โปรเจค Synthetix เปิดตัวการ Staking แก้ความแออัดเครือข่าย ETH

โปรเจค Synthetix ให้ผู้ใช้ Staking เหรียญบนเครือข่าย Optimistic Ethereum ได้แล้วเพื่อแก้ปัญหาความแออัดของเครือข่าย Ethereum

Synthetix.jpeg

เครือข่าย Ethereum มีการใช้งานมากก็ย่อมส่งผลกระทบเรื่องความรวดเร็วในการประมวลผลเป็นธรรมดา รวมถึงความแออัดของเครือข่ายก็ยิ่งทำให้ค่าธรรมเนียมบนเครือข่ายมากขึ้นตามไปด้วย

ตัวอย่างเช่นเวลาทำการเทรดบนเครือข่าย DApp อย่าง Uniswap ก็มีค่าใช้จ่ายสูงถึง 50 ดอลลาร์หรือประมาณ 1,500 บาทเลยทีเดียว (อ่านบทความของ Cryptosiam เกี่ยวกับ Uniswap ได้ที่นี่)

แล้วปัญหาเรื่องนี้จะแก้อย่างไร เครือข่าย Sythetix อาจกลายมาเป็นคำตอบ

โปรเจค Sythetix คืออะไร?

จากที่ได้กล่าวไปข้างต้นคือ Ethereum นั้นมีปัญหาเรื่องความแออัดของเครือข่ายเนื่องจากมีการใช้งานเยอะ จึงเกิดโปรเจคใหม่ ๆ ขึ้นมาหนึ่งในนั้นก็คือโปรเจ็ค Sythetix ซึ่งเป็นโปรโตคอลที่สร้างขึ้นเพื่อแก้ปัญหาการปรับขนาดหรือการ Scaling บนเครือข่าย Ethereum ซึ่งทำงานร่วมกับ Optimistic Ethereum

ผู้ใช้งานใหม่ของโปรเจคสามารถเคลื่อนย้ายเหรียญ SNX ไปยัง Optimistic Ethereum ได้เป็น Solution ของการ Scaling เลเยอร์ที่สอง (Layer-Two Solution) ที่ใช้เทคโนโลยีที่ชื่อว่า “Rollups” เพื่อเพิ่มความเร็วในการประมวลผลการทำธุรกรรมและลดต้นทุนค่าใช้จ่ายเวลาทำธุรกรรม

อย่างไรก็ตามตอนนี้เหรียญ Sythetix ยังไม่ได้ย้ายไปที่เครือข่ายเลเยอร์สองทั้งหมด ซึ่งเลเยอร์สองของเครือข่ายก็คือสร้างขึ้นมาเพื่อเสริมปกป้องการทำงานและเสริมสร้างความแข็งแกร่งของเครือข่าย Sythetix นั่นเอง

ตอนนี้เครือข่ายเลเยอร์สองของ Sythetix สามารถทำการ Staking ได้แล้วซึ่งต่อไปจะซัพพอร์ตการเทรด sUSD ไปยังสินทรัพย์อื่น ๆ ของ Sythetix รวมถึง Chainlink oracles

Ethereum 2.0 ก็กำลังแก้ปัญหาเครือข่ายแออัด

เครือข่าย Ethereum มักจะมีหลาย ๆ โปรเจคที่จะเข้ามาแก้ปัญหาการปรับขนาดและความแออัดของเครือข่าย ETH ซึ่ง Ethereum 2.0 ก็เป็นโซลูชันการปรับขนาดระยะยาวที่จะใช้ความเร็วของโซลูชันการปรับขนาดเลเยอร์สองเข้ามาช่วยเสริมประสิทธิภาพ ส่วนการ Staking บนเครือข่าย Ethereum 2.0 ดูเหมือนจะเป็นไปด้วยดีตอนนี้โดยมีเหรียญมูลค่ากว่า 2.5 พันล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 75,000 ล้านบาทฝากไว้ในเครือข่ายปัจจุบัน

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว