Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

แฮ็กเกอร์วัยเยาว์แฮ็กบัญชีนักลงทุน Crypto ชื่อดังมูลค่ากว่า 24 ล้านดอลลาร์

แฮ็กเกอร์วัยเยาว์แฮ็กบัญชี Terpin นักลงทุน Crypto ชื่อดังมูลค่ากว่า 24 ล้านดอลลาร์ เขารอจนโจรบรรลุนิติภาวะเพื่อเรียกร้องค่าเสียหาย 3 เท่า

Ellis Pinsky 7

ด้วยเทคนิคที่รู้จักกันในชื่อ SIM-swapping แฮ็กเกอร์จะโทรไปที่คอลเซนเตอร์เพื่อขอซิมการ์ดใหม่จากผู้ให้บริการ จากนั้นเขาจะทำการถ่ายโอนข้อมูลดิจิทัลจากซิมการ์ดของเหยื่อ จากระยะไกลไปยังซิมการ์ดเปล่าในโทรศัพท์แฮ็กเกอร์อีกเครื่องหนึ่ง เพียงไม่กี่วินาทีหลังจากแฮ็กเข้าไปในบัญชีกระเป๋าเงินของเหยื่อแล้วก็ทำการโอนเงิน 23.8 ล้านเหรียญไปยังบัญชีออนไลน์ที่พวกเขาควบคุมอยู่ หลังจากนั้นจึงทำการฟอก cryptocurrency ต่อไป

โดยปกติแล้วมิจฉาชีพจะเลือกเหยื่อที่เป็นเจ้าของ Bitcoin และสกุลเงินดิจิทัลอื่นๆ เพราะการเก็บภาษีหรือการติดตามนั้นทำได้ยาก cryptocurrency จึงกลายเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากที่สุด

Ellis Pinsky แฮ็กเกอร์วัยเยาว์ถูกฟ้องว่าใช้ระบบ SIM-swapping เพื่อขโมย cryptocurrency ของ Michael Terpin มูลค่าประมาณ 24 ล้านดอลลาร์ หรือราวๆ 760 ล้านบาทร่วมกับ Nicholas Truglia เมื่อปี 2561 แต่เนื่องจากในปีที่เขาก่อคดีนั้น Ellis มีอายุเพียง 15 ปีเท่านั้น แต่ Terpin ได้รอคอยอย่างใจเย็นเพื่อทำการฟ้องร้องเรียกเงินค่าเสียหายเป็น 3 เท่าหลังจากที่ Ellis อายุครบ 18 ปีหรือบรรลุนิติภาวะแล้ว

มันจะทำให้การฟ้องร้องเขา เป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นกว่าตอนที่เขายังเป็นเด็ก และเราตั้งใจจะฟ้องร้องค่าเสียหายให้เขาชดใช้ค่าเสียหายแบบทวีคูณ – ต้องชดใช้เป็นสามเท่าของจำนวนเงินที่ถูกขโมยไป คนพวกนี้คือพวกอันธพาล crypto ฉันตั้งชื่อเล่นสำหรับ Ellis ว่าเขาคือ Baby Al Capone

Terpin กล่าว

การฟ้องร้องแฮ็กเกอร์วัยเยาว์ของ Michael Terpin นักลงทุน Cryptocurrency ชื่อดัง

Image 1

Michael Terpin เศรษฐีอายุ 62 ปี เป็นผู้ประกอบการด้านการตลาดและ cryptocurrency ชื่อดัง ซึ่งเขาได้ทำงานร่วมกับบริษัท cryptocurrency มากกว่า 30 บริษัท นอกจากนี้เขายังบริหารงาน SocialRadius ซึ่งเป็นบริษัทด้านการตลาดและโซเชียลมีเดียแห่งแรกของประเทศ อีกทั้งก่อตั้งและจำหน่าย Marketwire ซึ่งเป็นหนึ่งในสามบริษัทชั้นนำของโลก

ย้อนไปเมื่อเดือนมกราคม ปี 2561 Terpin ได้รับการแจ้งเตือนจากไอโฟนว่ารหัสบัญชีกูเกิลถูกเปลี่ยน ทั้งๆที่เขาไม่ได้เป็นคนเปลี่ยน จากนั้นสักพักหนึ่งมือถือรุ่นเก่า (Blackberry) ไม่สามารถออนไลน์หรือรับสายได้อีก หลังจากนั้นเงิน Cryptocurrency ของเขาสูญหายไปกว่า 23.8 ล้านดอลลาร์ โดยเขาได้ทำการยื่นฟ้องนาย Nicholas Truglia อายุ 21 ปีก่อนในปีนั้นและชนะคดีตามที่ศาลตัดสินด้วยค่าเสียหาย 75.8 ล้านดอลลาร์

Terpin ได้เปิดเผยว่าเขาได้ทำการยื่นฟ้องต่อนาย Ellis Pinsky อายุ 18 ปีเมื่อประมาณเดือนมกราคม ปี 2563 ที่ผ่านมา (หลังจากวันเกิดของนาย Ellis) ที่ได้เป็นผู้นำในกลุ่มที่ทำการแฮ็กข้อมูลบัญชีของเขาเพื่อขโมยเอาเหรียญ Crytocurrency ของเขาไปด้วยในคดีเดียวกัน

Pierce O’Donnell ทนายความของ Terpin กล่าวว่า Ellis และกลุ่มแฮ็กเกอร์ของเขามักจะหาจุดอ่อนของเหยื่ออยู่เสมอ โดย Nick Truglia หนึ่งในผู้ทำงานมีความเชี่ยวชาญ ซึ่งเขาแก่กว่า Ellis สี่ปีและเรียนวิชาเอกด้านการเงินและเศรษฐศาสตร์ เขาทำหน้าที่เป็นผู้ทำการเกี่ยวกับหมายเลขโทรศัพท์มือถือและรหัสผ่านของ Terpin จากนั้นจึงส่งข้อมูลไปยัง Ellis เพื่อดำเนินการแฮ็คต่อไป

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์
Letitia James สั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

ทางการมะกันสั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

สำนักงานอัยการสูงสุดนิวยอร์กได้ทำการลงดาบกับบริษัท Crypto สองแห่งที่ไม่ยอมขึ้นทะเบียนกับทางการมะกัน โดยสั่งให้พวกเขาปิดการดำเนินงานในทันที นอกจากพวกเขานี้ยังได้เล็งที่จะปิดบริษัทอื่น ๆ อีกด้วย
มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว