เจ้าหน้าที่ของสวีเดนเริ่มเรียกร้องให้ทาง EU แบนการขุดเหมืองคริปโต

เจ้าหน้าที่ของสวีเดนได้เริ่มออกมาเรียกร้องให้มีการแบนคริปโต เนื่องจากเป็นการใช้พลังงานมากเกินความจำเป็น

เจ้าหน้าที่ของสวีเดน

ท่ามกลางการใช้พลังงานมากเกินความจำเป็นสำหรับการขุดเหมืองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น ทำให้เจ้าหน้าที่ควบคุมดูแลการเงินและสิ่งแวดล้อมของประเทศสวีเดนไม่อาจอยู่นิ่งเฉยได้ออกต่อไป โดยล่าสุดหน่วยงานของสวีเดนได้มีการเสนอให้ทางสหภาพยุโรปหรือ EU ในการแบนการขุดเหมืองคริปโตไปเลย

เจ้าหน้าที่ของสวีเดนเดินเกมรุกแบนการขุดเหมืองคริปโต

โดยเจ้าหน้าที่สวีเดนเชื่อว่า การขุดเหมืองบิทคอยน์จะทำให้มีการใช้พลังงานมากเกินความจำเป็น จนส่งผลต่อสภาพอากาศที่แปรปรวนเอาแน่เอานอนไม่ได้ ซึ่งกระแสมูลค่าของสินทรัพย์คริปโตที่นับวันจะเพิ่มสูงขึ้นนั้น ได้สร้างความดึงดูดใจต่อภาคธุรกิจในการเข้ามาลงทุนขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอย่างมาก ซึ่งเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้มีการใช้พลังงานมากเกินควร

เจ้าหน้าที่ของสวีเดน

ที่ผ่านมาทาง Erik Thedéen และ Björn Risinger สองเจ้าหน้าที่ทางด้านการดูแลสิ่งแวดล้อมและควบคุมการเงินขอสวีเดนได้ออกมาเรียกร้องให้ทาง EU จำต้องระงับการขุดเหมืองคริปโตในพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นการที่นักขุดเหมืองหลายคนได้อพยพเข้ามาขุดเหมืองในประเทศอื่น ๆ จากการที่จีนได้ทลายแหล่งขุดเหมืองอย่างราบคาบ

คาดใช้พลังงานเท่ากับการขับรถยนต์ไฟฟ้า 1 ล้านกิโลเมตร

ทางด้านรัฐบาลได้ทำการวิเคราะห์ประเมินการใช้พลังงานในส่วนของการขุดเหมืองคริปโต ไม่ว่าจะเป็นขุดเหมืองบิทคอยน์หรือ ethereum นั้น พบว่า การขุดเหมืองเหล่านี้เทียบได้กับการใช้พลังงานของรถยนต์ไฟฟ้าที่ขับไปแล้วกว่า 1.8 ล้านกิโลเมตรด้วยกัน

ทำให้ฝ่ายนโยบายของสวีเดนได้ให้ข้อสรุปว่า ในการแก้ไขปัญหาดังกล่าวนั้น จะต้องมีวิธีการในการป้องกันการขุดเหมืองไม่ให้มีมากไปกว่านี้ ทั้งทางสวีเดนและสมาชิกของ EU นั้น เล็งเห็นที่จะจำต้องใช้พลังงานทดแทนเพื่อเป็นประโยชน์ต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมในระยะยาว

หลาย ๆ ประเทศเองก็เริ่มให้ความสำคัญกับการใช้พลังงานทดแทนจากแหล่งอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นพลังงานลมหรือพลังงานแสงอาทิตย์ในการที่จะทำให้การขุดเหมืองสามารถดำเนินต่อไปได้โดยที่ไม่กระทบต่อสิ่งแวดล้อมโดยรวม

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

ลงทุนคริปโต

ตามจีนมาติดๆ แบงก์ชาติอียิปต์ลั่น ใคร ‘ลงทุนคริปโต’ มีสิทธิ์ถูก ‘จำคุก’

ธนาคารกลางของประเทศอียิปต์ได้มีการออกคำเตือนกับนักลงทุนทุกคนแล้วว่า ใครก็ตามที่ได้ลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะต้องได้รับบทลงโทษ
วิสัยทัศน์คริปโต

รัสเซียเห็นชอบเดินหน้าพัฒนาวิสัยทัศน์คริปโตเร็ว ๆ นี้

ธนาคารกลางของประเทศรัสเซียกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้มีการเห็นชอบกับทางรัฐบาลแล้วเกี่ยวกับการวิสัยทัศน์ในเรื่องของตลาดสินทรัพย์ดิจิทัล
ก.ล.ต.

เดือด! ก.ล.ต. ฟ้องผู้กระทำผิด Bitkub-Satang 5 ราย เหตุเบี้ยวค่าปรับ ‘ปลอมวอลุ่มเทรด’

ก.ล.ต. สั่งฟ้องผู้กระทำผิด 5 ราย ประกอบด้วย Bitkub 3 ราย และ Satang 2 ราย หลัง 'ไม่จ่ายค่าปรับ' กรณีปลอมวอลุ่มเทรดในเอ็กซ์เช้นจ์เมื่อกลางปี
พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน