สถานการณ์เริ่มเลวร้าย เมื่อเหรียญ TerraUSD ปรับตัวลดลงต่ำกว่า $1  

สถานการณ์ตลาดคริปโตเริ่มมีความตื่นตระหนกมากขึ้น เหรียญ TerraUSD เหรียญคริปโตประเภท Stablecoin มีการปรับตัวลดลงอย่างรุนแรงในช่วงที่ผ่านมา

เหรียญ TerraUSD

สถานการณ์ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่เวลานี้เริ่มมีความตื่นตระหนกมากขึ้น โดยที่เหรียญ TerraUSD เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ประเภท Stablecoin มีการปรับตัวลดลงอย่างรุนแรงในช่วงที่ผ่านมา โดยมีการทำจุดต่ำสุดราว ๆ $0.68 ด้วยกัน

เหรียญ TerraUSD มีการปรับตัวลดลงรุนแรง

ขณะเดียวกันเหรียญ UST เริ่มมีการปรับตัวเพิ่มขึ้นบ้างแล้ว โดยที่เหรียญนี้กลายเป็นอีกหนึ่งเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่น่าจับตามองในเวลานี้ โดยที่ราคาเหรียญ UST กลับมาเคลื่อนไหวราว ๆ $0.915

เวลานี้เหรียญ Stablecoins ส่วนใหญ่เริ่มมีบทบาทสำคัญในตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้นจากการที่เหรียญชนิดนี้ผูกกับค่าเงินดอลลาร์สหรัฐ รวมไปถึงมีบทบาทสำคัญในฐานะที่อาจกลายเป็นทุนสำรองทางเลือก แต่สำหรับ UST นั้นเป็นเหรียญ Stablecoin ที่มีความแตกต่างไปจากเหรียญชนิดอื่น ๆ ตรงที่ราคาดังกล่าวไม่อาจผูกกับค่าเงินดอลลาร์สหรัฐเสมอไป

สถานการณ์เริ่มไม่สู้ดี

ขณะเดียวกันเวลานี้เหรียญ LUNA ได้มีการถูกเผาเรียบร้อยแล้ว ทำให้เหรียญกลุ่ม stablecoin เริ่มมีการหมุนเวียนไปในทางที่ดีมากขึ้น ในทางกลับกันการที่เหรียญ UST มีการปรับตัวลดลงต่ำกว่า $1 นั้น ทำให้นักลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่เริ่มอาจให้ความสำคัญกับการเข้าไปลงทุนในเหรียญ LUNA มากขึ้นแม้ว่าเหรียญนี้ยังคงมีการปรับตัวลดลงมากก็ตาม เวลานี้ทาง Luna Foundation Guard องค์กรไม่แสวงหากำไรของประเทศสิงคโปร์ได้มีการโยกเหรียญจาก UST ไปยังเหรียญบิทคอยน์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

แม้ว่าเหรียญ LUNA ไม่ได้เป็นเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่มีส่วนแบ่งมูลค่าตลาดมากเหมือนกับเหรียญชนิดอื่น ๆ แต่ปัจจุบันเหรียญ LUNA เป็นเหรียญที่มีมูลค่าตลาดมากเป็นอันดับ 13 ด้วยกัน ที่สำคัญก็คือเวลานี้ทาง Binance บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ของโลกได้มีการระงับการถอนเงินทั้ง LUNA กับ UST เนื่องจากมีการทำธุรกรรมจำนวนมากเกินไป

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Market

ราคาคริปโตไทย

คริปโตไทยกลับมาครื้น! ก.ย. พบวอลุ่มเทรด-บช. Active เป็นบวกในรอบ 4 เดือน!

วอลุ่มเทรด-บัญชีที่ Active กันยาฯ เป็นบวกครั้งแรกในรอบ 4-5 เดือน! พร้อมยอดเทรดรายย่อย, สถาบันในประเทศสุทธิเป็นบวก สะท้อนตลาดอาจกำลังกลับมาคึกคัก!
ซื้อขายคริปโต

ซีอีโอธนาคารยักษ์ใหญ่ลั่น! ไม่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตเป็นอันขาด

HSBC ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมายืนยันว่า ธนาคารจะไม่มีการเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด
ลงทุนคริปโต

ไม่หวั่น! นักลงทุนสถาบันยังขนเงินเข้ามาลงทุนคริปโตอย่างต่อเนื่อง

State Street บริษัททางด้านการบริหารจัดการลงทุนได้ออกมากล่าวแล้วว่า ลูกค้าที่เป็นนักลงทุนสถาบันยังคงเดินหน้าลงทุนคริปโตอย่างต่อเนื่อง
ซื้อคริปโต

นักลงทุนชื่อดังชี้! ซื้อคริปโตได้เมื่อ FED เลิกขึ้นดอกเบี้ย

Jeffrey Gundlach มหาเศรษฐีและนักลงทุนผู้ได้ฉายาว่าเป็นราชาพันธบัตร ได้ออกมาแชร์มุมมองเกี่ยวกับการซื้อเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้อย่างน่าสนใจ