เตรียมแซง BTC! The Merge จะเป็นสิ่งที่สามารถทำให้ Ethereum แซงหน้า Bitcoin 

การเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญที่ใกล้จะเกิดขึ้นของ Ethereum อาจจะทำให้สกุลเงินดิจิทัลอันดับที่ 2 กลายเป็นสิ่งที่หายากกว่า Bitcoin

gold round star ornament on white background

Vivek Raman นักวิจัยผู้มีความหลงไหลใน Ethereum เชื่อว่า “การเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้นี้ของ Ethereum (ETH) ที่จะเปลี่ยนระบบการทำงานจาก PoW ไปเป็น PoS จะทำให้ ETH สามารถทำผลงานได้โดดเด่นที่สุดในตลาดและอาจจะสามารถพลิกแซงหน้า Bitcoin (BTC) ได้

Ethereum แซงหน้า Bitcoin

Raman กล่าวว่า “จากมุมมองทางเศรษฐกิจ การมาถึงของ The Merge จะทำให้ Ethereum ได้รับผลกระทบจากปัญหาด้านอุปทานที่ลดลงอย่างรวดเร็ว ซึ่งจะช่วยผลักดันมูลค่าของสินทรัพย์อันดับที่ 2 และเป็นการเพิ่มโอกาสในการพลิกแซง Bitcoin” 

Raman เสริมอีกว่า “หลังจากการอัปเกรด The Merge สกุลเงินดิจิทัลอันดับที่ 2 อย่าง Ethereum จะกลายเป็นสินทรัพย์ที่มีมีอัตราเงินเฟ้อต่ำกว่า Bitcoin ไม่เพียงเท่านั้น ค่าธรรมเนียมของการทำธุรกรรมบนเครือข่าย Ethereum ก็จะถูกลงอีกด้วย ส่งผลให้ Ethereum จะเข้าสู่สภาวะเงินฝืดได้เร็วกว่า ในขณะที่ Bitcoin จะยังคงต้องเจอกับอัตราเงินเฟ้อต่อไป แม้ว่าทุกๆ การ Bitcoin Halving จะช่วยลดการสร้าง Bitcoin ลงจำนวนครึ่งหนึ่งก็ตาม” 

Ethereum แซงหน้า Bitcoin

The Merge ที่กำลังจะมาถึง

The Merge เป็นการอัปเกรดเครือข่ายที่ชุมชนของสกุลเงินอันดับที่ 2 รอคอยมาอย่างยาวนาน การอัปเกรดในครั้งนี้จะทำให้ Ethereum เปลี่ยนกลไกการทำงานจาก Proof-of-Work เป็นระบบ Proof-of-Stake ได้อย่างสมบูรณ์ โดยมีกำหนดจะจัดขึ้นในวันที่ 19 กันยายน 2022 ไม่เพียงเท่านั้น The Merge จะเข้ามายกระดับนโยบายทางการเงินของ Ethereum โดยลดอุปทานทั้งหมดของ ETH ลง 90% และทำให้เครือข่ายเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น 

Raman กล่าวถึง Ethereum ว่าจะยังคงมี “พื้นที่สำหรับการยอมรับที่ใหญ่ขึ้น” และจะกลายเป็นเลเยอร์พื้นฐานของระบบเศรษฐกิจการเงินแบบกระจายอำนาจ (DeFi) ในขณะที่ Bitcoin ก็จะยังคงทำหน้าที่เป็นทองคำดิจิทัลต่อไป 

อย่างไรก็ตาม The Merge จะไม่ได้เป็นการอัปเกรดที่จะลดค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมที่สูงของ Ethereum ซึ่งยังคงเป็นปัญหาหลักที่ทำให้ Ethereum ไม่สามารถปรับขนาดได้ โดย Raman กล่าวว่า Ethereum จะใช้โซลูชันการปรับขนาดเลเยอร์ 2 เพื่อรองรับกิจกรรมของผู้ใช้ส่วนใหญ่

“ผู้ใช้จำเป็นต้องเรียนรู้ว่ากิจกรรมทั้งหมดของพวกเขาควรอยู่บน Layer2 และจะใช้ Ethereum ซึ่งเป็น Layer1 สำหรับการชำระบัญชี ความปลอดภัย และการกระจายอำนาจ”

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

gold and black heart pendant

ร่วงก่อนพุ่งแรง? ราคา Ethereum ร่วงลง 5% หลังจากขึ้นไปแตะระดับ 2000 ดอลลาร์

หลังจากที่ราคาของ Ethereum ขึ้นไปแตะระดับ 2,000 ดอลลาร์ เมื่อสัปดาห์ที่แล้วได้สำเร็จจากความคาดหวังที่เพิ่มขึ้นสำหรับการอัปเกรด The Merge ที่จะเกิดขึ้น Ethereum ก็ได้ลดลงในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

บทวิเคราะห์ราคา Bitcoin Cardano และ Chainlink ประจำสัปดาห์ที่ 2 ของเดือนสิงหาคม 2022

ราคา Bitcoin สามารถขึ้นมาแตะ 25,000 ดอลลาร์ได้สำเร็จและนั้นก็ทำให้เหรียญ Altcoin อย่าง Cardano และ Chainlink มีการเคลื่อนไหวของราคาที่น่าสนใจตามไปด้วย

จับตาดูให้ดี! 3 สกุลเงินดิจิทัลที่จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในช่วงการอัปเกรด The Merge ของ Ethereum ที่กำลังจะมาถึง

Ethereum ไม่ใช่สกุลเงินดิจิทัลเพียงเหรียญเดียวที่จะได้รับประโชยน์จากการอัปเกรด The Merge ในครั้งนี้ เพราะมันยังมีเหรียญที่น่าสนใจอื่นๆ อีกมากที่ได้รับแรงสนับสนุนจากการย้ายไปใช้กลไกการทำงานแบบ Proof-of-Stake เช่นกัน 

ทดสอบ The Merge ครั้งที่ 3 ผ่านไปด้วยดี! ดัน ETH ดีดทะลุ 75% ใน 1 เดือน

ทดสอบ The Merge ครั้งสุดท้ายของ Ethereum ผ่านไปได้สวย เป็นสัญญาณดีคาดอัปเกรดจริงมาแน่เดือนหน้า พร้อมดันราคา ETH ทะลุ 75% ในหนึ่งเดือน