ผู้เชี่ยวชาญทางด้านภาษีเตือนเทรดเดอร์คริปโต เสี่ยงที่จะติดคุกหากไม่จ่ายภาษี

ผู้เชี่ยวชาญทางด้านภาษีคาดว่า การไม่เสียภาษีคริปโตอาจมีความเสี่ยงต่อการติดคุกติดตาราง

ผู้เชี่ยวชาญทางด้านภาษี

Thomas Lobban ผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับภาษีเชื้อสายแอฟริกันได้ออกมาเตือนเทรดเดอร์สายคริปโตเคอร์เรนซี่ที่ไม่จ่ายภาษีว่า ตอนนี้พวกเขามีความเป็นไปได้ที่จะถูกติดคุกหากทาง South African Revenue Services หรือ SARS ตัดสินใจที่จะเล่นงานพวกเขาด้วยการเก็บภาษี

ผู้เชี่ยวชาญทางด้านภาษีเตือนเทรดเดอร์

เขากล่าวว่า ในช่วงเวลานี้เทรดเดอร์คริปโตเคอร์เรนซี่มีความเป็นไปได้ที่จะติดคุกจากการใช้แพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่ข้ามชาติหรือมีการกักตุนสินทรัพย์คริปโต

person holding paper near pen and calculator

ก่อนหน้านี้ทางด้าน Lobban ได้ออกมาอธิบายว่า กฎหมายภาษีของแอฟริกันนั้นอาจเป็นเรื่องง่ายสำหรับการป้องกันการก่ออาชญากรรมสำหรับ SARS ในเรื่องของการเสียภาษี เช่นกันเขาได้ออกมาเตือนในช่วงเดือนมิถุนายนว่า ทาง SARS อาจมีการสอบถามบริษัทแพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตในการขอฐานข้อมูลจากลูกค้าชาวแอฟริกัน

ให้คำแนะนำเกี่ยวกับภาษี

อย่างไรก็ดีแม้ว่าคำเตือนของ Lobban ในฐานะที่เป็นฝ่ายกฎหมายทางด้านบริษัทภาษีได้ออกมาพูดอย่างขวานผ่าซากก็จริง แต่ก็ต้องยอมรับว่าเวลานี้ชาวแอฟริกันส่วนใหญ่ที่ทำการเทรดคริปโตเคอร์เรนซี่ไม่ได้ตระหนักถึงการเสียภาษีที่อาจจะเกิดขึ้นตามมาในอนาคต

ผู้เชี่ยวชาญภาษีได้ว่ากล่าว SARS ที่ทำให้เขาไม่สามารถออกมาพูดให้คำแนะนำกับผู้ถือเหรียญคริปโตได้อย่างเต็มปากเต็มคำ เขากล่าวว่าทาง SARS ขาดคำชี้แนะนำเกี่ยวกับเรื่องภาษีที่ไม่ช่วยให้นักลงทุนคริปโตออกจากสถานการณ์นี้ไปได้ ทำให้พวกเขาคาดคะเนเกี่ยวกับผลกระทบการเสียภาษีแบบผิด ๆ ถูก ๆ

เช่นกัน Lobban ได้กล่าวว่า มันเป็นเรื่องแปลกมากที่จะพูดถึงความเชื่อมโยงระหว่างภาษีกับสินทรัพย์คริปโต ซึ่งเหตุผลหลักที่ทำไมมีผู้ถือเหรียญคริปโตนั้น มาจากการไม่ต้องจ่ายภาษีเต็มเม็ดเต็มหน่วย เขากล่าวว่าเทรดเดอร์ส่วนใหญ่ยังเชื่อว่า พวกเขาจะเสียภาษีได้จากการที่พวกเขาได้ขายเหรียญออกไปแล้ว

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

ควบคุมกำกับคริปโต

จับตา! เมื่อ EU ใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงควบคุมกำกับคริปโต

เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปหรือ EU ได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องของการควบคุมกำกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่และตลาดอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องในประเทศแถบยุโรป
ออกเหรียญ Terra

ลั่น! เอาผิดผู้ออกเหรียญ Terra ฐานชี้ชำการลงทุนในทางที่ผิด

สืบเนื่องจากกรณีเหตุการณ์เหรียญ Stablecoin อย่าง Terra เกิดการล่มสลายขึ้นมาอย่างกะทันหัน ทำให้ตอนนี้ทางบริษัท Terraform Labs เจอกับการฟ้องร้องทางกฎหมายจำนวนมาก
ลงทุนในเหรียญ Terra

Binance สหรัฐฯ เจอมรสุม! เอาผิดชี้ชวนให้เทรด Terra

Binance บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกประจำสำนักประเทศสหรัฐอเมริกา เจอกับข้อกล่าวหาทางกฎหมายเกี่ยวกับการชี้นำนักลงทุนไปในทางที่ผิด
ระบบ CBDC

ระบบการเงินเปลี่ยน! เมื่อ100 ประเทศเดินหน้าศึกษาการออกระบบ CBDC อย่างจริงจัง

ตอนนี้มีประเทศมากกว่า 105 ประเทศที่กำลังเดินหน้าทำการศึกษาถึงความเป็นไปได้ที่จะทำการก่อตั้งธนาคารสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC ขึ้นมา