บริษัทคริปโตหลายแห่งผนึกกำลัง! ใช้ฟีเจอร์รายงานแพลตฟอร์มฉ้อโกง

บริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่หลายแห่ง ประกอบไปด้วยบริษัท Binance และ Circle ได้มีการเปิดตัวฟีเจอร์รายงานแพลตฟอร์มคริปโตเคอร์เรนซี่ที่ส่อไปในทางที่ฉ้อโกง

บริษัทคริปโตหลายแห่ง

บริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่หลายแห่ง ประกอบไปด้วยบริษัท Binance และ Circle ได้มีการเปิดตัวฟีเจอร์รายงานแพลตฟอร์มคริปโตเคอร์เรนซี่ที่ส่อไปในทางที่ฉ้อโกง

บริษัทคริปโตหลายแห่งเดินหน้าเปิดตัวแพลตฟอร์มฉ้อโกง

โดยเครื่องมือชนิดนี้จะช่วยให้ทุกคนที่เป็นส่วนหนึ่งของเศรษฐกิจตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่สามารถทำการแจ้งเตือนรายงานแพลตฟอร์มที่ส่อไปในทางฉ้อโกง เพื่อช่วยให้คนอื่นตระหนักรู้ถึงแพลตฟอร์มดังกล่าวที่มีแนวโน้มที่จะทำการยักยอกเงิน ทำการแฮกข้อมูลหรือการดำเนินการฉ้อโกงรูปแบบอื่น ๆ

เวลานี้เริ่มมีบริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่หลายแห่งได้ดำเนินการเข้าร่วมทำฟีเจอร์รายงานแพลตฟอร์มฉ้อโกงขึ้นมาภายใต้ชื่อของ Chainabuse ที่ประชาชนสามารถรายงานแพลตฟอร์มซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่น่าสงสัยได้ โดย Chainabuse มีการพัฒนาขึ้นโดย TRM Labs บริษัททางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชน มีเป้าหมายให้ประชาชนทุกคนที่เป็นส่วนหนึ่งของเศรษฐกิจคริปโตสามารถทำการแจ้งเตือนแพลตฟอร์มที่น่าสงสัยที่อาจดำเนินการที่ผิดกฎหมาย

บริษัทผู้พัฒนาแนวคิดนี้ได้กล่าวว่า Chainabuse เป็นเครื่องมือที่ผู้ใช้บริการคริปโตเคอร์เรนซี่ทุกคนสามารถใช้งานได้อย่างอิสระ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ได้รับความเสียหายจากการก่ออาชญากรรมทางการเงิน และช่วยให้ธุรกิจคริปโตเคอร์เรนซี่สามารถดำเนินกิจการในกรอบของระบบนิเวศน์คริปโตให้มีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

รายงานปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นได้

เช่นเดียวกันผู้ใช้บริการสามารถรายงานปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างเช่นเหรียญบิทคอยน์, Ethereum หรือ Solana ได้ เมื่อผู้ใช้ได้ทำการรายงานเรียบร้อยแล้ว รายงานก็จะถูกบันทึกในฐานข้อมูลเพื่อให้ทุกคนสามารถทำการตรวจสอบแพลตฟอร์มหรือปัญหาต่าง ๆ ที่ไม่น่าไว้วางใจได้

อย่างไรก็ตาม Chainabuse จะไม่นำรายงานทั้งหมดไปร้องเรียนเจ้าหน้าที่ตำรวจในนามของชื่อผู้ใช้ โดยเน้นย้ำว่ารายงานทั้งหมดเป็นเพียงการแจ้งเตือนผู้ใช้บริการคนอื่นเพื่อไม่ให้พวกเขาประสบกับการฉ้อโกงที่เกิดขึ้นเท่านั้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

Metaverse

Metaverse เป็นเรื่องใกล้ตัวกว่าที่ใครหลายคนคิดเอาไว้

จากการสำรวจของบริษัท Globant พบว่า คนส่วนใหญ่เริ่มมีความเห็นแล้วว่า โลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse เป็นเรื่องที่มีความใกล้ตัวและสามารถเข้าถึงได้
Metaverse

สงคราม Metaverse ระอุ! เมื่อหลายบริษัทเดินหน้าเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเกมนี้

สงครามอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse เริ่มกลับมาดุเดือดอีกครั้ง เมื่อทางด้านบริษัท Meta, Microsoft บวกกับอีก 31 กว่าบริษัท ได้มีการเดินหน้ายกระดับสร้างเทคโนโลยีรองรับอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse อย่างเข้มข้น
white and black braille machine

Celsius Network ว่าจ้างที่ปรึกษาเพิ่มเติมเพื่อเอาตัวรอดจากปัญหาการล้มละลาย

Celsius Network กำลังเข้าสู่ภาวะล้มละลาย และกำลังมองหาความช่วยเหลือ แล้วใครกันล่ะ ที่จะช่วยพวกเขาได้?
คริปโต Twitter

อีลอน มัสก์เปรย อาจมีระบบชำระเงินคริปโต Twitter

Elon Musk ของบริษัท Tesla บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้ารายใหญ่ของโลก ได้ออกมาเปรยว่า อาจมีการออกแบบระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตผ่านทาง Twitter