เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

TikTok จับมือกับแพลตฟอร์มเพลงที่ ใช้ Ethereum

โซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ TikTok ได้เลือก Audius ซึ่งเป็นไซต์สตรีมเพลงที่ใช้ Ethereum และ Solana blockchain มาเป็นส่วนหนึ่งในฟีเจอร์ใหม่ของแอปที่มีชื่อว่า TikTok Sounds

Gettyimages 1231203702

โซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ TikTok ได้เลือก Audius ซึ่งเป็นไซต์สตรีมเพลงที่ใช้ Ethereum และ Solana blockchain มาเป็นส่วนหนึ่งในฟีเจอร์ใหม่ของแอปที่มีชื่อว่า TikTok Sounds ทำให้ครีเอเตอร์บน Audius สามารถแชร์เพลงของตัวเองเข้าไปในแอป TikTok ได้โดยตรง

TikTok ผนึกกำลังกับ Audius ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มเพลงที่ใช้ Ethereum

Tiktok จับมือกับแพลตฟอร์มเพลงที่ ใช้ Ethereum

โซเชียลมีเดียยอดนิยมของคนรุ่นใหม่อย่าง TikTok ตัดสินใจเลือกบริการสตรีมเพลงบนบล็อคเชนอย่าง Audius ทำให้ทั้ง Spotify และ Apple Music ต่างก็ชวดที่จะได้ร่วมงานไปตามๆกัน การร่วมงานกันในครั้งนี้ทำให้ศิลปินบนแพลตฟอร์ม Audius สามารถอัปโหลดเพลงของพวกเขาได้โดยตรงในชื่อ ‘TikTok Sounds’ ซึ่งเจ้าของ Auduis กล่าวว่าจะใช้เวลาน้อยกว่าหนึ่งนาทีและรู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้เป็นพาร์ทเนอร์รายแรกของ TikTok Sounds

แพลตฟอร์ม Audius ก่อตั้งขึ้นในปี 2018 ในฐานะเว็บไซต์สตรีมมิ่งบนบล็อกเชนที่ใหญ่ที่สุดที่มีศิลปินมากกว่า 100,000 คน ตัวอย่างศิลปินที่มี เช่น Skrillex และ deadmau5 และ Weezer นอกเหนือจากศิลปินอินดี้แล้วแอปนี้ยังสามารถดึงดูดสายตาจากศิลปินชื่อดังอย่าง American DJ Skrillex ได้อีกด้วย ในเดือนมกราคมที่ผ่านมา Audius มีผู้ใช้งานประมาณ 1 ล้านคนต่อเดือนและเพิ่มจำนวนมาเป็น 5 ล้านคนในเดือนนี้

จุดเริ่มต้นของความร่วมมือกับแพลตฟอร์มเพลงที่ใช้ Ethereum

Audius Crypto Music Nfts Gid 4

เมื่อเดือนตุลาคม 2020 TikTok รายงานว่ามีผู้ใช้งานทั่วโลกมากกว่า 732 ล้านคนต่อเดือน ตัวเลขดังกล่าวน่าจะทำสถิติสูงสุดใหม่ท่ามกลางความนิยมของแอปในช่วงที่โควิดระบาดไปทั่วโลกและในเดือนกรกฎาคม TikTok รายงานว่าผู้ใช้ในสหรัฐฯมากกว่า 75% ใช้แอปเพื่อค้นหาเพลงใหม่ ทำให้การจับมือกันระหว่าง TikTok กับไซต์สตรีมเพลงแบบบล็อคเชนเปิดโอกาสให้ศิลปินมีพื้นที่บนแพลตฟอร์มระดับโลกได้อย่างแน่นอน นอกจากนี้ผู้ใช้ TikTok ยังสามารถเข้าสู่วงการคริปโตจากการกำกับดูแลการทำงานแบบสองหน้าที่ของ Audius และโทเค็นยูทิลิตี้

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Ethereum

Cardano มีปริมาณการซื้อขายมากขึ้น และค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมถูกกว่า Ethereum มากกว่า 500 เท่า

Cardano มีปริมาณการซื้อขายมากขึ้น และค่าธรรมเนียมถูกกว่า Ethereum มากถึง 500 เท่า

Cardano (ADA) ได้รับความสนใจจากอุตสาหกรรมคริปโตอีกครั้ง โดยมีปริมาณการซื้อขายสูงกว่า 6.5 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งสูงกว่าคู่แข่งอย่าง Ethereumด้วย
นักวิเคราะห์ของ Jpmorgan กล่าวว่า Ethereum กำลังสูญเสียส่วนแบ่งตลาด Nft ให้กับ Solana

นักวิเคราะห์ของ JPMorgan กล่าวว่า Ethereum กำลังสูญเสียส่วนแบ่งตลาด NFT ให้กับ Solana

สกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่เป็นอันดับสองตามมูลค่าตลาด กำลังสูญเสียส่วนแบ่งการตลาดให้กับคู่แข่งอย่าง Solana ในตลาด non-fungible tokens (NFTs)
คนดัง Shark Tank

คนดัง Shark Tank ชี้ Ethereum กับ NFT มีแนวโน้มยิ่งใหญ่กว่าบิทคอยน์

คนดัง Shark Tank มองอนาคตของ eth กับ NFT เอาไว้อย่างน่าสนใจ
Jp Morgan เผยว่า Ethereum กำลังสูญเสียสถานะอันดับ 1 ในพื้นที่ Defi

JP Morgan เผยว่า Ethereum กำลังสูญเสียสถานะอันดับ 1 ในพื้นที่ DeFi

Nikolaos Panigirtzoglou นักวิเคราะห์าก JPMorgan เผยว่า Ethereum ค่อยๆ สูญเสียส่วนแบ่งตลาดในระบบนิเวศการเงินแบบกระจายอำนาจ (DeFi) แม้ว่าจะยังคงเป็นอันดับหนึ่งก็ตาม