ก็มาดิครับ! อินเดียลั่น ‘รูปีดิจิทัล’ เกิดมาฆ่าคริปโตโดยเฉพาะ

รองผู้ว่าแบงก์ชาติอินเดียลั่น ‘รูปีดิจิทัล’ เกิดมาฆ่าอะไรก็ตามที่เป็นเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ รวมไปถึงเหรียญ Bitcoin กับ Ethereum ด้วย

รูปีดิจิทัล

T.Rabi Sankar รองผู้ว่าการธนาคารกลางทุนสำรองของประเทศอินเดียหรือ RBI ได้กล่าวว่า การก่อตั้งธนาคารสกุลเงินดิจิทัลของอินเดียหรือ CBDC ว่า เกิดมาฆ่าอะไรก็ตามที่เป็นเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ รวมไปถึงเหรียญบิทคอยน์กับ Ethereum ด้วย

รูปีดิจิทัลฆ่าคริปโตได้!

เรื่องนี้ทางด้านรองผู้ว่าการธนาคารกลางทุนสำรองของประเทศอินเดียได้พูดถึงผลกระทบของการออกสกุลเงินดิจิทัลในประเทศต่อเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างบิทคอยน์และ Ethereum เอาไว้ว่า สกุลเงินดิจิทัลของอินเดียจะสามารถปราบเหรียญคริปโตได้ เนื่องจากทางรัฐบาลและธนาคารกลางของอินเดียได้มีการหนุนหลังการออกสกุลเงินดิจิทัลอย่างเต็มที่ และมีการใช้เทคโนโลยีขั้นสูงเป็นเบื้องหลังในการพัฒนา

เช่นเดียวกันเครื่องมือที่ใช้ในการดูแลสกุลเงินดิจิทัลทุกชนิดเป็นเครื่องมือที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ขณะเดียวกันทางด้านรัฐบาลอินเดียยังคงเดินหน้าผลักดันนโยบายว่าด้วยคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศอยู่ ในช่วงที่ผ่านมาเลขาธิการเศรษฐกิจของอินเดียได้ออกมาเปิดเผยว่า ตอนนี้ทางรัฐบาลกำลังร่างเอกสารการปรึกษาหารือเรื่องคริปโตเคอร์เรนซี่เกือบจะเสร็จสิ้นแล้ว

คริปโตเป็นภัยคุกคามต่อระบบการเงิน

ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ธนาคารกลางทุนสำรองของอินเดียได้ออกมาเตือนว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นภัยคุกคามต่อระบบการเงินในประเทศและไม่ควรที่จะผลักดันให้คริปโตเป็นสินทรัพย์ที่ถูกกฎหมายเหมือนกับประเทศเอลซัลวาดอร์ เช่นกันทางธนาคารกลางได้เตือนว่า คริปโตเคอร์เรนซี่อาจบั่นทอนเศรษฐกิจในประเทศ

ในมุมมองของรองผู้ว่าธนาคาร RBI มองว่า สกุลเงินทุกสกุลเงินจะต้องมีมูลค่าที่แท้จริง แต่เหรียญคริปโตส่วนใหญ่ไม่ได้มีการยอมรับในเชิงมูลค่า โดยที่ผู้ร่างนโยบายกับนักวิชาการหลายคนก็ไม่ได้มีการยอมรับในมูลค่าของคริปโต ซึ่งเหรียญคริปโตส่วนใหญ่ล้วนแล้วไม่ได้มีมูลค่าอะไรเลย ซึ่งคริปโตมีการผลักดันราคาที่น่าตกใจในบางช่วงเวลา

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงิน คริปโต

รัสเซียไฟเขียว! ชำระเงิน คริปโตระหว่างประเทศได้ แต่ขอเพียงเงื่อนไขเดียวเท่านั้น

รัสเซียมองแล้วว่า คริปโตควรที่จะนำมาปรับใช้ในระบบการชำระเงินระหว่างประเทศ เว้นเสียแต่ว่าหากการชำระเงินไม่ส่งผลกระทบต่อระบบการเงินในประเทศ
Metaverse

Metaverse เป็นเรื่องใกล้ตัวกว่าที่ใครหลายคนคิดเอาไว้

จากการสำรวจของบริษัท Globant พบว่า คนส่วนใหญ่เริ่มมีความเห็นแล้วว่า โลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse เป็นเรื่องที่มีความใกล้ตัวและสามารถเข้าถึงได้
คริปโต ผันผวน

ประธาน FED ชี้ คริปโต ผันผวนไม่ได้เชื่อมโยงกับภาพรวมเศรษฐกิจ

ประธาน FED ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ทางธนาคารกลางของสหรัฐยังไม่เห็นสัญญาณความเชื่อมโยงระหว่างเศรษฐกิจมหภาคกับความผันผวนของคริปโตแต่อย่างใด
โอนสินทรัพย์ดิจิทัล

รัสเซียมาแล้ว! ออกแพลตฟอร์มโอนสินทรัพย์ดิจิทัลเจ้าแรก

Sberbank ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดของประเทศรัสเซีย ได้มีการเดินหน้าก้าวสำคัญด้วยการยกระดับตัวเองเป็นธนาคารเจ้าแรกที่มีแพลตฟอร์มในการทำธุรกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นเจ้าแรก