Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

การท่องเที่ยวไทยเจ๋ง! เตรียมออก TAT Coin เพื่อเปิดตลาดคริปโต

ททท. วางแผนที่จะผลักดันการท่องเที่ยวไทยเข้าสู่ตลาดคริปโต การสร้างบรรยากาศการท่องเที่ยวแบบคริปโตคือสิ่งที่หน่วยงานการท่องเที่ยวของประเทศตั้งใจจะทำ

Shutterstock 1045107625

ตอนนี้ประเทศไทยกำลังตระหนักถึงโอกาสในการเจาะตลาดคริปโตที่กำลังเติบโต การสร้างบรรยากาศการท่องเที่ยวแบบคริปโตคือสิ่งที่หน่วยงานการท่องเที่ยวของประเทศตั้งใจจะทำ พร้อมกับการจัดทำโทเค็นใหม่และอำนวยความสะดวกในการชำระเงินด้วยบัตร bitcoin

ททท. วางแผนที่จะผลักดันการท่องเที่ยวไทยเข้าสู่ตลาดคริปโต

Why The Travel Industry Needs Crypto-Driven Solutions | Bitcoinist.com

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้เสนอแนวคิดในการออกโทเค็นยูทิลิตี้ของตัวเองในชื่อ TAT Coin เมื่อพิจารณาถึงวิธีการใช้ประโยชน์จากฐานผู้ใช้สกุลเงินดิจิทัลทั่วโลกที่กำลังขยายตัว หนังสือพิมพ์บางกอกโพสต์เปิดเผยเมื่อวานนี้ว่าหน่วยงานต้องการตรวจสอบกฎระเบียบที่เกี่ยวข้องและความเป็นไปได้ที่จะดำเนินโครงการดังกล่าวก่อนที่จะเริ่มดำเนินการ

ขณะนี้หน่วยงานของรัฐกำลังเจรจากับตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยเกี่ยวกับการแนะนำโทเค็นที่เป็นไปได้ รายละเอียดรายงานโดยอ้างคำพูดของยุทธศักดิ์ สุภสร ซึ่งเป็นผู้ว่าการ ททท. โดย TAT Coin จะอนุญาตให้โอนบัตรกำนัลการเดินทางไปเป็นโทเค็นดิจิทัล ซึ่งจะช่วยให้ผู้ประกอบการได้รับสภาพคล่องมากขึ้นโดยไม่ต้องเป็นเรื่องของการซื้อขายเก็งกำไร

ททท. วางแผนที่จะผลักดันการท่องเที่ยวไทยเข้าสู่ตลาดคริปโต

ยุทธศักดิ์เน้นย้ำว่าเทคโนโลยีกำลังเปลี่ยนแปลงโลกและสกุลเงินดิจิทัลก็เป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการดังกล่าว ในความเห็นของเขา ททท. ต้องใช้โอกาสและเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของภาคการท่องเที่ยวของไทยที่ได้รับผลกระทบอย่างมากจากการแพร่กระจายของโควิด-19 ททท. ต้องเตรียมโครงสร้างพื้นฐานด้านดิจิทัลและความรู้ด้านดิจิทัลสำหรับผู้ประกอบการท่องเที่ยวเพื่อเริ่มเข้าสู่ตลาดคริปโตเนื่องจากรูปแบบธุรกิจแบบดั้งเดิมอาจไม่สามารถตามการเปลี่ยนแปลงใหม่ได้

เป้าหมายระยะสั้นของ ททท. คือการเพิ่มรายได้ในอุตสาหกรรมโดยการดึงดูดนักท่องเที่ยวและผู้มาเยือนที่มีศักยภาพ แผนระยะยาวตามรายงานคือการอัปเกรดแพลตฟอร์มธุรกิจและการท่องเที่ยวเพื่อการพักผ่อนของประเทศโดยร่วมมือกับ Bitkub

Bitkub เปิดเทรด Kub Coin เหรียญดิจิทัลสกุลแรกของไทย  ที่มีเครือข่ายบล็อกเชนเป็นของตัวเอง - Workpointtoday

ผู้มีอำนาจหวังว่าจะใช้ TAT Coin ในอนาคตหรือโทเค็น NFT เพื่อสนับสนุนความต้องการจากตลาดสกุลเงินดิจิทัลและเพิ่มปริมาณการใช้ข้อมูลในสถานที่ท่องเที่ยวเฉพาะ ด้านนายจิรายุธ ทรัพย์ศรีโสภา ซีอีโอของ Bitkub อ้างว่ามูลค่าตลาดของคริปโตทั่วโลกตอนนี้ใหญ่กว่าผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ของประเทศไทยถึงสี่เท่า

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

อนุมัติ Bitcoin Etf ของ Valkyrie สัปดาห์นี้

แน่นอน! อนุมัติ Bitcoin ETF ของ Valkyrie สัปดาห์นี้

นักวิเคราะห์คาดการณ์การอนุมัติ Bitcoin ETF ของ Valkyrie จะเกิดขึ้นและจะเริ่มทำการซื้อขายภายในสัปดาห์นี้
กองทุน Bitcoin ตจะทยอยเปิดตัวเร็ว ๆ นี้

กองทุน Bitcoin จะทยอยเปิดตัวเร็ว ๆ นี้

กองทุน ProShares Strategy Bitcoin กำลังจะเริ่มทำการซื้อขาย รวมถึงกองทุน Bitcoin อื่น ๆ ที่กำลังทยอยตามมา
คนรุ่นมิลเลนเนียลในอินเดียแห่กันไปซื้อคริปโต แทนการลงทุนในหุ้น

คนรุ่นมิลเลนเนียลในอินเดียแห่กันไปซื้อคริปโต แทนการลงทุนในหุ้น

คนหนุ่มสาวของอินเดียกำลังเลือกลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี เช่น บิตคอยน์, Ethereum, Solana และ Cardano แทนที่จะลงทุนในหุ้น อันเนื่องมาจากความนิยมที่เพิ่มขึ้นอย่างมาก
กองทุน Bitcoin Futures Etf ของ Proshares ทำลายสถิติมากมายในวันการซื้อขายวันแรก

กองทุน Bitcoin Futures ETF ของ ProShares ทำลายสถิติมากมายในการซื้อขายวันแรก

กองทุน Bitcoin Futures ETF ของ ProShares เริ่มต้นซื้อขายในสหรัฐฯ เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก (NYSE) ซึ่งเกินความคาดหมายเป็นอย่างมาก