สิงคโปร์ผ่านร่างกฎหมายคุมเข้มธุรกิจคริปโต

  สิงคโปร์ไฟเขียวอนุมัติผ่านร่างกฎหมายควบคุมผู้ให้บริการด้านคริปโต โดยธุรกิจด้านคริปโตจะต้องได้รับใบอนุญาต

  กฎหมายกำกับคริปโตในสิงคโปร์

  สิงคโปร์ไฟเขียวอนุมัติผ่านร่างกฎหมายควบคุมผู้ให้บริการด้านคริปโต โดยธุรกิจด้านคริปโตจะต้องได้รับใบอนุญาตแม้ว่าพวกเขาจะเน้นการให้บริการที่ต่างประเทศเป็นหลัก ซึ่งธุรกิจด้านคริปโตจะตกอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของหน่วยงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงินและหน่วยงานต่อต้านการก่ออาชญากรรมทางการเงินด้วย 

  กฎหมายบริการทางการเงินและการตลาดของสิงคโปร์เผยว่า

  “องค์กรใด ๆ ที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับการให้บริการโทเค็นดิจิทัลในสิงคโปร์จะต้องทำตามกฎหมายในปัจจุบันไม่ว่าพวกเขาจะจดทะเบียนที่ไหน อย่างไรก็ตามผู้ให้บริการที่จดทะเบียนในสิงคโปร์แต่ไม่ได้มีการให้บริการในสิงคโปร์จะไม่ถูกกำกับดูแลและไม่ต้องดำเนินการตามกฎหมายป้องกันและปราบปรามการฟอกเงินและการต่อต้านการก่ออาชญากรรมทางการเงิน”

  กฎหมายดังกล่าวเป็นไปเพื่อให้ผู้ให้บริการด้านการชำระเงินด้วยโทเค็นดิจิทัลต้องดำเนินการตามมาตรการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงินและการต่อต้านการก่ออาชญากรรมทางการเงินตามกฎหมาย Payment Services Act ของสิงคโปร์ด้วย ซึ่งกฎหมายที่ออกมาใหม่ก็ได้ให้อำนาจธนาคารกลางสิงคโปร์ในการกำกับดูแลสินทรัพย์เสมือนด้วย

  สิงคโปร์ประกาศบทลงโทษ

  รัฐบาลสิงคโปร์ประกาศบทลงโทษหนักถึง 1 ล้านดอลลาร์ถ้าเกิดบริษัทไม่ได้มีการจัดการความเสี่ยงที่ดีพอ ซึ่งหมายความว่าบริษัทต่างๆ จะต้องรับผิดชอบต่อการโจมตีทางอินเทอร์เน็ตอย่างร้ายแรง หรือการหยุดให้บริการทางการเงินไปเลย

  แม้ว่าสิงคโปร์จะพยายามทำให้ตัวเองให้เป็นศูนย์กลางคริปโตแต่ธนาคารกลางสิงคโปร์ (MAS) ก็ยังคงร่างกรอบการกำกับดูแลที่เข้มงวดยิ่งขึ้น

  เมื่อเดือนมกราคม 2022 ที่ผ่านมา MAS ได้ออกแนวทางไม่สนับสนุนให้ประชาชนทั่วไปซื้อขายสกุลเงินดิจิทัล และหลังจากนั้นไม่นานธนาคาร DBS ก็หยุดแผนการขยายบริการคริปโตไปยังผู้บริโภครายย่อย ก่อนหน้านี้สิงคโปร์ก็เคยประกาศแบนโฆษณาเกี่ยวกับคริปโตในที่สาธารณะอีกด้วย

  Read more about:

   Involve

   เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

   สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

   อ่านเพิ่มเติม
   Sponsored

   🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

   ราคา crypto

   เข้าร่วมชุมชนของเรา

   Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

   อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

   บิทคอยน์

   เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

   Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
   ETH PoW

   Binance เปิด Mining pool สำหรับ ‘ETH PoW’ ดันราคาพุ่งเฉียด 20% ใน 3 ชม.

   ตามคำเรียกร้อง! Binance ประกาศเปิด Mining pool สำหรับ 'ETH PoW' แล้ววันนี้ พร้อมฟรีค่าธรรมเนียมช่วงแรก แต่ชี้ ไม่ได้การันตีว่าจะลิสต์ ETHW ลงเว็บเทรด!
   คดี xrp Ripple sec

   ข่าวดี! ศาลสั่ง SEC เปิดคำพูดอดีตผบห. เคยชี้ ‘ETH ไม่ใช่หลักทรัพย์’ คาดคดี XRP-SEC ใกล้จบ!

   แฟน Ripple เฮ! ศาลสั่งเปิด 'Hinman Speech' หลักฐานชิ้นสำคัญ ชี้ 'XRP ไม่ใช่หลักทรัพย์' หลัง SEC คัดค้านการเปิดเผยมาแล้วหนึ่งครั้งในเดือนกรกฎาฯ
   ราคา Bitcoin

   ราคา Bitcoin หลุดแตะ $18,500 อีกครั้ง – XRP ดิ่งแล้ว -10% หลังซิ่งแรงสัปดาห์ก่อน

   วันนี้ราคา Bitcoin ดิ่งแล้ว -6.24% สู่พื้นที่ 18,500 ดอลล์อีกครั้ง พร้อม XRP หลุดทะลุ -10% หลังราคาพุ่งแรงสัปดาห์ก่อน แต่ยังแข็งแกร่ง 1 เดือนยังบวกเกือบ 40%