เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

สำคัญ! ธุรกิจคริปโตในไทยเตรียมพบกับร่างกฎใหม่จาก ก.ล.ต.

ในวันพุธที่ผ่านมาสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ได้เสนอกฎใหม่เกี่ยวกับการดูแลทรัพย์สินสกุลเงินดิจิทัลของนักลงทุนที่ถือครองโดยผู้ประกอบธุรกิจคริปโต

Lax Cryptocurrency Regulations Thailand

ในวันพุธที่ผ่านมาสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ได้เสนอกฎใหม่เกี่ยวกับการดูแลทรัพย์สินสกุลเงินดิจิทัลของนักลงทุนที่ถือครองโดยผู้ประกอบธุรกิจคริปโต กฎที่เสนอล่าสุดครอบคลุมทั้งการดูแลเงินทั่วไปสำหรับบัญชีสินทรัพย์ดิจิทัลและการให้ยืมเงินดิจิทัลหรือการรับดอกเบี้ยจากการถือครองสกุลเงินดิจิทัล

ความเคลื่อนไหวล่าสุดของ ก.ล.ต. กับธุรกิจคริปโตในไทย

ก.ล.ต. ในไทยเสนอร่างกฎใหม่สำหรับธุรกิจคริปโต

ล่าสุดทาง ก.ล.ต. ได้ออกมาเคลื่อนไหวว่าต้องการเสนอร่างกฎหมายใหม่ในการควบคุมธุรกิจคริปโตในประเทศไทย ก.ล.ต. พยายามห้ามธุรกิจคริปโตไม่ให้ใช้สินทรัพย์ของนักลงทุนเพื่อผลประโยชน์ของลูกค้ารายอื่นหรือบุคคลอื่นหรือจากการแสวงหาผลกำไรจากทั้งเงินทั่วไปของนักลงทุนและสินทรัพย์ดิจิทัล รวมถึงการให้กู้ยืมดิจิทัลแก่บุคคลอื่น ข้อเสนอดังกล่าวระบุว่าการแสวงหาผลประโยชน์จากเงินทั่วไปของลูกค้าเป็นสิ่งต้องห้าม ยกเว้นในรูปแบบของการฝากเงินกับธนาคารพาณิชย์

กฎหมายที่เสนอยังแนะนำโครงสร้างใหม่สำหรับการถอนและโอนเงินคำสั่งจากบัญชีสินทรัพย์ดิจิทัล ซึ่งต้องยึดตามแนวคิดของอำนาจอนุมัติแบบกระจายอำนาจ อำนาจอนุมัติหลายลายเซ็น การตรวจสอบและถ่วงดุล แนวทางดังกล่าวตามที่สำนักงาน ก.ล.ต. จะปรับปรุงความปลอดภัยของนักลงทุนและความน่าเชื่อถือของผู้ให้บริการสกุลเงินดิจิทัลโดยรับประกันว่าบันทึกการถือครองของนักลงทุนนั้นถูกต้องและเป็นปัจจุบัน ณ ตอนนี้ ก.ล.ต. กำลังขอความคิดเห็นจากสาธารณะเกี่ยวกับกฎระเบียบที่เสนอใหม่นี้จนถึงวันที่ 22 กันยายน

Bitcoin Baht

สำนักงาน ก.ล.ต. ของไทยได้ดำเนินการบังคับใช้กฎระเบียบภาคส่วนคริปโตใหม่อย่างจริงจังในปีนี้ แม้ว่าจะมีการใช้สกุลเงินดิจิทัลที่เพิ่มขึ้นในประเทศก็ตาม ในเดือนมีนาคม หน่วยงานได้เสนอให้กำหนดเกณฑ์รายได้ขั้นต่ำต่อปีที่ 32,000 ดอลลาร์สำหรับการลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลอย่าง Bitcoin ในเดือนมิถุนายนหน่วยงานกำกับดูแลห้ามการแลกเปลี่ยนคริปโตจากการประมวลผลโทเค็นบางประเภทรวมถึงโทเค็นที่ไม่สามารถเปลี่ยนได้

ในขณะเดียวกันทางธนาคารแห่งประเทศไทยได้เปิดเผยว่ามีแผนจะพัฒนาและทดสอบ CBDC สำหรับร้านค้าปลีกในไตรมาสที่ 2 ของปี 2565 โดยธนาคารกลางได้ประกาศว่าการทดสอบนำร่องเบื้องต้นจะดำเนินการภายในกลุ่มจำกัดภายใต้ ธปท. เมื่อการทดสอบประสบความสำเร็จ ธนาคารกลางจะขยาย CBDC สู่สาธารณะ ร้านค้าปลีก ธนาคาร และสิ่งอำนวยความสะดวกที่ไม่ใช่ธนาคาร

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

นักประวัติศาสตร์การเงิน

นักประวัติศาสตร์การเงินชี้ คริปโตสามารถเป็นได้ทั้งหลักทรัพย์และสกุลเงินได้

นักประวัติศาสตร์การเงินมองอนาคตคริปโตเอาไว้อย่างน่าสนใจ
ประเทศเคนยา

คาดประเทศเคนยาจะเป็นประเทศที่ปรับตัวกับการใช้คริปโตได้ในปีนี้

ประเทศเคนยาอาจเป็นประเทศที่สามารถนำคริปโตมาปรับใช้ได้ในปีนี้
10 อันดับประเทศที่เป็นสวรรค์ด้านภาษีสำหรับนักเทรดคริปโตในปี 2022

10 อันดับประเทศที่เป็นสวรรค์ด้านภาษีสำหรับนักเทรดคริปโตในปี 2022

ในขณะที่ประเทศส่วนใหญ่ทั่วโลกเก็บภาษีจากกำไรซื้อขายหรือภาษีเงินได้จากคริปโต แต่ก็ยังมีหลายประเทศที่คุณจะต้องจ่ายภาษีคริปโตน้อยลงได้ วันนี้คริปโตสยามจะพาไปดูกันว่ามีประเทศใดปลอดภาษีคริปโตในปี 2022 บ้าง
เศรษฐีหน้าใหม่แห่ย้ายไปที่เปอร์โตริโก เนื่องจากไม่มีนโยบายการเก็บภาษีคริปโต

เศรษฐีหน้าใหม่แห่ย้ายไปที่เปอร์โตริโก เนื่องจากไม่มีนโยบายการเก็บภาษีคริปโต

เศรษฐีคริปโตกำลังแห่กันไปที่เปอร์โตริโก เนื่องจากนโยบายที่เป็นมิตรกับคริปโต ซึ่งรวมถึงการลดหย่อนภาษีครั้งใหญ่สำหรับผู้ที่อาศัยอยู่บนเกาะอย่างน้อย 183 วันในหนึ่งปี