คาดเงินดิจิทัล ไต้หวันพัฒนาแล้วเสร็จภายใน 2 ปี

สถานการณ์เงินดิจิทัลเริ่มกลับมาเป็นข่าวอีกครั้ง เมื่อผู้ว่าการธนาคารกลางของไต้หวันที่ระบุว่า ทางธนาคารกลางอาจมีการออกสกุลเงินดิจิทัลภายในระยะเวลา 2 ปี

เงินดิจิทัล ไต้หวัน

ธนาคารกลางของไต้หวันเริ่มมีการหารือเกี่ยวกับข้อสรุปในเรื่องของการออกแบบสกุลเงินดิจิทัลของตัวเอง สอดคล้องกับทางผู้ว่าการธนาคารกลางของไต้หวันที่ระบุว่า ทางธนาคารกลางอาจมีการออกสกุลเงินดิจิทัลภายในระยะเวลา 2 ปี

เงินดิจิทัล ไต้หวันอาจใช้ได้จริงเร็ว ๆ นี้

เรื่องนี้ทางธนาคารกลางไต้หวันได้ให้ความสำคัญกับการวางระบบการเงินดิจิทัลเพื่อให้แน่ใจว่า จะมีความเสถียรภาพและออกแบบร่างกฎหมายที่เกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลไปในทางที่เหมาะสม ทางด้าน Yang Chin-long ผู้ว่าการธนาคารกลางของไต้หวันได้กล่าวว่า ตอนนี้ทางหน่วยงานยังคงเดินหน้าพัฒนาโครงการสกุลเงินดิจิทัลต่อไป และเขามองว่าทางธนาคารกลางอาจต้องใช้ระยะเวลาในการพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลภายในระยะเวลา 2 ปี

ในช่วงที่ผ่านมาทางผู้ว่าการธนาคารกลางไต้หวันได้ออกมาเปิดเผยเกี่ยวกับรายละเอียดการใช้สกุลเงินดิจิทัล สอดคล้องกับสำนักข่าวรอยเตอร์ที่ได้ระบุว่า เป็นการก่อให้เกิดเศรษฐกิจหมุนเวียนภายในไต้หวัน อย่างไรก็ตามรายงานได้เผยว่า ตอนนี้ทางธนาคารกลางได้เจอกับปัญหาที่สำคัญอยู่ 3 ประการด้วยกันก็คือ การติดต่อสื่อสารไปยังผู้คน, การทำให้สกุลเงินดิจิทัลสามารถครองใจประชาชนและความแน่ใจว่า ระบบการเงินดิจิทัลจะมีเสถียรภาพหลังจากที่ได้มีการใช้งานอย่างจริงจังแล้ว

ทำวิจัยเงินดิจิทัลอย่างต่อเนื่อง

เวลานี้ทางรัฐบาลไต้หวันเริ่มมีการหารือกันเรื่องของการร่างกฎหมายรองรับการใช้สกุลเงินดิจิทัล ขณะเดียวกันประชาชนไต้หวันเองยังคงมีการใช้เงินสดมากกว่าเงินดิจิทัลอย่างเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ ตรงส่วนนี้ทำให้ทางผู้ว่าการธนาคารกลางเริ่มมองเห็นแล้วว่า มีความเป็นไปได้สูงที่คนรุ่นใหม่จะมีแนวโน้มที่จะใช้เงินดิจิทัลมากขึ้นในอนาคตเมื่อเทียบกับการใช้เงินสดที่เป็นอยู่ในเวลานี้

ผู้ว่าธนาคารกลางไต้หวันกล่าวว่า หลังจากที่พัฒนาสกุลเงินดิจิทัลแล้ว คาดว่าคนรุ่นใหม่จะใช้สมาร์ตโฟนในการจับจ่ายใช้สอยซื้อสินค้ามากขึ้นในอนาคต

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ATM คริปโต

จุดตู้ ATM คริปโต เพิ่มมากขึ้นทั่วโลก!

ในช่วงที่ผ่านมาจำนวนตู้กดเงินอัตโนมัติหรือ ATM สำหรับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เริ่มพุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็วทั่วโลก คาดว่ามีตู้ ATM คริปโตมากถึง 39,000 จุดด้วยกัน
ออก CBDC

ก้าวสำคัญของเนปาล! เมื่อเนปาลประกาศจะออก CBDC เป็นของตัวเอง

ประเทศเนปาลเริ่มมีการพิจารณาร่างกฎหมายว่าด้วยการออกสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC เป็นของตัวเองแล้ว หลังจากที่ศึกษาเกี่ยวกับความเป็นไปได้อยู่นาน
ลงทุนคริปโต

เตือน! ลงทุนคริปโต สุดท้ายเงินตกอยู่ที่รัฐบาล

Jim Rogers นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ร่วมก่อตั้งกองทุนอย่าง Quantum Fund กับ George Soros ได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับการลงทุนในคริปโต
เหรียญคริปโต

อิหร่านประกาศความสำเร็จ! สามารถนำเข้าสินค้าด้วยเหรียญคริปโตเป็นมูลค่าจำนวนมาก

ประเทศอิหร่านกลายเป็นประเทศแรกที่ได้มีการรายงานการนำเข้าสินค้าด้วยการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างเป็นทางการแล้ว