Three Arrows Capital หรือ 3AC อาจเคยให้ข้อมูลเท็จ

Three Arrows Capital (TAC) หรือ 3AC โดนธนาคารกลางสิงคโปร์แฉว่าเคยให้ข้อมูลเท็จเกี่ยวกับแง่มุมสำคัญของธุรกิจของบริษัท

Three Arrows Capital หรือ 3AC อาจเคยให้ข้อมูลเท็จ

เรียกได้ว่ามีเรื่องให้กลุ่มไม่เว้นแต่ละวัน สำหรับผู้จัดการกองทุนเฮดจ์ฟันด์คริปโตระดับท็อป 5 ของโลกอย่าง Three Arrows Capital (TAC) หรือที่เรียกกันทั่วไปว่า 3AC ที่ถึงแม้ว่าในปัจจุบันบริษัทจะประสบปัญหากับหนี้จำนวนมหาศาล แต่ธนาคารกลางสิงคโปร์ หรือ Monetary Authority of Singapore (MAS) ก็ได้ออกมาเปิดเผยว่า 3AC ได้ให้ข้อมูลเท็จเกี่ยวกับแง่มุมสำคัญของธุรกิจของบริษัท

Three Arrows Capital หรือ 3AC อาจเคยให้ข้อมูลเท็จ

ธนาคารกลางสิงคโปร์ กล่าวว่า Three Arrows Capital ได้ก้าวล้ำเส้นกฎหมายในส่วนที่เกี่ยวกับสินทรัพย์ภายใต้การจัดการ (Asset Under Management – AUM) ซึ่งกำหนดไว้ที่ 250 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์

ทั้งนี้แม้พวกเขาจะได้รับอนุญาตให้ดำเนินการในสิงคโปร์ แต่ทาง Three Arrows Capital เคยแจ้งกับธนาคารกลางสิงคโปร์โดยตรงว่ามีแผนที่จะย้ายไปยังหน่วยงานในหมู่เกาะบริติชเวอร์จินในเดือนกันยายนปีที่แล้ว

อย่างไรก็ดี จากการสอบสวนของธนาคารกลางสิงคโปร์กลับพบว่า 3AC ไม่ได้ดำเนินการตามที่แจ้งไว้ เนื่องจากทั้งสองบริษัทในสองภูมิภาคมีผู้ถือหุ้นคนเดียวกันเป็นผู้ร่วมก่อตั้ง Su Zhu นั่นเอง

“TAC ได้รายงานกับทางธนาคารกลางสิงคโปร์ว่าได้ปรับปรุงบริการจัดการกองทุนของตนให้กับนิติบุคคลนอกอาณาเขตประเทศรายหนึ่ง โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน พ.ศ. 2564 อย่างไรก็ตาม การรายงานในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ทำให้เกิดความเข้าใจที่ผิด ๆ เนื่องจาก TAC และนิติบุคคลนอกอาณาเขตที่อ้างชื่อนั้นมีผู้ถือหุ้นร่วมกันคือ Mr. Su Zhu ที่ซึ่งดำรงตำแหน่งเป็นผู้อำนวยการของ TAC”

สิงค์โปรเข้มงวดเรื่องคริปโตมาก

แม้ว่าสิงคโปร์จะพยายามทำให้ตัวเองให้เป็นศูนย์กลางคริปโตแต่ธนาคารกลางสิงคโปร์ (MAS) ก็ยังคงร่างกรอบการกำกับดูแลที่เข้มงวดยิ่งขึ้น

ทั้งนี้ เป็นที่ทราบกันดีว่า MAS นั้นเข้มงวดมากก่อนที่จะออกใบอนุญาตให้กับบริษัทด้าน Crypto ซึ่งเป็นตัวแปรสำคัญที่ทำให้ Binance และ Coinbase Global Inc ถอนตัวออกจากการแข่งขันในตลาดนี้ เพราะรอคอยการขอรับใบอนุญาตจากหน่วยงานกำกับดูแลไม่ไหว

นอกจากนี้นี้ รัฐบาลสิงคโปร์ยังได้ประกาศบทลงโทษหนักถึง 1 ล้านดอลลาร์ หากบริษัทไม่ได้มีการจัดการความเสี่ยงที่ดีพอ ซึ่งหมายความว่าบริษัทต่าง ๆ จะต้องรับผิดชอบความเสียหายของลูกค้าหากบริษัทโดนโจมตีทางอินเทอร์เน็ตอย่างร้ายแรง หรือหยุดให้บริการทางการเงินไปอย่างกระทันหัน

Three Arrows Capital หรือ 3AC คือ ใคร?

Three Arrows Capital หรือ 3AC คือ บริษัทด้านธุรกิจเงินร่วมลงทุน (Venture Capital: VC) ระดับท็อป 5 สัญชาติสิงคโปร์ ผู้ซึ่งดำเนินธุรกิจในรูปแบบการจัดการกองทุนเฮดจ์ฟันด์คริปโต และถูกจารึกว่าเป็นบริษัทรายแรก ๆ ที่เริ่มลงทุนกับโปรเจคคริปโตมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Avax, Near, Aave, Derabit, Starkware, Terra, Luna และ Axie Infinity เป็นต้น

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ : Three Arrows Capital หรือ 3AC คือ ใคร? ไม่รู้จักอาจ ‘เดือดร้อน’

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

ด่วน! ราคา HUSD หลุดเพกหนัก Stablecoin ของ Huobi ดิ่งแล้ว -17% วันนี้

ราคา HUSD เหรียญ Stablecoin ของเว็บเทรดคริปโตดัง Huobi ดิ่งไปแล้ว 17% วันนี้! หลัง FTX ประกาศถอดเหรียญ, ข่าวซีอีโอเล็งขายหุ้นบริษัทก้อนโต

กว่าจะฟื้นตัว! ราคา EOS พุ่งทะลุ 20% สูงสุดในรอบ 15 เดือน 

หลังจากที่ราคาซบเซามาอย่างยาวนาน ราคา EOS ก็กลับมาพุ่งขึ้นอีกครั้ง แล้วอะไรคือแรงผลักดันที่อยู่เบื้องหลังการเพิ่มขึ้นในครั้งนี้กันล่ะ?

ยังลงต่อ? ราคา Solana สามารถลดลงได้อีก 95% ! 

ราคา Solana เพิ่มขึ้น 75% ในช่วงสองเดือนที่ผ่านมา แต่รูปแบบราคาที่กำลังเกิดขึ้นอาจจะทำให้ SOL นั้นลดลงมหาศาลเกินกว่าที่นักลงทุนจะรับไหว
มูลค่าบิทคอยน์

มูลค่าบิทคอยน์จริง ๆ แล้วควรอยู่ที่ $40,000

Anthony Scaramucci ผู้ก่อตั้ง Skybridge Capital ได้กล่าวว่า มูลค่าจริง ๆ ของบิทคอยน์ควรจะอยู่ที่ประมาณ $40,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ