หน่วยงานเฝ้าระวัง ไม่ให้จดทะเบียนบริษัทคริปโตชื่อดังในเวเนซุเอลา

หน่วยงานเฝ้าระวังของประเทศเวเนซุเอล่าได้ชี้แจงเหตุผลที่ทำไมไม่ยอมขึ้นทะเบียนบริษัทคริปโต

หน่วยงานเฝ้าระวัง

Sunacrip หน่วยงานเฝ้าระวังเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ทำการยับยั้งไม่ให้มีการจดทะเบียนบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ 2 แห่ง เนื่องจากบริษัทดังกล่าวยังไม่ได้มีการทำตามกฎหมายควบคุมกำกับว่าด้วยเหรียญคริปโต

หน่วยงานเฝ้าระวังให้เหตุผลที่ไม่จดทะเบียน

เรื่องนี้ทางด้าน Joselit Ramirez ได้มีการประกาศเอาไว้ผ่านทางการทวีตบน Twitter ว่า ทางหน่วยงาน Sunacrip ได้มีการยับยั้งบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโต 2 แห่งก็คือบริษัท Criptomundo กับ Cave Blockchain เนื่องจากทั้งสองบริษัทนี้ไม่ได้มีการทำตามข้อบังคับของประเทศเวเนซุเอลา

ขณะเดียวกัน Joselit Ramirez ได้กล่าวว่า เรื่องนี้มันไม่มีความจำเป็นที่จะต้องทำการปิดบังเหตุผลต่าง ๆ ที่ทำไมบริษัทเหล่านี้ถึงไม่ได้รับการจดทะเบียน เขาได้ให้เหตุผลว่า บริษัทซื้อขายคริปโตทั้งหมดจะอยู่ภายใต้การควบคุมกำกับโดยหน่วยงาน Sunacrip ทั่วประเทศ โดยที่หลายบริษัทเองก็ได้มีการอยู่ภายใต้การควบคุมกำกับของรัฐบาล ไม่ว่าจะเป็นบริษัท riptoactivos Amberes Coin, Asesoría Financiera IO, Criptoex, Criptoven Trade, Digital Factoring, Venecrip, และ the Patria Platform เป็นต้น

แนะซื้อขายคริปโตกับบริษัทที่มีการจดทะเบียนในประเทศ

เช่นเดียวกันแม้ว่าจะยังมีอีกหลายบริษัทที่ทางหน่วยงาน Sunacrip ได้ตัดออกไป แต่บริษัท Binance ซึ่งเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ระดับโลกนั้น ทางหน่วยงาน Sunacrip ไม่ได้มีการพูดถึงแต่อย่างใด โดยที่บริษัท Binance ทางหน่วยงานไม่ได้มีการปิดกั้นไม่ให้ประชาชนเข้าไปใช้บริการแต่อย่างใด และ Binance ถือเป็นบริษัทสำคัญที่ยังคงดำเนินกิจการได้ในประเทศเวเนซุเอลา

บริษัทซื้อขายคริปโตข้ามชาติบริษัทอื่น ๆ นั้น ประชาชนชาวเวเนซุเอลาสามารถเข้าไปใช้บริการได้โดยไม่ต้องกังวลกับทางหน่วยงานรัฐเข้ามาแทรกแซง ไม่ว่าจะเป็นการนำเงินไปลงทุนหรือทำธุรกรรมด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ นั่นก็หมายความว่า หากประชาชนชาวเวเนซุเอลาเจอกับปัญหาใด ๆ ก็ตาม ทางหน่วยงานรัฐก็ไม่อาจรับประกันความเสี่ยงที่เกิดขึ้นได้ จึงเป็นเหตุผลที่ทางหน่วยงานได้มีการแนะนำให้มีการซื้อขายเหรียญคริปโตที่มีการจดทะเบียนในประเทศจะเป็นการดีกว่า

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ซื้อขายคริปโต

ธนาคาร DBS เปิดแอปให้บริการซื้อขายคริปโตเอง

DBS ธนาคารยักษ์ใหญ่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้มีการเปิดตัวแอปพลิเคชันซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
ชำระเงินด้วยคริปโต

ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำจับมือกับ Binance ชำระเงินด้วยคริปโตได้แล้ว

Varus บริษัทซูเปอร์มาร์เก็ตมากกว่า 100 แห่งในประเทศยูเครน ได้มีการจับมือเป็นหุ้นส่วนกับทางบริษัท Binance ในการเปิดตัวระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
ซื้อขายคริปโต

ซีอีโอธนาคารยักษ์ใหญ่ลั่น! ไม่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตเป็นอันขาด

HSBC ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมายืนยันว่า ธนาคารจะไม่มีการเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด
ยูโรดิจิทัล

ECB จิ้มเลือกบริษัท Amazon มาพัฒนายูโรดิจิทัล

ธนาคารกลางของยุโรปได้มีการจิ้มเลือกบริษัท 5 แห่ง เพื่อที่จะช่วยพัฒนาสกุลเงินอย่างยูโรดิจิทัลขึ้นมาให้ได้อย่างเป็นรูปธรรมและสามารถใช้งานได้จริง