เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

เจ้าหน้าที่ของสวีเดนเริ่มเรียกร้องให้ทาง EU แบนการขุดเหมืองคริปโต

เจ้าหน้าที่ของสวีเดนได้เริ่มออกมาเรียกร้องให้มีการแบนคริปโต เนื่องจากเป็นการใช้พลังงานมากเกินความจำเป็น

เจ้าหน้าที่ของสวีเดน

ท่ามกลางการใช้พลังงานมากเกินความจำเป็นสำหรับการขุดเหมืองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น ทำให้เจ้าหน้าที่ควบคุมดูแลการเงินและสิ่งแวดล้อมของประเทศสวีเดนไม่อาจอยู่นิ่งเฉยได้ออกต่อไป โดยล่าสุดหน่วยงานของสวีเดนได้มีการเสนอให้ทางสหภาพยุโรปหรือ EU ในการแบนการขุดเหมืองคริปโตไปเลย

เจ้าหน้าที่ของสวีเดนเดินเกมรุกแบนการขุดเหมืองคริปโต

โดยเจ้าหน้าที่สวีเดนเชื่อว่า การขุดเหมืองบิทคอยน์จะทำให้มีการใช้พลังงานมากเกินความจำเป็น จนส่งผลต่อสภาพอากาศที่แปรปรวนเอาแน่เอานอนไม่ได้ ซึ่งกระแสมูลค่าของสินทรัพย์คริปโตที่นับวันจะเพิ่มสูงขึ้นนั้น ได้สร้างความดึงดูดใจต่อภาคธุรกิจในการเข้ามาลงทุนขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอย่างมาก ซึ่งเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้มีการใช้พลังงานมากเกินควร

เจ้าหน้าที่ของสวีเดน

ที่ผ่านมาทาง Erik Thedéen และ Björn Risinger สองเจ้าหน้าที่ทางด้านการดูแลสิ่งแวดล้อมและควบคุมการเงินขอสวีเดนได้ออกมาเรียกร้องให้ทาง EU จำต้องระงับการขุดเหมืองคริปโตในพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นการที่นักขุดเหมืองหลายคนได้อพยพเข้ามาขุดเหมืองในประเทศอื่น ๆ จากการที่จีนได้ทลายแหล่งขุดเหมืองอย่างราบคาบ

คาดใช้พลังงานเท่ากับการขับรถยนต์ไฟฟ้า 1 ล้านกิโลเมตร

ทางด้านรัฐบาลได้ทำการวิเคราะห์ประเมินการใช้พลังงานในส่วนของการขุดเหมืองคริปโต ไม่ว่าจะเป็นขุดเหมืองบิทคอยน์หรือ ethereum นั้น พบว่า การขุดเหมืองเหล่านี้เทียบได้กับการใช้พลังงานของรถยนต์ไฟฟ้าที่ขับไปแล้วกว่า 1.8 ล้านกิโลเมตรด้วยกัน

ทำให้ฝ่ายนโยบายของสวีเดนได้ให้ข้อสรุปว่า ในการแก้ไขปัญหาดังกล่าวนั้น จะต้องมีวิธีการในการป้องกันการขุดเหมืองไม่ให้มีมากไปกว่านี้ ทั้งทางสวีเดนและสมาชิกของ EU นั้น เล็งเห็นที่จะจำต้องใช้พลังงานทดแทนเพื่อเป็นประโยชน์ต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมในระยะยาว

หลาย ๆ ประเทศเองก็เริ่มให้ความสำคัญกับการใช้พลังงานทดแทนจากแหล่งอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นพลังงานลมหรือพลังงานแสงอาทิตย์ในการที่จะทำให้การขุดเหมืองสามารถดำเนินต่อไปได้โดยที่ไม่กระทบต่อสิ่งแวดล้อมโดยรวม

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

นายกฯ ยกเว้นภาษี Capital Gain Tax 0%

นายกฯ ยกเว้นภาษี Capital Gain Tax 0% หวังให้ไทยเป็น Tech Hub

นายกรัฐมนตรี ได้ออกมาอนุมัติ พ.ร.ฎ.ยกเว้นภาษี Capital Gain Tax 0% ให้กับธุรกิจสตาร์ทอัพ หวังผลักดันให้ไทยกลายเป็น “Tech Hub” ในภูมิภาคอาเซียน
สิงคโปร์ยึดใบอนุญาตเว็บเทรด Bitget เหตุโปรโมท Army Coin โดยอ้างถึงบอยแบนด์เคป๊อปชื่อดัง Bts

สิงคโปร์ยึดใบอนุญาตเว็บเทรด Bitget เหตุโปรโมท Army Coin โดยอ้างถึงบอยแบนด์เคป๊อปชื่อดัง BTS

Bitget แพลตฟอร์มสินทรัพย์ดิจิทัล ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในสิงคโปร์ ได้ถูกหน่วยงาน Monetary Authority of Singapore ระงับใบอนุญาติ หลังจากที่มีข้อพิพาทกับบริษัทต้นสังกัดของบอยแบนด์เคป๊อปยอดนิยมอย่าง BTS 
การสร้างดอลลาร์ดิจิทัลจะขึ้นอยู่กับการซาวด์เสียงเป็นหลัก

การสร้างดอลลาร์ดิจิทัลจะขึ้นอยู่กับการซาวด์เสียงเป็นหลัก

แม้การแข่งขันภายในสมรภูมิของการสร้างสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ระหว่างนานาประเทศทั่วทุกมุมโลกยังคงดำเนินไปอย่างดุเดือด แต่หนึ่งในประเทศมหาอำนาจอย่างสหรัฐอเมริกานั้นยังเดินตามหลังประเทศอื่น ๆ อยู่มากเลยทีเดียว
ฝ่ายกฎหมายของกานา

ฝ่ายกฎหมายของกานาไม่เห็นชอบการเก็บภาษีทำธุรกรรมผ่านมือถือ

ฝ่ายกฎหมายของกานาออกมาขยับเรื่องการไม่เห็นชอบที่จะให้มีการเก็บภาษีจากการทำธุรกรรมบนมือถือ