ava Labs เล็งใช้ Blockchain พัฒนารถยนต์ พร้อมทั้งออกแบบและสร้าง Smart contract ให้กับบริการขององค์กร หวังปรับปรุงระบบการสัญจรให้ดีขึ้น

2 องค์กรใหญ่พร้อมใช้ Blockchain พัฒนารถยนต์ร่วมกับ IoT และ M2M

Togg และ Ava Labs ใช้ Blockchain พัฒนารถยนต์

การร่วมมือกันระหว่าง Togg และ Ava Labs ในครั้งนี้ ทั้ง 2 องค์กรพร้อมทุ่มเทความตั้งใจทั้งหมดที่มีเพื่อสนับสนุน และ พัฒนา Avalanche เครือข่าย Blockchain สาธารณะที่เพิ่งเปิดตัวภายในงาน CES 2022 ในลาสเวกัส โดยสำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่าการร่วมมือกันระหว่าง 2 องค์กรนั้นมีเป้าหมายเพื่อเร่งผลักดันให้โครงการ Use-Case Mobility ของ Togg ได้รับการพัฒนาด้วยการผสมผสานเทคโนโลยี และ โซลูชันการสัญจรเข้าด้วยกันเพื่อนำไปใช้ในการผลิตรถยนต์ที่มีฟังก์ชันมากพอที่จะนำไปเทียบกับรถยนต์ไฟฟ้าทั่ว ๆ ไปได้

นอกจากนี้ทาง Togg ยังได้ออกมาประกาศศึกษาการใช้งานเทคโนโลยี Blockchain และ เทคโนโลยีอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องกับรถยนต์ EV มาเป็นระยะเวลายาวนานกว่า 1 ปี ผ่านการร่วมเป็นพันธมิตรกับทาง Ava Labs โดย Togg มีความตั้งใจที่จะผสมผสาน Internet of Things (IoT) และ การสื่อสารในรูปแบบ Machine-to-Machine (M2M) เข้าด้วยกันเพื่อเร่งขยายขีดความสามารถของรถยนต์ EV ให้เพิ่มมากขึ้น

Togg หวังยกระดับการให้บริการที่ดีขึ้นด้วย Blockchain

Togg และ Ava Labs ใช้ Blockchain พัฒนารถยนต์
Gürcan Karakaş ซีอีโอแห่ง Togg

Togg ได้เตรียมนำ Smart Contract และ เทคโนโลยี Blockchain เข้ามาให้บริการจองยานพาหนะอย่างสกู๊ตเตอร์ หรือ แท็กซี่ในขณะที่ผู้ใช้บริการกำลังชาร์จแบตให้กับรถยนต์ EV เพื่อส่งเสริมให้ทุกคนสามารถเดินทางได้อย่างราบรื่น โดย Gürcan Karakaş ซีอีโอแห่ง Togg ได้กล่าวว่า

“การร่วมมือกับ Ava Labs จะช่วยยกระดับประสบการณ์ของผู้ใช้งานไปอีกขึ้นหนึ่งเพื่อก้าวไปสู่สิ่งที่เป็นมากกว่ารถยนต์, เพื่อกระชับพันธมิตรในครั้งนี้ให้แน่นแฟ้นขึ้น, และช่วยให้ทุกคนที่ใช้งานภายในระบบการสัญจรได้รับประโยชน์จากแพลตฟอร์มนี้เช่นเดียวกัน”

ยิ่งไปกว่านั้นการร่วมเป็นหุ้นส่วนกับ Ava Labs จะช่วยให้ Togg สามารถจัดเก็บข้อมูลการบำรุงรักษา และ ข้อมูลชิ้นส่วนยานพาหนะบนเครือข่าย Blockchain ของ Avalanche ที่จะกลายมาเป็นรากฐานให้กับตลาดขายของมือ 2 ที่เชื่อถือได้อีกด้วย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

The merge

The Merge เกิดขึ้นแล้ว! มาดูกันผ่านไป 1 ช.ม. มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง?

ผ่านไปแล้ว 1 ชั่วโมงกับ 'The Merge' มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง? หลังการอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ Ethereum ที่แฟนๆ รอคอย ที่บอกเลย ไม่ได้มีแค่ราคาที่เปลี่ยน!

Ethereum จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในเดือนกันยายน?

ราคา Ethereum หลังการอัปเกรด The Merge จะเป็นอย่างไร? จะสามารถพลิกแซงหน้า Bitcoin ได้หรือไม่?
ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) ที่คงเหลืออยู่บนกระเป๋าเงินในแพลตฟอร์ม Exchange นั้นน้อยลงเข้าไปทุกวัน ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้มักส่อแววว่าจะมี ‘ข่าวดี’
สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้อยู่สูงถึง 1.8 พันล้านดอลลาร์ แถมอาจจะขาดทุนได้อีก 600 ล้านดอลลาร์หลังจากนี้