ก.ล.ต. สั่ง Zipmex แจง เหตุยื่นขอพักชำระหนี้ต่อศาลสิงคโปร์

ล่าสุดทาง ก.ล.ต. ไทย พบว่า Zipmex มีการยื่น Moratorium relief ต่อศาลสิงคโปร์ ซึ่งทำให้ทาง ก.ล.ต. สั่ง Zipmex ให้ออกมาชี้แจงเรื่องนี้ให้เร็วที่สุด

ก.ล.ต. สั่ง Zipmex แจงเหตุยื่นขอพักชำระหนี้ต่อศาลสิงคโปร์

มหากายพ์ของ Zipmex นั้นยังคงดำเนินต่อไปอย่างไม่เห็นวี่แววว่าจะจบลง โดยในปัจจุบัน Zipmex กำลังมีปัญหาสภาพคล่องอย่างหนัก ซึ่งพวกเขาก็งัดทุกกลเม็ดที่มีมาใช้เพื่อรักษาบริษัทไว้ให้คงอยู่ได้

ทั้งนี้ กลวิธีล่าสุดที่พวกเขาดำเนินการก็คือการยื่นขอพักชำระหนี้ หรือ Moratorium relief ต่อศาลของประเทศสิงคโปร์ ซึ่งทาง ก.ล.ต. ไทยไม่ค่อยปลื้มนัก และทาง ก.ล.ต. สั่ง Zipmex ให้ออกมาชี้แจงเรื่องนี้ให้เร็วที่สุด

ก.ล.ต. สั่ง Zipmex ชี้แจงเหตุผลให้เร็วที่สุด!

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย หรือ ก.ล.ต. ได้ประกาศในวันที่ 28 กรกฎาคม ผ่านทางเว็บไซต์หลักของหน่วยงาน ว่าด้วยเรื่องของการออกคำสั่งให้ บริษัท ซิปเม็กซ์ จำกัด (Zipmex) ชี้แจงกรณียื่น Moratorium relief ต่อศาลสิงคโปร์

ก.ล.ต. ได้ชี้แจงว่า ก่อนหน้านี้พวกเขาได้มีการส่งหนังสือให้ Zipmex เข้ามาชี้แจงรายละเอียดเกี่ยวกับประเด็นดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่า ณ เวลาที่เขียนบทความนี้จะยังไม่มีความคืบหน้าในการตอบสนองต่อคำร้อง

ทั้งนี้ การที่ ก.ล.ต. ได้เร่งสั่งให้ ซิปเม็กซ์ ออกมาชี้แจงกรณีดังกล่าว จะเป็นการทำให้พวกเขาสามารถใช้สิทธิอันชอบธรรมในการเข้าฟังกระบวนการพิพากษาของศาลสิงคโปร์แบบออนไลน์ (Case conference) ในวันที่ 29 กรกฎาคม 2565

Zipmex ยื่นเอกสารต่อศาสสิงคโปรว่าอย่างไร?

ในเว็บไซต์หลักของทางซิปเม็กซ์ ได้มีจดหมายเปิดผนึกของทางบริษัทถึงลูกค้า โดยในใจความได้ระบุถึงการต่อสู้อย่างหนักของทีมงานในการแก้ไขปัญหาที่เผชิญ ทั้งยังบอกอีกด้วยว่าบริษัทได้ทำการยื่นขอพักชำระหนี้ต่อศาลสิงคโปร์สำหรับหน่วยงาน Zipmex ทั้งหมดแล้ว ตั้งแต่เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม

ทั้งนี้หน่วยงาน Zipmex ที่กล่าวถึงข้างต้นนั้น ได้แก่

  • Zipmex Asia Pte Ltd
  • Zipmex Pte Ltd
  • บริษัท ซิปเม็กซ์ จำกัด (จัดตั้งขึ้นในประเทศไทย)
  • PT Zipmex Exchange Indonesia (จัดตั้งขึ้นในอินโดนีเซีย)
  • Zipmex Australia Pty Ltd (จัดตั้งขึ้นในออสเตรเลีย)

โดยภายหลังการยื่นเอกสาร ทางซิปเม็กซ์จะได้รับการเลื่อนการชำระหนี้เป็นระยะเวลา 6 เดือน หรือแล้วแต่ศาลจะพิจารณา

อย่างไรก็ตาม Zipmex ระบุว่า บริการต่าง ๆ ของพวกเขา ไม่ว่าจะเป็น การซื้อขายคริปโต กระเป๋าเงินคริปโต แพลตฟอร์ม NFT ยังสามารถดำเนินการต่อได้ตามปกติ

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇹🇭 Thailand

ข่าว Zipmex

เปิดไทม์ไลน์ ‘วิกฤต Zipmex’ สรุปทุกข่าว ทุกเหตุการณ์ ฉบับละเอียดยิบ!

ปักหมุดไว้เลย! สรุป Timeline วิกฤต Zipmex รวมครบทุกเหตุการณ์ที่นี่ ตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงปัจจุบัน ว่าเกิดอะไรขึ้น มีความเคลื่อนไหวอะไร และเมื่อไรนลท.จะได้เงินคืน!
ก.ล.ต. DeFi

ก.ล.ต. เตือนคิดให้ดี! ก่อนลงทุน DeFi ชี้ความเสี่ยงสูง ไม่อยู่ภายใต้กำกับ!

ไปรับความเสี่ยงเอง! ก.ล.ต. เตือนนลท.ไทยคิดให้ดี ก่อนลงทุน DeFi ชี้ความเสี่ยงสูง โดยเฉพาะประเภท 'ฝากเหรียญรับดอก' ย้ำอีกครั้งไม่อยู่ภายใต้กำกับดูแลไทย!
Bitkub The Merge

Bitkub ประกาศสนับสนุน The Merge! นับถอยหลัง 1 เดือนก่อนอัปเกรดจริง

Bitkub สนับสนุน 'The Merge' อัปเกรดใหญ่ Ethereum เดือนหน้า พร้อมราคาทะยานต่อเนื่อง หลังทดสอบอัปเกรดผ่านไปด้วยดี คาดมาจริงแน่กลางกันยายนนี้

เปิดทรัพย์สิน ‘ชัชชาติ’ เจอ ‘ถือคริปโต’ 2 เหรียญ รวมมูลค่าครึ่งล้าน!

เปิดรายงานทรัพย์สิน ‘ชัชชาติ’ โดย ป.ป.ช. พบถือครองคริปโตอยู่ 2 เหรียญใหญ่ รวมมูลค่ากว่าครึ่งล้านบาท จากทั้งสินทั้งหมด 42 ล้าน