ตลาดคริปโตในไทยคึกคัก! นักเทรดชาวไทยซื้อขายสนั่น

ล่าสุดศูนย์วิจัยกสิกรไทยได้ออกมาให้ข้อมูลสถิติว่าจำนวนบัญชีซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลในไทยมีอัตราเพิ่มขึ้นกว่า 27.6% ต่อเดือนทำให้แซงหน้าบัญชีซื้อขายหุ้นใหม่ที่เพิ่มขึ้นเพียง 2.9% ต่อเดือน จำนวนเปอร์เซ็นต์ดังกล่าวชี้ให้เห็นแนวโน้มว่านักเทรดชาวไทยเริ่มหันมาลงทุนในตลาดคริปโตมากขึ้น

ล่าสุดศูนย์วิจัยกสิกรไทยได้ออกมาให้ข้อมูลสถิติว่าจำนวนบัญชีซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลในไทยมีอัตราเพิ่มขึ้นกว่า 27.6% ต่อเดือนทำให้แซงหน้าบัญชีซื้อขายหุ้นใหม่ที่เพิ่มขึ้นเพียง 2.9% ต่อเดือน จำนวนเปอร์เซ็นต์ดังกล่าวชี้ให้เห็นแนวโน้มว่านักเทรดชาวไทยเริ่มหันมาลงทุนในตลาดคริปโตมากขึ้นเนื่องจากนักเทรดพยายามค้นหาสินทรัพย์ที่ให้ผลตอบแทนสูงกว่าเพื่อชดเชยอัตราดอกเบี้ยเงินฝากที่ต่ำ

นักเทรดชาวไทยพุ่งเข้าสู่ตลาดคริปโตเพิ่มมากขึ้น

นักเทรดชาวไทยพุ่งเข้าสู่ตลาดคริปโตเพิ่มมากขึ้น

ปัจจุบันมีบัญชีซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลทั้งหมด 1,379,373 บัญชีในตลาดของประเทศไทยซึ่งยังน้อยกว่าครึ่งหนึ่งของจำนวนบัญชีในตลาดหุ้นแต่มีอัตราการเติบโตอย่างรวดเร็วต่อเดือน ทั้งนี้ทางศูนย์วิจัยกสิกรไทยได้ทำการสำรวจพฤติกรรมการลงทุนของพนักงานบริษัทเอกชนที่มีรายได้สูงซึ่งอาศัยอยู่ในกรุงเทพฯและปริมณฑล จากการสำรวจพบว่ากว่า 69.4% ของผู้ตอบแบบสอบถามมีความรู้เกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลและ 52% สนใจที่จะลงทุนในสกุลเงินดิจิทัล ตัวเลขนี้สะท้อนให้เห็นถึงความนิยมที่เพิ่มขึ้นของการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลในประเทศไทย

นอกจากนี้ 42% ของผู้ตอบแบบสอบถามที่ยังไม่ได้ลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลยังแสดงความสนใจที่จะลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลในปีหน้า ทำให้คาดการณ์ได้ว่าจะมีนักเทรดคริปโตในไทยเพิ่มขึ้นในปีหน้าอย่างแน่นอน การสำรวจยังพบว่านักเทรดชาวไทยที่ลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลแล้วจะเน้นไปที่การเก็งกำไรมากกว่าการซื้อขายระยะยาว โดยมีจำนวนประมาณ 26.6% ที่คาดว่าสกุลเงินดิจิทัลจะถูกใช้สำหรับการเก็งกำไรระยะสั้น สิ่งนี้แสดงให้เห็นว่าสกุลเงินดิจิทัลนั้นกำลังถูกสนใจในฐานะสินทรัพย์เก็งกำไรแบบทางเลือก

อีกทั้งนักเทรดคริปโตทั้งหมด 76.3% ในกลุ่มตัวอย่างกล่าวว่าพวกเขายังคงเต็มใจที่จะรับความเสี่ยงแม้ว่าจะสูญเสียการลงทุนมากกว่า 50% ภายในหนึ่งวัน ผลสำรวจในส่วนนี้ชี้ให้เห็นถึงความมั่นใจของนักเทรดชาวไทยที่มีต่อความสามารถของสินทรัพย์ในการฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว

สกุลเงินดิจิทัลดึงดูดนักเทรดชาวไทยและนักลงทุนต่างๆให้เข้าสู่ตลาดมากยิ่งขึ้นและคาดว่าจะได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตามจากการสำรวจในครั้งนี้มีนักลงทุนบางส่วนที่ยังแสดงความเข้าใจที่ไม่ถูกต้องเกี่ยวกับความเสี่ยงเกี่ยวกับความผันผวนของสินทรัพย์ เนื่องจากพวกเขามั่นใจว่าผลตอบแทนจากสกุลเงินดิจิทัลจะสูงอย่างต่อเนื่อง ทำให้นักลงทุนและหน่วยงานด้านการตลาดจำเป็นต้องมีทั้งทักษะความรู้ทางการเงินที่ยอดเยี่ยมและความรู้ในเชิงลึกเกี่ยวกับเทคโนโลยีทางการเงินเพื่อเป็นการลดความเสี่ยงและสร้างโอกาสจากการลงทุนในสกุลเงินดิจิทัล

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Market

Goldman Sachs เตรียมระดมทุนเพื่อเข้าซื้อสินทรัพย์ของ Celsius Network 

Goldman Sachs กำลังมองหาเงินทุนประมาณ 2,000 ล้านดอลลาร์ สำหรับการเข้าซื้อสินทรัพย์ดิจิทัลของบริษัทที่กำลังประสบปัญหาด้านการเงินอย่าง Celsius Network 
focus photography of person counting dollar banknotes

ซิ่งจัด! KUB-JFIN บวกทะลุ 20% วันนี้! แรงสุดในรอบ 6 เดือน

ราคาเหรียญคริปโตของไทยอย่าง KUB และ JFIN พุ่งกว่า 20% ต้อนรับวันใหม่ ซิ่งแรงสุดในรอบ 6 เดือน!
ราคาบิทคอยน์

ไม่แปลกใจ! หากราคาบิทคอยน์จะปรับตัวลดลงถึง $10,000

Jeffrey Gundlach ซีอีโอของบริษัท Doubleline Capital หรือผู้ได้รับขนานนามว่าเป็นราชาพันธบัตรได้กล่าวว่า เขาเองไม่ได้รู้สึกแปลกใจหากว่าราคาบิทคอยน์จะมีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $10,000
เหรียญ LUNA กับ UST

ซีอีโอ Terra เปิดใจครั้งแรก หลังการล่มสลายเหรียญ LUNA กับ UST

Do Kwon ซีอีโอและผู้พัฒนาเหรียญ LUNA กับ UST ได้มีการให้สัมภาษณ์กับทางสำนักข่าวชื่อดังอย่าง The Wall Street Journal เกี่ยวกับการล่มสลายของเหรียญที่ตนได้สร้างขึ้นมากับมือ