สถาบันการเงินญี่ปุ่นเปิดตัว บริษัทให้ความคุ้มครองการลงทุนคริปโต

มีรายงานว่า สถาบันธนาคารยักษ์ใหญ่ในประเทศญี่ปุ่นจะเดินหน้าทำธุรกิจในส่วนของบริการการคุ้มครองการลงทุนในส่วนของคริปโตเคอร์เรนซี่

การลงทุนคริปโต

มีรายงานว่า Sumitomo Mitsui Trust สถาบันธนาคารยักษ์ใหญ่ในประเทศญี่ปุ่นจะเดินหน้าทำธุรกิจในส่วนของบริการการคุ้มครองการลงทุนในส่วนของคริปโตเคอร์เรนซี่

เปิดตัวบริษัทคุ้มครองการลงทุนคริปโต

บริษัทได้เดินหน้าจับมือร่วมกับทาง Bitbank บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่ตั้งอยู่ในประเทศญี่ปุ่นในฐานะเป็นหุ้นส่วน การจับมือร่วมกันครั้งนี้เป็นการเปิดตัวบริษัทใหม่ที่ให้ความสำคัญกับการให้ความคุ้มครองการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลและ NFT เป็นหลัก

การตัดสินใจครั้งนี้ทางบริษัทได้มีการประกาศว่า บริษัทจะมีการเปิดตัวบริษัทใหม่กับทาง Bitbank โดยเป็นบริษัทที่ให้ความคุ้มครองเรื่องการดูแลการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นหลัก บริษัทจะมีการใช้ชื่อ Japan Digital Asset Trust โดยที่ Sumitomo Mitsui Trust ถือหุ้นจำนวน 15 % ส่วนทางด้าน Bitbank ถือหุ้นจำนวน 85 % ซึ่งทั้งสองบริษัทมีเป้าหมายในการให้การดูแลนักลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่และตลาด NFT เป็นหลัก

ช่วยให้นักลงทุนซื้อขายคริปโตได้สบายใจ

สอดคล้องกับสื่อในประเทศที่รายงานว่า เบื้องหลังในการก่อตั้งบริษัทครั้งนี้มาจากการที่หลายฝ่ายเริ่มมองเห็นปัญหาหลายอย่างที่เกี่ยวข้องกับการคุ้มครองการลงทุนในผลิตภัณฑ์ใหม่เหล่านี้ ทางด้าน Sumitomo Mitsui Trust เชื่อว่า การก่อตั้งบริษัทครั้งนี้จะช่วยให้นักลงทุนรู้สึกสบายใจกับการถือครองสินทรัพย์ดิจิทัลมากขึ้นหากมีสถาบันเข้ามาคุ้มครองโลกการลงทุนของพวกเขา ซึ่งบ่อยครั้งนักลงทุนไม่กล้าที่จะตรวจสอบปัญหาที่เกิดขึ้นกับทางเจ้าหน้าที่ที่มีความเกี่ยวข้องเรื่องนี้โดยตรง

คาดว่าบริษัทใหม่นี้จะเริ่มมีการดำเนินกิจการภายในปีนี้ ขณะเดียวกันเริ่มมีบริษัทแบบเดียวกันเริ่มมีการให้บริการตรงส่วนนี้ ตัวอย่างเช่น บริษัท Nomura กับ Garage ที่ได้มีการจับมือรวมทุนเปิดบริษัทให้การคุ้มครองผู้บริโภคในลักษณะเดียวกับ Sumitomo Mitsui Trust กับ Bitbank โดยที่ทั้งบริษัทนี้จะให้ความสำคัญกับเรื่องของ Stablecoin เป็นพิเศษ

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงิน คริปโต

รัสเซียไฟเขียว! ชำระเงิน คริปโตระหว่างประเทศได้ แต่ขอเพียงเงื่อนไขเดียวเท่านั้น

รัสเซียมองแล้วว่า คริปโตควรที่จะนำมาปรับใช้ในระบบการชำระเงินระหว่างประเทศ เว้นเสียแต่ว่าหากการชำระเงินไม่ส่งผลกระทบต่อระบบการเงินในประเทศ
Metaverse

Metaverse เป็นเรื่องใกล้ตัวกว่าที่ใครหลายคนคิดเอาไว้

จากการสำรวจของบริษัท Globant พบว่า คนส่วนใหญ่เริ่มมีความเห็นแล้วว่า โลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse เป็นเรื่องที่มีความใกล้ตัวและสามารถเข้าถึงได้
คริปโต ผันผวน

ประธาน FED ชี้ คริปโต ผันผวนไม่ได้เชื่อมโยงกับภาพรวมเศรษฐกิจ

ประธาน FED ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ทางธนาคารกลางของสหรัฐยังไม่เห็นสัญญาณความเชื่อมโยงระหว่างเศรษฐกิจมหภาคกับความผันผวนของคริปโตแต่อย่างใด
โอนสินทรัพย์ดิจิทัล

รัสเซียมาแล้ว! ออกแพลตฟอร์มโอนสินทรัพย์ดิจิทัลเจ้าแรก

Sberbank ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดของประเทศรัสเซีย ได้มีการเดินหน้าก้าวสำคัญด้วยการยกระดับตัวเองเป็นธนาคารเจ้าแรกที่มีแพลตฟอร์มในการทำธุรกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นเจ้าแรก