เจ้าหน้าที่ของสวีเดนเริ่มเรียกร้องให้ทาง EU แบนการขุดเหมืองคริปโต

เจ้าหน้าที่ของสวีเดนได้เริ่มออกมาเรียกร้องให้มีการแบนคริปโต เนื่องจากเป็นการใช้พลังงานมากเกินความจำเป็น

เจ้าหน้าที่ของสวีเดน

ท่ามกลางการใช้พลังงานมากเกินความจำเป็นสำหรับการขุดเหมืองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น ทำให้เจ้าหน้าที่ควบคุมดูแลการเงินและสิ่งแวดล้อมของประเทศสวีเดนไม่อาจอยู่นิ่งเฉยได้ออกต่อไป โดยล่าสุดหน่วยงานของสวีเดนได้มีการเสนอให้ทางสหภาพยุโรปหรือ EU ในการแบนการขุดเหมืองคริปโตไปเลย

เจ้าหน้าที่ของสวีเดนเดินเกมรุกแบนการขุดเหมืองคริปโต

โดยเจ้าหน้าที่สวีเดนเชื่อว่า การขุดเหมืองบิทคอยน์จะทำให้มีการใช้พลังงานมากเกินความจำเป็น จนส่งผลต่อสภาพอากาศที่แปรปรวนเอาแน่เอานอนไม่ได้ ซึ่งกระแสมูลค่าของสินทรัพย์คริปโตที่นับวันจะเพิ่มสูงขึ้นนั้น ได้สร้างความดึงดูดใจต่อภาคธุรกิจในการเข้ามาลงทุนขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอย่างมาก ซึ่งเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้มีการใช้พลังงานมากเกินควร

เจ้าหน้าที่ของสวีเดน

ที่ผ่านมาทาง Erik Thedéen และ Björn Risinger สองเจ้าหน้าที่ทางด้านการดูแลสิ่งแวดล้อมและควบคุมการเงินขอสวีเดนได้ออกมาเรียกร้องให้ทาง EU จำต้องระงับการขุดเหมืองคริปโตในพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นการที่นักขุดเหมืองหลายคนได้อพยพเข้ามาขุดเหมืองในประเทศอื่น ๆ จากการที่จีนได้ทลายแหล่งขุดเหมืองอย่างราบคาบ

คาดใช้พลังงานเท่ากับการขับรถยนต์ไฟฟ้า 1 ล้านกิโลเมตร

ทางด้านรัฐบาลได้ทำการวิเคราะห์ประเมินการใช้พลังงานในส่วนของการขุดเหมืองคริปโต ไม่ว่าจะเป็นขุดเหมืองบิทคอยน์หรือ ethereum นั้น พบว่า การขุดเหมืองเหล่านี้เทียบได้กับการใช้พลังงานของรถยนต์ไฟฟ้าที่ขับไปแล้วกว่า 1.8 ล้านกิโลเมตรด้วยกัน

ทำให้ฝ่ายนโยบายของสวีเดนได้ให้ข้อสรุปว่า ในการแก้ไขปัญหาดังกล่าวนั้น จะต้องมีวิธีการในการป้องกันการขุดเหมืองไม่ให้มีมากไปกว่านี้ ทั้งทางสวีเดนและสมาชิกของ EU นั้น เล็งเห็นที่จะจำต้องใช้พลังงานทดแทนเพื่อเป็นประโยชน์ต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมในระยะยาว

หลาย ๆ ประเทศเองก็เริ่มให้ความสำคัญกับการใช้พลังงานทดแทนจากแหล่งอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นพลังงานลมหรือพลังงานแสงอาทิตย์ในการที่จะทำให้การขุดเหมืองสามารถดำเนินต่อไปได้โดยที่ไม่กระทบต่อสิ่งแวดล้อมโดยรวม

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
นักขุดเหมืองคริปโต

คาซัคสถานปรับปรุงข้อบังคับสำหรับนักขุดเหมืองคริปโตใหม่

รัฐบาลของประเทศคาซัคสถานได้มีการเดินหน้าปรับปรุงข้อกำหนดและเงื่อนไขต่าง ๆ เกี่ยวกับการรับจดทะเบียนขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่
Imf เตือน

IMF เตือนแอฟริกากลางเกี่ยวกับการทำให้บิทคอยน์เป็นเรื่องถูกกฎหมาย

กองทุนการเงินระหว่างประเทศหรือ IMF ได้ออกมาส่งเสียงเตือนสถาบันการเงินและธนาคารกลางของประเทศสาธารณรัฐแอฟริกากลางหรือ CAR เกี่ยวกับการตัดสินใจที่นำเหรียญบิทคอยน์มาปรับใช้กับประเทศ
Btc China

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นทรัพย์สินมีมูลค่าทางเศรษฐกิจ

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นสินทรัพย์เสมือนซึ่งมีมูลค่าทางเศรษฐกิจและได้รับความคุ้มครองภายใต้กฎหมายจีน