บริษัทเกิดใหม่ ได้เก็บข้อมูลผู้ป่วยด้วยเทคโนโลยีบล็อกเชน

บริษัทเกิดใหม่ใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในการเก็บข้อมูลผู้ป่วย

เก็บข้อมูลผู้ป่วย

Flexid Technologies บริษัททางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนได้ทำการส่งเสริมให้มีการยืนยันตัวตนด้วยรูปแบบดิจิทัล โดยบริษัทได้มีการวิจัยชาวซิมบับเวมากกว่า 1 พันครัวเรือนและผู้ป่วยที่ได้เข้าร่วมงานวิจัยนี้

ใช้ Blockchain เก็บข้อมูลผู้ป่วย

เรื่องนี้ทางด้าน Flexid Technologies ได้ออกมาเปิดเผยว่า มีการใช้โซลูชันการยืนยันตัวตนผ่านทางดิจิทัล โดยมีการใช้กับชาวซิมบับเวหลายครัวเรือนกับผู้ป่วยจำนวนมากที่ได้ทำการวิจัยระหว่างปี 2021 กับ 2022

ทางด้าน Victor Mapunga ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง Flexid Technologies ได้ออกมากล่าวถึงงานวิจัยที่ได้มีการตีพิมพ์เรื่องนี้ว่า เป็นส่วนหนึ่งที่ทางบริษัทได้ตัดสินใจว่า ควรที่จะเดินหน้าทำเรื่องวิจัยเรื่องนี้ เพราะทางบริษัทเชื่อว่า อิทธิพลของเทคโนโลยีในวงการอุตสาหกรรมทางด้านสุขภาพจะช่วยลดต้นทุนให้น้อยลงและช่วยยกระดับรักษาผู้ป่วยได้ดียิ่งขึ้น

เช่นกันทางด้านซีอีโอของบริษัทได้กล่าวว่า การทำวิจัยนี้จะช่วยให้บริษัทสามารถปรับปรุงการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในการยืนยันตัวตนผู้ป่วยและพนักงานทางด้านสาธารณสุขได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ไม่เพียงแค่ในประเทศซิมบับเวเท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึงทวีปแอฟริกาด้วย

ปกป้องการถูกขโมยข้อมูลได้

Flexid Technologies ได้มีการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนจาก Algorand ในการระบุตัวตนของผู้ใช้งานไปจนถึงทำการยืนยันข้อมูลของผู้ป่วยในคลินิกได้ทันที ในทางกลับกันทางซีอีโอของบริษัทได้กล่าวว่า การใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในการเก็บข้อมูลจะช่วยในการปกป้องการขโมยหรือข้อมูลที่เสียหายได้

ทางด้าน Munyaradzi Chakonda ซีอีโอของบริษัท Ubuntu Clinics ได้กล่าวว่า งานวิจัยนี้จะช่วยลดความเสี่ยงในเรื่องของการออกแบบโซลูชันและลดความเสี่ยงในการเข้าถึงสาธารณสุข ซึ่งประเทศซิมบับเวนั้นถือเป็นประเทศที่ประชาชนส่วนใหญ่ยังไม่สามารถเข้าถึงสาธารณสุขได้มากนัก และคาดว่าการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนเข้ามาช่วยในการเก็บข้อมูล จะช่วยให้ทำการวินิจฉัยและลดวิธีการต่าง ๆ ที่ยุ่งยากลงไปได้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Vasil hard fork

ผ่านไปด้วยดี! ‘Vasil Hard Fork’ อัปเกรดเสร็จสิ้น แฟนๆ ฉลอง สวนทางราคา ADA ยังนิ่ง

เสร็จสิ้นไปแล้วกับ Vasil Hard Fork การอัปเกรดครั้งสำคัญของ Cardano ช่วงตี 4 ที่ผ่านมา มุ่งขยายเครือข่ายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น สวนทางราคา ADA ยังคงนิ่ง
Vasil hard fork ada cardano

สรุป ‘Vasil Hard Fork’ ฉบับเข้าใจง่าย! ก่อนอัปเกรดใหญ่ ADA – 22 ก.ย. นี้!

22 ก.ย. นี้แล้ว! กับ Vasil Hard Fork อัปเกรด Cardano ครั้งสำคัญ มาทำความเข้าใจกันในฉบับเข้าใจง่าย ว่าจริงๆ แล้วมันคืออะไร ทำไมแฟนๆ ADA ถึงห้ามพลาด!
DeFi น่าสนใจ

เปิด 4 DeFi น่าสนใจ! บน ‘CSC’ บล็อกเชนน้องใหม่น่าจับตา!

ปักหมุดไว้เลย! ทำความรู้กับกับ 4 DeFi น่าสนใจ บนบล็อกเชนน้องใหม่ CoinEx Smart Chain ที่ต้องขอบอกเลยว่ากำลังมาแรง พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง!
The merge ข้อเสีย

3 ปัญหา ‘The Merge’ เปิดทุกข้อกังขา ที่แม้แต่คุณ ก็อาจได้รับผลกระทบ!

ไม่ใช่แค่ข้อดี! เปิด 3 ข้อเสียที่เกิดขึ้นหลัง 'The Merge' การอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ของ Ethereum พร้อมข้อกังขา, ช่องโหว่, ทฤษฎีสมคบคิด ฯลฯ ที่อาจเกิดขึ้น!