บริษัทเกิดใหม่ ได้เก็บข้อมูลผู้ป่วยด้วยเทคโนโลยีบล็อกเชน

บริษัทเกิดใหม่ใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในการเก็บข้อมูลผู้ป่วย

เก็บข้อมูลผู้ป่วย

Flexid Technologies บริษัททางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนได้ทำการส่งเสริมให้มีการยืนยันตัวตนด้วยรูปแบบดิจิทัล โดยบริษัทได้มีการวิจัยชาวซิมบับเวมากกว่า 1 พันครัวเรือนและผู้ป่วยที่ได้เข้าร่วมงานวิจัยนี้

ใช้ Blockchain เก็บข้อมูลผู้ป่วย

เรื่องนี้ทางด้าน Flexid Technologies ได้ออกมาเปิดเผยว่า มีการใช้โซลูชันการยืนยันตัวตนผ่านทางดิจิทัล โดยมีการใช้กับชาวซิมบับเวหลายครัวเรือนกับผู้ป่วยจำนวนมากที่ได้ทำการวิจัยระหว่างปี 2021 กับ 2022

ทางด้าน Victor Mapunga ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง Flexid Technologies ได้ออกมากล่าวถึงงานวิจัยที่ได้มีการตีพิมพ์เรื่องนี้ว่า เป็นส่วนหนึ่งที่ทางบริษัทได้ตัดสินใจว่า ควรที่จะเดินหน้าทำเรื่องวิจัยเรื่องนี้ เพราะทางบริษัทเชื่อว่า อิทธิพลของเทคโนโลยีในวงการอุตสาหกรรมทางด้านสุขภาพจะช่วยลดต้นทุนให้น้อยลงและช่วยยกระดับรักษาผู้ป่วยได้ดียิ่งขึ้น

Jpflvzel5Cg

เช่นกันทางด้านซีอีโอของบริษัทได้กล่าวว่า การทำวิจัยนี้จะช่วยให้บริษัทสามารถปรับปรุงการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในการยืนยันตัวตนผู้ป่วยและพนักงานทางด้านสาธารณสุขได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ไม่เพียงแค่ในประเทศซิมบับเวเท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึงทวีปแอฟริกาด้วย

ปกป้องการถูกขโมยข้อมูลได้

Flexid Technologies ได้มีการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนจาก Algorand ในการระบุตัวตนของผู้ใช้งานไปจนถึงทำการยืนยันข้อมูลของผู้ป่วยในคลินิกได้ทันที ในทางกลับกันทางซีอีโอของบริษัทได้กล่าวว่า การใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในการเก็บข้อมูลจะช่วยในการปกป้องการขโมยหรือข้อมูลที่เสียหายได้

ทางด้าน Munyaradzi Chakonda ซีอีโอของบริษัท Ubuntu Clinics ได้กล่าวว่า งานวิจัยนี้จะช่วยลดความเสี่ยงในเรื่องของการออกแบบโซลูชันและลดความเสี่ยงในการเข้าถึงสาธารณสุข ซึ่งประเทศซิมบับเวนั้นถือเป็นประเทศที่ประชาชนส่วนใหญ่ยังไม่สามารถเข้าถึงสาธารณสุขได้มากนัก และคาดว่าการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนเข้ามาช่วยในการเก็บข้อมูล จะช่วยให้ทำการวินิจฉัยและลดวิธีการต่าง ๆ ที่ยุ่งยากลงไปได้

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

หลังความนิยมในตัว PoS เริ่มแพร่กระจายเข้าไปสู่เครือข่ายต่าง ๆ ส่งผลให้ทาง Cloudflare ตัดสินใจหันมาใช้ Ethereum เพื่อพัฒนาบริการองค์กรให้ดีขึ้น
Malware

เตือนภัย! พบ Cryware มัลแวร์วอลเล็ตคริปโตกำลังระบาดหนัก

นักวิจัยของ Microsoft พบการโจมตีประเภท ‘Cryware’ มัลแวร์โจมตีวอลเล็ตคริปโตโดยตรงกำลังระบาดเพิ่มมากขึ้นในปัจจุบัน เตือนนักลงทุนให้ระวัง
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Blockchain พัฒนาเกม

อดีตประธานบริษัทเกม Nintendo แนะ ควรเอา Blockchain พัฒนาเกม

Reggie Fils-Aimé อดีตประธาน Nintendo สาขาประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาเสนอให้มีการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในการผลิตเกม