The Merge จะไม่ลดค่าธรรมเนียมแก๊ส: 3 วิธีในการประหยัดค่าธรรมเนียมแก๊ส

เมื่อ The Merge ใกล้เข้ามาแล้ว หัวข้อ Ethereum ที่น่าสนใจ คือ เรื่องค่าธรรมเนียมแก๊ส หลังการ Merge จะไม่ลดลง มาดู 3 วิธีในการประหยัด Gas Fee กันดีกว่า!

วิธีประหยัดค่าธรรมเนียมแก๊ส

เมื่อ Merge กำลังใกล้เข้ามา ได้มีการพูดถึงหัวข้อที่เกี่ยวข้องกับ Ethereum กำลังเป็นที่นิยมมากขึ้น ซึ่งรวมถึงการพูดเรื่องที่เกี่ยวกับเรื่องค่าธรรมเนียมหลังการ The Merge พื้นฐานค่าธรรมเนียมแก๊ส Ethereum ระบุว่า การอัปเกรดชั่วคราวของ PoS ที่กำลังจะเกิดขึ้น –The Merge – จะไม่ลดค่าธรรมเนียมแก๊สดังที่กล่าวเอาไว้

“ค่าธรรมเนียมแก๊สเป็นผลจากความต้องการเครือข่ายที่สัมพันธ์กับความจุของเครือข่าย The Merge เลิกใช้ Proof-of-work โดยเปลี่ยนไปใช้ Proof-of-stake เพื่อดูฉันทามติ แต่ไม่ได้เปลี่ยนแปลงพารามิเตอร์ใด ๆ ที่ส่งผลโดยตรงต่อความจุของเครือข่ายหรือปริมาณงาน”

อาจเป็นจริงที่ค่าธรรมเนียม Gas ที่มีราคาแพงแต่ไม่เคยหยุดผู้ใช้ Ethereum รุ่นอาวุโสจากการมีส่วนร่วมกับระบบนิเวศ Ethereum ซึ่งเกี่ยวข้องกับความผู้ใช้รุ่นอาวุโสในตลาดคริปโต แต่สภาวะตลาดหมีในปัจจุบัน ราคา ETH อยู่ที่ประมาณ 1,600 ดอลลาร์ แต่เมื่อก่อน ETH เคยมีราคาถูกมากราคาเพียง 0.4209 ดอลลาร์ในการซื้อ ETH ในปี 2015 เป็นช่องว่างราคาขนาดใหญ่ทำให้ผู้ใช้คริปโตรุ่นอาวุโสที่เข้าร่วมมาเมื่อ 8 ปีที่แล้ว ได้เปรียบเนื่องจากมี ETH จำนวนมาก สำหรับพวกเขาแล้ว ระดับของค่าธรรมเนียมก๊าซดูเหมือนจะไม่ใช่ประเด็นสำคัญ

สำหรับผู้ใช้ Ethereum ทั่วไปและผู้เริ่มต้นในการเข้ารหัสลับ ค่าธรรมเนียมแก๊สที่มีราคาแพงยังคงเป็นอุปสรรคอย่างหนึ่งที่ขัดขวางไม่ให้ผู้เริ่มต้นใหม่เข้าสู่ระบบนิเวศของ Ethereum ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2016 ถึงพฤษภาคม 2017 ค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมบน Ethereum อยู่ระหว่าง $0.01 ถึง $0.10 อย่างไรก็ตาม ในวันที่ 12 พฤษภาคม 2021 ค่าธรรมเนียมแก๊สเฉลี่ยอยู่ที่ 69 ดอลลาร์ต่อธุรกรรม

The Merge จะไม่ลดค่าธรรมเนียมแก๊ส

ผู้เริ่มต้นใช้งานคริปโต จะไม่ค่อยเต็มใจจ่ายค่าธรรมเนียมแก๊สที่จำเป็นในการเข้าร่วมในโครงการ DeFi หรือ GameFi ขับเคลื่อนด้วย Ethereum ไม่เพียงเพราะค่าธรรมเนียมมีราคาแพง แต่ยังเพราะผู้ใช้งานยังใหม่ต่อพื้นที่คริปโต ดังนั้นจึงไม่เชื่อถือระบบนิเวศ ด้วยเหตุนี้ แบรนด์ส่วนใหญ่จึงมีกลยุทธ์ทางการตลาดแยกต่างหากสำหรับการดึงดูดผู้ใช้ใหม่ ตัวอย่างเช่น SMS ที่รู้จักกันดี เคยเป็นเครื่องมือรับส่งข้อความที่ใช้กันอย่างแพร่หลายมากที่สุดในโลก แต่ตั้งแต่ปี 2019 WhatsApp ได้เข้ามาแทนที่ SMS ในสหราชอาณาจักรอย่างช้าๆ เนื่องจากส่วนใหญ่แล้วจะใช้ได้ฟรี ผู้ให้บริการมือถือในสหราชอาณาจักรคิดค่าธรรมเนียม 0.07 ถึง 0.11 ปอนด์สำหรับการใช้ SMS แม้ว่าอัตราจะดูไม่สูงนัก  เนื่องจากมีคนใช้เครื่องมือนี้บ่อยขึ้นและเมื่อคู่แข่งเริ่มให้บริการที่คล้ายกันในราคาที่ถูกกว่า อัตราเหล่านี้ยังสร้างอุปสรรคที่ยิ่งใหญ่ ซึ่งปิดกั้นผู้ใช้จำนวนมากขึ้น สิ่งนี้ยังใช้กับผู้ใช้ใหม่และทีมนักพัฒนาใหม่ในพื้นที่ crypto เมื่อเทียบกับการจ่ายค่าธรรมเนียมราคาแพงบน Ethereum มีการค้นหาระบบนิเวศใหม่ๆ ที่มีราคาถูกกว่า จึงเป็นทางเลือกใหม่ ซึ่งสะท้อนถึงการตัดสินใจแสวงหากำไรตามปกติและหลีกเลี่ยงการสูญเสียที่มากขึ้น

สำหรับนักลงทุนรายย่อย ยังคงมีหลายวิธีในการลดค่าธรรมเนียมแก๊ส:

1. ระวังความแออัดของเครือข่ายและเพิ่มประสิทธิภาพชั่วโมงการทำธุรกรรมของคุณ

บน Ethereum ธุรกรรมอาจถึงจุดสูงสุดในบางวันหรือบางชั่วโมง ซึ่งจะทำให้ต้องเพิ่มค่าธรรมเนียมแก๊ส ถ้าหากการทำธุรกรรมไม่เร่งด่วน การรอจนกว่าเครือข่ายไม่หนาแน่นเป็นวิธีที่ดีในการประหยัดแก๊ส

แหล่งที่มา: gasnow.org

2. กำหนดกลยุทธ์การทำธุรกรรมด้วยความช่วยเหลือของเครื่องมือ

คุณสามารถใช้เครื่องมือเพื่อจำลองธุรกรรมที่กำลังจะเกิดขึ้นโดยไม่ต้องดำเนินการธุรกรรมจริง ซึ่งช่วยให้คุณติดตามและปรับค่าธรรมเนียมแก๊สที่จำเป็นก่อนชำระค่าธรรมเนียม

ตัวอย่างเช่น DeFi Saver เป็นเครื่องมือที่ยอดเยี่ยมที่ช่วยให้คุณจัดการธุรกรรม Ethereum ประเภทใดก็ได้ และทดสอบและปรับธุรกรรมของคุณด้วยการเรียกใช้โหมดการจำลอง

3. เลือกบล็อคเชนที่มีค่าแก๊สต่ำกว่า

Ethereum ไม่ใช่เครือข่ายสาธารณะเพียงแห่งเดียวในตลาด เมื่อพิจารณาถึงอุปสรรคของ Ethereum ที่เกิดจากค่าธรรมเนียมแก๊สที่สูง ผู้ใช้บางรายให้ความสนใจกับเครือข่ายสาธารณะใหม่ด้วยประสิทธิภาพที่เหนือกว่าและค่าธรรมเนียมที่ถูกกว่า

ราคาก๊าซปัจจุบันของ Ethereum ตอนนี้ ค่าธรรมเนียมแก๊ส ปกติของ Ethereum อยู่ที่ $0.46

ราคาค่าธรรมเนียมแก๊ส

เปรียบเทียบค่าธรรมเนียมแก๊สบนเครือข่ายสาธารณะ

ตอนนี้ เราจะแนะนำระบบนิเวศเครือข่ายสาธารณะอื่นๆ อีกหลายแห่ง และเปรียบเทียบค่าธรรมเนียมแก๊สด้วย

1. BNB Chain เป็นเครือข่ายสาธารณะที่พัฒนาโดย Binance ซึ่งเป็นบริษัทแลกเปลี่ยนคริปโตชั้นนำ ในฐานะที่เป็นเชนที่เข้ากันได้กับ EVM นั้น BNB Chain จะดึงดูดผู้ใช้ที่ไม่แนะนำให้ใช้ Ethereum เนื่องจากค่าธรรมเนียมแพง นอกจากนี้ เครือข่ายสาธารณะยังพยายามที่จะเพิ่มขีดความสามารถของระบบนิเวศและสรรหาผู้ใช้ใหม่ ๆ มากขึ้นโดยแตะที่ BNB Token

ดังแสดงในรูปด้านล่าง BNB Chain เหนือกว่า Ethereum ในแง่ของค่าธรรมเนียมแก๊ส สำหรับ BNB Chain ค่าธรรมเนียมแก๊สปกติของ BNB Chain อยู่ที่ 5.1 Gwei (ประมาณ 0.03214 เหรียญ) 

ค่าธรรมเนียมแก๊สของ Binance Smart Chain: BSC

2. มุ่งสร้างระบบ DeFi ที่มีประสิทธิภาพ CoinEx Smart Chain (CSC) เป็นเครือข่ายสาธารณะที่เข้ากันได้กับ EVM ซึ่งสร้างโดย CoinEx ในฐานะที่เป็นการแลกเปลี่ยน crypto ระดับโลกมุ่งมั่นที่จะ “ทำให้การซื้อขาย Crypto ง่ายขึ้น” CoinEx นำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการที่ใช้งานง่ายและมุ่งมั่นที่จะแนะนำผู้ใช้ใหม่ ๆ ให้กับอุตสาหกรรม blockchain โดยขจัดอุปสรรคของพื้นที่ crypto CSC ยังใช้ PoS และมีคุณลักษณะด้านความปลอดภัยและความเสถียรที่เพิ่มขึ้น ประสิทธิภาพสูง และค่าธรรมเนียมแก๊สต่ำ สำหรับ CSC ราคาแก๊สปกติอยู่ที่ $0.01 (ดูรูปด้านล่าง)

ค่าธรรมเนียมแก๊สของ CoinEx Smart Chain: CSC

ค่าธรรมเนียมก๊าซที่ถูกกว่าช่วยให้ผู้ใช้รายย่อยรวมถึงทีมนักพัฒนาใหม่สามารถประหยัดค่าใช้จ่ายได้มาก CSC กำลังเป็นเจ้าภาพจัดงาน CSC global hackathon ครั้งที่สองซึ่งมีเงินรางวัลมากมาย เข้าร่วม Hackathon หากคุณต้องการเปิดโครงการใหม่: https://cscchallenge.devpost.com/

3. Huobi Ecological Chain (Heco) เป็นเครือข่ายสาธารณะที่กระจายอำนาจซึ่งมีการทำธุรกรรมที่มีประสิทธิภาพและความเข้ากันได้กับสัญญาอัจฉริยะ Heco มุ่งมั่นที่จะช่วยเหลือนักพัฒนาในทุกขั้นตอนของการเติบโต Heco มุ่งมั่นที่จะสร้างระบบนิเวศที่แข็งแกร่งด้วยวงจรปิดตั้งแต่การพัฒนาเทคโนโลยีไปจนถึงการโปรโมตแอปไปจนถึงการทำธุรกรรม ภายใต้สถานการณ์ปกติ ค่าธรรมเนียมแก๊สของ Heco อยู่ที่ 2.6 Gwei (ประมาณ 0.016385 ดอลลาร์)

ค่าธรรมเนียมแก๊สของ Huobi Ecological Chain: Heco

บทความนี้จัดทำขึ้นและได้รับการสนับสนุนโดย CoinEx

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยง ดังนั้นผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง ข้อมูลในบทความนี้แสดงถึงมุมมองและความคิดเห็นของ [CoinEx] และไม่ใช่มุมมองหรือความคิดเห็นของ Cryptosiam หรือบริษัทในเครือแต่อย่างใด บทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำ หรือชักชวนให้ซื้อ หรือขายคริปโต/ การประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล Cryptosiam และบริษัทในเครือขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้นเป็นความเสี่ยงของผู้อ่านเองและถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ สปอนเซอร์

CoinEx ภาพรวมตลาด

CoinEx เปิดตัว “ภาพรวมตลาด” เพื่อช่วยให้ผู้ใช้จับความเคลื่อนไหวของตลาดแบบเรียลไทม์

CoinEx เปิดตัวฟังก์ชั่นภาพรวมตลาดบนเว็บไซต์ การจัดอันดับคริปโต แนวโน้มการซื้อขาย ราคาและข้อมูลย้อนหลัง เพื่อช่วยให้ผู้ใช้ติดตามแนวโน้มในตลาดได้
การเล่นเกมในยุค Web 3.0

รายได้ 700 ล้านดอลลาร์ในเดือนสิงหาคม: การเล่นเกมในยุค Web 3.0 จะสามารถเริ่มตลาดกระทิงในรอบถัดไปได้หรือไม่?

ตลาดหมีปี 2022 มีการระดมทุนในเกม Web3 กว่า 748 ล้านดอลลาร์ นับว่าการเล่นเกมในยุค Web 3.0 ถือเป็นอัญมณีของตลาดคริปโตและตลาดการเงินอย่างแท้จริง
Coinex x Banxa

CoinEx x Banxa ซื้อขายคริปโต ค่าธรรมเนียม 0%!

CoinEx เปิดตัวโปรโมชั่น “ซื้อ/ขายคริปโตผ่าน Banxa รับค่าธรรมเนียม 0%” ผู้ใช้ CoinEx สามารถซื้อขาย USDT, USDC, BTC และ ETH ได้แล้ววันนี้!
CoinEx Charity และ HDF

การสร้างพันธมิตรเพื่อการกุศล : CoinEx Charity และ HDF ร่วมมือกันสนับสนุนการศึกษาของเด็ก

CoinEx Charity และ HDF การร่วมมือด้านการกุศลในการบริจาคเงินเพื่อนำไปใช้ในการจัดหาอุปกรณ์การเรียนต่างๆ เพื่อให้น้องๆ มีโอกาสทางการศึกษาที่ดีขึ้น