อดีตรัฐมนตรีคลังอินเดียสับรัฐบาล ไร้ความสามารถในการรับมือคริปโต

อดีตรัฐมนตรีคลังอินเดียชี้ ตอนนี้รัฐบาลอินเดียขาดความสามารถในการยับยั้งคริปโต

อดีตรัฐมนตรีคลังอินเดีย

เวลานี้รัฐบาลของประเทศอินเดียยังคงไม่ได้มีการกำหนดรายชื่อเหรียญคริปโตที่สามารถทำการซื้อขายได้ เรื่องนี้ทำให้ทางอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของประเทศอินเดียจำเป็นต้องออกมาพูดถึงเรื่องนี้ว่า เวลานี้รัฐบาลอินเดียไม่มีความรู้ความสามารถเพียงพอที่จะทำการรับมือกระแสคริปโตได้ดีมากพอ

อดีตรัฐมนตรีคลังอินเดียซัดรัฐบาลปัจจุบัน

โดย Subhash Chandra ในฐานะอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังเคยเป็นคณะกรรมการในส่วนของการร่างกฎหมายคริปโตฉบับแรก ซึ่งสาระสำคัญของฉบับแรกเป็นการให้ความสำคัญกับการแบนเหรียญบิทคอยน์เป็นหลัก

เวลานี้หลายฝ่ายเริ่มมีการแสดงความเห็นเกี่ยวกับการที่รัฐบาลอินเดียล้มเหลวต่อการร่างกฎหมายคริปโตมากขึ้น รวมไปถึงอดีตรัฐมนตรีคลังเองก็ต้องร่วมวงวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาลอินเดียที่กำลังดำเนินการร่างกฎหมายคริปโตอยู่ในเวลานี้ด้วย

geometric shape digital wallpaper

เขาได้ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว INAS เกี่ยวกับความล้มเหลวที่เกิดขึ้นว่า ตอนนี้เขาหมดความเชื่อมั่นกับความสามารถของรัฐบาลในการรับมือกับกระแสคริปโตที่นับวันจะพุ่งสูงขึ้น ซึ่งกระแสคริปโตนี้ถือเป็นปรากฏการณ์ใหม่ที่สำคัญที่รัฐบาลต้องหาทางรับมือกับมันให้ได้

ตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับการกำหนดกรอบกฎหมายคริปโต

นอกจากนั้นเขาได้ตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับแนวทางของรัฐบาลในการกำหนดเหรียญคริปโตให้อยู่ในกรอบของกฎหมาย ซึ่งตรงนี้เขาจึงไม่ได้รู้สึกแปลกใจกับการที่ร่างกฎหมายคริปโตยังไม่มีความคืบหน้าอะไรมากนัก

จนถึงตอนนี้รัฐบาลอินเดียยังคงไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดร่างกฎหมายคริปโต แต่สื่อหลายสำนักก็ได้มองว่า ตอนนี้ทางรัฐบาลได้ให้ความสำคัญกับการแบนการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเป็นหลัก ซึ่ง Nirmala Sitharaman รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังคนปัจจุบันได้ออกมาเน้นย้ำว่า จะต้องมีการปรับปรุงร่างกฎหมายคริปโตใหม่

ในส่วนของธนาคารกลางทุนสำรองของอินเดียหรือ RBI ก็เชื่อว่า การนำเทคโนโลยีคริปโตหรือแม้แต่การอ้าแขนรับภาคธุรกิจที่เกี่ยวกับคริปโตนั้น อาจส่งผลเสียต่อรัฐบาล จึงแนะนำให้ทำการแบนคริปโตเพื่อรักษาเสถียรภาพอำนาจของภาครัฐเอาไว้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงิน คริปโต

รัสเซียไฟเขียว! ชำระเงิน คริปโตระหว่างประเทศได้ แต่ขอเพียงเงื่อนไขเดียวเท่านั้น

รัสเซียมองแล้วว่า คริปโตควรที่จะนำมาปรับใช้ในระบบการชำระเงินระหว่างประเทศ เว้นเสียแต่ว่าหากการชำระเงินไม่ส่งผลกระทบต่อระบบการเงินในประเทศ
Metaverse

Metaverse เป็นเรื่องใกล้ตัวกว่าที่ใครหลายคนคิดเอาไว้

จากการสำรวจของบริษัท Globant พบว่า คนส่วนใหญ่เริ่มมีความเห็นแล้วว่า โลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse เป็นเรื่องที่มีความใกล้ตัวและสามารถเข้าถึงได้
คริปโต ผันผวน

ประธาน FED ชี้ คริปโต ผันผวนไม่ได้เชื่อมโยงกับภาพรวมเศรษฐกิจ

ประธาน FED ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ทางธนาคารกลางของสหรัฐยังไม่เห็นสัญญาณความเชื่อมโยงระหว่างเศรษฐกิจมหภาคกับความผันผวนของคริปโตแต่อย่างใด
โอนสินทรัพย์ดิจิทัล

รัสเซียมาแล้ว! ออกแพลตฟอร์มโอนสินทรัพย์ดิจิทัลเจ้าแรก

Sberbank ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดของประเทศรัสเซีย ได้มีการเดินหน้าก้าวสำคัญด้วยการยกระดับตัวเองเป็นธนาคารเจ้าแรกที่มีแพลตฟอร์มในการทำธุรกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นเจ้าแรก