การท่องเที่ยวไทยเจ๋ง! เตรียมออก TAT Coin เพื่อเปิดตลาดคริปโต

ททท. วางแผนที่จะผลักดันการท่องเที่ยวไทยเข้าสู่ตลาดคริปโต การสร้างบรรยากาศการท่องเที่ยวแบบคริปโตคือสิ่งที่หน่วยงานการท่องเที่ยวของประเทศตั้งใจจะทำ

ตอนนี้ประเทศไทยกำลังตระหนักถึงโอกาสในการเจาะตลาดคริปโตที่กำลังเติบโต การสร้างบรรยากาศการท่องเที่ยวแบบคริปโตคือสิ่งที่หน่วยงานการท่องเที่ยวของประเทศตั้งใจจะทำ พร้อมกับการจัดทำโทเค็นใหม่และอำนวยความสะดวกในการชำระเงินด้วยบัตร bitcoin

ททท. วางแผนที่จะผลักดันการท่องเที่ยวไทยเข้าสู่ตลาดคริปโต

Why the Travel Industry Needs Crypto-Driven Solutions | Bitcoinist.com

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้เสนอแนวคิดในการออกโทเค็นยูทิลิตี้ของตัวเองในชื่อ TAT Coin เมื่อพิจารณาถึงวิธีการใช้ประโยชน์จากฐานผู้ใช้สกุลเงินดิจิทัลทั่วโลกที่กำลังขยายตัว หนังสือพิมพ์บางกอกโพสต์เปิดเผยเมื่อวานนี้ว่าหน่วยงานต้องการตรวจสอบกฎระเบียบที่เกี่ยวข้องและความเป็นไปได้ที่จะดำเนินโครงการดังกล่าวก่อนที่จะเริ่มดำเนินการ

ขณะนี้หน่วยงานของรัฐกำลังเจรจากับตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยเกี่ยวกับการแนะนำโทเค็นที่เป็นไปได้ รายละเอียดรายงานโดยอ้างคำพูดของยุทธศักดิ์ สุภสร ซึ่งเป็นผู้ว่าการ ททท. โดย TAT Coin จะอนุญาตให้โอนบัตรกำนัลการเดินทางไปเป็นโทเค็นดิจิทัล ซึ่งจะช่วยให้ผู้ประกอบการได้รับสภาพคล่องมากขึ้นโดยไม่ต้องเป็นเรื่องของการซื้อขายเก็งกำไร

ททท. วางแผนที่จะผลักดันการท่องเที่ยวไทยเข้าสู่ตลาดคริปโต

ยุทธศักดิ์เน้นย้ำว่าเทคโนโลยีกำลังเปลี่ยนแปลงโลกและสกุลเงินดิจิทัลก็เป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการดังกล่าว ในความเห็นของเขา ททท. ต้องใช้โอกาสและเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของภาคการท่องเที่ยวของไทยที่ได้รับผลกระทบอย่างมากจากการแพร่กระจายของโควิด-19 ททท. ต้องเตรียมโครงสร้างพื้นฐานด้านดิจิทัลและความรู้ด้านดิจิทัลสำหรับผู้ประกอบการท่องเที่ยวเพื่อเริ่มเข้าสู่ตลาดคริปโตเนื่องจากรูปแบบธุรกิจแบบดั้งเดิมอาจไม่สามารถตามการเปลี่ยนแปลงใหม่ได้

เป้าหมายระยะสั้นของ ททท. คือการเพิ่มรายได้ในอุตสาหกรรมโดยการดึงดูดนักท่องเที่ยวและผู้มาเยือนที่มีศักยภาพ แผนระยะยาวตามรายงานคือการอัปเกรดแพลตฟอร์มธุรกิจและการท่องเที่ยวเพื่อการพักผ่อนของประเทศโดยร่วมมือกับ Bitkub

Bitkub เปิดเทรด KUB Coin เหรียญดิจิทัลสกุลแรกของไทย  ที่มีเครือข่ายบล็อกเชนเป็นของตัวเอง - workpointTODAY

ผู้มีอำนาจหวังว่าจะใช้ TAT Coin ในอนาคตหรือโทเค็น NFT เพื่อสนับสนุนความต้องการจากตลาดสกุลเงินดิจิทัลและเพิ่มปริมาณการใช้ข้อมูลในสถานที่ท่องเที่ยวเฉพาะ ด้านนายจิรายุธ ทรัพย์ศรีโสภา ซีอีโอของ Bitkub อ้างว่ามูลค่าตลาดของคริปโตทั่วโลกตอนนี้ใหญ่กว่าผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ของประเทศไทยถึงสี่เท่า

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ETH PoW

Binance เปิด Mining pool สำหรับ ‘ETH PoW’ ดันราคาพุ่งเฉียด 20% ใน 3 ชม.

ตามคำเรียกร้อง! Binance ประกาศเปิด Mining pool สำหรับ 'ETH PoW' แล้ววันนี้ พร้อมฟรีค่าธรรมเนียมช่วงแรก แต่ชี้ ไม่ได้การันตีว่าจะลิสต์ ETHW ลงเว็บเทรด!
คดี xrp Ripple sec

ข่าวดี! ศาลสั่ง SEC เปิดคำพูดอดีตผบห. เคยชี้ ‘ETH ไม่ใช่หลักทรัพย์’ คาดคดี XRP-SEC ใกล้จบ!

แฟน Ripple เฮ! ศาลสั่งเปิด 'Hinman Speech' หลักฐานชิ้นสำคัญ ชี้ 'XRP ไม่ใช่หลักทรัพย์' หลัง SEC คัดค้านการเปิดเผยมาแล้วหนึ่งครั้งในเดือนกรกฎาฯ
ราคา Bitcoin

ราคา Bitcoin หลุดแตะ $18,500 อีกครั้ง – XRP ดิ่งแล้ว -10% หลังซิ่งแรงสัปดาห์ก่อน

วันนี้ราคา Bitcoin ดิ่งแล้ว -6.24% สู่พื้นที่ 18,500 ดอลล์อีกครั้ง พร้อม XRP หลุดทะลุ -10% หลังราคาพุ่งแรงสัปดาห์ก่อน แต่ยังแข็งแกร่ง 1 เดือนยังบวกเกือบ 40%