สิงคโปร์ผ่านร่างกฎหมายคุมเข้มธุรกิจคริปโต

  สิงคโปร์ไฟเขียวอนุมัติผ่านร่างกฎหมายควบคุมผู้ให้บริการด้านคริปโต โดยธุรกิจด้านคริปโตจะต้องได้รับใบอนุญาต

  Mas

  กฎหมายกำกับคริปโตในสิงคโปร์

  สิงคโปร์ไฟเขียวอนุมัติผ่านร่างกฎหมายควบคุมผู้ให้บริการด้านคริปโต โดยธุรกิจด้านคริปโตจะต้องได้รับใบอนุญาตแม้ว่าพวกเขาจะเน้นการให้บริการที่ต่างประเทศเป็นหลัก ซึ่งธุรกิจด้านคริปโตจะตกอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของหน่วยงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงินและหน่วยงานต่อต้านการก่ออาชญากรรมทางการเงินด้วย 

  กฎหมายบริการทางการเงินและการตลาดของสิงคโปร์เผยว่า

  “องค์กรใด ๆ ที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับการให้บริการโทเค็นดิจิทัลในสิงคโปร์จะต้องทำตามกฎหมายในปัจจุบันไม่ว่าพวกเขาจะจดทะเบียนที่ไหน อย่างไรก็ตามผู้ให้บริการที่จดทะเบียนในสิงคโปร์แต่ไม่ได้มีการให้บริการในสิงคโปร์จะไม่ถูกกำกับดูแลและไม่ต้องดำเนินการตามกฎหมายป้องกันและปราบปรามการฟอกเงินและการต่อต้านการก่ออาชญากรรมทางการเงิน”

  กฎหมายดังกล่าวเป็นไปเพื่อให้ผู้ให้บริการด้านการชำระเงินด้วยโทเค็นดิจิทัลต้องดำเนินการตามมาตรการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงินและการต่อต้านการก่ออาชญากรรมทางการเงินตามกฎหมาย Payment Services Act ของสิงคโปร์ด้วย ซึ่งกฎหมายที่ออกมาใหม่ก็ได้ให้อำนาจธนาคารกลางสิงคโปร์ในการกำกับดูแลสินทรัพย์เสมือนด้วย

  สิงคโปร์ประกาศบทลงโทษ

  รัฐบาลสิงคโปร์ประกาศบทลงโทษหนักถึง 1 ล้านดอลลาร์ถ้าเกิดบริษัทไม่ได้มีการจัดการความเสี่ยงที่ดีพอ ซึ่งหมายความว่าบริษัทต่างๆ จะต้องรับผิดชอบต่อการโจมตีทางอินเทอร์เน็ตอย่างร้ายแรง หรือการหยุดให้บริการทางการเงินไปเลย

  แม้ว่าสิงคโปร์จะพยายามทำให้ตัวเองให้เป็นศูนย์กลางคริปโตแต่ธนาคารกลางสิงคโปร์ (MAS) ก็ยังคงร่างกรอบการกำกับดูแลที่เข้มงวดยิ่งขึ้น

  เมื่อเดือนมกราคม 2022 ที่ผ่านมา MAS ได้ออกแนวทางไม่สนับสนุนให้ประชาชนทั่วไปซื้อขายสกุลเงินดิจิทัล และหลังจากนั้นไม่นานธนาคาร DBS ก็หยุดแผนการขยายบริการคริปโตไปยังผู้บริโภครายย่อย ก่อนหน้านี้สิงคโปร์ก็เคยประกาศแบนโฆษณาเกี่ยวกับคริปโตในที่สาธารณะอีกด้วย

  Read more about:

   CoinEx

   CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

   ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

   สมัครสมาชิก
   Sponsored

   🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

   ราคา crypto

   เข้าร่วมชุมชนของเรา

   Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.