เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ตลาดคริปโตในไทยคึกคัก! นักเทรดชาวไทยซื้อขายสนั่น

ล่าสุดศูนย์วิจัยกสิกรไทยได้ออกมาให้ข้อมูลสถิติว่าจำนวนบัญชีซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลในไทยมีอัตราเพิ่มขึ้นกว่า 27.6% ต่อเดือนทำให้แซงหน้าบัญชีซื้อขายหุ้นใหม่ที่เพิ่มขึ้นเพียง 2.9% ต่อเดือน จำนวนเปอร์เซ็นต์ดังกล่าวชี้ให้เห็นแนวโน้มว่านักเทรดชาวไทยเริ่มหันมาลงทุนในตลาดคริปโตมากขึ้น

The Rise Of Bitcoin And Cryptocurrency In Thailand

ล่าสุดศูนย์วิจัยกสิกรไทยได้ออกมาให้ข้อมูลสถิติว่าจำนวนบัญชีซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลในไทยมีอัตราเพิ่มขึ้นกว่า 27.6% ต่อเดือนทำให้แซงหน้าบัญชีซื้อขายหุ้นใหม่ที่เพิ่มขึ้นเพียง 2.9% ต่อเดือน จำนวนเปอร์เซ็นต์ดังกล่าวชี้ให้เห็นแนวโน้มว่านักเทรดชาวไทยเริ่มหันมาลงทุนในตลาดคริปโตมากขึ้นเนื่องจากนักเทรดพยายามค้นหาสินทรัพย์ที่ให้ผลตอบแทนสูงกว่าเพื่อชดเชยอัตราดอกเบี้ยเงินฝากที่ต่ำ

นักเทรดชาวไทยพุ่งเข้าสู่ตลาดคริปโตเพิ่มมากขึ้น

นักเทรดชาวไทยพุ่งเข้าสู่ตลาดคริปโตเพิ่มมากขึ้น

ปัจจุบันมีบัญชีซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลทั้งหมด 1,379,373 บัญชีในตลาดของประเทศไทยซึ่งยังน้อยกว่าครึ่งหนึ่งของจำนวนบัญชีในตลาดหุ้นแต่มีอัตราการเติบโตอย่างรวดเร็วต่อเดือน ทั้งนี้ทางศูนย์วิจัยกสิกรไทยได้ทำการสำรวจพฤติกรรมการลงทุนของพนักงานบริษัทเอกชนที่มีรายได้สูงซึ่งอาศัยอยู่ในกรุงเทพฯและปริมณฑล จากการสำรวจพบว่ากว่า 69.4% ของผู้ตอบแบบสอบถามมีความรู้เกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลและ 52% สนใจที่จะลงทุนในสกุลเงินดิจิทัล ตัวเลขนี้สะท้อนให้เห็นถึงความนิยมที่เพิ่มขึ้นของการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลในประเทศไทย

นอกจากนี้ 42% ของผู้ตอบแบบสอบถามที่ยังไม่ได้ลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลยังแสดงความสนใจที่จะลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลในปีหน้า ทำให้คาดการณ์ได้ว่าจะมีนักเทรดคริปโตในไทยเพิ่มขึ้นในปีหน้าอย่างแน่นอน การสำรวจยังพบว่านักเทรดชาวไทยที่ลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลแล้วจะเน้นไปที่การเก็งกำไรมากกว่าการซื้อขายระยะยาว โดยมีจำนวนประมาณ 26.6% ที่คาดว่าสกุลเงินดิจิทัลจะถูกใช้สำหรับการเก็งกำไรระยะสั้น สิ่งนี้แสดงให้เห็นว่าสกุลเงินดิจิทัลนั้นกำลังถูกสนใจในฐานะสินทรัพย์เก็งกำไรแบบทางเลือก

1 Khnwdf9Ydovevqku4Bmoua

อีกทั้งนักเทรดคริปโตทั้งหมด 76.3% ในกลุ่มตัวอย่างกล่าวว่าพวกเขายังคงเต็มใจที่จะรับความเสี่ยงแม้ว่าจะสูญเสียการลงทุนมากกว่า 50% ภายในหนึ่งวัน ผลสำรวจในส่วนนี้ชี้ให้เห็นถึงความมั่นใจของนักเทรดชาวไทยที่มีต่อความสามารถของสินทรัพย์ในการฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว

Sc Does Away With Rbi Curbs On Crypto Trading

สกุลเงินดิจิทัลดึงดูดนักเทรดชาวไทยและนักลงทุนต่างๆให้เข้าสู่ตลาดมากยิ่งขึ้นและคาดว่าจะได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตามจากการสำรวจในครั้งนี้มีนักลงทุนบางส่วนที่ยังแสดงความเข้าใจที่ไม่ถูกต้องเกี่ยวกับความเสี่ยงเกี่ยวกับความผันผวนของสินทรัพย์ เนื่องจากพวกเขามั่นใจว่าผลตอบแทนจากสกุลเงินดิจิทัลจะสูงอย่างต่อเนื่อง ทำให้นักลงทุนและหน่วยงานด้านการตลาดจำเป็นต้องมีทั้งทักษะความรู้ทางการเงินที่ยอดเยี่ยมและความรู้ในเชิงลึกเกี่ยวกับเทคโนโลยีทางการเงินเพื่อเป็นการลดความเสี่ยงและสร้างโอกาสจากการลงทุนในสกุลเงินดิจิทัล

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Market

ตลาดคริปโตอาบเลือดอีกวัน ราคาบิทคอยน์ดิ่งลงสู่ $33,000 อะไรเป็นปัจจัยการร่วงลงในครั้งนี้

ตลาดคริปโตอาบเลือดอีกวัน ราคาบิทคอยน์ดิ่งลงสู่ $33,000 อะไรเป็นปัจจัยการร่วงลงในครั้งนี้

ตลาดคริปโตเคอร์เรนซีเร่ิมต้นปีไม่สดใส ล่าสุดราคาบิทคอยน์ได้ร่วงลงสู่ระดับต่ำสุดที่ 33,000 ดอลลาห์ ส่งผลให้มีการล้างพอร์ตกว่า 100 ล้านดอลลาร์ใน 1 ชั่วโมงเลยทีเดียว
Huobi Research คาด Bitcoin จะเจออุปสรรคทั้งปี

Huobi Research คาด Bitcoin จะเจออุปสรรคทั้งปี

Huobi Research คาด Bitcoin อาจต้องเผชิญกับปีที่ยากลำบาก ในขณะที่ DeFi และ DAO จะให้ผลลัพธ์ที่สวนทางกันอย่างสิ้นเชิง
นักประวัติศาสตร์การเงิน

นักประวัติศาสตร์การเงินชี้ คริปโตสามารถเป็นได้ทั้งหลักทรัพย์และสกุลเงินได้

นักประวัติศาสตร์การเงินมองอนาคตคริปโตเอาไว้อย่างน่าสนใจ
กูรูการเงิน

กูรูการเงินแนะ ควรลงทุนคริปโตเพื่อความสนุกเท่านั้น

กูรูการเงินแนะนักลงทุน ไม่ควรลงทุนคริปโตแบบทุ่มสุดตัวมากไป