ตลาดคริปโตในไทยคึกคัก! นักเทรดชาวไทยซื้อขายสนั่น

ล่าสุดศูนย์วิจัยกสิกรไทยได้ออกมาให้ข้อมูลสถิติว่าจำนวนบัญชีซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลในไทยมีอัตราเพิ่มขึ้นกว่า 27.6% ต่อเดือนทำให้แซงหน้าบัญชีซื้อขายหุ้นใหม่ที่เพิ่มขึ้นเพียง 2.9% ต่อเดือน จำนวนเปอร์เซ็นต์ดังกล่าวชี้ให้เห็นแนวโน้มว่านักเทรดชาวไทยเริ่มหันมาลงทุนในตลาดคริปโตมากขึ้น

ล่าสุดศูนย์วิจัยกสิกรไทยได้ออกมาให้ข้อมูลสถิติว่าจำนวนบัญชีซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลในไทยมีอัตราเพิ่มขึ้นกว่า 27.6% ต่อเดือนทำให้แซงหน้าบัญชีซื้อขายหุ้นใหม่ที่เพิ่มขึ้นเพียง 2.9% ต่อเดือน จำนวนเปอร์เซ็นต์ดังกล่าวชี้ให้เห็นแนวโน้มว่านักเทรดชาวไทยเริ่มหันมาลงทุนในตลาดคริปโตมากขึ้นเนื่องจากนักเทรดพยายามค้นหาสินทรัพย์ที่ให้ผลตอบแทนสูงกว่าเพื่อชดเชยอัตราดอกเบี้ยเงินฝากที่ต่ำ

นักเทรดชาวไทยพุ่งเข้าสู่ตลาดคริปโตเพิ่มมากขึ้น

นักเทรดชาวไทยพุ่งเข้าสู่ตลาดคริปโตเพิ่มมากขึ้น

ปัจจุบันมีบัญชีซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลทั้งหมด 1,379,373 บัญชีในตลาดของประเทศไทยซึ่งยังน้อยกว่าครึ่งหนึ่งของจำนวนบัญชีในตลาดหุ้นแต่มีอัตราการเติบโตอย่างรวดเร็วต่อเดือน ทั้งนี้ทางศูนย์วิจัยกสิกรไทยได้ทำการสำรวจพฤติกรรมการลงทุนของพนักงานบริษัทเอกชนที่มีรายได้สูงซึ่งอาศัยอยู่ในกรุงเทพฯและปริมณฑล จากการสำรวจพบว่ากว่า 69.4% ของผู้ตอบแบบสอบถามมีความรู้เกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลและ 52% สนใจที่จะลงทุนในสกุลเงินดิจิทัล ตัวเลขนี้สะท้อนให้เห็นถึงความนิยมที่เพิ่มขึ้นของการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลในประเทศไทย

นอกจากนี้ 42% ของผู้ตอบแบบสอบถามที่ยังไม่ได้ลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลยังแสดงความสนใจที่จะลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลในปีหน้า ทำให้คาดการณ์ได้ว่าจะมีนักเทรดคริปโตในไทยเพิ่มขึ้นในปีหน้าอย่างแน่นอน การสำรวจยังพบว่านักเทรดชาวไทยที่ลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลแล้วจะเน้นไปที่การเก็งกำไรมากกว่าการซื้อขายระยะยาว โดยมีจำนวนประมาณ 26.6% ที่คาดว่าสกุลเงินดิจิทัลจะถูกใช้สำหรับการเก็งกำไรระยะสั้น สิ่งนี้แสดงให้เห็นว่าสกุลเงินดิจิทัลนั้นกำลังถูกสนใจในฐานะสินทรัพย์เก็งกำไรแบบทางเลือก

อีกทั้งนักเทรดคริปโตทั้งหมด 76.3% ในกลุ่มตัวอย่างกล่าวว่าพวกเขายังคงเต็มใจที่จะรับความเสี่ยงแม้ว่าจะสูญเสียการลงทุนมากกว่า 50% ภายในหนึ่งวัน ผลสำรวจในส่วนนี้ชี้ให้เห็นถึงความมั่นใจของนักเทรดชาวไทยที่มีต่อความสามารถของสินทรัพย์ในการฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว

สกุลเงินดิจิทัลดึงดูดนักเทรดชาวไทยและนักลงทุนต่างๆให้เข้าสู่ตลาดมากยิ่งขึ้นและคาดว่าจะได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตามจากการสำรวจในครั้งนี้มีนักลงทุนบางส่วนที่ยังแสดงความเข้าใจที่ไม่ถูกต้องเกี่ยวกับความเสี่ยงเกี่ยวกับความผันผวนของสินทรัพย์ เนื่องจากพวกเขามั่นใจว่าผลตอบแทนจากสกุลเงินดิจิทัลจะสูงอย่างต่อเนื่อง ทำให้นักลงทุนและหน่วยงานด้านการตลาดจำเป็นต้องมีทั้งทักษะความรู้ทางการเงินที่ยอดเยี่ยมและความรู้ในเชิงลึกเกี่ยวกับเทคโนโลยีทางการเงินเพื่อเป็นการลดความเสี่ยงและสร้างโอกาสจากการลงทุนในสกุลเงินดิจิทัล

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Market

ซื้อขายคริปโต

ซีอีโอธนาคารยักษ์ใหญ่ลั่น! ไม่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตเป็นอันขาด

HSBC ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมายืนยันว่า ธนาคารจะไม่มีการเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด
ลงทุนคริปโต

ไม่หวั่น! นักลงทุนสถาบันยังขนเงินเข้ามาลงทุนคริปโตอย่างต่อเนื่อง

State Street บริษัททางด้านการบริหารจัดการลงทุนได้ออกมากล่าวแล้วว่า ลูกค้าที่เป็นนักลงทุนสถาบันยังคงเดินหน้าลงทุนคริปโตอย่างต่อเนื่อง
ซื้อคริปโต

นักลงทุนชื่อดังชี้! ซื้อคริปโตได้เมื่อ FED เลิกขึ้นดอกเบี้ย

Jeffrey Gundlach มหาเศรษฐีและนักลงทุนผู้ได้ฉายาว่าเป็นราชาพันธบัตร ได้ออกมาแชร์มุมมองเกี่ยวกับการซื้อเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้อย่างน่าสนใจ
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้