สถานการณ์เริ่มเลวร้าย เมื่อเหรียญ TerraUSD ปรับตัวลดลงต่ำกว่า $1  

สถานการณ์ตลาดคริปโตเริ่มมีความตื่นตระหนกมากขึ้น เหรียญ TerraUSD เหรียญคริปโตประเภท Stablecoin มีการปรับตัวลดลงอย่างรุนแรงในช่วงที่ผ่านมา

เหรียญ Terrausd

สถานการณ์ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่เวลานี้เริ่มมีความตื่นตระหนกมากขึ้น โดยที่เหรียญ TerraUSD เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ประเภท Stablecoin มีการปรับตัวลดลงอย่างรุนแรงในช่วงที่ผ่านมา โดยมีการทำจุดต่ำสุดราว ๆ $0.68 ด้วยกัน

เหรียญ TerraUSD มีการปรับตัวลดลงรุนแรง

ขณะเดียวกันเหรียญ UST เริ่มมีการปรับตัวเพิ่มขึ้นบ้างแล้ว โดยที่เหรียญนี้กลายเป็นอีกหนึ่งเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่น่าจับตามองในเวลานี้ โดยที่ราคาเหรียญ UST กลับมาเคลื่อนไหวราว ๆ $0.915

9Opihrpivr0 2

เวลานี้เหรียญ Stablecoins ส่วนใหญ่เริ่มมีบทบาทสำคัญในตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้นจากการที่เหรียญชนิดนี้ผูกกับค่าเงินดอลลาร์สหรัฐ รวมไปถึงมีบทบาทสำคัญในฐานะที่อาจกลายเป็นทุนสำรองทางเลือก แต่สำหรับ UST นั้นเป็นเหรียญ Stablecoin ที่มีความแตกต่างไปจากเหรียญชนิดอื่น ๆ ตรงที่ราคาดังกล่าวไม่อาจผูกกับค่าเงินดอลลาร์สหรัฐเสมอไป

สถานการณ์เริ่มไม่สู้ดี

ขณะเดียวกันเวลานี้เหรียญ LUNA ได้มีการถูกเผาเรียบร้อยแล้ว ทำให้เหรียญกลุ่ม stablecoin เริ่มมีการหมุนเวียนไปในทางที่ดีมากขึ้น ในทางกลับกันการที่เหรียญ UST มีการปรับตัวลดลงต่ำกว่า $1 นั้น ทำให้นักลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่เริ่มอาจให้ความสำคัญกับการเข้าไปลงทุนในเหรียญ LUNA มากขึ้นแม้ว่าเหรียญนี้ยังคงมีการปรับตัวลดลงมากก็ตาม เวลานี้ทาง Luna Foundation Guard องค์กรไม่แสวงหากำไรของประเทศสิงคโปร์ได้มีการโยกเหรียญจาก UST ไปยังเหรียญบิทคอยน์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

แม้ว่าเหรียญ LUNA ไม่ได้เป็นเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่มีส่วนแบ่งมูลค่าตลาดมากเหมือนกับเหรียญชนิดอื่น ๆ แต่ปัจจุบันเหรียญ LUNA เป็นเหรียญที่มีมูลค่าตลาดมากเป็นอันดับ 13 ด้วยกัน ที่สำคัญก็คือเวลานี้ทาง Binance บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ของโลกได้มีการระงับการถอนเงินทั้ง LUNA กับ UST เนื่องจากมีการทำธุรกรรมจำนวนมากเกินไป

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.