TikTok จับมือกับแพลตฟอร์มเพลงที่ ใช้ Ethereum

โซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ TikTok ได้เลือก Audius ซึ่งเป็นไซต์สตรีมเพลงที่ใช้ Ethereum และ Solana blockchain มาเป็นส่วนหนึ่งในฟีเจอร์ใหม่ของแอปที่มีชื่อว่า TikTok Sounds

โซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ TikTok ได้เลือก Audius ซึ่งเป็นไซต์สตรีมเพลงที่ใช้ Ethereum และ Solana blockchain มาเป็นส่วนหนึ่งในฟีเจอร์ใหม่ของแอปที่มีชื่อว่า TikTok Sounds ทำให้ครีเอเตอร์บน Audius สามารถแชร์เพลงของตัวเองเข้าไปในแอป TikTok ได้โดยตรง

TikTok ผนึกกำลังกับ Audius ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มเพลงที่ใช้ Ethereum

TikTok จับมือกับแพลตฟอร์มเพลงที่ ใช้ Ethereum

โซเชียลมีเดียยอดนิยมของคนรุ่นใหม่อย่าง TikTok ตัดสินใจเลือกบริการสตรีมเพลงบนบล็อคเชนอย่าง Audius ทำให้ทั้ง Spotify และ Apple Music ต่างก็ชวดที่จะได้ร่วมงานไปตามๆกัน การร่วมงานกันในครั้งนี้ทำให้ศิลปินบนแพลตฟอร์ม Audius สามารถอัปโหลดเพลงของพวกเขาได้โดยตรงในชื่อ ‘TikTok Sounds’ ซึ่งเจ้าของ Auduis กล่าวว่าจะใช้เวลาน้อยกว่าหนึ่งนาทีและรู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้เป็นพาร์ทเนอร์รายแรกของ TikTok Sounds

แพลตฟอร์ม Audius ก่อตั้งขึ้นในปี 2018 ในฐานะเว็บไซต์สตรีมมิ่งบนบล็อกเชนที่ใหญ่ที่สุดที่มีศิลปินมากกว่า 100,000 คน ตัวอย่างศิลปินที่มี เช่น Skrillex และ deadmau5 และ Weezer นอกเหนือจากศิลปินอินดี้แล้วแอปนี้ยังสามารถดึงดูดสายตาจากศิลปินชื่อดังอย่าง American DJ Skrillex ได้อีกด้วย ในเดือนมกราคมที่ผ่านมา Audius มีผู้ใช้งานประมาณ 1 ล้านคนต่อเดือนและเพิ่มจำนวนมาเป็น 5 ล้านคนในเดือนนี้

จุดเริ่มต้นของความร่วมมือกับแพลตฟอร์มเพลงที่ใช้ Ethereum

เมื่อเดือนตุลาคม 2020 TikTok รายงานว่ามีผู้ใช้งานทั่วโลกมากกว่า 732 ล้านคนต่อเดือน ตัวเลขดังกล่าวน่าจะทำสถิติสูงสุดใหม่ท่ามกลางความนิยมของแอปในช่วงที่โควิดระบาดไปทั่วโลกและในเดือนกรกฎาคม TikTok รายงานว่าผู้ใช้ในสหรัฐฯมากกว่า 75% ใช้แอปเพื่อค้นหาเพลงใหม่ ทำให้การจับมือกันระหว่าง TikTok กับไซต์สตรีมเพลงแบบบล็อคเชนเปิดโอกาสให้ศิลปินมีพื้นที่บนแพลตฟอร์มระดับโลกได้อย่างแน่นอน นอกจากนี้ผู้ใช้ TikTok ยังสามารถเข้าสู่วงการคริปโตจากการกำกับดูแลการทำงานแบบสองหน้าที่ของ Audius และโทเค็นยูทิลิตี้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Ethereum

Peter Brandt คาดการณ์ว่า Ethereum จะร่วงลงไปแตะ $300

เทรดเดอร์มากประสบการณ์อย่าง Peter Brandt ระบุว่า Ethereum จะเจอกับการปรับฐานราคาครั้งใหญ่
Optimism hack

สรุป Optimism โดน Hack! บทเรียนสำคัญ ที่เริ่มจากการทำเหรียญหาย!?

สรุปไทม์ไลน์ 'Optimism โดน Hack' ที่เริ่มต้นจากการ "ทำเหรียญหาย" และกู้คืนไม่ได้ สู่ปฏิบัติการ Mission Impossible ที่สุดท้ายแฮกเกอร์กลับขโมยไปได้ทั้งหมด
5 ปัจจัยที่ทำให้ราคา Ethereum ร่วงต่อเนื่อง

5 ปัจจัยที่ทำให้ราคา Ethereum ร่วงต่อเนื่อง

ราคา Ethereum ร่วงลงอย่างหนักบอกใบ้อะไรบ้าง? แล้วอะไรคือปัจจัยที่ทำให้ราคาดิ่งฮวบลงมามากขนาดนี้? มาร่วมหาคำตอบไปพร้อม ๆ กัน
DeFi และ NFT : สิ่งที่ควรมองหาเมื่อคุณต้องการทำการลงทุน

สิ่งที่ควรทราบ เมื่อต้องการลงทุน DeFi และ NFT

เมื่อคุณอยากลงทุน DeFi หรือ NFT? คุณควรรู้เรื่องเกี่ยวกับ DeFi และ NFT เสียก่อน ไปเรียนรู้เกี่ยวกับ DeFi vs NFT กันดีกว่า ถ้าคุณกำลังตัดสินใจจะลงทุน!