Bullish on ETH? ราคา Ethereum ขึ้นมาแตะ $1,631 เพิ่มขึ้นกว่า 50% ในเวลาไม่ถึงสัปดาห์

Ethereum กลายเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่โดดเด่นที่สุดของการฟื้นตัวของตลาดคริปโตในครั้งนี้ หลังจากที่เกิดการเทขายอย่างต่อเนื่องจากตั้งแต่ต้นเดือนมิถุนายน 2022 

ราคา Ethereum เพิ่มขึ้นอย่างโดดเด่นในช่วงหนึ่งสัปดาห์ที่ผ่านมาแม้จะมีการปรับฐานในระยะสั้น แต่ก็ยังสามารกลับขึ้นมาได้อีกครั้ง เนื่องจากการอัปเกรดครั้งสำคัญของเครือข่ายทำให้ผู้คนสนใจในสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 2 มากยิ่งขึ้น 

ราคา Ethereum พุ่งแรง

The Merge ทำให้สกุลเงินดิจิทัลอันดับที่ 2 อย่าง ETH นั้นอยู่ท่ามกลางไฟสปอทไลท์ เพราะหลังจากที่มีการประกาศว่าการอัปเกรดเครือข่ายครั้งสำคัญที่จะทำให้กลไกการทำงานของบล็อกเชน Layer1 เปลี่ยนจาก PoW ไปเป็น PoS นั้นจะเกิดขึ้นในวันที่ 19 กันยายน 2022 นักลงทุนในตลาดก็เข้ามาเก็งกำไรใน Ethereum ซึ่งส่งผลให้ราคาของสกุลเงินดิจิทัลอันดับที่ 2 พุ่งขึ้นมาแตะระดับ 1,631 ดอลลาร์ในที่สุด

ข้อมูลจาก TradingView แสดงให้เห็นว่า หลังจากที่ ETH ขึ้นไปแตะระดับสูงสุดที่ 1,631 ดอลลาร์ ในวันที่ 20 กรกฎาคม ราคาของ ETH ก็ได้กลับลดลงมาอยู่ที่ระดับต่ำสุดที่ 1,463 ดอลลาร์ ในวันที่ 21 กรกฎาคม 2022 และไต่กลับขึ้นมาอยู่เหนือแนวรับที่ 1,500 ดอลลาร์ ในที่สุด

ราคา Ethereum

ความคิดเห็นเกี่ยวกับราคา Ethereum

  • การปรับฐานลงมานั้นเป็นเรื่องที่ดี

การปรับฐานของ ETH ในวันที่ 21 กรกฎาคม 2022 ถือเป็นการเคลื่อนไหวในเชิงบวกต่อการเพิ่มขึ้นในระยะยาวของสกุลเงินดิจิทัลอันดับที่ 2 

Rekt Capital ได้ออมากแสดงความคิดเห็นของเขาผ่านทาง Twitter ซึ่งเน้นย้ำถึงความสำคัญของการที่ ETH สามารถยืนเหนือระดับ 1,300 ดอลลาร์ได้ 

Rekt Captial กล่าวว่า “แม้ว่า ETH จะสามารถพึ่งสูงขึ้นต่อไปเพื่อไปถึงพื้นที่สีส้มด้านบน แต่การที่ ETH ลดลงมาบ้างนั้นดูเหมือนจะเป็นสิ่งที่ดีกว่า เพราะการลงมาทดสอบที่พื้นที่สีส้มด้านล่างจะเป็นการเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับการพุ่งขึ้นครั้งถัดไป”

การปรับฐานในวันที่ 21 กรกฎาคม 2022 นั้นสอดคล้องกับการคาดการณ์ในครั้งนี้ ซึ่งชี้ให้เห็นถึงความเป็นไปได้ที่ราคาของ ETH จะขยับขึ้นสู่ระดับ 1,700 ดอลลาร์ในอนาคตอันใกล้นี้

ราคา Ethereum
  • จงระวังการปรับฐานลงมาที่ $1,200

ผู้ใช้ Twitter ในชื่อ Team Lambo ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับราคาของ ETH ว่า  “ตอนนี้การปรับฐานครั้งใหญ่อาจจะทำให้ ETH นั้นลดลงต่ำกว่า 1,440 ดอลลาร์ และนั้นอาจจะทำให้เราได้เห็นการลดลงอย่างรวดเร็วไปที่ 1,200 ดอลลาร์”

ราคาของ Ethreum อยู่ที่ 1,561.53 ดอลลาร์ คิดเป็นเป็นการเพิ่มขึ้นประมาณ 4.66% ณ ขณะที่เขียน โดยมูลค่าตลาดโดยรวมของสกุลเงินดิจิทัลอยู่ที่ 1.039 ล้านล้านดอลลาร์ และ Ethereum’s dominance อยู่ที่ 18%

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

จับตาดูให้ดี! วาฬยุค ICO ของ Ethereum โอน 145,000 ETH ก่อนการอัปเกรด The Merge

วาฬยุค ICO ของ Ethereum กลับมาจัดการกับ Ethereeum ของพวกเขาอีกครั้ง แล้วมันจะส่งผลอย่างไรต่อตลาด?
gold and black heart pendant

ร่วงก่อนพุ่งแรง? ราคา Ethereum ร่วงลง 5% หลังจากขึ้นไปแตะระดับ 2000 ดอลลาร์

หลังจากที่ราคาของ Ethereum ขึ้นไปแตะระดับ 2,000 ดอลลาร์ เมื่อสัปดาห์ที่แล้วได้สำเร็จจากความคาดหวังที่เพิ่มขึ้นสำหรับการอัปเกรด The Merge ที่จะเกิดขึ้น Ethereum ก็ได้ลดลงในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

บทวิเคราะห์ราคา Bitcoin Cardano และ Chainlink ประจำสัปดาห์ที่ 2 ของเดือนสิงหาคม 2022

ราคา Bitcoin สามารถขึ้นมาแตะ 25,000 ดอลลาร์ได้สำเร็จและนั้นก็ทำให้เหรียญ Altcoin อย่าง Cardano และ Chainlink มีการเคลื่อนไหวของราคาที่น่าสนใจตามไปด้วย

จับตาดูให้ดี! 3 สกุลเงินดิจิทัลที่จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในช่วงการอัปเกรด The Merge ของ Ethereum ที่กำลังจะมาถึง

Ethereum ไม่ใช่สกุลเงินดิจิทัลเพียงเหรียญเดียวที่จะได้รับประโชยน์จากการอัปเกรด The Merge ในครั้งนี้ เพราะมันยังมีเหรียญที่น่าสนใจอื่นๆ อีกมากที่ได้รับแรงสนับสนุนจากการย้ายไปใช้กลไกการทำงานแบบ Proof-of-Stake เช่นกัน